14 Aug 2017

Trường Đại học Thành Tây ký kết biên bản hợp tác với Broward College (Hoa Kỳ)

Sáng ngày 14/8/2017, Ban giám hiệu Trường Đại học Thành Tây đã có buổi trao đổi và ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với Đại diện Ban lãnh đạo Broward College (Hoa Kỳ).

TS. Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng trường Đại học Thành Tây và ông David Armstrong – Chủ tịch Broward College trao biên bản thỏa thuận hợp tác. 

TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng trường Đại học Thành Tây và ông David Armstrong – Chủ tịch Broward College trao biên bản thỏa thuận hợp tác.

Theo biên bản thỏa thuận được ký giữa hai bên, ngoài việc Broward College và trường Đại học Thành Tây thống sẽ trao đổi các tài liệu đào tạo, cùng phát triển một số dự án giáo dục chung, cũng như mang đến cơ hội trao đổi học tập cho giảng viên và sinh viên của hai bên. Biên bản ghi nhớ này sẽ mở ra cơ hội trải nghiệm chương trình đào tạo chất lượng của Hoa Kỳ ngay tại trường Đại học Thành Tây.

Sau Lễ ký kết, công tác trao đổi, đàm phán giữa hai bên sẽ tiếp tục được tiến hành để đưa ra một lộ trình hợp tác hợp lý về các hoạt động đã được nhất trí trong MOU, nhằm mang tới nhiều ích lợi nhất cho sinh viên hai bên.

Thông tin về Broward College (Hoa Kỳ)

Broward College được thành lập năm 1960 tại Fort Lauderdale, Florida, Hoa Kỳ.

 Năm 1968, trường có tên Broward Junior College. Tháng 09/1970, Ban quản trị đã đổi tên trường thành Broward Community College.

 Hè năm 2008, trường được đổi tên một lần nữa thành Broward College như hiện nay, sau khi nhận được phê chuẩn từ State Board of Education (Ủy ban Giáo dục Bang) về việc mở rộng triển khai các chương trình bậc Đại học.

 Hiện nay, Broward College là một trong số những trường lớn nhất thuộc hệ thống 28 trường Đại học – Cao đẳng công bang Florida, Hoa Kỳ. Broward College hiện có hơn 68,000 sinh viên thuộc hơn 100 chuyên ngành, nghề nghiệp và chương trình học thuật.

 Được công nhận bởi SACSCOC (Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng miền Nam Hoa Kỳ) về việc cấp bằng Associate (bằng Cao đẳng) và Baccalaureate (bằng Cử nhân).

 Theo kết quả đánh giá mới nhất (Tháng 3/2017), Tổ chức nghiên cứu Chính sách và Giáo dục Hoa Kỳ – The Aspen Institute* trụ sở tại thủ đô Washington D.C đã công bố Broward College (BC)  Florida đứng thứ 02 trong Top 03 trường Đại học Cộng đồng tốt nhất Hoa Kỳ.

Những trường Đại học – Cao đẳng Cộng động được chọn vào danh sách của Aspen là những trường đạt tiểu chuẩn xuất sắc trong bốn lĩnh vực quan trọng: Chất lượng giảng dạy, chất lượng sinh viên, chứng chỉ và bằng cấp, việc làm và thu nhập của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

*Aspen Institute tại Washington D.C – Tổ chức nghiên cứu chính sách và giáo dục uy tín của Hoa Kỳ.

 Broward College hiện đang có 07 học viện Quốc tế chính thức trên toàn thế giới trong đó có Broward College Vietnam tại Tp. Hồ Chí Minh.

Leave a Reply