06 Dec 2017

Hệ thống học tập mở Opening learning center khởi động

Vừa qua, Trường Đại học Thành Tây cho ra mắt Hệ thống học tập mở Opening learning center (open.wu.edu.vn). Được biết đây là sản phẩm của Dự án Công nghệ giáo dục (EdTech) trực thuộc trường.

Opening learning center là hệ thống học tập mở dành cho công đồng. Đây được xem là công cụ hữu ích dành cho học sinh, sinh viên, những người đi làm muốn tự học để nâng cao kiến thức, phổ cập giáo dục đến các đối tương vùng sâu vùng xa, đồng thời phục hồi chức năng lao động cho người khuyết tật.

Giao diện trang chủ của Hệ thống học tập mở.

Giao diện trang chủ của Hệ thống học tập mở.

Theo ông Nguyễn Đình Khiêm – Giám đốc dự án EdTech, platform của hệ thống được thiết kế dựa trên mã nguồn Open Edx, đây là mã nguồn website được nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới như Havard, MIT áp dụng. Với những ưu điểm vượt trội, mã nguồn này sẽ giúp người truy cập có thể học tập một cách dễ dàng và thuận tiện trên chương trình.

Chương trình học được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn chất lượng đến từ một trường đại học

Chương trình học được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn chất lượng đến từ một trường đại học

Điểm đặc biệt của hệ thống là toàn bộ giáo trình đều do chính các giảng viên biên soạn, dựa trên tiêu chuẩn chất lượng đến từ một trường đại học. Nhờ đó, học viên có thể tiếp cận những kiến thức chính xác và tin cậy nhất.n hệ thống là một điểm sáng của Opening learning center. Tại đây, học viên có thể trao đổi với bạn học và các chuyên gia để củng cố thêm kiến thức thông qua hệ thống hỏi đáp.

 

Học viên và giảng viên có thể tương tác với nhau trên hệ thống

Học viên và giảng viên có thể tương tác với nhau trên hệ thống

Trong thời gian tới, Opening learning center sẽ cập nhật thêm các khóa học do chính các doanh nghiệp biên soạn, nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức sát với thực tế nhất, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của nhà tuyển dụng và xã hội. Thông qua việc cấp chứng nhận sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ có thêm nhiều hành trang để tự tin cạnh tranh trong xã hội Công nghiệp đầy biến động.

Trong giai đoạn tiếp theo, song song với việc xây dựng các sản phẩm phụ trợ phục vụ lợi ích cộng đồng (như hệ thống học tập trực tuyến. blog về kiến thức và phương pháp giảng dạy – xây dựng chương trình học, hệ thống cung cấp thông tin và tư vấn hướng nghiệp, thư viện online…), dự án sẽ tập trung mạnh vào việc xây dựng nội dung và phát triển các khoá học nhằm góp phần vào sự phát triển của giáo dục Việt Nam nói chung và học trực tuyến nói riêng.

Kết quả học tập và đánh giá quá trình học của học viên được hiển thị trên hệ thống

Kết quả học tập và đánh giá quá trình học của học viên được hiển thị trên hệ thống

Mặc dù đây là một sản phẩm miễn phí, tuy nhiên các khoá học sẽ được đầu tư sản xuất công phu, bài bản. Hiện Trường Đại học Thành Tây cũng đang gấp rút xây dựng hệ thống Studio hiện đại để phục vụ sản xuất bài giảng điện tử. Điều này thể hiện quyết tâm cao của trường trong việc thích ứng với Cuộc cách mạng 4.0 từ việc thích ứng từng xu hướng và thay đổi nhỏ nhất của xã hội.

 

Leave a Reply