*
Laptop
*
MÁY CŨ
*
MÁY MỚI
*
MÁY BỘ
*
ALL IN ONE
*
Màn hình
*
Linh kiện
*
Phụ kiện
*
Thiết bị An Ninh

Cách chỉnh thời gian, ngày, giờ trên máy tính Windows 10 khi bị sai

Máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 thường xuyên gặp lỗi hiển thị sai ngày giờ. Sự cố này khiến người dùng gặp rắc rối trong công việc và học tập. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn 2 cách chỉnh thời gian trên máy tính Windows 10. Các bạn hãy theo dõi nhé!

*

I. Tác hại của việc sai thời gian trên máy tính

Khi thời gian hiển thị trên máy tính Windows bị sai, khiến bạn không biết được thời gian chính xác, ảnh hưởng rất nhiều tới công việc, học tập hàng ngày như trễ lịch hẹn, lịch họp,… quan trọng.Một số trang web yêu cầu đúng thời gian mới truy cập được nên có thể xảy ra lỗi.Gặp lỗi khi sử dụng những ứng dụng yêu cầu thời gian chính xác.

Bạn đang xem: Cách chỉnh ngày giờ trên máy tính

II. Điều chỉnh bằng cách bật tính năng tự động đặt thời gian

1. Hướng dẫn nhanh

Nhấn chuột phải vào đồng hồcủa máy tínhở góc phải màn hình > ChọnAdjust date/time> Nhấn vàoDate & time>Chọn múi giờbạn đang sống > BậtSet time automatically.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1:Nhấn chuột phải vào đồng hồ của máy tínhở góc phải màn hình.

*

Bước 2:ChọnAdjust date/time.

*

Bước 3:Tiếp tục chọnDate & time.

*

Bước 4:Chọn múi giờkhu vực bạn đang sống ở mụcTime zone.

Lưu ý:bạn phảitắt (Off) chức năng "Set time zone automatically"bằng cách đẩy thanh gạt sang tráimới có thể điều chỉnh Time zone.

Múi giờ của Việt Nam làUTC +07:00như hình bên dưới nha!

*

Bước 5:Gạt thanh công cụSet time automaticallysang phải đểbật tính năng tự động đặt thời gian.

*

III. Điều chỉnh thủ công

1. Hướng dẫn nhanh

Mở Settingsbằng cách nhấn tổ hợp phímWindows + I> ChọnTime & language>Tắt tùy chọn đặt thời gian tự động> Nhấn vào nútChange>Nhập thời gian đúng> ChọnChange> Nhấn mụcRegion> ChọnChange data formats>Điều chỉnh định dạngtheo ý muốn.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1:Nhấn vàobiểu tượng Windows> ChọnSettings. Hoặc nhấntổ hợp phím Windows + I.

*

Bước 2:ChọnTime & language.

*

Bước 3:Tắt tùy chọn đặt thời gian tự độngSet time automaticallybằng cáchđẩy thanh gạt sang trái> Nhấn vào nútChangetại mụcSet the date and time manually.

*

Bước 4:Nhập thời gian đúng > ChọnChangeđể lưu lại.

*

Nếu muốn thay đổi định dạng thời gian, bạn hãy nhấn vàomục Region.

*

Sau đó, bạn chọnChange data formats.

*

điều chỉnh định dạng hiển thị thời giantheo ý muốn.

*- Card đồ họa tích hợp Intel Iris Xe Graphics là gì? Có điểm gì nổi bật?

Nếu định dạng ngày và giờ mặc định trên Windows không phù hợp với bạn, bạn có thể thay đổi nó theo ý muốn. Bài viết hướng dẫn cách thực hiện việc này trên Windows 11 và Windows 10.&#x
D;&#x
A;&#x
D;&#x
A;


*

Trên
Windows 11, Microsoft cung cấp hai cách truy cập vào cài đặt ngày và giờ. Nếu đồng hồ trên máy tính chạy không đúng, hoặc khi bạn muốn chỉnh sửa ngày giờ trên máy tính Windows 11, thì có thể làm theo những hướng dẫn dưới đây.

Cách chỉnh ngày và giờ trên Windows 11

Bước 1: Để chỉnh ngày giờ và giờ trên Windows 11, đầu tiên nhấp chuột phải lên phần hiển thị ngày và giờ ở góc dưới cùng, bên phải của Taskbar, và chọn Adjust date and time.

*

Hoặc, bạn cũng có thể truy cập vào Settings →Time & language →Date & time.

*

Bước 2: Chọn phần Language and region.

*

Bước 3: Bấm lên mục Regional format trong phần Region.

*

Bước 4: Thao tác trên sẽ mở trình đơn Regional format. Tại đây, hãy bấm lên nút Change formats để chỉnh sửa ngày giờ trên Windows 11.

*

Bước 5: Ở trang cài đặt Regional format, bạn sẽ thấy các tùy chọn thay đổi định dạng ngày và giờ trên Windows 11 gồm:

*

Calendar: Trên Windows, Microsoft sử dụng Gregorian (Dương lịch) làm lịch mặc định. Đây là lịch được sử dụng ở hầu hết các nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, Windows 11 còn cho phép bạn sử hiển thị một trong hai bộ lịch khác là Simplified ChineseTraditional Chinese.

*

Để hiển thị một trong hai bộ lịch này trên Taskbar, bạn truy cập vào Settings →Time & language →Date & time→ Show additional calendars in taskbar→ bấm lên nút Don’t show additional calendars và chọn bộ lịch mong muốn.

*

First day of week: Đây là ngày bắt đầu tuần làm việc. Tùy theo nơi bạn ở, bạn chỉnh sửangày bắt đầu tuần làm việc cho phù hợp. Ngày bắt đầu tuần làm việc phổ biến nhất là Monday (Thứ hai) hoặc Sunday (Chủ nhật).

*

*

Long Date: Tùy chọn này sẽ hiển thị ngày và thứ trong tuần. Ví dụ: Sunday, August 21, 2022.

*

Short time: Cài đặt này sẽ chỉ hiển thị giờ và phút, không hiển thị giây. Ví dụ: 11:26 AM hoặc 13:26. Ở đây có 4 lựa chọn, hai lựa chọn có kèm chữ AM là định dạng 12 giờ. Hai lựa chọn còn lại là định dạng 24 giờ.

*

Long time: Cài đặt này sẽ hiển thị giờ, phút, và giây. Ví dụ: 11:30:36 AM. Ở đây, cũng có 4 tùy chọn. Trong đó, hai tùy chọn có chữ AM đại diện cho định dạng 12 giờ, hai tùy chọn còn lại đại diện cho định dạng 24 giờ.

*

Ngoài ra, Windows 11 còn cung cấp tùy chọn Additional clockscho phép bạn thêm một hay hai đồng hồ nữa vào Taskbar. Nó hữu ích khi bạn làm thường làm việc với những người ở những nơi khác múi giờ. Để thêm đồng hồ, hãy mở Settings →Time & language →Date & time→ Additional clocks.

Cách chỉnh ngày và giờ trên Windows 10

Quy trình chỉnh sửa ngày và giờ trên Windows 10 cũng tương tự như trên Windows 11. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings.

Bước 2: Chọn phần Time & language.

*

Bước 3: Chọn thẻ Date & time từ khung trình đơn bên trái.

*

Bước 4: Chọn Date, time & regional formatting từ khung trình đơn bên phải.

*

Bước 5: Chọn Change data formats nằm dưới cùng trong phần Regional format data.

*

Bước 6: Ngay lập tức bạn sẽ thấy các lựa chọn chỉnh sửa ngày và giờ trên Windows 10.

Lưu ý: Cũng giống như Windows 11, bạn có thể nhấp chuột phải lên phần hiển thị ngày giờ trên Taskbar và chọn Adjust date/time để thay đổi định dạng ngày và giờ. Hoặc bạn có thể truy cập những cài đặt này thông qua Control Panel theo đường dẫn Control Panel à Clock & region à Date and time.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sắp Xếp Hộp Thư Đến Trong Gmail, Cách Sắp Xếp Thư Trong Gmail, Phân Loại Thư Gmail

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thay đổi định dạng ngày và giờ trên Windows 11 và Windows 10. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.