09 Jan 2018

Đại diện Đại học Thành Tây trình bày tại Diễn đàn Nghiên cứu Điều dưỡng khu vực Đông Á lần thứ 21 (EAFONS)

ThS Hoàng Thị Xuân Hương – Giảng viên Khoa Điều dưỡng Đại học Thành Tây là một trong những đại diện của Việt Nam sẽ có bài trình bày tại Diễn đàn Nghiên cứu Điều dưỡng khu vực Đông Á  thứ 21.

Đề tài mà ThS. Hoàng Thị Xuân Huơng sẽ trình bày trong diễn đàn lần này  là “Tỉ lệ và mối liên quan chứng mất ngủ và các triệu chứng khác trên bệnh nhân ung thư đang điều trị hoá chất tại Việt Nam”. Đề tài được thực hiện trên 224 bệnh nhân ung thư đang điều trị hoá chất tại 3 bệnh viện ( K, Bạch Mai, Ung bướu Hà Nội). Đây là đề tài đầu tiên tại Việt Nam sử dụng thiết bị đo giấc ngủ (Actigraphy) để đánh giá chứng mất ngủ của đối tượng nghiên cứu nhằm đưa ra kết quả đánh giá chính xác mức độ mất ngủ của người bệnh.

Ths. Hoàng Thị Xuân Hương đã từng tham gia EAFONS lần thứ 20.

Ths. Hoàng Thị Xuân Hương đã từng tham gia EAFONS lần thứ 20.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1997, EAFONS được tạo ra với mục đích thúc đẩy và phát triển đào tạo Tiến sỹ và nghiên cứu Điều dưỡng bằng việc tạo một diễn đành cho các ứng viên nghiên cứu sinh, các học giả Điều dưỡng gặp gỡ trao đổi và thảo luận các nghiên cứu cũng như các vấn đề liên quan đến đào tạo Điều dưỡng. Diễn đàn được tổ chức thường niên tại các nước khu vực Đông Á bao gồm Hồng Kông, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Philipin , Đài Loan và Nhật Bản. Tại EAFONS 2017 được tổ chức tại Hồng Kông với sự tham gia của hơn 700 chuyên gia và nghiên cứu sinh đến từ 17 quốc gia bao gồm Mỹ, Úc, Phần Lan, Anh, Mỹ, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Philippin, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Qua hơn hai thập kỷ hình thành và phát tiển, quy mô của EAFONS ngày càng phát triển, số lượng người tham gia diễn đàn tăng mạnh qua từng năm cho thấy EAFONS thực sự đã tạo nên sự thay đổi mạnh mẽ trong lĩnh vực Điều dưỡng và trở thành sân chơi để các học giả Điều dưỡng quốc tế trao đổi kinh nghiệm cũng như chia sẻ các nghiên cứu của mình.

 

Leave a Reply