In 1 mặt khá lâu cùng tốn đưa ra phí? nếu như là dân IT văn phòng, chắc rằng bạn đã tìm kiếm khôn xiết nhiều phương án để khắc phục tình trạng này đúng không? Trong nội dung bài viết hôm nay, mình sẽ share với chúng ta một số thủ thuật nhỏ dại giúp các bạn hoàn thành công việc với biện pháp in 2 phương diện trong Excel một biện pháp nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách in 2 mặt trong excel 2013


1. Lúc nào áp dụng in 2 mặt trong Excel

Việc in tệp tin excel bây chừ rất phổ biến và được ứng dụng rất nhiều trong việc in ấn văn bản, văn bản cho báo cáo.

In một mặt được áp dụng cho những dữ liệu mà bạn có nhu cầu người xem có thể xem nhanh, phát âm lướt nhưng vẫn cố gắng được văn bản của tệp tin Excel mà các bạn in ra giấy.In 2 phương diện được vận dụng cho trang dữ liệu dài, các sheet, các cột, các hàng.

2. Bí quyết in 2 mặt trong Excel

Máy in có thể hỗ trợ hoặc không cung cấp in 2 mặt với file Excel. Tùy nằm trong vào tình trạng thực tế, bạn cần xử lý linh hoạt.

Cách in 2 phương diện trên Excel đến máy in KHÔNG cung ứng in 2 mặt

Với lắp thêm in ko hỗ trợ cơ chế in 2 mặt trực tiếp trên Excel, chúng ta cũng có thể sắp xếp in lên trên Word hoặc PDF:

In 2 khía cạnh trong Excel bằng Word

Đối với thao tác làm việc in 2 mặt bằng tay như cố kỉnh này trên Excel, các bạn sẽ phải coppy dữ liệu tự Excel lịch sự Word và thực hiện làm việc in bên trên Word.

Bước 1: Mở file Excel chứa tài liệu cần in > quẹt đen toàn bộ dữ liệu đề nghị in.

Bước 2: nhấn vào phải lựa chọn Copy (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C).

Bước 3: đưa sang file Word > click chuột phải > chọn Paste (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V).

Tại mục Paste Option, bạn cũng có thể lựa lựa chọn dán các kiểu bảng khác biệt vào word như: không thay đổi định dạng của Excel, theo định hình của Word, dán ảnh hay chỉ dán giá trị...

Nếu lựa chọn dán ở dạng hình ảnh thì hiệu quả sẽ như hình mặt dưới:

Nếu bạn chọn sử dụng phím tắt Ctrl + V trường hợp dữ liệu của người tiêu dùng quá dài và tràn ra phía bên ngoài trang thì bạn phải làm thêm 1 bước nữa để bảng nằm gọn gàng trong format lề khoác định của Word (Hoặc bạn có thể bỏ qua nhằm sang bước tiếp theo để thực hiện chuyển đổi kích thước tài liệu cho vừa với trang)

Sau đó, bạn nhấn vào phải vào Auto
Fit Auto
Fit to Window

*

Bước 4: Thực hiện thao tác làm việc in 2 mặt trên file Word

Sau lúc kẻ bảng gọn gàng trong trang văn bản, chúng ta vào File > Print (Hoặc tổ hợp phím tắt Ctrl + P) nhằm sử dụng chức năng in vào Word

Đặt các loại giấy thành A4, vày máy in không cung cấp in 2 mặt nên có thể thực hiện in trang chẵn lẻ hoặc tự động

Cài để Add-ins phần mềm cung ứng in 2 phương diện trong excel

Đối với file Excel thì vật dụng in không hỗ trợ in 2 mặt trong excel chẵn lẻ, bởi vì vậy chúng ta cần thiết đặt 1 Add-ins trên máy tính để xử lý vấn đề này.

Bước 1: bạn phải tìm và sở hữu về file mua đặt Add-ins với giải nén file này.

Bước 2: Mở file Excel mong in hai mặt, kế tiếp chọn File.

Bước 3: Tại mục File bạn sẽ chọn, bắt buộc chọn tiếp Options, cửa sổ tùy chỉnh cấu hình in sẽ hiển thị (hoặc More rồi Options nếu màn hình hiển thị máy tính của người sử dụng nhỏ).

*

Bước 4: Trong cửa sổ Excel Options, chọn showroom Ins rồi liên tục chọn vào Go.

Bước 5: chúng ta tiếp tục chọn Browse và chọn ngay mang đến thư mục vừa giải nén. Lựa chọn tệp in và kế tiếp nhấp vào OK. Tiếp đến bạn liên tục nhấn OK nghỉ ngơi bước ở đầu cuối để hoàn toàn việc cấu hình thiết lập in 2 mặt chẵn lẻ bên trên excel 2007, 2010, 2013.

*

In tệp Excel dưới dạng tệp PDF

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp chuyển Excel sang PDF rồi in 2 mặt. Đây là cách tạo cho việc in ấn tiện lợi hơn.

Trong tệp tin PDF bao gồm lệnh để bạn in, nhất là in 2 mặt

Lưu ý: Khi đưa sang format PDF, bạn phải định dạng lại ngôn từ trên trang Excel của bản thân để khi đưa sang PDF sẽ không còn xảy ra chứng trạng bị dancing trang.

Các bạn thực hiện định dạng như sau: View > Page Break Preview. Sau đó, các bạn sẽ thấy một đường ranh giới phân loại nội dung của bảng. Việc bạn cần làm là cần sử dụng chuột kéo mặt đường ranh giới đến tổng thể nội dung của bảng như miêu tả ở hình trên, tiếp nối Save As thành tệp tin PDF để in như bình thường.

*

Cách in 2 mặt trên Excel bằng máy in có cung cấp in 2 mặt

Trước khi triển khai in 2 mặt trong Excel bằng máy in có cung ứng in 2 mặt, bạn phải chỉnh sửa sao cho tài liệu trong Excel vừa với trang A4.

Trường vừa lòng bạn sử dụng máy in có hỗ trợ in 2 mặt thì rất đối chọi giản, chúng ta chỉ cần thiết đặt và sử dụng. Để thiết lập giao diện in 2 mặt trong giao diện Máy in, bạn triển khai theo 3 bước sau:

Bước 1: Các các bạn mở tệp tin Excel yêu cầu in sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở lệnh in (Hoặc vào File > Print)

Bước 2: Định dạng trang trước lúc in trong Excel

*

Có toàn bộ 3 phương pháp để giúp chúng ta có thể định dạng trang trước khi in theo ý muốn

Cách 1: chúng ta click chọn Printer Properties, tiếp đến sẽ hiển thị khung thiết lập, bạn biến hóa ở mục:

In 2 mặt (S): chọn lọc in 2 mặt hoặc in 2 mặt, lật theo cạnh ngắn.Giấy (R) lựa chọn khổ giấy A4

Sau đó chúng ta nhấn vào nút OK và triển khai lệnh in Print như bình thường.

Cách 2: cài đặt trong Setting

Các chúng ta chọn tác dụng Print on Both Sides (Flip pages on long edge) nhằm in 2 mặt

Chọn mẫu giấy A4 rồi dìm Print để in

Cách 3: cài đặt trong Page Setup

Bạn thay đổi các trực thuộc tính trong bảng Page Setup cho phù hợp với yêu cầu in trên Excel rồi lựa chọn OK

Khi chọn Options... Sẽ mở ra hộp cài đặt thuộc tính in như ở cách 1

Thao tác sau cuối ở đoạn này là bạn cần nhấn ok nhằm hoàn vớ và bước đầu quá trình in 2 khía cạnh trên Excel

Như vậy bên trên đây cửa hàng chúng tôi đã reviews đến các bạn toàn bộ thông tin cần biết về cách in 2 khía cạnh trong Excel. Hi vọng chúng bổ ích với bạn.

In 2 mặt trong excel là những nội dung luôn được không ít người tìm kiếm kiếm và tham khảo nội dung, cũng chính vì vậy bài viết hôm ni của In vai trung phong Phúc sẽ bật mí cho mình những phương pháp in 2 mặt trong excel đối kháng giản, cụ thể và mau lẹ nhất.


Mục Lục

2 bí quyết in 2 phương diện trong excel với sản phẩm công nghệ có hỗ trợ in 2 mặt3 In 2 mặt trong excel với máy in không hỗ trợ in 2 mặt như vậy nào?4 biện pháp in 2 phương diện trong excel trên máy tính xách tay canon để không xẩy ra ngược

Khi nào yêu cầu in 2 khía cạnh trong excel?

Excel là ứng dụng được sử dụng nhằm mục đích nhập tài liệu và sử dụng các thuật toán, đấy là phần mềm rất hữu ích để biên soạn thảo danh sách và giám sát bảng lương được các doanh nghiệp yêu thích lựa chọn. Không những vậy, các cá thể hay cơ quan tổ chức triển khai cũng đều có nhu cầu sử dụng.

Có không ít người mong muốn in tài liệu excel ra phiên bản giấy để dễ dãi cho việc báo cáo, giới thiệu. Vậy in tài liệu excel 1 mặt, 2 mặt đã đạt được không và bao giờ chúng ta nên in 2 mặt?

Cách in 2 phương diện trong excel được sử dụng nhằm mục tiêu giúp bạn đọc luôn tiện theo dõi đối với trang nội dung có nhiều sheet, những cột và những hàng. Dường như việc in 2 mặt cũng trở nên tiện kiệm được giấy và hạn chế độ dày của văn bản, dễ dãi cho bài toán lưu trữ, bố trí tài liệu.

Cách in 2 khía cạnh trong excel với trang bị có hỗ trợ in 2 mặt

Có rất nhiều cách để in 2 khía cạnh trong excel, tùy vào mỗi trường hợp nhưng sẽ lựa chọn cách in khác nhau. Bên dưới đây chúng tôi sẽ trả lời cách cụ thể để in được 2 phương diện từ Excel chi tiết và nhanh chóng nhất nhé.

In 2 mặt excel thông qua giao diện Print

Nếu thiết bị in của chúng ta hỗ trợ in 2 phương diện thì các bước thực hiện sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng và mau lẹ hơn. Để in 2 khía cạnh trong excel đối với máy in có cung cấp bạn hãy triển khai theo các bước sau:

Bước 1: Hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + p để mở lệnh in
Bước 2: sau khoản thời gian cửa sổ Print hiện ra hãy nhấn lựa chọn Properties để bước sang phần thiết lập
Bước 3: Ở hành lang cửa số Page thiết lập hãy lựa chọn 2-sided và chọn OK để hoàn thành. Để in được đúng mẫu giấy theo yêu cầu thì nên chọn khổ giấy đề nghị in trong mục Page size nhé.

*

In 2 phương diện trong excel thông qua file excel

Đối cùng với Excel và Word phiên bản 2003 với 2007 thì bạn hãy nhấn tổ hợp Ctrl + p để open sổ Print. Kế tiếp chọn Properties, hành lang cửa số mới hiện nay ra nên chọn lựa Finishing và chọn Print on Both Sides.Phiên bạn dạng Excel với Word năm 2010 với 2013 trở trong tương lai hãy chọn: Print -> chọn chính sách Print on both sides.

*

In 2 khía cạnh trong excel với máy in không cung cấp in 2 mặt như vậy nào?

Cài thêm Add-ins

Bước 1: sở hữu file plugin kế tiếp thực hiện nay giải nén
Bước 2: Mở file Excel bạn có nhu cầu in rồi lựa chọn File
Bước 3: Ở tab File, các bạn chọn Options nhằm vào phần thiết lập.Bước 4: Tại đây hãy chọn add Ins với ấn chọn Go.Bước 5: tiếp sau tại cửa ngõ sổ showroom Ins nên lựa chọn “Browse,..” và mang đến phần thư mục chúng ta đã giải nén. Chọn file “in2mat.xla” và lựa chọn OKBước 6: sau cùng chọn OK nhằm hoàn thành

Sau khi đã thiết lập xong các bạn hãy click vào Print và chọn số trang chẵn/lẽ mong mỏi in. Hoặc bấm chọn tổ hợp Ctrl + Shift + p và ấn OK để liên kết với sản phẩm công nghệ in để triển khai in 2 mặt.

*

In file excel dưới dạng PDF

Bạn cũng có thể chọn một cách in 2 phương diện trong excel khác sẽ là chuyển tệp tin Excel sang file PDF và triển khai in như bình thường. Đây là phương pháp khá đơn giản và dễ dàng và rất có thể thực hiện cấp tốc chóng.

Cách in 2 khía cạnh trong excel trên máy tính xách tay canon để không bị ngược

Có tương đối nhiều loại sản phẩm công nghệ in không giống nhau trên thị phần như thiết bị in Canon, Brother, HP khiến nhiều người gặp mặt phải chứng trạng in bị ngược cùng không rõ bí quyết khắc phục như vậy nào. Để tương khắc phục chứng trạng này bạn hãy thực hiện theo công việc dưới đây:

Với thiết bị in canon

Mở file nên in cùng nhấn lựa chọn Ctrl + P, chọn máy in Canon để in. Hãy chọn chính sách in hòn đảo Print on both sides kế tiếp chọn Printer Properties. Lựa chọn Tab Finishing và lựa chọn 2 sided printing trường hợp như không được lựa chọn. Chọn loại Short Edge (Top) nếu bạn muốn in ngang. Ví như không cơ chế mặc định là Long Edge (Left) nhằm in dọc.

*

Máy in Brother

Đầu tiên bạn hãy mở file in sau đó nhấn tổng hợp Ctrl + phường và lựa chọn máy in Brother.Chọn cơ chế in Print on both sides.Chọn Printer Properties.Chọn Tab Basic.

Ở phần 2-sided/Booket nên chọn lựa 2-side – lựa chọn 2 sided Settings. Chọn kiểu in ngang hoặc dọc tiếp đến chọn OK.

Máy HP

Mở file bắt buộc in với ấn chọn Ctrl + p và chọn máy HP nhằm in
Sổ xuống để chọn chế độ in đảo Print On Both Sides
Nhấn lựa chọn Printer Properties
Chọn Tab Printing Shortcuts.Sau đó chọn Yes, Flip Over (in 2 mặt thuộc chiều). Sau cuối chọn OK nhằm in.

Xem thêm: Trò Chơi Xếp Hình Cởi Đồ - Chơi Xếp Hình Cởi Quần Áo

Lời kết

Trên đấy là tất cả hồ hết hướng dẫn chi tiết về biện pháp in 2 khía cạnh trong excel dành riêng cho bạn, hi vọng rằng với những share trên của của In trung khu Phúc để giúp bạn gồm cách in đúng chuẩn, chính xác. Quý khách mong muốn in ấn 2 khía cạnh trong excel hoặc sử dụng những dịch vụ in ấn và dán khác thì hãy contact ngay với In trọng tâm Phúc nhằm được tư vấn và cung cấp nhé.