02 Nov 2017

“Chọn Đại học Thành Tây vì ước mơ trở thành đồng nghiệp của mẹ”

Đó là chia sẻ của Vũ Thu Thảo – sinh viên K8 – Khoa Điều Dưỡng. Hiện cô bạn là lớp trưởng lớp K8DD02, đồng thời là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn, Chủ nhiệm CLB Đỏ.

Chia sẻ về lý do chọn ngành Điều dưỡng Trường Đại học Thành Tây, Thu Thảo cho biết lựa chọn đó bắt nguồn từ niềm đam mê được mặc áo blouse trắng giống mẹ. Cô bạn chia sẻ: “Mình luôn ươc mơ có thể trở thành đồng nghiệp của mẹ, thông qua công việc đó giúp đỡ cho những bệnh nhân đang cần đến sự chăm sóc của điều dưỡng viên”.

Thu Thảo là Chủ nhiệm một trong những CLB “hot” nhất Trường Đại học Thành Tây – CLB Đỏ.

Quyết định đó chưa bao giờ khiến Thu Thảo phải hối hận. Bởi lẽ trong bốn năm học tại Trường Đại học Thành Tây,  Thu Thảo cho biết cô bạn đã có thêm một “gia đình thứ hai” khi mà thầy cô chính là những người cha người mẹ, luôn tạo điều kiện và giúp đỡ sinh viên trong học tập, đồng thời luôn đồng hành cùng các bạn những khó khăn trong cuộc sống.

Ngoài ngành Điều dưỡng, cô bạn chia sẻ cũng rất thích tham gia các hoạt động sự kiện. Đó cũng là cơ duyên đưa Thảo đến với vị trí “thủ lĩnh tinh thần” của CLB Đỏ – CLB đi đầu trong các hoạt động hiến máu nhân đạo tại Trường Đại học Thành Tây. Trong quá trình dẫn dắt CLB, Thảo cho biết, do chưa hiểu hết về phong trào hiến máu nên nhiều bạn có e dè khi tham gia, đó cũng là một khó khăn. Tuy nhiên dưới sự dẫn dắt tài tình của thủ lĩnh, cùng sự đồng lòng của các thành viên, mọi khó khăn đều dần dần được giải quyết. Thảo chia sẻ : “Khẩu hiểu của CLB Đỏ chúng mình là – Vượt nắng thắng mưa say sưa tuyên tuyền.  Có những hôm trời mưa to lắm, chúng mình vẫn động viên nhau đi tuyên truyền từng nhà dân để vận động từng đơn vị máu quý giá. Có những người dân chưa hiểu hết ý nghĩa của phong trào, họ còn quát mình rồi đốt vía nữa. Nhiều lúc vất vả nhưng vui lắm. CLB như là môt phần của con người mình vậy”.

Cô nàng cũng vừa là MC trong chương trình “Halloween Night Party” của Trường ĐH Thành Tây vào ngày 30/10 vừa qua.

“Điều khó khăn nhất đó là việc kết nối các tình nguyện viên lại với nhau.  Mình luôn động viên, chia sẻ và giúp các bạn hiểu hơn về những công việc mình đang làm, để từ đó thêm gắn bó với CLB” – Thủ lĩnh Thu Thảo giãi bày về những khó khăn của CLB.

Cũng theo Thu Thảo, kể từ khi thành lập đến nay, CLB thường xuyên tổ chức các chương trình hiến máu tại Trường Đại học Thành Tây, tiêu biểu nhất phải kể đến “Xuân yêu thương” và “Giọt hồng mùa thu”. Những chương trình hiến máu như vậy luôn nhận được quan tâm tham gia của các sinh viên Trường Đại học Thành Tây. Năm 2016, chương trình “Xuân yêu thương” rất thành công khi thu về 147/150 đơn vị máu.

Chia sẻ về định hướng CLB, Thảo cho biết trong thời gian tới, CLB sẽ tổ chức thêm nhiều sân chơi bổ ích cho các sinh viên, đồng thời xây dựng kế hoach để phát triển quy mô CLB, kêu gọi mọi người cùng chung tay tham gia các hoạt động mang ý nghĩa cộng đồng.

 

Leave a Reply