Trang chủ
Thế giới
Việt Nam
Diễn đàn
Bóng đá
Văn hóa
Trang ảnh
Chuyên đề
Learning English
---------------
Nghe & Xem
Thời tiết
Giờ phát & Tần số
Ban Việt ngữ
---------------
BAN NGÔN NGỮ
*
*
*
*
 

*
Gửi trang này cho bè bạn
 
*
Bản để in ra


Trong khi tại Anh thời gian cầm quyền của thủ tướng Tony Blair có thể tính đến từng ngày, thì tại Việt nam tân thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang hưởng những ngày đẹp trong những tháng trăng mật đầu tiên.


*

Ông Nguyễn Tấn Dũng được coi là thủ tướng trẻ nhất Việt phái mạnh trong nhiều thập kỷ

Tuần này đánh dấu 100 ngày cầm quyền của thủ tướng họ Nguyễn, được coi là thủ tướng trẻ nhất trong nhiều thập kỷ tại Việt Nam.

Cái nết đánh chết cái đẹp, liệu các yếu tố trẻ đẹp có đậy dấu được bản chất và thực tế về chính sách của bé người này tốt không?

Ông Nguyễn Tấn Dũng khác với các thủ tướng đời trước như thế nào, và phía trên có đúng là nhỏ người mà Việt Nam vẫn cần vào giai đoạn cạnh tranh cao và hội nhập tăng tốc tuyệt không?

Ông Bùi Kiến Thành, một chuyên gia về tài chính, từng là cố vấn mang đến chính phủ Việt phái nam giai đoạn sau 1975 nói người dân cần lãnh đạo bây giờ có những phẩm chất khác trước


*
Nghe Việt nam giới Ngày Nay

Người dân cảm thấy phấn khởi trước hành động quyết đoán và cấp tốc chóng nhằm giải quyết các vụ tham nhũng nổi cộm của người đứng đầu chính phủ, ông Nguyễn Tấn Dũng. Tuy 100 ngày còn là quá mới và quá ngắn để đánh giá xem hiệu quả của hành động này ra sao. Nhiều nhiều lãnh đạo đất nước hình chữ s nói rằng tại sao tham nhũng ở nước ta một phần là do sơ hở từ hệ thống, tôi ko biết nếu ko giải quyết cái lỗi này thì liệu có đánh tham nhũng hiệu quả được hay không?

Thái độ của người Mỹ

Quan hệ giữa Việt nam và các nước lớn ra sao dưới triều của tân thủ tướng họ Nguyễn?

Chuyến xuất ngoại đầu tiên của ông Nguyễn Tấn Dũng không phải sang trọng Bắc ghê hay Washington, mà đến Helsinki – Phần Lan tham dự hội nghị Thượng đỉnh Á Âu.


*

Ông Dũng cũng can thiệp cấp tốc yêu cầu bảy giáo viên nhận hối lộ phải bị kỷ luật

Còn báo Straits Time của Singapore báo tin nói rằng thủ tướng họ Nguyễn sẽ bỏ chuyến thăm xã giao lịch sự khối Asean, việc làm thường thấy đối với những người mới nhậm chức.

Và đã từ lâu báo giới Hoa Kỳ nghiêng về nhận định mang lại rằng một lãnh đạo trẻ quyết đoán theo kiểu như ông Nguyễn Tấn Dũng là người có thể nói chuyện được với Hoa Kỳ.

Đúng hay sai? Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng từ đại học George Mason bên Washington cho biết điều này sẽ tạo thêm thuận lợi, và người Mỹ biết đến ông Dũng qua vụ can thiệp vào phút cuối, như vào trường hợp yêu quý ước Việt Mỹ, để phía 2 bên có thể ký được.

Thế còn những cá tính khác thể hiện qua 100 ngày nắm quyền của ông Dũng?

Ai cũng ghi nhận ông Nguyễn Tấn Dũng, người được chuẩn bị cho chức vụ này vào 10 năm trời trong bốn cách phó thủ tướng là đã chuyển ngay ra một số hành động khá mạnh tay để chống tham nhũng. Như chỉ dẫn chỉ thị là phải giải quyết dứt điểm vụ PMU 18, tốt là chuyện cách chức tướng Cao Ngọc Oánh. Hay là chuyện kỷ luật bảy giáo viên vào vụ gian lận thi cử.

Bạn đang xem: Tbt trọng 'không chỉ muốn chống tham nhũng'

Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh kết quả đánh tham nhũng đến đâu người ta còn phải chờ. "Vì đánh được tham nhũng ở Việt nam giới khó lắm"

"Tướng Lê Khả Phiêu năm 1999 cũng đã ra một cái kế hoạch 2 năm để chống tham nhũng. Rồi tức thì từ thời của cựu thủ tướng Võ Văn Kiệt từ năm 1992 cũng đã đề cập đến chuyện chống tham nhũng. Như vậy tham nhũng đã lưu lại cữu ở Việt nam quá nhiều rồi, ko biết ông Dũng có làm được vấn đề này không"

Nhạc trưởng tởm tế

Giá xăng dầu thế giới tăng cao, vật giá trong nước leo thang, tỷ lệ lạm phát tại Việt phái mạnh trên mức quy định, thị trường nhà đất đóng băng, giày vn với khả năng bị đánh thuế phá giá tại EU, đó chỉ là một vài thách thức về gớm tế mà chính phủ ông Nguyễn Tấn Dũng phải giải quyết.


Ông Dũng ra chỉ thị phải giải quyết cấp tốc vụ PMU18, và đình chỉ công việc của tướng Cao Ngọc Oánh

Ông Hoàng sơn là phó TGĐ công ty Placo, một doanh nghiệp nghành nhựa từ tp Hải Phòng mang lại biết tình hình kinh doanh tại xí nghiệp ông vào mấy tháng qua

Sản xuất và xuất khẩu tôi thấy có tăng nhưng lại hiệu quả không cao lắm vị giá nguyên liệu đầu vào như xăng dầu sắt thép tăng cao, rồi tiền trượt giá. Còn tình hình đầu bốn của nước ngoài vào đây, Hải Phòng, thì năm nay tốt rộng năm ngoái. Họ tập trung vào các dự án như sắt thép.

wu.edu.vn Thế trước giá xăng dầu tăng như vậy thì chính phủ có hành động gì giúp đỡ doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp của ông tốt không?

Hiện ni thì chính phủ đã bỏ dần chuyện hỗ trợ mang lại doanh nghiệp. Trước cơ nhà nước bù lỗ chuyện ấy, còn bây giờ nhà nước dần dần tính tới giá ghê doanh, chứ không bù lỗ nữa. Vì nếu bù lỗ thì hàng năm phải mất mấy nghìn tỷ đấy

wu.edu.vn Thế ông có thân thiết đến chuyện Việt nam giới có chính phủ mới và tuần này là kỷ niệm 100 ngày nhậm chức của tân thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giỏi không?

Nhìn thông thường từ ngày có chính phủ mới thì lề lối làm việc cũng như các lĩnh vực kinh tế xã hội có tương đối chuyển biến

Hai Lúa là một nông dân từ tỉnh Kiên Giang, nơi ông Nguyễn Tấn Dũng tôi luyện kỹ năng lãnh đạo, lúc còn trẻ, để rồi sau đó lọt vào mắt xanh của Chính trị bộ và ra Hà Nội làm quan lại lớn

Tôi không biết các hành động chống tham nhũng vào thời gian đầu của ông Nguyễn Tấn Dũng có giữ được lâu tốt không. Bà nhỏ thấy ông này thẳng tay với các vụ tồn đọng như thế là tốt, dẫu vậy thời gian sau liệu tay có còn thẳng giỏi không?

Liệu phía trên là thực chất hay là hành động tạo thanh thế trong thời gian đầu? Vì tôi thấy thường thường những người mới lên hay làm mạnh tay lắm để ra bộ ta đây nhưng lại về sau thì yếu dần. Phải đợi thêm thời gian mới biết được.

Cái nhìn từ Asean

Trong các nước Asean láng giềng thì Singapore có mối quan liêu hệ gần gũi với Việt Nam rộng cả.


Nhiều người cho rằng phải đợi một thời gian để xem chiến lược chống tham nhũng của ông Dũng có tác dụng tốt không

Lý vì chưng chính là lượng tiền của các nhà đầu tứ Singapore tại các dự án công nghiệp và bất động sản tại cả nước quá lớn.

Tới nhiều tỷ đô la. Và đồng tiền thường đi liền khúc ruột. Báo chí Singapore có vẻ niềm nở đến Việt Nam rộng thường lệ, nhất là thành phần của ban lãnh đạo mới tại Việt Nam, vậy đánh giá của họ về tân thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là như thế nào? Thạc sĩ ngành quan hệ công chúng ông Lê Hữu Huy từ doanh nghiệp tư vấn Việt phái nam Global Network ở Singapore

Báo chí Singapore nhìn thông thường khá hồ hởi đón nhận ban lãnh đạo mới tại Việt phái mạnh với đại diện là một vị thủ tướng trẻ. Anh biết đấy trong thời gian qua, ở mặt này cứ hai cha ngày là có một bài về Việt Nam. Và có một sự trùng hợp ko biết ngẫu nhiên xuất xắc cố ý đó là ngày 2/9, quốc khánh Việt Nam, tờ Straits Time có đăng bài của phóng viên Roger Mitton về ông Nguyễn Tấn Dũng. Và sau nhiều năm vắng mặt thì tờ báo Straits Times đã cử lại phóng viên thường trú tại Hà Nội.

Tờ Straits Time tỏ ý tiếc khi biết tin ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ không có chuyến du hành Asean như những người tiền nhiệm của ông. Đây là truyền thống của các thủ tướng trong khối này, tờ báo mang lại rằng tân thủ tướng Việt nam giới có lẽ là người có xu hướng thực dụng hơn, muốn dồn sức vào các quan tiền hệ lớn hơn như giữa toàn nước và Mỹ, xuất xắc Việt nam và Trung Quốc.

Ông Lê Hữu Huy tin rằng lãnh đạo Việt phái mạnh có thể học tế bào hình vừa cởi mở và vừa kiểm soát chặt như Singapore. Tức là vừa tăng cường vai trò nhà nước, dẫu vậy đồng thời thúc đẩy tính sáng tạo của khối bốn nhân.


 Tên
Họ*
Thành phố
Nước
Điện thư
Điện thoại*
* không bắt buộc
Ý kiến
 
wu.edu.vn có thể biên tập lại thư mà vẫn giữ đúng nội dung ý kiến và không bảo đảm đăng mọi thư gửi về.
 

Cựu Đại biểu Quốc hội Việt Nam, doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến vừa công bố việc khiếu nại đích danh cựu thủ tướng nước ta Nguyễn Tấn Dũng ra Tòa Trọng tài, đòi bồi hoàn 2,5 tỷ đôla.


Bà Đặng Thị Hoàng Yến, trong sách vở và giấy tờ khởi kiện là tiến sĩ Maya Dangelas, là công dân Mỹ từ thời điểm năm 2005, hiện sinh sống trong Hoa Kỳ mướn bốn doanh nghiệp luật đại diện nhằm kiện ông Nguyễn Tấn Dũng cùng với cáo buộc của Nguyên đơn, là "hồi còn giữ chức thủ tướng, ông sẽ hủy bỏ bất hợp pháp thỏa thuận xây dựng, thiết lập và vận hành Dự án Nhiệt năng lượng điện Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang), Việt Nam".


Giải thích vì sao vụ kiện, công cụ sư Tony Buzbee, trực thuộc The Buzbee Law Firm, sinh sống Houston, Texas nói với wu.edu.vn hôm 9/9:


"Tiến sĩ Dangelas và các công ty của bà đã đầu tư hơn 250 triệu đôla vào việc cải cách và phát triển Dự án Nhiệt điện Kiên Lương, cùng bà đã yêu cầu chịu hồ hết thiệt hại xứng đáng kể, không những tiền đầu tư chi tiêu và chi phí pháp lý, hơn nữa mất số lợi tức đầu tư khổng lồ.''


Cũng hôm 9/9, nguyên lý sư Charles Camp, sống Washington DC, vậy vấn thiết yếu cho Nguyên đối chọi trong vụ việc này nói với wu.edu.vn rằng "việc khiếu nại cựu thủ tướng tá của một giang sơn không đòi hỏi thủ tục hay quy trình gì quan trọng nhưng được xúc tiến với sự chấp nhận của cơ quan chỉ đạo của chính phủ Việt Nam".


*

Chụp lại hình ảnh,

Trang đầu của thông tin Vụ khiếu nại của Nguyên đối kháng Đặng Thị Hoàng Yến cùng Bị đối chọi Nguyễn Tấn Dũng vì chưng văn phòng nguyên tắc sư Charles Camp giữ hộ cho wu.edu.vn Tiếng Việt


Thỏa thuận phân xử trong Chương IV của Hiệp định giữa Hoa Kỳ và cùng hòa xóm hội công ty nghĩa vn về quan hệ thương mại.


Nghị định của vn về vẻ ngoài đầu bốn giữa đối tác doanh nghiệp công cùng tư, số 15/2015/ NDCP (Nghị định PPP) được ban hành và ký kết bởi chính Thủ tướng Dũng dịp tại chức.


Vẫn theo thông báo Vụ khiếu nại (Claimants's Notice of Arbitration) vày bốn công ty luật thay mặt đại diện cho bà Đặng Thị Hoàng Yến tất cả trụ thường trực Washington DC, Houston - Texas cùng Paris, ký hôm 4/9, rồi công bố với báo chí truyền thông Hoa Kỳ, ông Nguyễn Tấn Dũng khi có tác dụng thủ tướng, vào khoảng thời gian 2007, ký thỏa thuận chấp nhận lập dự án đầu tư cho một khu vực công nghiệp, nhà máy điện thành phố và cảng sâu sinh sống quận Kiên Lương với doanh nghiệp Đầu bốn Tân Tạo, một công ty chị em với công ty năng lượng Tân Tạo.


Năm 2016, chín năm sau khoản thời gian thực hiện hòa hợp đồng, ông Nguyễn Tấn Dũng ủy quyền mang đến hủy vứt dự án, phạm luật trực tiếp những ủy quyền với thỏa thuận đầu tư chi tiêu của, cùng giữa công ty năng lượng Tân Tạo, phía Nguyên đối kháng nói.


Câu hỏi được đưa ra là phương châm của chủ yếu phủ vn đến đâu vào vụ việc này nhất là khi những quyết định làm việc hệ thống thiết yếu trị nước này thường mang tính chất tập thể.


Thỏa thuận bị bỏ bỏ, hơn nữa, là 'thỏa thuận cam kết giữa Công ty năng lượng Tân sản xuất và chính phủ Việt Nam, được ông dũng thể hiện, tạo nên từ thu hồi vốn đầu tư chi tiêu của Nguyên đối kháng vào dự án công trình tại Việt Nam, theo thông tin Vụ kiện.

Xem thêm: 1 triệu stt về cuộc sống ý nghĩa làm thay đổi cuộc đời, tổng hợp stt hay về cuộc sống


Trả lời câu hỏi tại sao Nguyên solo chỉ kiện cá nhân ông Dũng chứ không kiện chính phủ nước nhà Việt Nam, phương pháp sư Tony Buzbee giải thích:


''Các Nguyên 1-1 nhắm vào cựu Thủ tướng tá Dũng, vừa trong vai trò là hiện tại thân của nhà nước Việt Nam, vừa với tư phương pháp của phiên bản thân ông. Ông cựu Thủ tướng có thể chọn cách đảm bảo cá nhân mình trước tòa Trọng tài, tốt tìm cách nấp sau đơn vị nước nhưng thời ấy ông là hiện tại thân của, tức Việt Nam.''


Khi được hỏi bao gồm phải bởi chỉ khi làm như vậy, nghĩa là nộp 1-1 kiện một mình ông Dũng, thì những luật sự thay mặt đại diện pháp lý mang lại nguyên đối chọi mới nhận thấy sự cung cấp của cơ quan chỉ đạo của chính phủ hiện trên của Việt Nam, điều khoản sư Tony Buzbee trả lời:


''Các nguyên đơn được sự hỗ trợ của cơ quan chỉ đạo của chính phủ hiện tại của Việt Nam để lấy cựu Thủ tướng Dũng ra Tòa Trọng tài với tư bí quyết cá nhân, cũng như, cùng với tư cách một ban ngành (Organ) của nhà nước Việt Nam.''


''Như bị tố giác trong thông báo Vụ kiện, ông dũng đã tạo ra những tổn thương tiền tài nghiêm trọng không chỉ cho Nguyên đơn, hơn nữa cho đơn vị nước nước ta và tất toàn bộ cơ thể dân việt nam đang rất bắt buộc nguồn điện bổ sung tại nước nhà này.''


''Về mặt pháp lý, Nguyên đối kháng không cần sự cung cấp của chính phủ nước nhà hiện trên của nước ta để khiếu nại ông Dũng ra Tòa Trọng tài, vày các hành vi khiếu vật nài nêu trong ''Thông báo Vụ kiện'' cho biết nhiều hành vi vi phạm luật Hiệp định thương mại dịch vụ Mỹ-Việt và các luật bảo vệ đầu bốn được nêu trong thông tin này. Tuy nhiên, sự cung cấp của chính phủ hiện tại của vn sẽ luôn là điều cực kì quan trọng đối với Nguyên đơn.''


*

Chụp lại hình ảnh,

Trang 4 của thông báo Vụ khiếu nại của Nguyên đối chọi Đặng Thị Hoàng Yến cùng Bị đối chọi Nguyễn Tấn Dũng


''Bằng giải pháp đưa trịnh đình dũng ra trước Tòa Trọng tài, thiết yếu phủ vn nhất thiết phải là một bên của vụ kiện tụng này. Mặc dù nhiên, tại thời khắc này, Nguyên đơn không tìm cách tịch thu thiệt sợ từ chính phủ Việt Nam, nhưng mà với sự hợp tác và ký kết của chủ yếu phủ, chỉ đòi bồi hoàn từ ông Dũng vì chưng những hành động sai trái của ông khi còn giúp Thủ tướng Việt Nam.


''Những thiệt hại cơ mà Nguyên 1-1 phải gánh chịu đựng trực tiếp từ hành động của ông Dũng, cả như một quan chức, và như một cá nhân, bao gồm cả vai trò thay mặt đại diện cho nước cộng hòa buôn bản hội chủ nghĩa Việt Nam, tương tự như các vi phạm của nước cộng hòa buôn bản hội nhà nghĩa Việt Nam, đằng sau sự chỉ đạo, tính toán và kiểm soát điều hành Dự án của ông Dũng, với ông phải chịu trách nhiệm về những biện pháp đảm bảo đầu tư được cấp cho cho Nguyên đơn.''