Đánh số trang là 1 trong những bước cực kì quan trọng, mô tả sự bài bản và sự gọn gàng của chúng ta khi ý muốn nộp report cho sếp hay cho thầy cô. Hãy cùng Edumall theo dõi nội dung bài viết bên dưới để hiểu được toàn bộ các cách khắc số trang trong excel nhanh nhất, cách bỏ khắc ghi số trang và biện pháp chèn số trang kiểu 50% trên Excel nhé!

1. Biện pháp đánh số sản phẩm tự vào Excel tự Page Setup

1.1. Trả lời nhanh

Chọn thẻ Page Layout > Mở Page Setup.

Bạn đang xem: Cách đánh số thứ tự trang trong excel 2010

Chọn tab Header/Footer > lựa chọn Custom Header/Custom Footer.Bấm loài chuột vào vị trí muốn chọn gồmLeft section (đánh số bên trái trang văn bản),Center section (đánh số chính giữa trang văn bản),Right section (đánh số bên phải trang văn bản).Chọn Insert Page Number > hoàn tất.

1.2. Hướng dẫn đưa ra tiết

Bước 1: Chọn thẻ Page Layout > Tại cửa sổ Page Setup nhấn vào biểu tượng mũi tên đi xuống.

Bước 2: Chọn thẻ Header/Footer trong hành lang cửa số Page Setup.Chọn Custom Header để khắc số đầu trang
Chọn Custom Footer để đánh số cuối trang

Bước 3: chọn vị trí hiển thị số trang
Left section (đánh số phía trái trang văn bản),Center section (đánh số trung tâm trang văn bản),Right section (đánh số bên đề nghị trang văn bản).

Kết quả:


Bước 2: vỏ hộp thoại Page Setup xuất hiện thêm > chọn thẻ Page > Điền số trang muốn ban đầu tạo ô First Page Number.

Bước 3: Chọn thẻ Header/Footer trong cửa sổ Page Setup.Chọn Custom Header để đánh số đầu trang
Chọn Custom Footer để viết số cuối trang

Bước 4: chọn vị trí hiển thị số trang
Left section (đánh số bên trái trang văn bản),Center section (đánh số ở giữa trang văn bản),Right section (đánh số bên phải trang văn bản).

Kết quả:

*

Bạn mong mỏi học Excel nhưng lần chần mới là khu vực dạy tốt và hóa học lượng? bạn sắp ra trường nhưng lại trù trừ tý phương pháp gì về Excel? Hãy đk ngay khóa đào tạo và huấn luyện Excel trường đoản cú căn bản đến nâng cao để phát triển thành nỗi ám hình ảnh Excel vươn lên là điểm mạnh của chính mình nhé!


*

Bước 2: lựa chọn thẻ DesignPage Number.

Bước 3: chọn vị trí ý muốn hiển thị số trang gồm bên trái, trung tâm và mặt phải giấy A4 > Điền số trang mong muốn.

*

Kết quả:

4. Đánh số trang Excel qua chính sách View

4.1. Trả lời nhanh

Chọn thẻ View > chọn Page Layout > Chọn add Header/Add Footer > chọn thẻ kiến thiết > chọn Page Number > Đặt bé trỏ con chuột vào vị trí hy vọng đánh số trang tất cả bên trái, chính giữa và bên cần giấy A4 > Nhập số trang bạn muốn đánh số > trả tất.

4.2. Phía dẫn bỏ ra tiết

Bước 1: Vào thẻ ViewPage Layout.

*

Bước 2: Chọn Add Header để đặt số ở đầu trang với Add Footer để đặt số ở cuối trang.

*

Bước 3: Vào Design > Page Number để thêm số trang.

Bước 4:Chọn vị trí mong mỏi hiển thị số trang gồm bên trái, trọng điểm và mặt phải giấy A4 > Điền số trang ý muốn muốn.

Kết quả:

*


Để kiểm soát số trang đang đánh, chúng ta chọn View > lựa chọn Page Layout.

*

5. Gợi ý chèn số trang kiểu 50% trên Excel

5.1. Gợi ý nhanh

Chọn thẻ Page Layout > Mở Page SetupChọn tab Header/FooterChọn Custom Header/Custom Footer > lựa chọn vị trí ao ước hiển thị số trang cùng chèn thêm ký tự “/”Chọn hình tượng Insert Number of Pages > trả tất.


Bước 2: xuất hiện thêm hộp thoại Page thiết đặt > chọn thẻ Header/FooterChọn Custom Header để đánh số đầu trang
Chọn Custom Footer để viết số cuối trang

Bước 3: lựa chọn vị trí ước ao hiển thị số trang, sau đó chèn thêm ký kết tự “/”.

*

Bước 4: Chọn biểu tượng Insert Number of Pages.

Kết quả:

*

6. Giải pháp bỏ khắc ghi số trang

6.1. Hướng dẫn nhanh

Chọn thẻ Page Layout > Mở Page Setup.Chọn tab Header/FooterChuyển mục Header với Footer về cơ chế (none)Nhấn OK

6.2. Hướng dẫn đưa ra tiết

Bước 1: Chọn thẻ Page Layout > Tại cửa ngõ sổ Page Setup nhấn vào biểu tượng mũi tên đi xuống.

Bước 2: lộ diện hộp thoại Page Setup > lựa chọn thẻ Header/Footer. 

*

Bước 3: chuyển mục Header với Footer về chế độ (none) với nhấn OK
*
Kết quả quăng quật đánh số trang


update phiên bạn dạng mới: "Làm chủ Excel 2010 vào 4 giờ" với rất nhiều bài giảng và bài bác tập new được đầu tư chi tiêu công phu về ngôn từ và hình thức.- Cập nhật thêm các bài giảng new được khối hệ thống hợp lý từ bỏ cơ bạn dạng đến nâng cao.- Mỗi bài xích giảng đều sở hữu phần Casestudy dẫn nhập và phần bài xích tập thực hành về nhà. Phần kim chỉ nan có thuộc minh họa dễ hiểu giúp học tập viên tiếp thu dễ dàng dàng.- Giảng dạy bên trên phiên bạn dạng mới, có nhiều công núm và thao tác làm việc hữu ích, giúp tăng tốc các bước của chúng ta hơn.- Cập nhật thêm nhiều bài xích tập thực hành mới và bài tập cuối khoá. Làm rõ tầm quan liêu trong của việc thực hành và thực hành nó thuần thục, bạn sẽ trở thành siêng gia Excel chỉ trong khoảng 4 tiếng đồng hồ.- Bài tập cuối khoá như 1 "món quà" dành tặng ngay các bạn làm việc viên khi đã xong khoá học. Khi học chấm dứt cả khoá học tập và làm bài thực hành cuối khoá, các bạn đã tải một công cụ mạnh bạo giúp ích cho công việc của những bạn. Không hồ hết thế, những học viên khi kết thúc xong bài xích cuối khoá còn có cơ hội nhận được những ưu đãi lúc tham gia những khoá học tiếp sau về Excel chuyên ngành do thầy Nguyễn Danh Tú giảng dạy!------------Bạn luôn luôn muốn áp dụng thành nhuần nhuyễn Excel tuy vậy luôn không có thời gian tham gia các khoá học kéo dãn hàng tuần lễ? bạn luôn lo lắng khi không một ai giải đáp những thắc mắc khi sử dụng Excel? Bạn khiếp sợ thấy Excel được sử dụng mọi địa điểm nhưng mình lại không thống trị được nó.Hãy thâm nhập khoá học tập này để:- chỉ việc 3h28 học online, hầu hết lúc, hầu hết nơi, trên phần đa thiết bị là hoàn toàn có thể thành thành thạo các tài năng Excel trường đoản cú cơ bản tới nâng cao.- các bài giảng ngắn gọn có phong cách thiết kế theo quy mô PIO"LE (chú trọng vào thực hành thực tế và tương tác) đang được chứng tỏ hiệu trái qua 10 năm đào tạo và giảng dạy của thầy Nguyễn Danh Tú.- học tập thoả thích mà vẫn được hoàn tiền trong 30 ngày còn nếu không hài lòng về chất lượng bài học.- Và cuối cùng là có đội ngũ trợ giảng nhiệt tình trả lời mọi thắc mắc của doanh nghiệp trong hệ thống forums tiện lợi."Làm nhà Excel vào 4 giờ" là khoá học cung ứng đầy đủ các năng lực sử dụng Excel tự cơ phiên bản tới nâng cao. Với trên 100 lấy ví dụ thực tiễn, 16 bài giảng dễ dàng nắm bắt và chuyên viên có rộng 10 năm tay nghề sử dụng cùng đào tạo khả năng liên quan tiền tới Excel; cửa hàng chúng tôi tin chắc chắn rằng các bạn sẽ nhanh chóng đã có được các năng lực thực tế vận dụng vào công việc một biện pháp nhanh chóng.Hãy gia nhập khoá học ngay bây giờ để nhanh chóng quản lý Excel và tất cả được góc nhìn ngưỡng chiêu mộ từ bạn bè, đồng nghiệp cùng nhà tuyển chọn dụng.


Nguyễn Danh Tú
MOS (Microsoft Office Specialist) là chứng chỉ reviews trình độ tin học tập văn phòng, khả năng nghề nghiệp đáng tin tưởng nhất bởi vì Microsoft cung cấp. MOS được công nhận trên toàn cầu, minh chứng được năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng và công sở – mức sử dụng hữu hiệu nâng cao hiệu quả cùng năng suất công việc. Trong những kỹ năng quan trọng đặc biệt được soát sổ trong bài xích thi MOS chính là Microsoft Excel.Excel đã cùng đang là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất trong trong số công ty, cơ quan cung cấp đắc lực trong việc thiết lập, thống kê giám sát các bảng số liệu, báo cáo, thống kê. Nhiều trường đh trên toàn quốc đã áp dụng chuẩn chỉnh đầu ra yêu cầu chứng chỉ MOS đối với sinh viên tốt nghiệp ra trường. Đặc biệt với những nhà tuyển chọn dụng, yêu mong thành thành thục Excel cũng tương tự yêu cầu chứng chỉ MOS là điều kiện bắt buộc để review năng lực của những ứng viên.Hiểu được điều đó, chúng tôi hân hạnh với đến cho bạn khóa học "Thành nhuần nhuyễn Excel với chuẩn MOS - Microsoft Office Specialist" được xây dựng với tiêu chí đảm bảo học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ thỏa mãn nhu cầu các yêu thương cầu, tiêu chuẩn chỉnh kiến thức, kỹ năng sử dụng Excel được chuyển ra vì hãng phần mềm to đùng Mircosoft.Kết cấu khóa huấn luyện và đào tạo được tổ chức triển khai khoa học, giữa những bài học, chương có mối liên kết tương hỗ lẫn nhau. Đối cùng với từng bài học kinh nghiệm sẽ có hệ thống bài tập kèm theo để học viên rất có thể thực hành ngay lập tức những kỹ năng và kiến thức mình đang lĩnh hội.Giảng viên Phạm Trung Minh, người dân có hơn 14 năm kinh nghiệm tay nghề giảng dạy công nghệ thông tin và là 1 trong 5 giảng viên thứ nhất của nước ta đạt triệu chứng chỉ thế giới MOS MASTER - bệnh chỉ thời thượng nhất về Tin học tập văn phòng bởi Mircosoft cấp phát, sẽ cùng với chúng ta trải nghiệm các tính năng hoàn hảo và tuyệt vời nhất mà Excel hoàn toàn có thể mang lại cùng giúp bạn cai quản Excel một giải pháp dễ dàng.

Hướng dẫn bí quyết đánh số trang vào Excel cực kì đơn giản – Thủ thuật khắc số trang Excel 2010, 2013, 2016 nhanh với dễ sử dụng 

Đánh số trang để việc tìm kiếm tài liệu được dễ ợt hơn. Nhưng đây là tính năng rất không nhiều người sử dụng. Vậy bạn đã hiểu cách thức đánh số trong bảng tính Excel giỏi chưa? nội dung bài viết này wu.edu.vn vẫn hướng dẫn chúng ta cách viết số trang vào Excel đơn giản chỉ với vài bước.

 

I. Hướng dẫn đánh số trang vào excel 2010, 2013, năm nhâm thìn bằng Page Setup

Bước 1: chúng ta chọn thẻ Page Layout > Tại cửa ngõ sổ Page Setup nhấn vào biểu tượng mũi tên trở xuống như hình dưới đây.

 

Tại cửa sổ Page Setup nhấn vào biểu tượng mũi tên đi xuống

 

Bước 2: Chọn thẻ Header/Footer trong hành lang cửa số Page Setup, tiếp đến chọn Custom Header.

 

*

 

*
 

 

Bước 3: Bấm con chuột vào vị trí bạn có nhu cầu chọn gồm: Left section (đánh số phía trái trang văn bản), Center section (đánh số chính giữa trang văn bản), Right section (đánh số bên bắt buộc trang văn bản).

Chọn biểu tượng Insert Page Number, là biểu tượng hình vệt thăng nằm trong lòng màn hình.

 

*

Hướng dẫn đặt số trang trong excel 2010, 2013, năm 2016 bằng Page Setup

 

*

Chọn biểu tượng Insert Page Number

 

Bạn đã thấy & of & hoặc & xuất bây giờ ví trí đó.

 

*

Cách đặt số trang vào excel

 

Bước 4: Nhấn OK để chứng thực thao tác, kế tiếp vào Print / Print Priview để xem trước bạn dạng in và chất vấn vị trí mà họ vừa viết số trang trên Excel.

 

*

Đánh vết trang vào excel

 

II. Thêm Header/Footer trải qua thẻ Insert để đặt số trang trong Excel theo ý muốn

Bước 1: vào thẻ Insert, các bạn tìm đến công cụ Header & Footer (trong team Text) để điện thoại tư vấn ra Header với Footer vào trang in.

 

*

Tìm đến công cụ Header và Footer (trong nhóm Text) để gọi ra Header và Footer

 

Bước 2: Tại địa điểm muốn đánh số trang (ví dụ ở thân của Footer), bạn bấm tiếp vào mục Page Number.

 

*

Hướng dẫn viết số trang trong excel

 

Kết quả là hiện ra cam kết tự &. Điều này có ý nghĩa là từng trang khi in ra đều được đánh số trang.

 

*

Kết quả nhấn lại được

 

*

 

III. Chế độ xem Page Layout rồi thêm Header/Footer

Trong thẻ View các bạn chọn Page Layout.

Chúng ta vẫn thấy xuất hiện thêm mục showroom Header ở đầu trang, và showroom Footer ở cuối trang.

Khi muốn đánh số trang ở địa điểm nào, bạn chỉ cần click chuột vị trí đó.

 

*

Chế độ coi Page Layout rồi thêm Header/Footer

 

IV. Cách đánh số trang 1/2 trên Excel

Chèn số trang kiểu 50% trong Excel áp dụng cho trường hợp số đông trang cùng một câu chữ với nhau kiểu 1/2 và 2/2.

Chúng ta sẽ thực hiện ký tự đặt số trang kiểu một nửa trong Excel nhằm thiết lập.

Bước 1: Trước hết bạn cần nhấn vào tab Page layout sau đó tại đội Page thiết đặt thì click vào biểu tượng mũi tên ở mặt góc.

 

Cách đánh số trang 1/2 trên Excel

 

Bước 2:Xuất hiện bối cảnh hộp thoại mới nhấn vào tab Header / Footer rồi chọn Custom Footer để chèn số trang làm việc cuối dưới trang Excel.

 

*

Xuất hiện hình ảnh hộp thoại bắt đầu nhấn vào tab Header / Footer rồi chọn Custom Footer để chèn số trang 

 

Bước 3:Sau đó chọn vị trí mong mỏi chèn số trang, ví dụ điển hình ở đây đang chèn số trang ngơi nghỉ bên buộc phải giao diện phải sẽ kích lựa chọn vào mục Right section. Sau đó nhấn tiếp vào biểu tượng Insert Page Number bên trên như hình bên dưới đây.

 

*

Chọn vào mục Right section

 

Bước 4Sau khi thừa nhận Insert Page Number sẽ mở ra ký tự nhập số trang. Nếu dùng số nguyên như 1, 2, 3 để đặt số trang thì tức thì lập tức chúng ta cũng có thể điền số vào mục này. Tuy nhiên, để đặt số trang kiểu 50% thì cần chèn thêm cam kết tự / để minh bạch như bên dưới đây.

 

*

 Sau khi thừa nhận Insert Page Number sẽ mở ra ký từ bỏ nhập số trang

 

Tiếp đó người dùng sẽ dấn vào biểu tượng Insert Number of Pages để thêm cam kết tự trang tiếp theo. Kết quả bạn sẽ được hàng hiển thị số trang một nửa trên Excel.

 

*

Nhấn vào biểu tượng Insert Number of Pages để thêm cam kết tự trang tiếp theo

 

Bước 5:

Nhấn lựa chọn vào Print Preview để xem trước số trang bên trên Excel là 1/2, 2/2,.. Tùy vào tổng thể trang tư liệu Excel.

 

*

Nhấn chọn vào Print Preview để xem trước số trang bên trên Excel là 1/2, 2/2,..

Xem thêm: Chia sẻ cách cài driver cho win xp, easy driverpack 5

 

V. Tổng kết

Như vậy trong bài viết này, wu.edu.vn đã gợi ý bạn cụ thể cách khắc số trang vào bảng tính Excel solo giản. Mong muốn những thông tin trong nội dung bài viết này sẽ bổ ích đối với bạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu và cập nhật thêm những thông tin vể Excel chúng ta có thể truy cập trực đường vào trang web wu.edu.vn. Trên đây sẽ có được những nội dung bài viết hướng dẫn sử dụng những hàm, giải pháp sửa lỗi trong Excel,…