Khi các bạn tạo đĩa CD hoặc DVD, các bạn phải nói với máy tính xách tay chạy Windows 10 những gì bạn đang sao chép và nơi bạn dự định chơi nó: Âm nhạc mang đến đầu đĩa CD? Trình chiếu ảnh cho đầu đĩa DVD của TV? Hoặc các tập tin để tàng trữ trên máy vi tính của bạn?

Nếu các bạn chọn câu trả lời sai, đĩa của các bạn sẽ không hoạt động và bạn đã tạo thành một loại tàu lượn khác.

Bạn đang xem: Cách chép file từ máy tính sang đĩa cd

Dưới đó là các quy tắc tạo thành đĩa:


Âm nhạc: Để sinh sản một đĩa CD nghịch nhạc trong trình phát CD, bạn phải kích hoạt chương trình Windows truyền thông Player và ghi ra audio CD .

Trình chiếu ảnh: Windows ko bao gồm Windows DVD Maker đi kèm cùng với Windows Vista với Windows 7. Để tạo ra trình chiếu ảnh, bạn cần một lịch trình của bên thứ ba.

Nếu các bạn chỉ mong sao chép các tập tin vào một đĩa CD hoặc DVD, có lẽ rằng để tiết kiệm chi phí như một bạn dạng sao lưu giữ hoặc để cho một người bạn.

Làm theo quá trình sau để ghi những tệp vào bát CD hoặc DVD trống. (Nếu ai đang viết tệp lên đĩa CD hoặc DVD mà bạn đã viết mang lại trước đó, hãy dancing sang bước 4)

Lắp đĩa trống vào ổ ghi đĩa của chúng ta và đẩy vào khay. Sau đó nhấp hoặc chạm vào hộp Thông báo lộ diện ở góc trên bên đề nghị của màn hình.

Khi hộp thông tin hỏi bạn có nhu cầu tiến hành như vậy nào, hãy nhấp vào tùy lựa chọn Burn Files khổng lồ a Disc của hộp.

Windows vẫn hiển thị hộp thoại Burn a Disc cùng yêu cầu các bạn tạo tiêu đề cho đĩa.

Nếu vỏ hộp Thông báo bặt tăm trước khi chúng ta cũng có thể nhấp vào nó, đẩy đĩa của bạn, đẩy nó trở lại, và chuẩn bị sẵn sàng tay bên trên chuột. (Ngoài ra, chúng ta cũng có thể mang lại vỏ hộp Thông báo bằng cách nhấp chuột đề nghị vào hình tượng của ổ đĩa trong file Explorer và lựa chọn tùy chọn Open Autoplay .)

Nhập tên cho đĩa, bộc lộ cách bạn có nhu cầu sử dụng đĩa, với nhấn Next.

Thật không may, Windows số lượng giới hạn tiêu đề của đĩa CD hoặc DVD của khách hàng đến 16 ký kết tự.

Windows hoàn toàn có thể ghi những tập tin vào tô theo hai cách khác nhau. Để quyết định phương pháp nào hoạt động tốt nhất mang lại bạn, nó cung cấp cho bạn hai lựa chọn:


Giống như ổ USB flash: Phương pháp này được cho phép bạn đọc và viết những tập tin vào đĩa những lần, một cách tiện lợi để áp dụng đĩa như những tập tin di động. Thật không may, phương thức đó không tương hợp với một số trong những đầu đĩa CD hoặc DVD được kết nối với TV hoặc TV gia đình.

Với một đầu đĩa CD / DVD: Nếu các bạn định chơi đĩa của mình trên một trang bị nghe nhạc stereo mái ấm gia đình khá new đủ thông minh nhằm đọc các tập tin được lưu giữ trong một vài định dạng không giống nhau, hãy chọn phương pháp này.

Trang bị thương hiệu đĩa, Windows chuẩn bị đĩa cho những tệp tin đến.

Cho Windows biết tệp nào ghi vào đĩa.

Bây giờ đồng hồ đĩa của chúng ta đã sẵn sàng đồng ý các tệp tin, hãy thông báo cho Windows biết thông tin nào vẫn gửi đi. Bạn có thể thực hiện điều này theo bất kỳ cách nào:

Kéo với thả tệp/ folder vào cửa sổ Tập tin của ổ đĩa.

Nhấp chuột cần vào mục bạn có nhu cầu sao chép, rất có thể là một tệp tin, thư mục, hoặc những tệp với thư mục vẫn chọn. Khi trình đối chọi bật lên xuất hiện, lựa chọn Send To và chọn ổ ghi đĩa của người sử dụng từ trình đơn. (Trình đối kháng bật lên liệt kê tiêu đề đĩa bạn đã lựa chọn ở bước 2.)

Kéo và thả tệp cùng / hoặc thư mục lên trên biểu tượng của trình ghi trong tệp Explorer.

Từ folder My Music, My Pictures, hoặc My Documents, nhấp vào tab nội dung và kế tiếp nhấp vào Burn to Disc. Nút này coppy tất cả những tệp tin của thư mục kia (hoặc chỉ các tệp bạn đã chọn) vào đĩa như tệp.

Cho chương trình hiện tại của khách hàng lưu thông tin vào đĩa hơn là vào ổ cứng của bạn.

Dù chúng ta chọn phương thức nào, Windows vẫn liên tiếp xem xét tin tức và xào luộc nó vào đĩa các bạn đã chèn vào trong bước đầu tiên tiên. Một cửa ngõ sổ các bước xuất hiện, hiển thị quá trình ghi của đĩa. Khi cửa sổ quá trình biến mất, Windows sẽ hoàn tất vấn đề ghi đĩa.

Đóng phiên ghi đĩa của bạn bằng cách đẩy đĩa ra.

Khi bạn xào luộc các tập tin vào đĩa, dìm nút Eject của ổ đĩa (hoặc nhấn vào phải vào hình tượng của ổ đĩa trong tệp tin Explorer và chọn Eject). Windows đóng góp phiên, thêm một xong hoàn thiện mang đến đĩa để chất nhận được các máy vi tính khác đọc nó.

Bạn đề nghị ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD? Ghien
Cong
Nghe hiểu lòng bạn và thân gửi chúng ta tuyển tập các cách ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD new nhất hiện thời trên Windows 10.


Mặc dù ngày này việc sao lưu dữ liệu vào USB và ổ cứng di động dễ dãi hơn nhiều, nhưng phương pháp truyền thống ghi tệp tin vào đĩa CD hoặc DVD vẫn đang còn một số ưu thế nhất định buộc phải chưa bị loại bỏ bỏ. Nếu bạn đang mong muốn này thì hãy cùng tò mò với Ghien
Cong
Nghe
để nằm lòng cách ghi tệp tin vào đĩa CD trên Win 10 nhé.

*

Advertisement

Khái niệm cơ bản

Trước khi bắt đầu, giả định là bạn đã trang bị một ổ đĩa quang có công dụng ghi dữ liệu vào loại đĩa của bạn. Nó hoàn toàn có thể là một ổ đĩa quang tích vừa lòng sẵn trên laptop hoặc một ổ đĩa quang gặm rời. Cũng liên tục giả định là các bạn đã thiết đặt mọi trình điều khiển và tinh chỉnh (driver) cần thiết để máy tính xách tay của chúng ta có thể nhận diện ổ đĩa quang này và sai bảo cho nó hoạt động.

*

Bạn vẫn cần một số trong những đĩa trống, hay còn gọi là đĩa trắng, tức là đĩa chưa tồn tại dữ liệu. Đĩa trống rất có thể là CD-R, CD-RW, DVD-R hoặc DVD-RW miễn là một số loại đĩa đó tương hợp với ổ đĩa quang đãng của bạn. Đĩa DVD hay có dung lượng 4,7 GB hoặc 8,5 GB, nhiều hơn thế đáng đề cập so cùng với đĩa CD dung tích chỉ khoảng 700 MB. Tùy theo nhu cầu của bạn hãy lựa chọn 1 loại đĩa phù hợp. Dưới đấy là một vài ba điểm so sánh biệt lập để chúng ta có thêm tin tức và cân nhắc.

AdvertisementCD-R, DVD-R: 2 loại này chỉ chất nhận được ghi tài liệu vào đĩa. Về mặt trang bị lý thì chúng chẳng thể bị xóa, tuy vậy Windows có thể bỏ qua những tệp “đã xóa” bên trên đĩa nếu như bạn dùng Live tệp tin System.CD-RW, DVD-RW: những loại đĩa này chất nhận được ghi với xóa tài liệu khỏi đĩa, tuy vậy chúng chỉ rất có thể được xóa một vài lần nhất quyết (thường là khoảng tầm 1.000 lần), cũng tùy ở trong vào thương hiệu đĩa.

Khi chọn thương hiệu, hãy chú ý đến kĩ năng tương thích của ổ đĩa. Phần nhiều các ổ đĩa quang cung cấp loại đĩa DVD cũng có thể đọc với ghi một số loại đĩa CD, nhưng trái lại thì không.

Lựa chọn lựa cách ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD

Bắt tay vào có tác dụng thôi. Mở vật dụng tính của bạn và nhét đĩa trống CD hoặc DVD vào ổ đĩa quang. Ngay lập tức sau khi chúng ta nhét đĩa vào, một cửa sổ có title “Burn a disc” đang xuất hiện. Vỏ hộp thoại này hỏi các bạn cách bạn có nhu cầu Windows xử lý vấn đề ghi đĩa. Dưới đây là các tùy chọn và chân thành và ý nghĩa của chúng.

Advertisement

Like a USB flash drive

Cách này khá bắt đầu mẻ, cho phép bạn ghi file vào đĩa CD/DVD gấp rút y giống hệt như khi chúng ta copy tệp tin vào USB. Chỉ khác một điều là, nếu như bạn đang sử dụng loại đĩa trống chỉ được cho phép ghi cùng không cho phép xóa thì khi bạn xóa một file, file kia sẽ bặt tăm nhưng dung tích trên đĩa trống không được phục hồi. Một hạn chế là các đĩa được tạo theo phong cách này thường không tương thích với các hệ điều hành quản lý cũ rộng Windows XP.

With a CD/DVD player

Đây là phương pháp truyền thống hơn nhằm ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD. Khi chúng ta thực hiện nay copy tệp tin vào đĩa CD/DVD thì trước tiên bọn chúng chỉ được lưu trong thời điểm tạm thời vào đĩa CD/DVD của bạn. Chỉ khi nào bạn tiến hành lệnh Burn (ghi đĩa) thì chúng bắt đầu được ghi chết vào đĩa. Tin vui là, các đĩa được tạo theo phong cách này tương thích với những phiên bạn dạng Windows cũ.

*

Chi ngày tiết 2 biện pháp ghi file vào đĩa CD/DVD

Bước tiếp theo tùy trực thuộc vào phương án chúng ta chọn. Họ sẽ nghiên cứu và phân tích sâu thêm cho từng phương án ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD ngay sau đây.

Cách ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD – Like a USB flash drive

Nếu các bạn chọn phương pháp “Like a USB flash drive”, thì vấn đề ghi file vào đĩa CD hoặc DVD không cần triển khai thêm cách nào. Cửa sổ File Explorer vào ổ đĩa của người sử dụng sẽ auto mở cùng để thực hiện thì tất cả những gì các bạn phải làm cho là xào luộc file trực tiếp vào ổ đĩa trải qua File Explorer. Thậm chí bạn có thể kéo cùng thả tệp vào cửa sổ File Explorer nhưng không buộc phải copy với paste.

*

Như sẽ đề cập sinh sống trên, bạn có thể xóa tệp tin bằng cách thức này, nhưng nếu bạn đang thực hiện đĩa CD-R hoặc DVD-R (loại đĩa CD/DVD chỉ chất nhận được ghi), chúng ta chỉ xóa bọn chúng trên lý thuyết. Dữ liệu “đã xóa” vẫn được ghi vào đĩa, mà lại không thể truy cập được nữa.

Lấy một ví dụ đối kháng giản, trả sử các bạn có 700 MB trống cùng bạn sao chép 10 MB tài liệu vào đĩa. Hiện thời bạn gồm 690 MB trống. Nếu như bạn xóa 10 MB dữ liệu, bạn vẫn chỉ từ 690 MB trống.

Mặt khác, nếu khách hàng đang sử dụng định dạng đĩa có thể ghi lại (rewritable), Windows đã xử lý việc xóa file và chúng ta cũng có thể khôi phục dung tích lưu trữ bên trên đĩa khớp ứng với dung lượng file bị xóa.

Lưu ý: Khi bạn có nhu cầu lấy đĩa ra, Windows sẽ thực hiện một số làm việc hoàn thiện trước khi nhả đĩa.

Cách ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD – With a CD/DVD player

Nếu chúng ta chọn sử dụng “with a CD/DVD player”, ổ đĩa của bạn sẽ mở trong hành lang cửa số File Explorer. Theo đó, các bạn sẽ thấy một đề mục mang tên “Files Ready khổng lồ Be Written to lớn the Disc.”

*

Khi bạn kéo và thả (hoặc copy và paste) những file vào đây, chúng sẽ xuất hiện trong cửa sổ này. Những file không thực sự được ghi vào đĩa cho đến khi các bạn chọn lệnh Burn trong file Explorer.

Khi chúng ta đã sao chép dứt mọi thứ bạn muốn ghi vào đĩa, nên chọn lựa Drive Tools trong menu thanh chính sách của cửa sổ File Explorer, tiếp đến chọn Finish Burning.

(Bạn cũng đều có thể bấm chuột phải vào biểu tượng của ổ đĩa quang đãng trong file Explorer và chọn Burn khổng lồ Disc.)

*

Cửa sổ “Burn a Disc” sẽ xuất hiện. Nhập tiêu đề cho đĩa, sau đó chọn vận tốc ghi. Các bạn hoàn toàn rất có thể chọn tốc độ cao nhất. Tiếp nối nhấp vào Next.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy thanh các bước và thời gian dự tính để xong xuôi khi những file được ghi vào đĩa.

*

Sau khi quá trình hoàn tất, Windows sẽ tự động hóa nhả đĩa ra khỏi ổ đĩa của doanh nghiệp và trình chỉ dẫn sẽ hỏi bạn cũng muốn ghi các file đó vào trong 1 đĩa khác xuất xắc không. Nếu đề nghị tạo thêm phiên bản sao, hãy tick vào chọn lọc Yes, burn these files khổng lồ another disc, sau đó thực hiện nay lặp lại công việc trên. Nếu như không cần, nên lựa chọn Finish.

*

Xong! Vậy là đĩa CD/DVD bắt đầu ghi của chúng ta cũng có thể sẵn sàng để thực hiện rồi.

Cuối bài, Ghien
Cong
Nghe muốn chia sẻ với bạn một thông tin đặc trưng liên quan đến việc lưu trữ tài liệu vào đĩa CD/DVD. Khoa học đã bệnh minh, đĩa CD và DVD chưa hẳn là phương tiện lưu trữ bình an nhất, tức là nếu quality đĩa nhát thì rất tất cả khả năng các bạn sẽ mất dữ liệu của chính mình sau vài năm. Bao gồm cả trong trường phù hợp bạn không còn sử dụng chỉ để đĩa nằm yên ổn trên kệ nữa đấy. Vị vậy đây chưa phải phương án xuất sắc nếu bạn có nhu cầu lưu trữ tài liệu lâu dài. Cố kỉnh vào đó hãy xem xét sử dụng USB, ổ cứng cầm tay hoặc những dịch vụ tàng trữ đám mây. Còn lại, tùy vào mục tiêu và miễn là bạn hiểu khủng hoảng của đĩa CD/DVD, thì nội dung bài viết này vẫn sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm: Khách Sạn Hoàng Lan Đà Nẵng, Hoang Lan Villa, Hòa Hiệp Bắc, Đà Nẵng

Trên phía trên Ghien
Cong
Nghe đã trình làng 2 cách ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD đơn giản dễ dàng nhất. Còn một số cách khác nữa sử dụng phần mềm ghi đĩa bài bản Ghien
Cong
Nghe sẽ share trong một bài viết khác. Hãy lượt thích & share nếu thấy bài viết này hữu dụng và đừng quên để lại Comment dưới để thuộc nhau thảo luận về chủ thể này nhé. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.