08 Dec 2017

Trung tâm nghiên cứu xã hội liên ngành ISR lọt Top 5 trên Bảng xếp hạng RePEc

Tháng 11/2017 vừa qua, Trung tâm nghiên cứu xã hội liên ngành ISR thuộc Trường Đại học Thành Tây chính thức lọt 5 trên Bảng xếp hạng RePEc.

Để có mặt trong top xếp hạng của RePEc, các đơn vị  phải đạt các tiêu chí xét chọn nghiêm ngặt như: số lượng bài, số lần được các bài báo và tạp chí khoa học khác trích dẫn, mức độ ảnh hưởng..

Trung tâm nghiên cứu xã hội liên ngành (ISR) trường Đại học Thành Tây đứng Top5 trên Bảng xếp hạng REPEC. 

Trung tâm nghiên cứu xã hội liên ngành (ISR) trường Đại học Thành Tây đứng Top5 trên Bảng xếp hạng REPEC. 

Năm 2017, bên cạnh các tên tuổi hàng đầu khác của Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu kinh tế học như: Viện nghiên cứu phát triển Mekong, Đại học Ngoại Thương, Đại học RMIT… Trung tâm nghiên cứu xã hội liên ngành ISR trực thuộc Đại học Thành Tây cũng là một trong những đơn vi lọt vào “Top 25% tổ chức và nhà kinh tế học hàng đầu Việt Nam” công bố tháng 11/2017. Cụ thể, Trung tâm nghiên cứu xã hội liên ngành ISR đứng ở vị trí thứ 5. Theo kết quả, thứ hạng này còn xếp trên một số tên tuổi lớn như Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Trung tâm nghiên cứu Chính sách và phát triển…

Đặc biệt, với bảng xếp hạng dành cho tác giả – các kinh tế gia, TS. Vương Quân Hoàng – Giám đốc Trung tâm nghiên cứ xã hội liên ngành (ISR) trường Đại học Thành Tây đã lọt vào Top6 – trở thành một trong nhà kinh tế học có uy tín nhất tại Việt Nam.

Được biết tại Việt Nam, bảng xếp hạng này có sự tham gia của 89 tác giả nghiên cứu và 41 tổ chức trong lĩnh vực kinh tế học.

Dự án nghiên cứu kinh tế học RePEc (Research Papers in Economics) là nỗ lực hợp tác của hàng trăm tình nguyện viên tới từ 82 quốc gia trên thế giới nhằm tăng cường phổ biến nghiên cứu về kinh tế học và các ngành khoa học liên quan. Dựa vào các đơn vị có đăng kí vào cơ sở dữ liệu, RePEc xếp hạng các tổ chức nghiên cứu, trường đại học và các nhà nghiên cứu về kinh tế trên thế giới.

Leave a Reply