Trong bài bác tập Excel cơ bản có giải thuật số 10 này, bạn sẽ thực hành thêm về hàm Vlookup vào Excel, hàm if, sumif, hàm left, right… Đây là 1 trong những dạng bài tập tổng hợp, bởi vậy, bạn có thể thực hành được nhiều kiến thức về hàm với các thao tác làm việc khi sử dụng Excel.

Bạn đang xem: 16 bài tập excel có đáp án

Toàn bộ nội dung và giải thuật của bài xích tập, chúng ta cũng có thể download ở links dưới bài viết. Ngoài bài tập số 10 này, bên trên kênh Đỗ Bảo phái mạnh Blog còn nhiều bài thực hành tổng hòa hợp khác tựa như như những đề thi Excel cơ bản. Toàn bộ đều được download miễn mức giá và đã gồm lời giải.


Download bài xích tập Excel có lời giảiFile bài xích tập này đã làm được Đỗ Bảo phái nam Blog share công khai bên trên Drive. Chúng ta cũng có thể download bài bác tập về máy vi tính để xem đáp án, cùng việc thực hành thực tế trở nên thuận lợi hơn. Để download file bài bác tập, bạn chỉ cần click vào Tệp trên menu -> chọn Tải xuống -> Microsoft Excel.


*
Nội dung của bài xích tập Excel cơ bản. Trong ảnh này chưa tồn tại lời giải. Mặc dù nhiên, vào file tải về bạn download đã tất cả đáp án.

Bài tập số 10 là một trong những dạng bài tập Excel báo cáo bán hàng tiêu biểu. Trong bài bác tập này có 3 bảng gồm:

Bảng report bán hàng
Bảng đối kháng giá những mặt hàng
Bảng thống kê bán hàng

Trong đó, bảng báo cáo bán sản phẩm là bảng chính của bài xích thực hành. Bảng này gồm những cột như: Mã MH, phương diện hàng, solo giá, số lượng, phí chuyên chở, thành tiền, tổng cộng. Và những yêu ước của bài thực hành thực tế Excel báo cáo bán hàng như sau:


*
Các yêu cầu của bài tập Excel báo cáo bán hàng. File câu trả lời bạn download tại link tải về bài thực hành thực tế ở trên.

Các hàm và kỹ năng thực hành trong bài tập Excel báo cáo bán hàng

Trong bài số 10, bạn được thực hành nhiều chủng loại các hàm và các làm việc trên phần mềm Excel. Nỗ lực thể, các bạn sẽ thực hành với hồ hết nội dung sau:

Các làm việc liên quan cho bảng: kẻ bảng, gộp ô, giãn dòng, giãn cột…Thực hành các hàm thường dùng gồm: Hàm Vlookup, Left, Right, If, Sum
IF…Thực hành cách sử dụng hàm Vlookup kết hợp hàm Right, Left với IFThực hành cách áp dụng hàm IF kết hợp với hàm Right…

Video lý giải giải bài bác tập Excel cơ bản tổng hợp số 10

Ở nội dung video dưới đây, Đỗ Bảo nam Blog chia sẻ chi tiết về công việc giải bài xích tập. Vị vậy, sau thời điểm download bài tập hàm Vlookup tổng vừa lòng này các bạn chưa hiểu lời giải, các bạn hãy xem thẳng ở câu chữ video. Quanh đó hàm Vlookup, bài bác tập Excel cơ bạn dạng có giải thuật này chúng ta còn được thực hành thêm các hàm khác. Đó là những hàm gồm: Vlookup, If, Left, Right, Sumif…


Và trong quy trình thực hành bài xích tập Excel report bán hàng, nếu như bạn cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn hãy bình luận trực tiếp sinh sống dưới đoạn clip này. Cảm ơn chúng ta đã download bài tập cùng ủng hộ Đỗ Bảo nam giới Blog!


*

Đỗ Bảo phái mạnh Blog

Đỗ Bảo phái mạnh Blog là 1 trong những kênh share kiến thức tổng vừa lòng hữu ích đa phần ở nghành tin học, như tin học tập văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những tin tức được share trên kênh đầy đủ được chọn lọc giúp có đến cho bạn những kỹ năng và kiến thức hay và bổ ích.

Tặng miễn phí cỗ 52 đề thi, bài bác tập thực hành thực tế Excel bao gồm đáp ánvề những hàm vào Excel quan tiền trọng, giúp bạn tự học tập Excel cùng kiểm tra kỹ năng Excel của mình. Chúng ta đã sẵn sàng chuẩn bị thử sức với bộ đề này không nào?

Các bạn hãy tải về với bộbài tập Excel có giải thuật được đính kèm trong bài viết để cùng wu.edu.vn ôn luyện cách sử dụng thành thạo hàm Excel quan trọng như hàm VLOOKUP, hàm HLOOKUP hay áp dụng hàm IF hiệu quả đúng mực cho những bảng thống kê tinh vi nhé. Chỉ cần click chuột nút "Tài liệu đính thêm kèm" sinh hoạt ngay đầu nội dung bài viết là sẽ tiến hành chuyển cho mục cài đặt về bạn nhé.

Bạn cũng rất có thể tham gia khóa huấn luyện và đào tạo Tuyệt đỉnh Excel để trang bị những kỹ năng và kiến thức Excel từ bỏ cơ bản đến nâng cấp trước khi bắt tay vào làm bài xích tập thực tế. Trong khóa đào tạo và huấn luyện cũng có rất nhiều bài tập thực hành đủ những chủ đề trong Excel để chúng ta rèn luyện kỹ năng.


VỪA BẬN VỪA LƯỜI VẪN GIỎI EXCEL NHỜ KHÓA HỌC NÀY


*
EXG01: tuyệt đỉnh Excel - thay đổi bậc thầy Excel

G-LEARNING

34433 học viên


4.8 (110 tiến công giá)

499,000đ

799,000đ


*
Nhập môn Excel thuộc wu.edu.vn

G-LEARNING

11107 học viên


4.68 (22 tiến công giá)

Miễn phí

499,000đ


*
EXG05 - kỹ năng sử dụng cách làm và hàm A-Z trong Excel

G-LEARNING

689 học viên


4.8 (5 tiến công giá)

499,000đ

799,000đ


Giới thiệu bài tập Excel tách biệt hàm VLOOKUP với hàm HLOOKUP

2 hàm VLOOKUP cùng hàm HLOOKUP là các hàm tham chiếu cơ phiên bản nhất trong Excel. Cùng với bộ bài xích tập thực hành thực tế Excel của wu.edu.vn, họ sẽ học giải pháp sử dụng những hàm để thấy được công dụng biệt lập của chúng trong làm việc tìm kiếm dữ liệu trên trang tính Excel nhé.

Công dụng của hàm VLOOKUP và hàm HLOOKUP

Hai hàm Excel được thực hiện để tra cứu kiếm là hàm VLOOKUP và hàm HLOOKUP được tận dụng triệt để trong những thống kê tuyển chọn sinh, tổng phù hợp thông tin từ nhiều bảng phụ. Vì hai hàm Excel này phần lớn có tác dụng là hàm kiếm tìm kiếm nên vẫn còn đó nhiều tín đồ hay nhầm lẫn cùng chưa riêng biệt được.

Dù phần đa là hai hàm Excel có tác dụng tìm kiếm, tuy vậy hàm VLOOKUP cùng hàm HLOOKUP bao gồm các công dụng tìm kiếm khác biệt trong Excel. Hàm VLOOKUP được thực hiện khi kiếm tìm kiếm tài liệu ở những cột dọc của Excel trong những khi hàm HLOOKUP là hàm Excel được sử dụng đểtìm kiếmcác tài liệu ở hàng ngang. Để hiểu rõ về nhị hàm này và ứng dụng dễ dàng vàobài tập Excel,ta cần mày mò cú pháp của 2 hàm này.

Cú pháp hàm VLOOKUP và hàm HLOOKUP

Cú pháp hàm VLOOKUP như sau:

=VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,)

Trong đó:

lookup_value là giá bán trị buộc phải dò tìmtable_array là bảng giới hạn để dò tìmcol_index_num là số sản phẩm tự của cột lấy dữ liệu trong bảng phải dò tìm, tính trường đoản cú trái qua phảirange_lookup là giá chỉ trị xúc tích (TRUE=1, FALSE=0) khẳng định Excel đề xuất so sánh, kiếm tìm kiếm chính xác hay so sánh, tìm kiếm tương đối với bảng giới hạn.

Cú pháp hàm HLOOKUP như sau:

=HLOOKUP(lookup_value,table_array,row_index_num,)

Trong đó:

lookup_value là giá bán trị phải dò tìmtable_array là bảng số lượng giới hạn để dò tìmrow_index_num là số sản phẩm công nghệ tự của mặt hàng lấy dữ liệu trong bảng bắt buộc dò tìm, tính từ trái qua phảirange_lookup là giá chỉ trị xúc tích và ngắn gọn (TRUE=1, FALSE=0) khẳng định Excel cần so sánh, tìm kiếm đúng mực hay so sánh, kiếm tìm kiếm tương đối với bảng giới hạn.

Như các bạn thấy, hai hàm Excel này khá tương đương nhau, chỉ khác ở tên hàm cùng tham số index_num. Để rõ ràng được rõ rộng và dễ hiểu hơn, hãy cùng cả nhà xem cácbài tập Excelliên quan tiền tới 2 hàm này nhé!

Ví dụ bài xích tập Excel riêng biệt hàm VLOOKUP với HLOOKUP

Để hiểu rõ hơn sự không giống nhau trong tính năng tìm tìm của nhị hàm Excel này, chúng ta sẽ cùng thực hành ngay với một ví dụbài tập Excelcó lời giải dưới đây.

Bài tập Excel có giải thuật ở đấy là bảng thông báo tuyển sinh như sau:

*

Bài tập Excel về hàm HLOOKUP

Cho bài tập Excel sau: kiếm tìm kiếm thông tin TÊN NGÀNH bởi hàm HLOOKUP để báo tin tương ứng tự bảng NGÀNH HỌC vào ô trống.

Cú pháp không hề thiếu của hàm HLOOKUP áp dụng trong trường vừa lòng này là:

=HLOOKUP(LEFT(C3,1),$B$12:$E$13,2,0)

Sau kia enter đã hiển thị ra kết quả, rồi kéo chuột xào luộc cú pháp hàm xuống các ô còn lại được công dụng như sau:

Hoàn thành cột CỘNG ĐIỂM bởi tổng 3 môn toán hóa sinh, thực hiện đơn giản như sau:

CỘNG ĐIỂM = TOÁN + SINH + HÓA

Đó là bài bác tập Excel cơ bạn dạng có giải thuật về hàm HLOOKUP nhưng mà các bạn sẽ được luyện tập trong file đi cùng cuối nội dung bài viết này.

Bài tập Excel về hàm VLOOKUP

Với cột ƯU TIÊN, cần thực hiện hàm VLOOKUP theo cú pháp:

=VLOOKUP(VALUE(RIGHT(C3,1)),$B$17:$C$20,2,0)

Sự khác biệt ở cú pháp này đó là kết vừa lòng hàm VALUE nhằm mục đích tránh lỗi không tìm kiếm thấy kết quả.

Hoàn thành cột TỔNG CỘNG của bài tập Excel bằng tổng điểm cùng và điểm ưu tiên, quá trình thao tác siêu cơ bạn dạng tương trường đoản cú như ở phần trên:

TỔNG CỘNG= CỘNG ĐIỂM + ƯU TIÊN

Giới thiệu bài bác tập Excel về hàm IF

Bên cạnh hàm VLOOKUP với HLOOKUP, hàm IF cũng là giữa những hàm cơ bản được thực hiện nhiều trong bài tập thực hành Excel. Hàm IF có tính năng trả về kết quả đúng hoặc sai cho 1 dữ liệu. Do vậy, hàm IF thường được dùng kết phù hợp với các hàm thống kê giám sát khác.

Cuối cùng với cột KẾT QUẢ, chúng ta sử dụng hàm IF theo cú pháp:

=IF(J3>20,”ĐẬU”,”RỚT”)

Kết luận

Bài viết này cung cấp cho chính mình hoàn toàn miễn phí bộ đề thi, bài tập Excel có giải mã nhằm khiến cho bạn tự học với tự khám nghiệm kỹ năng của bản thân mỗi ngày. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đã trình bày một bài xích tập ví dụ mang lại cách áp dụng hàm VLOOKUP cùng HLOOKUP giúp chúng ta hình dung ví dụ hơn.

Xem thêm: Nhà xe phương trang cần thơ ⇒ tp, futa bus lines khai trương

Hi vọng qua nội dung bài viết này, các các bạn sẽ có tài năng và công cụ sẽ giúp phát triển và nâng cao kiến thức tin học văn phòng và công sở của bản thân.