Gần như mọi tài liệu học tập hay làm việc đều cần đánh số trang và mục lục để dễ dàng trong việc tra cứu và đọc. Trong mọi phiên bản Word từ 2003, 2007, 2010, 2013 đều hỗ trợ bạn đánh số trang. Tuy nhiên, để sử dụng thành thạo thì còn nhiều bạn chưa biết cách, khi đó bài viết này sẽ rất hữu ích với bạn.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong word 2013

Trong bài hướng dẫn đánh số trang trong Word này mình sẽ hướng dẫn các phần sau:

Cách đánh số trang thông thường: Tức là đánh số trang từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng, liền mạch không bỏ qua trang nào.Cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong word 2007, 2010 và 2013: Khi bạn cần đánh số trang từ một trang bất kỳ (vị trí bất kỳ trong tài liệu mà không phải trang đầu tiên)Ví dụ bạn muốn bỏ qua trang đầu tiên không đánh số trang và bắt đầu đánh số trang từ trang thứ 2.

Cách đánh số trang thông thường

Phiên bản Word 2003 quá cũ rồi nên mình cũng không muốn đề cập trong bài viết này. Từ các phiên bản Word 2007, 2010 và 2013 thì giao diện kiểu Metro gần như giống nhau(Word 2013 hơi khác nhiều hơn) do đó việc đánh số trang thông thường trên cả 3 phiên bản Word đều tương tự nhau.


Bạn làm theo hướng dẫn dưới đây(Hướng dẫn trên bản Word 2010)

Bước 1: Trên thanh Menu bạn chọn sang Tab Insert. Sau đó tìm đến phần Page Number..

*

Bước 2: Sau khi làm bước 1 Word sẽ tự động đánh số trang theo dạng số 1,2,3… và bắt đầu đánh từ số 1. Nếu bạn muốn thay đổi 2 giá trị trên thì tiếp tục chọn phần Page Number như trên, sau đó chọn Format Page Numbers.

*

Hướng dẫn đánh số trang từ trang bất kỳ trong tài liệu

Đây là phần quan trọng nhất của bài viết này. Thông thường trong tài liệu, các trang đầu như: trang bìa, trang mục lục thường không cần đánh số trang. Khi đó bạn muốn bắt đầu đánh số trang ở một vị trí khác, ví dụ đánh số trang bắt đầu từ trang số 2 thay vì đánh từ trang đầu như mặc định.


Mẹo đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word 2007 và Word 2010

Trong Microsoft Word 2007 và 2010 thì gần như thao tác giống nhau hoàn toàn, do vậy mình sẽ hướng dẫn chung.

Video hướng dẫn đánh số trang Word 2007, 2010

Mic của Laptop mình thu âm kém nên hơi khó nghe, mong các bạn thông cảm!!!

Bước 1: Đặt con trỏ chuột tại trang nằm trước trang bạn muốn bắt đầu đánh số. Sau đó trên Menu bạn chọn sang tab Page Layout. Sau đó nhấn vào Breaks và chọn Next Page.

*

Bước 2: Nháy đúp chuột vào phần Footer – phần sẽ đánh số trang. Bạn sẽ thấy hiển thị Footer -Section 1- ở các trang bạn không muốn đánh số và Footer -Section 2- từ trang bạn muốn đánh số trang đến cuối cùng. Bạn Click chuột vào phần Footer -Section 2- sau đó tắt Link to Previous ở trên thanh Menu.

*

Bấm vào để tắt nhé!

Bước 3: Sau đó bạn chọn vào phần nội dung của trang muốn bắt đầu đánh số trang. Làm theo phần 1 – Hướng dẫn đánh số trang thông thường. Sau khi làm xong thì bạn sẽ thấy đánh số trang từ trang bạn mong muốn, các trang trước đó không đánh số trang.

Xem thêm: Cách xóa đường viền textbox trong word 2010, cách xóa đường viền khi vẽ

Lưu ý: Nếu đã thực hiện đánh số trang từ trang đầu – trang cuối. Bạn làm theo như trong Video hướng dẫn để đánh từ trang bất kỳ, và xóa số trang ở các trang đầu đi nhé!

Hướng dẫn cách đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word 2013

Word 2013 hơi khác so với 2 phiên bản trước 1 chút. Về các bước tiến hành thì như nhau, thao tác hơi khác 1 chút. Bạn xem Video hướng dẫn để làm theo nhé!

Như vậy với các mẹo nhỏ trên bạn đã biết cách đánh số trang thông thường trong Word. Cũng như cách đánh số trang từ một trang bất kỳ trong tài liệu. Chúc các bạn thành công!

Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ Java
Script.Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.Để tham khảo cách bật Java
Script, hãy click chuột vào đây!
*

*

Giới thiệu Tin Tức Chuyên môn Văn bản Chính sách RSS
Thủ thuật này thực hiện khi đánh số trang văn bản word có bảng, biểu, nội dung chi tiết kèm theo văn bản chính chẳng hạn: Quyết định Ban hành quy chế, Thông báo... mà phần kèm theo được đánh số trang từ trang 1.
Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào đầu trang bất kỳ muốn bắt đầu đánh dấu trang. Bước 2:Chọn PageLayout->Breaks->Next Pageđể tách văn bản thành 2 section khác nhau: 1 section từ vị trị con trỏ chuột đến hết văn bản và 1 section từ đầu đến hết các trang không chứa con trỏ chuột.
*
Tách văn bản thành 2 phần riêng biệt (kể cả định dạng)
Bước 3: Đánh số trang tại phần đã chọn, tách:Insert->Page numbers->Format page numbers:Chọn Start atlà 1 hoặc giá trị bắt đầu bất kỳ muốn bắt đầu đánh dấu trang, định dạng các kiểu đánh số trang. Sau đó nhấnOK. Bước 4:ChọnInsert->Header/Footerhoặc chọnPage numberđể đánh dấu trang, sau đó chọn kiểu đánh dấu trang.Số trang được đánh cả 2 phần để xóa số trang ở phần 1 (trước trang đã chọn ban đầu), cần ngắt liên kết giữa 2 phần (section) bằng cách nhấn bỏ màu vàng củaLink to Previoustrong phầnDesigncủaHeader & Footer Tools.
*
Ngắt liên kết giữa 2 phần (section) trong cùng văn bản
Bước 5:Xóa số trang và kiểu đánh dấu trang tại Footer Section 1 ->nhấnClose Header and Footer.Section 1 đã không còn số trang và số trang chỉ bắt đầu từ Section 2 (từ vị trí đặt con trỏ chuột). Xem Video hướng dẫn tạo mục lục tự động tại đây. Tóm lại muốnđánh số trang
bắt đầutừmộttrang word bất kỳ, chúng ta làm như sau: Bước 1: Bạn đặt vị trí con trỏ chuột vào đầutrangđó. Bước 2: Trên thanh công cụ, chọn mục Page Layout -> chọn Breaks -> chọn Next Page. ... Bước 3: Chọn Insert -> chọn Page Number -> chọn Format Page Numbers.