Bạn đã khi nào tự hỏi mất bao lâu để gửi thư điện tử cho mọi bạn trong danh sách tương tác của mình? Thật nhanh nếu danh sách của công ty chỉ có ít người, nhưng là 1 trong những nhiệm vụ vô cùng tốn thời hạn nếu danh sách của chúng ta có sản phẩm trăm. Cùng tìm hiểu cách giữ hộ email hàng loạt trong gmail từ Google Sheets.

Bạn đang xem: Cách dùng mail merge trong gmail


Nhưng nếu thực hiện Google Sheets để xử lý thì lúc này vấn đề này không thể khó nữa. Để có thể gửi email 1 loạt thì đề nghị tới một plugin phối hợp thư khác dành cho Google Sheet. Bí quyết sử dụng cụ thể như sau.

Để hoàn toàn có thể thực hiện gửi e-mail hàng loạt bằng ứng dụng này, hãy cùng tò mò Yet Another Mail Merge là gì.


Yet Another Mail Merge là 1 trong công cụ phía bên trong trình duyệt y Chrome được thực hiện để gởi email 1 loạt cho khách hàng hàng. Nó đưa đến nhiều ưu điểm vượt trội phải kể tới như: 

Đơn giản với dễ sử dụng.Có thể theo dõi những email vẫn mở, links được nhấp, e-mail bị trả lại.Sử dụng trên top google Gmail.Có xác suất email đến hộp thư chủ yếu cao.

Cài đặt Yet Another Mail Merge vào trình cẩn thận Chrome

Mở file Google Sheet trong trình duyệt của doanh nghiệp > Bấm lựa chọn Tiện ích bửa sung > Tải phầm mềm bổ sung.Gõ vào ô tìm kiếm tên tiện thể ích: Yet Another Mail Merge > Cài đặt.
*
*
*

Khi sử dụng công cụ Yet Another Mail Merge, điều đặc biệt nhất là hạn chế tối đa kĩ năng Gmail chuyển tài khoản của công ty vào list spam. Điều này có thể khiến hoạt động email của chúng ta bị gián đoạn, fan nhận của bạn sẽ bị chặn, lượng email mở hết sức thấp, xác suất thoát e-mail cao.

Để tránh sự cố trên khi gửi e-mail hàng loạt, các bạn cần vâng lệnh các yêu mong sau:

Sử dụng địa chỉ Gmail theo thương hiệu miền tùy bao gồm để tăng nhiều uy tín doanh nghiệp bằng phương pháp đăng ký kết gói chiến thuật Google Workspace.Chuẩn bị tài liệu người dìm email unique cao.Nhận dữ liệu email từ những nguồn đáng tin cậy.Làm lạnh chiến dịch trước khi gửi email hàng loạt (bắt đầu với 10, 20, 40, 50 e-mail – số lượng nhỏ dại và tăng dần).Cần có một chiến lược gửi e-mail chi tiết, rõ ràng,…

Trên đây là hướng dẫn cụ thể cách gửi thư điện tử hàng loạt ở tin nhắn từ Google Sheets. Để bao gồm thể nâng cao uy tín uy tín doanh nghiệp bạn, nhấc vật dụng lên và gọi ngay cho tới số hotline của cửa hàng chúng tôi 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc đề xuất màn hình để được hỗ trợ tư vấn và đăng ký gói chiến thuật Google Workspace kèm theo email doanh nghiệp về tối ưu nhất. GCS – Đối tác số 1 cấp cao của Google trên Việt Nam.

TOP Marketing share cách gửi mail mặt hàng loạt cá thể hóa Mail Merge bằng Gmail. Phía dẫn tiên tiến nhất về cách gửi email hàng loạt miễn phí chi tiết từ A đến Z.

Để cá thể hóa lúc gửi bởi Gmail, có 3 cách thông dụng thường dùng:

Sử dụng tiện ích Mail Merge trong Google Sheets (Trang tính) sử dụng Word để cá thể hóa email.Cá nhân hóa email một loạt bằng Excel

Trong bài xích hôm nay, vị trí cao nhất sẽ chia sẻ với chúng ta cách có tác dụng Mail Merge trên top google Sheets trước.

Hướng dẫn 8 cách gửi email hàng loạt cá thể hóa bằng khả năng Mail Merge vào Google Sheet (Trang Tính)


Mail Merger là một trong những tiện ích mở rộng dành riêng cho Google Sheets. Nó khiến cho bạn gửi nội dung e-mail tới cho nhiều người, với mỗi cá nhân nhận sẽ không giống nhau ở một số trong những thông tin tốt nhất định. Ví dụ như Họ tên, địa chỉ, giới tính, thời gian,…. Tùy mục tiêu của tín đồ gửi. Để bắt đầu, trước tiên, chúng ta cần cài đặt tiện ích Mail Merge.


Bước 1. Setup Mail Merge

Bạn truy vấn vào Gsuite Tại Đây . Bấm Install để cài đặt tiện ích Merge tích phù hợp vào thông tin tài khoản Google của mình.


*

Sau đó, lựa chọn Continue.

Tiếp theo, bạn phải chọn tài khoản Google nhằm tích đúng theo Mail Merge. Đây cũng đó là tài khoản Gmail áp dụng để gởi email 1 loạt tới list của bạn.


*

Ở cách này, bạn phải Cho Phép / Allow để gật đầu Mail Merge truy cập tài khoản. Sau khoản thời gian hoàn tất mua đặt, họ chuyển sang chế tạo Form format nội dung.


*

Một bảng tính bắt đầu được mở ra. Tại cách này, gồm trường phù hợp sẽ yêu cầu kích hoạt sử dụng kĩ năng Merge đến Trang Tính. Vị vậy, phải chọn Tiện ích bổ sung cập nhật (Add ons) => Mail merge with Attrachment => Enable Mail Merge. Sau đó, bạn tiến hành tiếp bước bên dưới. (Nếu không có lựa chọn Enable Mail Merge, rất có thể bỏ qua cách này.)

Chọn Tiện ích bổ sung cập nhật (Add ons) => Mail merge with Attrachment => Create Merge Sheet.


*

Một bảng mẫu sẽ được tạo ra trong Trang Tính. Bao hàm lần lượt các cột :

First Name (Họ)Last Name (Tên)Email Adress (Địa chỉ email)File Attrachment (File gắn kèm)Scheduled Date (Hẹn ngày gửi)Mail Merge Status (Trạng Thái email gửi đi)

Bước 3. Nhập danh sách địa chỉ liên hệ của fan nhận

Nếu bạn đã sở hữu sẵn nhóm địa chỉ liên hệ nên gửi thư điện tử trên Danh Bạ (Google Contact). Bạn làm việc theo các bước sau:

Chọn Tiện ích bổ sung (Add ons) => Mail merge with Attrachment => Import Google Contact.
*

Tích chọn các địa chỉ liên hệ. Rồi click vào biểu tượng Label (Nhãn) để thêm list vào Nhãn vừa tạo ở trên. Vì vậy là trả tất quá trình tạo nhóm showroom liên hệ.

Ngoài ra, bao gồm một cách đơn giản hơn để nhập data lên trang tính. Đó là bạn có thể copy dữ liệu quý khách hàng paste/dán trực tiếp lên Trang, khớp ứng theo các cột tin tức của trang. Lưu ý, từng ô excel trên Trang Tính chỉ chứa 1 add email, ko được viết 2 địa chỉ email trong 1 ô.


Bước 4. Hẹn thời hạn gửi mail và thêm những nội dung tùy chỉnh thiết lập khác

Bạn có thể bỏ qua cách này nếu không cần thêm ngôi trường thông tin cá nhân hóa hoặc thiết lập lịch nhờ cất hộ thư tự động.

Bước 5. Đính kèm tệp file

Nếu nội dung gửi không cần chèn thêm file đi cùng gửi riêng rẽ từng fan nhận. Bạn cũng có thể bỏ qua cách này.


Sau lúc hiện thông tin Đã tải hoàn thành 1 mục lên (Upload Successfully). Kích đúp chuột vào file cài đặt để mở tệp lên. Giao diện được hiển thị như hình bên dưới. Bạn bấm chuột biểu tượng 3 vệt chấm rồi lựa chọn Chia sẻ (Share).


Sẽ hiện ra một bảng để cấu hình thiết lập quyền share file vừa tải. Để ngẫu nhiên người thừa nhận nào cũng rất có thể xem được tệp, bạn cần chọn Chia sẻ với ngẫu nhiên ai bao gồm đường liên kết.


Tiếp tục hiện ra 1 bảng như hình mặt dưới. Bấm Sao chép con đường liên kết, sẽ sở hữu được thông báo Đã xào nấu đường liên kết tồn tại cuối bảng. Click Xong nhằm hoàn tất quá trình.


Quay lịch sự Tab Trang Tính, tại cột File Attachment, chúng ta Paste (Dán) links vừa copy vào ô excel. Vào trường thích hợp file gắn kèm khác biệt ở từng người, bạn cũng tải file lên drive để lấy link. Sau đó dán vào ô excel của cột File Attrachment tương xứng với mỗi địa chỉ cửa hàng email của bạn nhận.


Bước 6. Cấu hình Mail Merge

Chọn Tiện ích bổ sung (Add ons) => Mail merge with Attrachment => Configure Mail Merge. Sẽ hiển thị 1 bảng với các yêu cầu tùy chỉnh sau :

#1 – Configure Mail Merge: Điền các thông tin bạn gửi. Rồi bấm Continue.


#2 – Enable e-mail Tracking: Kích hoạt tính năng Tracks sẽ có được những lợi ích:

Bỏ quảng cáo “Sent via Mail Merge” đi kèm theo thư điện tử gửi đi
Theo dõi những người dân nhận nào vẫn mở thư điện tử của bạn
Người dìm nào click vào linkĐính dĩ nhiên link Unsubscribe vào thư điện tử gửi đi để bạn nhận rất có thể hủy đăng ký.

Để kích hoạt thiên tài này, bạn cần trả mức giá để nâng cấp gói Premium của Mail Merge. Bỏ lỡ bước này nếu như bạn không sử dụng.


#3 – Create thư điện tử Template : Bảng này để soạn nội dung email cần gửi. Chúng ta có thể lựa lựa chọn :

Use a visual editor : Mở Trình chỉnh sửa để soạn nội dung trực tiếp.Use a tin nhắn draft: sử dụng thư nháp sẽ soạn sẵn vào Gmail.Code your own HTML: sử dụng email được thiết kế theo HTML.

Bạn rất có thể chọn Visual editor nhằm trực tiếp soạn luôn nội dung.


Lấy ví dụ tích chọn Use a Visual editor. Tức thì sau đó, sẽ hiện ra 1 đồ họa để soạn thảo nội dung email gửi. Bao gồm Email Subject (Tiêu đề) cùng Email message Body (Nội dung). Để thêm các trường tin tức vào vị trí cần thiết trong nội dung hoặc bên trên tiêu đề. Bạn nhấn vào ở vị trí bắt buộc chèn. Sau đó bấm Insert Merge Field => chọn trường tương ứng.


Bạn chỉ nhờ cất hộ được cho tới 50 địa chỉ cửa hàng email/ngày. Nếu tăng cấp lên gói Premium, chúng ta có thể gửi cho tới 300 showroom email/ngày.

Để triển khai gửi email, bạn cũng có thể lựa chọn:

Send a kiểm tra email : Gửi email test trước lúc gửi mặt hàng loạt.Run Mail Merge: Chạy chiến dịch email của bạn.

Tích lựa chọn Run Mail Merge => GO để bắt đầu quá trình giữ hộ mail hàng loạt bằng gmail của bạn.


Tạm kết

Khi áp dụng Gmail để gửi 1 loạt sẽ gặp gỡ hạn chế chỉ gửi được 50-100 email/ngày. Cùng với những bạn có nhu cầu gửi số lượng lớn, trên 1000 email/ngày đề nghị sử dụng những dịch vụ email marketing hoặc phần mềm gửi email marketing. Tại vn hiện nay, đứng top Email kinh doanh được không hề ít người thực hiện và review uy tín. Top email được trải nghiệm miễn giá tiền 7 ngày tại Đây.

Xem thêm: "phán như thánh" về siêu phẩm red dead redemption 2 đánh giá

Bài viết đã hướng dẫn chúng ta cách gởi email hàng loạt mail merge trong Gmail. Trong số kỳ sau, phần mềm marketing sẽ hướng dẫn giải pháp gửi mail merge bởi word cùng excel.

Cảm ơn chúng ta đã vồ cập bài viết.