Ngày nay, sự bận rộn và cấp vã trong công việc khiến mọi fan tìm kiếm nhiều hơn thế nữa về ma trận quản lý thời gian. Bình thường, khi thong thả rỗi, con fan thường kiểm soát tốt các bước của mình. Cố gắng nhưng chỉ cần khối lượng quá trình tăng cấp hai, gấp ba, họ bước đầu cảm thấy hoảng loạn và trù trừ phải sắp xếp ra sao. Ma trận thống trị thời gian Eisenhower được đánh giá là một trong những những cách thức quản lý thời gian hiệu quả, giúp chúng ta loại vứt những các bước không buộc phải thiết, ưu tiên những các bước cần thiết. Việc hiểu được mô hình thống trị thời gian sẽ khiến các bạn giảm thiểu rủi ro công việc, giảm sút sự stress và ngừng tốt các bước của mình. Vậy họ cùng xem phương pháp áp dụng mô hình ma trận này ra làm sao nhé!


Thư mục


Định nghĩa ma trận làm chủ thời gian là gì?

Ma trận sắp tới xếp các bước và thống trị thời gian được tạo nên bởi vị tổng thống thứ 34 của Mỹ là Dwight D. Eisenhower. Ma trận này được hiểu đối kháng giản, là giải pháp để bọn họ tìm ra phần lớn gì đề xuất làm trước, phần đa gì phải làm sau, thực hiện cam kết các bước có ý thức hơn, đây là thứ nhưng mà Eisenhower đã rút ra được trong thừa trình thao tác nhiều năm của mình. 

*

Ma trận làm chủ thời gian Eisenhower là gì?

Phương pháp quản lý thời gian này sẽ sa thải những công việc không buộc phải thiết, gây lãng phí thời gian, ưu tiên hầu như nhiệm vụ quan trọng hơn. Thực chất của con tín đồ vốn là làm những nhiệm vụ khẩn cấp trước. Vậy nên, khi biết thời hạn sắp tới đến, bộ não nhỏ người bắt đầu phát ra tín hiệu, khiến họ dồn hết trung ương sức để hoàn thành một bài toán gì đó, thậm chí là việc đơn giản vì nó là khẩn cấp. 

Sau đó, bọn họ sẽ mừng thầm bởi quá trình được trả thành. Cụ nhưng, đôi khi bọn họ phải gật đầu đồng ý sự thật đã đoạt ra một ngày dài để làm những câu hỏi không thực sự quan trọng. “Chứng nghiện khẩn cấp” được xem như có thể tác động tiêu rất đến hiệu quả công việc, vậy nên bọn họ mới cần đến mô hình ma trận nhằm mục đích giúp quản lý thời gian. 

cách tăng năng suất thao tác làm việc cho nhân viên

Các cấp độ trong ma trận làm chủ thời gian

Trong sơ vật ma trận nhằm mục tiêu giúp thống trị thời gian dễ dàng dàng, chúng ta cần buộc phải lên planer để biết được công việc nào bắt đầu là quan lại trọng, mặc dù cho là làm bài toán nhóm hay cá nhân. Còn những quá trình khẩn cung cấp được reviews khi cơ mà hậu quả mang đến vô cùng béo nếu như chúng ta không hoàn thành, vì chưng vậy cần bọn họ tập trung có tác dụng trong tinh thần tiêu cực, cấp vàng. Vậy nên, các cấp độ trong ma trận thống trị thời gian Eisenhower được dựa vào yếu tố đặc biệt quan trọng và khẩn cấp, có mặt 4 cấp độ như sau:

Nhiệm vụ yêu cầu làm tức thì lập tức: đặc trưng – Khẩn cấp Nhiệm vụ vẫn lên chiến lược và có thể làm sau: quan trọng nhưng ko khẩn cấp Nhiệm vụ có thể bàn giao lại cho người khác: cần thiết nhưng không quan trọng Nhiệm vụ vứt bỏ vì không khẩn cấp lại càng ko quan trọng 

Cách áp dụng ma trận thống trị thời gian Eisenhower

Sau khi bạn đọc đã nạm được sơ qua về 4 lever trong ma trận Eisenhower giúp quản lý thời gian, vậy chúng ta sẽ cùng mang lại với phần vận dụng ma trận này thế nào vào công việc. Đầu tiên, bọn họ sẽ đề xuất ngồi liệt kê những trọng trách cần làm, những nhiệm vụ không quá đặc biệt nhưng tốn thời gian, kế tiếp sắp xếp lại dựa trên 4 cấp cho độ.

Bạn đang xem: Bài tập ma trận quản lý thời gian

*

Mô hình thống trị thời gian eisenhower Eisenhower? xem thêm về lấy ví dụ như ma trận làm chủ thời gian Fpt Polytechnic, Stephen Covey

Cấp độ 1: quan trọng, khẩn cấp

Ở cấp cho độ đặc biệt quan trọng – khẩn cấp, những công việc nên ưu tiên có tác dụng trước bao gồm có:

Công bài toán không đoán trước được tới từ bệnh tật, những cuộc hotline quyết định, buổi họp khẩn,…Công việc hoàn toàn có thể đoán trước được bao gồm những công việc đã lên planer từ trước như họp định kỳ, đám cưới, sinh nhật,…Công bài toán trì hoãn vày deadline cận kề ví như kiểm tra, làm báo cáo, thuyết trình,…

Trong số đa số loại các bước này, các loại 1 và nhiều loại 2 bọn họ thường không tránh khỏi và bắt buộc thực hiện. Thế nhưng loại quá trình 3 rất có thể giảm thiểu do chúng có thể được xong sớm hơn kỳ hạn. 

Cấp độ 2: quan liêu trọng, ko khẩn cấp

Những công việc ở cấp độ 2 bắt buộc nhiều thời hạn để trả thành. Đây là những các bước không khẩn cấp vì chúng đã làm được lên kế hoạch, để giúp đỡ bạn tích điểm được kinh nghiệm tay nghề và kết quả mong muốn. Nếu bạn đang làm các bước cấp độ 2 của ma trận thống trị thời gian mà xuất hiện thêm những quá trình cấp độ 1 thì hãy ưu tiên các bước cấp độ 1, tiếp đến giải quyết quá trình cấp độ 2. 

Cấp độ 3: không quan trọng, khẩn cấp

Có những vấn đề không đặc trưng nhưng mang tính khẩn cấp ùa tới với họ vào một ngày bất kỳ. Vậy nên, chúng ta nên giải quyết ngừng điểm những quá trình này càng nhanh càng tốt, thậm chí là là từ chối lịch sự nếu như như không thể thời gian không giống để xong xuôi chúng trong quỹ thời hạn của phiên bản thân. 

Cấp độ 4: ko quan trọng, không khẩn cấp

Đối cùng với những công việc thuộc lever 4, không đặc biệt cũng không khẩn cấp, chúng ta nên vứt bỏ chúng hoặc chỉ cần dành cho chúng tầm 5% quỹ thời gian của bạn. Những công việc này thường là những công việc tiêu tốn thời gian của công ty mà không mang lại tiện ích gì. Trước khi làm những quá trình này, bạn hãy tự đặt cho khách hàng câu hỏi: “Liệu chúng tất cả đem lại tiện ích gì không?”. 

Dưới đấy là ví dụ về cách phân chia thời gian mà bạn cũng có thể tham khảo với 4 cấp độ các bước ở trên: 

Cấp độ 1: ~15% – 20%Cấp độ 2: ~60% – 65%Cấp độ 3: ~10% – 15%Cấp độ 4:

Phương pháp áp dụng ma trận quản lý thời gian cho phiên bản thân

Con tín đồ chỉ gồm 24h một ngày để sống, có tác dụng việc, học tập tập và yêu thương. Vậy sử dụng thời gian như như thế nào cho hợp lí là tùy thuộc theo sự lựa chọn của mỗi. Hãy núm gắng thống trị thời gian một giải pháp hiệu quả bằng cách tận dụng phương pháp Eisenhower – ma trận quản lý thời gian như sau:

Xác định các việc buộc phải làm với không phải làm

Những quá trình quan trọng mà khẩn cấp như chấm dứt deadline, giải quyết các sự việc liên quan lại đến mái ấm gia đình trong cuộc sống, họ nên làm cho trước với dành ra thời hạn phù hợp.

Đối với đông đảo việc đặc biệt nhưng chưa khẩn cấp như tiếp thu kiến thức những kỹ năng mới, ngừng deadline sớm, bạn sẽ sắp xếp vào thời hạn biểu của bản thân mình sao cho phải chăng nhất, sau thời điểm đã giải quyết và xử lý những các bước trên. Còn những bài toán không đặc biệt mà cần thiết như thư điện tử cuối tuần, chúng ta có thể từ chối hoặc giải quyết nhanh chóng. Những việc không đặc biệt quan trọng cũng không cần thiết như vui chơi giải trí xem phim…bạn hoàn toàn có thể loại vứt nếu không hề thời gian rảnh.

Lên danh sách các việc phải làm

Phương pháp áp dụng ma trận thống trị thời gian với kinh nghiệm lên list những các bước làm trước khi đi ngủ là thói quen tốt, giúp bạn không chạm chán tình trạng hoảng sợ vào từng ngày mới. Thói quen này giúp bạn điều hành và kiểm soát tốt rộng những các bước cần hoàn thành, những quá trình nào chưa xong xuôi và bài toán cần ưu tiên là gì. Tự đó, các bạn sẽ sử dụng quỹ thời gian của chính mình tốt hơn. 

Học cách để từ chối

Có một số người chưa cách xử trí xong các bước của mình tuy nhiên ngại từ chối khi người khác nhờ làm quá trình của họ do sợ mất lòng. Mặc dù nhiên, trường hợp muốn cải cách và phát triển trong tương lai, họ nên học cách từ chối sao cho lịch lãm để triệu tập vào bạn dạng thân mình, xong những các bước của mình.

Nhận thức rõ quỹ thời hạn còn lại của bạn dạng thân

Nếu như các bạn nghĩ rằng khoảng cách thời gian tự 18 tuổi mang đến 90 tuổi là thừa dài thì nên nhìn vào biểu thứ ở dưới, bạn sẽ chẳng thấy thời hạn đâu cả. Hàng ngày ngủ vượt nhiều, hoặc chơi rất nhiều đã chỉ chiếm hết quỹ thời hạn của phiên bản thân. Vậy yêu cầu áp dụng mô hình phần mượt ma trận Eisenhower để sử dụng tốt thời gian còn lại của bản thân nhé.

Một số để ý khi áp dụng ma trận thống trị thời gian

Dưới phía trên MPHR sẽ lưu ý cho chúng ta một số chú ý để chúng ta cũng có thể áp dụng cách thức ma trận cai quản thời gian một cách xuất sắc hơn, đồng thời không cảm thấy lạc lõng hoặc sợ hãi khi băn khoăn mình phải làm cái gi trong ngày hôm nay. 

Tối ưu hóa công việc

Liệt kê, một số loại bỏ công việc thừa thãi, ưu tiên công việc cần thiết trước khi xếp chúng nó vào bảng ma trận thời gian. Sử dụng cai quản thời gian theo ma trận eisenhower vẫn trở cần vô ích nếu như như họ không tối ưu hóa công việc. Vậy nên, người dùng cần biết công việc của mình nhằm đem lại tác dụng tốt nhất. 

Hiểu biện pháp phân biệt quan trọng đặc biệt và khẩn cấp

Chúng ta cần nắm rõ sự không giống nhau giữa quan trọng đặc biệt và khẩn cấp thì mới phân chia quá trình vào nhóm cung cấp độ phù hợp trong ví dụ như ma trận thống trị thời gian. Trường hợp như nhầm lẫn giữa hai tiêu chí này thì các bước có thể bị rối với không mang về hiệu quả.

Định phía rõ về ý muốn của bạn dạng thân

Trong cuộc sống thường ngày này, bọn họ cần biết bọn chúng là ai, bọn họ cần làm cái gi để tồn tại, để trở nên tân tiến và để hạnh phúc. Vậy phải những công việc họ cần có tác dụng sẽ phục vụ cho những ý định của bạn dạng thân theo phong cách như vậy.

5 Mẹo làm chủ thời gian kết quả dành mang đến nhà lãnh đạo
Tóm lại, làm rõ ma trận làm chủ thời gian là gì để giúp đỡ ích cho cuộc sống của bao gồm bạn. Cuộc sống đời thường không thể tránh ngoài những quá trình khẩn cấp ùa tới bất chợt. Cụ nhưng điều hành và kiểm soát chúng bằng ma trận quản lý thời gian Eisenhower để giúp bạn đỡ áp lực nặng nề và sống xuất sắc hơn. Nếu như bạn vẫn muốn khám phá sâu hơn về những tin tức xoay quanh ma trận Eisenhower hoặc những sự việc liên quan đến công việc, nhân sự làm việc công ty, bạn có thể liên lạc với MPHR hoặc để lại tin tức trên trang web để cửa hàng chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn miễn phí cho bạn. Bên cạnh đó bạn gồm thể tìm hiểu thêm bài viết Onboarding là gì mới được shop chúng tôi cập nhật. Đừng bỏ dở những bài viết hấp dẫn về nghành nhân sự của MPHR ở phần lớn phần tiếp theo bạn nhé!

Ma trận quản lý thời gian Eisenhower, có cách gọi khác là Ma trận Khẩn cấp-Quan trọng, giúp bạn cai quản thời gian, đưa ra quyết định và ưu tiên các nhiệm vụ theo nấc độ khẩn cấp và quan trọng, phân loại các nhiệm vụ quan trọng đặc biệt và ít nguy cấp hơn mà bạn nên ủy quyền hoặc trọn vẹn không làm.

Dwight D. Eisenhower là tác giả của ma trận làm chủ thời gian sở hữu tên ông. Chính sự nghiệp cùng đặc thù công việc hàng ngày của Eisenhower là cửa hàng cốt lõi nhằm ông sáng tạo cho ma trận này.

Giới thiệu về Dwight D. Eisenhower

Ông Dwight D. Eisenhower (1890 – 1969) thường được nghe biết với tư biện pháp là Tổng thống máy 34 của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, xuất thân với sự nghiệp của ông ban đầu từ địa chỉ một tướng mạo lĩnh v.i.p trong quân đội.

1920: thiếu thốn tá1940: Trung tá1941: Đại tá1941: chuẩn chỉnh tướng1942: thiếu tướng1944: bốn lệnh buổi tối cao của Lực lượng viễn chinh Đồng minh, chỉ huy cuộc đổ bộ ngoài khơi bờ biển Normandy, Pháp1945: tướng tá năm sao1948: ngủ hưu ngoài quân nhóm và biến Viện trưởng của Đại học Columbia1952: Ông Eisenhower được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ. Eisenhower giữ cương cứng vị này từ năm 1953 mang đến 1961 (2 nhiệm kỳ)

Một số phát biểu, chuyển động đáng chú ý của Eisenhower hoàn toàn có thể kể đến như:

“Thật là sai lầm nếu mang lại rằng toàn bộ khôn ngoan mọi thuộc về vị Tổng Thống, là tôi”. Eisenhower tin cẩn rằng nhiều vấn đề khó khăn nên được giải quyết và xử lý tại các địa phương hơn là chờ quyết định của chính quyền liên bang. Ông vẫn lựa chọn nhiều nhân trang bị có năng lực và sự tin cẩn để ủy thác, chịu trách nhiệm từng nghành nghề của bao gồm quyền. Nội những chính đậy Hoa Kỳ khi đó lên tới mức 10 thành viên.Tháng 12/1953, tại liên hợp Quốc, Tổng thống Eisenhower tuyên bố về vấn đề nên sử dụng sức khỏe nguyên tử vào mục tiêu hòa bình. Sau đó, Cơ quan năng lượng nguyên tử thế giới đã được cách tân và phát triển theo ý kiến đề nghị của Tổng thống Eisenhower.Eisenhower bao gồm những nỗ lực cố gắng để chấm dứt tình trạng tẩy chay chủng tộc, màu domain authority tại Hoa Kỳ. Mon 9/1957, tại tp Little Rock (tiểu bang Arkansas), giới chức tp đã áp dụng quân cảnh vệ giang sơn để phòng chặn học viên da đen vào học tập cùng học sinh da trắng. Tổng thống Eisenhower tiếp đến đã đã sai bảo đặt quân cảnh vệ tổ quốc dưới sự kiểm soát điều hành của chính quyền liên quan. Ông cũng gửi Sư đoàn không vận lục quân 101 cho tới để bảo vệ các học viên da đen.

Một cuộc khảo sát của Viện Gallup vào thời điểm tháng 12/1968 cho kết quả: khét tiếng của Tổng thống Eisenhower không hề bị suy giảm. Ông vẫn đứng đầu list những nhân vật dụng được dân chúng Hoa Kỳ tin tưởng, khâm phục trong vô số nhiều thập niên.

*
Dwight D. Eisenhower (1890 – 1969) – Tổng thống vật dụng 34 của Hoa Kỳ

Giới thiệu ma trận Eisenhower

Khi các bạn có quá nhiều việc bắt buộc xử lý và thời hạn xử lý mỗi bài toán kéo dài thêm hơn nữa dự kiến, chúng ta cũng có thể sẽ rơi vào hoàn cảnh trạng thái hoang mang, thậm chí hồi hộp không biết nên làm việc gì trước, việc gì sau. Mọi việc sẽ ngày càng tồi tệ hơn khi các hạn quá trình tới ngay sát mà những đầu câu hỏi vẫn rối tung, chưa có dấu hiệu hoàn toàn có thể hoàn thành. Câu hỏi quan trọng bây giờ là bạn cần làm gì, việc nào phải làm trước, bài toán nào yêu cầu làm sau?

Những thời điểm hồi hộp kể trên, bạn có thể áp dụng ma trận Eisenhower. Dwight D. Eisenhower là tác giả của ma trận thống trị thời gian với tên thiết yếu ông. Chính sự nghiệp với bài toán phải chuyển ra các quyết định, cách xử trí nhiều công việc khác nhau đồng thời là cơ sở giúp Eisenhower thành lập ma trận này. 

Áp dụng ma trận Eisenhower, bạn sẽ tiến hành chia các bước của mình thành 4 team với đặc điểm khác nhau.

Việc quan tiền trọng, khẩn cấp, bạn phải ưu tiên cách xử trí ngay lập tức
Việc quan trọng nhưng không khẩn cấp, bạn sẽ cần sắp đến xếp thời hạn để xử lýViệc không quan trọng đặc biệt nhưng khẩn cấp, bạn cũng có thể thực hiện tại ủy quyền, giao việc
Việc không quan trọng, ko khẩn cấp, bạn cũng có thể bỏ qua

Theo Eisenhower, “tôi có hai nhiều loại vấn đề: nguy cấp và quan trọng. Điều cần thiết không quan trọng, và điều đặc trưng không khẩn cấp”. Điều cốt yếu ở ma trận Eisenhower là giúp đỡ bạn phân định rõ tính chất của công việc để tất cả cách chuẩn bị xếp giải quyết và xử lý theo đồ vật tự phù hợp lý.

Với ma trận Eisenhower, bạn có thể loại quăng quật được khá nhiều những công việc không quan lại trọng, ko khẩn cấp. Hoặc, chúng ta có thể thực hiện ủy quyền, giao vấn đề với những các bước khẩn cấp cho nhưng kém quan trọng. Từ đó, bạn sẽ có thêm thời gian để triệu tập xử lý những quá trình thực sự quan trọng, khẩn cấp.

Cách áp dụng ma trận Eisenhower

Để thực hiện ma trận Eisenhower, chúng ta có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1 – Lên danh sách công việc

Bạn hãy lên list những quá trình cần làm trong ngày, trong tuần. List này rất có thể là các điều chúng ta cần triển khai và không cần sắp xếp theo một sản phẩm công nghệ tự xúc tích nào.

Bước 2 – Nhóm công việc quan trọng, khẩn cấp

Bạn nên bố trí ngay những quá trình quan trọng, cần thiết vào nhóm cần xử lý ngay. Chúng ta cũng có thể tô đỏ nhóm quá trình này để chế tạo ra thêm sự chăm chú hay tăng thêm ám hình ảnh về câu hỏi bắt buộc cần ngừng ngay chúng.

Nhóm quá trình quan trọng, khẩn cấp sẽ gồm gồm 3 loại vấn đề như sau:

TTLoại việc quan trọng, khẩn cấpVí dụGiải pháp hành động
1Không lường trước đượcHọp khẩn cấp; nhiệm vụ bất ngờ; các email, cuộc điện thoại cảm ứng quan trọng; căn bệnh tật…Bạn gồm thể share với team về vấn đề làm việc cần có kế hoạch. Tránh việc có không ít việc quan lại trọng, khẩn cấp, không thể tưởng tượng trước được.
2Lường trước đượcCuộc họp đặc biệt quan trọng đã lên kế hoạch; họp giao ban, định kỳ; sinh nhật bạn thân; đám cưới bạn thân; nộp thầu…Bạn hãy tập trung và dành thời hạn xử lý những công việc quan trọng, khẩn cấp ngay từ đầu ngày có tác dụng việc. Các bạn hãy ăn thuần “con ếch” khó khăn nhất ngay từ đầu.
3Do trì hoãn đến giáp thời hạnBáo cáo tuần vào từng chiều máy 6 sản phẩm tuần; slide huấn luyện và đào tạo toàn văn phòng; bài bác thuyết trình cùng với team…Giải pháp cho việc trì hoãn trong công việc là tinh thần kỷ luật, sự tập trung nhắm tới mục tiêu công việc
Bước 3 – Nhóm công việc quan trọng cơ mà không khẩn cấp

Bạn hãy thường xuyên lựa chọn những quá trình quan trọng tuy nhiên không cấp bách và ô quá trình thứ 2. Chúng ta có thể sắp xếp, lên kế hoạch triển khai nhóm các bước này. Về màu sắc, chúng ta cũng có thể tô đội này với màu sắc cam.

Mấu chốt để hoàn thành nhóm công việc quan trọng nhưng không cấp bách là lên kế hoạch gắn cùng với thời gian, mục tiêu quá trình cụ thể. Ngay sau khoản thời gian bạn xong xuôi nhóm các bước thứ 1 (màu đỏ), bạn nên dành thời gian để cách xử lý ngay nhóm quá trình thứ 2 này (màu cam).

Bạn không nên biến nhóm các bước màu cam đưa sang red color do trì hoãn, trượt thời hạn bình an để hoàn thành. Điều kia chỉ khiến bạn tăng thêm căng thẳng không đáng bao gồm cho ngày thao tác làm việc của mình.

Bước 4 – Nhóm quá trình khẩn cung cấp nhưng hèn quan trọng

Bạn đề xuất lựa lựa chọn các các bước khẩn cấp cho nhưng kém đặc biệt quan trọng để triển khai ủy quyền, nhờ vào giúp đỡ. Để ủy quyền hiệu quả, bạn cần thực hiện tiếp xúc phù hợp, giao việc đúng tín đồ để bảo vệ công việc được triển khai đúng kế hoạch. Chúng ta có thể tô màu xanh da trời dương cho nhóm vấn đề này. 

Tuy tô greed color nhưng không có nghĩa cùng với nhóm việc này các bạn ủy quyền là xong, là không cần thân mật nữa nhưng sau ủy quyền, các bạn vẫn cần triển khai kiểm tra, bình luận kịp thời.

Bước 5 – Nhóm các bước không quan lại trọng, không khẩn cấp

Sau khi vẫn xếp 3 nhóm công việc như trên, danh sách các bước của bạn sẽ chỉ còn những vấn đề không quan liêu trọng, ko khẩn cấp. Gồm thể bạn sẽ thấy những câu hỏi này đa số thuộc về nhóm vấn đề giải trí, thư giãn hay những bài toán làm cũng được, không làm cũng được.

Với nhóm bài toán này, chúng ta hãy mạnh dạn gạch bỏ nếu sẽ thực sự không được đầy đủ thời gian, căng thẳng mệt mỏi để kịp chấm dứt công việc. Còn nếu như khách hàng vẫn đang sắp đến xếp công việc theo đúng guồng thời hạn, việc dành thời hạn để giải trí, thư giãn giải trí cũng tốt để bạn cũng có thể tái tạo năng lượng, thú vui cho các bước tiếp theo. Với nhóm việc này, chúng ta cũng có thể tô màu sắc trắng.

Với nhóm quá trình màu trắng, chúng ta cũng có thể dành dưới 5% thời hạn ngày làm việc của mình. Sử dụng thời hạn có điều hành và kiểm soát cho các quá trình không quan trọng, ko khẩn cấp để giúp đỡ bạn bao gồm thêm những khoảng trống, nguồn lực trong thời gian ngày để xử lý các các bước quan trọng, cần thiết hơn.

Khi định “buông thả” bản thân để đắm chìm giữa những việc không đem về giá trị nhiều, bạn nên tự hỏi:

Dành thời gian cho việc này có xứng đáng?
Nó có giúp cho bạn khỏe khoắn rộng về tinh thần, thể chất?
Nó có giúp bạn chinh phục, dứt được phần đa mục tiêu quá trình cần thiết không?…
*
Phân định rõ ràng các bước theo từng đội theo tính chất quá trình sẽ giúp cho bạn chủ động, công suất hơn trong công việc

Sử dụng ma trận Eisenhower để quản lý thời gian như vậy nào

Sau lúc đã chuẩn bị xếp quá trình vào từng đội theo tính chất quá trình riêng, chúng ta nên phân chia thời gian mang đến từng nhóm việc một biện pháp cụ thể. Điều này để giúp đỡ bạn cân đối công việc, cuộc sống đời thường hơn và đạt được sự chủ động trong nhiều trường hợp phát sinh.

Theo Eisenhower, thời gian phân chia giữa những nhóm quá trình có thể phân tách theo xác suất như sau:

1- Nhóm các bước quan trọng, nguy cấp | 15 – 20% thời gian

2- Nhóm quá trình quan trọng dẫu vậy không cần thiết | 60 – 65% thời gian

3- Nhóm các bước khẩn cấp nhưng kém đặc biệt quan trọng | 10 – 15% thời gian

4- Nhóm quá trình không quan liêu trọng, không nguy cấp | –

Phân bổ thời gian cho từng nhóm các bước và vâng lệnh kỷ luật, gia hạn công vấn đề như một kinh nghiệm tích cực sẽ giúp bạn thực hiện ma trận Eisenhower một phương pháp hiệu quả.

Đặc biệt, bạn nên dành thời gian để xử lý việc thu xếp nhóm quá trình theo ngày vào thời gian cuối buổi thao tác làm việc hôm trước hoặc ngay khi bước đầu ngày làm việc mới. Bạn hãy học cách làm việc có chiến lược ngay từ đầu thay vày vừa làm vừa tìm cách thu xếp thời gian. 

Ngoài ra, để quản lý danh sách công việc, chúng ta có thể sử dụng áp dụng Todolist. Đây là áp dụng được tích đúng theo nhiều nhân kiệt thông minh, hoàn toàn có thể hỗ trợ tâm đắc cho công việc của bạn:

Thiết lập danh sách quá trình trực quan lại theo từng ngày
Thiết lập các đầu việc cụ thể với thời gian cần thực hiện
Hỗ trợ phân loại các bước theo tính chất từng nhóm bài toán gấp, đặc biệt hay chưa gấp
Cung cấp khả năng đồng hóa hóa lịch làm việc, góp bạn thuận tiện thống nhất định kỳ với teamTodaylist là ứng dụng rất có thể giúp bạn thâu tóm nhanh chóng, trực quan tiền những việc cần làm cho trong ngày

Ví dụ về ma trận Eisenhower

Bạn rất có thể tham khảo một vài ví dụ về ma trận Eisenhower dưới đây.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Bài Toán Khó Lớp 1 Năm Học 2021, Toán Lớp 1: Tuyển Tập Những Bài Toán Hay Và Khó

Ví dụ 1: Ma trận Eisenhower lĩnh vực triển khai dự án technology thông tin

1- Nhóm quá trình quan trọng, cấp bách | 15 – 20% thời gianChốt câu hỏi nghiệp với quý khách hàng AHọp online, demo thành phầm với quý khách hàng B2- Nhóm công việc quan trọng tuy nhiên không cấp bách | 60 – 65% thời gianCập nhật triệu chứng fix bug của team vào từng sáng lắp thêm 2Tham gia huấn luyện và giảng dạy 1 tiếng mang đến team tiến hành vào chiều đồ vật 3 hàng tuần
Trao đổi với Team sale về lý thuyết nội dung vào chiều trang bị 4 mặt hàng tuần
Tham gia buổi phỏng vấn vị trí thiết kế viên cùng bộ phận tuyển dụng vào sáng đồ vật 5 tuần này
Check-in 1 – 1 với những thành viên trong team thực hiện vào chiều thứ 6 sản phẩm tuần
Tương tác với phần lớn nhân sự key trong nội bộ mỗi ngày để thâu tóm tình hình tiến hành dự án
Tương tác với gần như nhân sự key của người tiêu dùng hàng ngày để thâu tóm những vấn đề, vướng mắc từ góc nhìn của khách hàng hàng
3- Nhóm quá trình khẩn cung cấp nhưng kém đặc biệt | 10 – 15% thời gianIn tư liệu chốt nghiệp vụ và gởi tài liệu tới quý khách hàng A giao nhân viên Phân tích nghiệp vụ (BA) thực hiện
Chuẩn bị tài liệu demo thành phầm với quý khách hàng B, giao nhân viên cấp dưới Presale thực hiện
4- Nhóm công việc không quan liêu trọng, không nguy cấp | âu yếm cây xanh trên bàn làm cho việc
Cùng team thực thi chơi một ván đế chế

Ví dụ 2: Ma trận Eisenhower nghành rèn luyện thể chất, thể thao

1- Nhóm các bước quan trọng, cần thiết | 15 – 20% thời gian60 phút chạy cỗ ở ngưỡng tim vùng 2 – 3 vào buổi sáng sớm để sút mỡ 30 phút tập gym theo nhóm cơ từng ngày vào giờ chiều để tăng cơ2- Nhóm các bước quan trọng dẫu vậy không cấp bách | 60 – 65% thời gianChuẩn bị nguyên liệu cho 6 bữa ăn trong ngày
Uống sữa whey trước buổi tập
Bổ sung viên muối bột với bài tập không tính trời giữa những ngày nắng nóng nóng
Uống canxi trước khi ngủ
Nghiên cứu giúp tài liệu bài bác tập sản phẩm ngày
Giãn cơ sau mỗi buổi tập
Tiến hành đo với theo dõi phần trăm cơ, ngấn mỡ theo từng tháng
3- Nhóm quá trình khẩn cung cấp nhưng kém đặc trưng | 10 – 15% thời gianBổ sung áo xống chạy bộ, tập thể hình vào mùa đông hoàn toàn có thể nhờ bà xã đặt mua giúp
Bổ sung xà 1-1 tại văn phòng làm việc có thể giao bộ phận hành chính tìm mua, đính thêm đặt
4- Nhóm quá trình không quan liêu trọng, không cấp bách | Chụp ảnh body sau mỗi tháng nhằm theo dõi sự thay đổi đổi
Đăng hình ảnh tập luyện lên mạng xã hội để chia sẻ cuộc sống luyện tập của bản thân

Ví dụ 3: Ma trận Eisenhower lĩnh vực sáng chế tác nội dung

1- Nhóm quá trình quan trọng, khẩn cấp | 15 – 20% thời gianHoàn thành 1 nội dung bài viết về sản phẩm trên fanpage mang lại công ty
Hoàn thành 1 nội dung bài viết SEO website giữ hộ agency 
2- Nhóm quá trình quan trọng nhưng không cần thiết | 60 – 65% thời gianKiểm tra tiến độ dự án công trình nội dung sản phẩm ngày
Phản hồi đa số ý kiến, phản hồi của khách hàng, đối tác về bài viết hàng ngày
Tương tác với những thành viên trong team hàng ngày để bảo vệ tiến độ nội dung
Đọc tài liệu, nghe audio chăm ngành để sở hữu thêm tư liệu viết bài
Chỉnh sửa, cập nhật bài viết
3- Nhóm các bước khẩn cấp cho nhưng kém quan trọng | 10 – 15% thời gianTìm kiếm tài liệu siêng ngành để ship hàng viết bài rất có thể đề nghị phần tử đào sản xuất hỗ trợ4- Nhóm các bước không quan tiền trọng, không nguy cấp | chia sẻ những nội dung bài viết ưng ý lên wu.edu.vn, trang web cá nhân

*

Ma trận thống trị thời gian Eisenhower là một phương pháp để cai quản lý, phân loại quá trình hiệu quả theo tính chất công việc. Với ma trận này, bạn có thể cung cấp cho chính mình một cái nhìn trọn vẹn về khối lượng quá trình cần xử lý. Tự đó, bạn sẽ sắp xếp, kiểm soát và điều chỉnh việc xử lý từng câu hỏi một phương pháp hiệu quả, công ty động.