Unikey – phần mềm gõ giờ đồng hồ Việt phổ cập nhất hiện nay nay. Nhờ có bộ khí cụ này, các bước soạn thảo văn bản của người dùng sẽ trở nên đơn giản hơn. Mặc dù thế trong một vài ngôi trường hợp, người tiêu dùng lại rất cần được gỡ bỏ ứng dụng này. Vậy cách xóa Unikey tất cả khó không? nếu muốn gỡ bỏ hoàn toàn Unikey nhưng không biết cách, bạn nên theo dõi góc tổng hòa hợp sau đây.

Bạn đang xem: Cách gỡ unikey trong win 10

2 biện pháp xóa Unikey đơn giản nhất

Cách xóa Unikey khá đối kháng giản. Thông thường có 2 cách để người sử dụng gỡ bỏ trọn vẹn phần mềm. Theo đó chúng ta cũng có thể xóa Unikey qua Control Panel, qua thực đơn Start và Menu Settings.

Gỡ bỏ qua Control Panel

Cách xóa Unikey qua Control Panel ko yêu cầu tín đồ dùng thao tác trong một vài ba bước solo giản. Đây là quá trình hướng dẫn chi tiết cách gỡ bỏ phần mềm Unikey.

Bước 1: Bấm phím Windows để xuất hiện sổ tìm kiếm Start. Sau đó, gõ từ khóa Control Panel.

*
Ảnh 1: Gõ tự khóa Control Panel trên thanh search kiếm

Bước 2: Khi tác dụng tìm tìm hiển thị Control Panel App, các bạn hãy bấm ngay vào biểu tượng Control Panel.

Bước 3: Trong cửa sổ thao tác Control Panel, bạn chọn Programs để bước đầu quá trình gỡ cài đặt.

*
Ảnh 2: bạn chọn Programs để ban đầu quá trình gỡ thiết lập đặt

Bước 4: Tại cửa ngõ sổ thao tác làm việc Programs, các bạn chọn Programs & Features.

Bước 5: truy cập đến phần mềm Unikey, gỡ cài đặt đặt bằng cách chọn Uninstall.

*
Ảnh 3: truy vấn Unikey với gỡ cài đặt bằng cách chọn Uninstall

Bước 6: Khi cửa sổ thông báo xác nhận cài đặt xuất hiện, bạn bấm Yes.

*
Ảnh 4: Bấm chọn Yes tại cửa ngõ sổ thông báo gỡ thiết lập đặt

Như vậy chỉ với sau vài bước thao tác, các bạn đã gỡ bỏ trọn vẹn phần mượt Unikey khỏi thiết bị. Số đông bước tiến hành chỉ diễn ra chưa mang đến một phút.

Gỡ bỏ qua mất Menu Start

Ngoài bí quyết xóa Unikey qua Control Panel, chúng ta còn rất có thể gỡ bỏ phần mềm này qua thực đơn Start. Quy trình thực hiện cũng chỉ ra mắt trong một vài thao tác làm việc đơn giản.

Bước 1: trước tiên hãy bấm chuột biểu tượng hành lang cửa số tại phía góc trái screen và chọn hình tượng bánh răng.

*
Ảnh 6: Chọn hình tượng bánh răng

Bước 2: vào giao diện thao tác làm việc mới, chúng ta chọn tiện ích Apps.

*
Ảnh 7: Bấm chọn phầm mềm Apps

Bước 3: tiếp tục bấm lựa chọn App & features phía góc trái màn hình.

*
Ảnh 8: lựa chọn App & features phía góc trái màn hình

Bước 4: Gõ trường đoản cú khóa Unikey vào thanh phép tắc tìm kiếm. Liên tục bấm lựa chọn Unikey, gỡ thiết lập đặt bằng phương pháp bấm Uninstall.

*
Ảnh 9: thiết lập cấu hình gỡ thiết lập phần mềm gõ giờ đồng hồ Việt

Bước 5: Để xác thực gỡ thiết lập phần mềm, thường xuyên bấm lựa chọn Uninstall. Đến phía trên coi như ứng dụng đã trọn vẹn gỡ thiết đặt khỏi máy.

*
Ảnh 10: liên tục bấm Uninstall để xác nhận gỡ cài đặt đặt

Như vậy, chúng tôi đã nhờ cất hộ đến các bạn 2 cách xóa Unikey dễ dàng và đơn giản nhất tính năng cho vật dụng chạy Windows. Với đồ vật chạy Mac OS, giải pháp gỡ thiết lập cũng sát tương tự.

Khi nào đề nghị xóa Unikey?

Không ít người dùng vẫn còn nhầm lẫn thiết lập cùng lúc 2 cỗ gõ giờ Việt trên và một thiết bị. Chẳng hạn như Unikey và Vietkey. Lúc đó, 2 ứng dụng dễ bị xung bất chợt với nhau, ảnh hưởng đến từng trải sử dụng.

*
Ảnh 11: khi trên vật dụng cùng thiết đặt 2 bộ gõ giờ đồng hồ Việt, bạn nên gỡ download đặt một phần mềm

Để giải quyết và xử lý tình trạng xung đột, bạn phải gỡ 1 trong các hai ứng dụng khỏi thiết bị. Thời gian này, các bạn hãy áp dụng 1 trong những 2 cách xóa Unikey shop chúng tôi vừa phía dẫn.

Ngoài ra trường hợp thường xuyên gặp phải lỗi lúc soạn thảo văn bạn dạng bằng bộ gõ giờ đồng hồ Việt Unikey, chúng ta nên gỡ bỏ và thiết đặt lại. Thông thường khi thiết đặt lại, phần mềm sẽ vận động ổn định hơn.

Cách khắc phục một số lỗi Unikey thường gặp mặt

Với một vài ba lỗi Unikey hay gặp, chúng ta không tốt nhất thiết nên xóa rồi cài đặt lại trường đoản cú đầu. Cố gắng vào kia hãy áp dụng những phương pháp khắc phục đơn giản dễ dàng sau đây.

Khắc phục lỗi gõ không đúng

Rất nhiều người tiêu dùng phàn nàn về triệu chứng gõ sai mặc dù đã thiết lập Unikey. Tại sao dẫn mang lại lỗi này thường là vì bạn quên chưa biến đổi từ cơ chế gõ giờ Anh sang cơ chế gõ giờ Việt.

*
Ảnh 12: đưa sang chế độ gõ giờ Việt

Cách đơn giản để khắc phục và hạn chế là bạn nhấp chuột biểu tượng Unikey trên thanh Taskbar. Trường đúng theo vẫn hiển thị chữ E, các bạn click vào biểu tượng để đưa sang chính sách chữ V gồm nghĩa biến đổi sang chính sách gõ tiếng Việt.

Khắc phục lỗi thiết lập sai bảng mã và kiểu gõ

Một số người dùng tuy nhiên đã cài đặt phần mượt Unikey bên trên máy nhưng lại không để ý cài bảng mã và kiểu gõ. Từ đó tính đến tình trạng cần thiết soạn thảo văn phiên bản tiếng Việt gồm dấu.

*
Ảnh 13: cấu hình thiết lập lại bảng mã cùng kiểu gõ bên trên Unikey

Để hạn chế lỗi thiết lập này, bạn phải lần lượt thiết lập cấu hình lại bảo mã đặt phong cách khóa phù hợp.

Bảng mã Unicode kết hợp với kiểu gõ Telex, fan dùng có thể soạn thảo văn bản tiếng Việt theo kiểu Telex.Bảng mã Unicode kết phù hợp với kiểu gõ VNI, tín đồ dùng rất có thể soạn thảo văn bản tiếng Việt theo phong cách VNI.

Khắc phục tình trạng tự động sửa trường đoản cú

Trên máy tính chạy Windows 10, chế độ tự động hóa sửa bao gồm tả Autocorrect misspelled words thường khiến người sử dụng khó chịu. Bởi rất nhiều trường vừa lòng gõ đúng tuy thế vẫn bị sửa thành sai. Nếu như muốn khắc phục chứng trạng này, bạn nên tiến hành theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Gõ từ khóa “Autocorrect misspelled words” tại thanh tìm kiếm, chọn hình tượng bàn phím.

*
Ảnh 14: Tra cứu vớt “Autocorrect misspelled words” và chọn icon bàn phím

Bước 2: Trong hành lang cửa số Autocorrect misspelled words, bạn gạt thanh trượt sang phía bên trái để tắt tuấn kiệt này. Sau đó bạn hãy biên soạn thảo thử từ từng bị sửa thành không đúng trước đó, nếu hệ thống không auto sửa lại có nghĩa các bạn đã tắt thành công.

*
Ảnh 15: Tắt tính năng Autocorrect misspelled words

Kết luận

Bạn đề nghị gỡ cài đặt phần mềm Unikey giả dụ trên thiết bị sở hữu cùng thời điểm hai lịch trình gõ giờ đồng hồ Việt. Nhị cách xóa Unikey vừa reviews trên đây thường rất dễ thực hiện, đảm bảo chưa mất mang lại 1 phút đồng các bạn sẽ gỡ quăng quật được trả toàn. Hy vọng góc tổng thích hợp này đã cập nhật đến các bạn một vài kiến thức cần thiết.


Gỡ áp dụng trong Settings

Thực ra thì giải pháp này cũng sẽ được hướng dẫn trong nội dung bài viết trước kia rồi, nhưng vì nó giúp xử lý trực tiếp vụ việc trong bài này nên họ sẽ nói lại lần nữa.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + I để mở Settings tiếp đến nhấp chọn Apps để vào phần quản trị ứng dụng.

*
Chọn mục Apps

Bước 2: Từ danh sách bên trái, chúng ta chọn Apps & Feature, màn hình bên phải, bạn kéo xuống list phía dưới, hy vọng gỡ phần mềm nào, bạn nhấp chuột rồi chọn Uninstall là được.

*
Chọn Uninstall để xoá

Gỡ ứng dụng bằng CCleaner

CCleaner là ứng dụng dọn dẹp vệ sinh máy tính cực kì tuyệt vời, trong đó chức năng chích là dọn dẹp file rác trên máy tính. Tất nhiên, quan trọng thiếu đó là khả năng gỡ vận dụng trên Windows 10.
Bước 1: truy cập trang nhà CCleaner để cài về phiên bản mới nhất, nếu không tồn tại kinh tổn phí thì chúng ta cũng có thể dùng phiên phiên bản miễn tổn phí cũng được.

Bước 2: sau khi tải về ứng dụng, chúng ta nhấp song vào tệp tin .exe để tiến hành cài phần mềm, và khởi chạy sau thời điểm cài xong.

Bước 3: Tại hình ảnh chính, bạn chuyển qua tab Tools, lựa chọn mục Uninstall.

Tại đây các bạn sẽ thấy danh sách những ứng dụng được cài đặt trên máy tính xách tay rất đầy đủ, bạn chọn phần mềm và bấm Uninstall để thực hiện gỡ dồn phần mềm.

*
Xoá vận dụng bằng CCleaner

Rất solo giản, cá nhân mình review ứng dụng này là tuyệt vời nhất, nhẹ với đa năng.

IObit Uninstaller

IObit Uninstaller là ứng dụng chuyên dùng để làm trị các phần mềm cứng đầu, trong bài xích hướng dẫn xoá ứng dụng thì blog cũng đã có nói tới rồi.

Bước 1: Nhấp vào links sau để tải về IObit Uninstaller với tiến hành thiết lập như bình thường.

Bước 2: sau khoản thời gian cài xong, bạn mở vận dụng lên, lịch trình sẽ tự động load các ứng dụng đang được cài trên máy vi tính cho bạn, việc của chúng ta chỉ là chọn áp dụng và bấm Uninstall để gỡ cài đặt đặt, rất đối chọi giản.

Xem thêm: Khi con trai nhìn chằm chằm con gái ? đàn ông nhìn chằm chằm vào phụ nữ

*
IObit Uninstaller

Bước 3: Nếu không tìm kiếm thấy ứng dụng cần xoá trong danh sách, bạn kéo biểu tượng của phần mềm cần xoá vào giao diện thiết yếu của IObit Uninstaller là hoàn toàn có thể xoá được.