Chuyển tiếp biến hóa cho phép chúng ta tạo cảm giác hoạt hình di chuyển trơn tru từ bỏ trang chiếu này quý phái trang chiếu khác. 


*

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng chuyển tiếp biến đổi cho các trang chiếu để tạo hiệu ứng chuyển động cho hàng loạt đối tượng—văn bản, hình, ảnh, Đồ họa Smart
Art cùng Word
Art. Mặc dù nhiên, biểu đồ dùng không trở nên đổi. 


Lưu ý: Biến thay đổi khả dụng nếu khách hàng có đăng kýMicrosoft 365 hoặc đã sử dụng đk Power
Point 2019 hoặc Power
Point 2021. Đối với người đk One
Drive đến cơ quan hoặc trường học sử dụng Share
Point vào Microsoft 365, biến đổi sẵn dùng khi bạn đang sử dụng tệp được lưu trữ trong hoặc .

Bạn đang xem: Cách làm trò chơi lật hình trên powerpoint 2010


Cách thiết lập chuyển tiếp biến đổi

Để áp dụng chuyển tiếp đổi khác một cách hiệu quả, bạn sẽ cần bao gồm hai trang chiếu với ít nhất một đối tượng người tiêu dùng chung—cách đơn giản nhất là nhân đôi trang chiếu, rồi di chuyển đối tượng bên trên trang chiếu thiết bị hai tới vị trí khác hoặc sao chép và dán đối tượng người sử dụng từ một trang chiếu, rồi thêm đối tượng người dùng đó vào trang chiếu tiếp theo. Sau đó, vận dụng chuyển tiếp biến hóa cho trang chiếu thứ hai để xem vươn lên là đổi tự động hóa tạo hiệu ứng hoạt hình và dịch rời đối tượng của bạn. Cách tiến hành như sau:

Trong phòng Hình thu bé dại ở phía bên trái, click chuột trang chiếu bạn có nhu cầu áp dụng đưa tiếp, chính là trang chiếu thứ hai bạn trẻ đã thêm đối tượng, hình ảnh hoặc từ ngữ mình thích áp dụng hiệu ứng vươn lên là đổi.

Trên tab Chuyển tiếp, chọn Biến đổi.

*


Lưu ý: Trong Power
Point for Android, chọn Chuyển tiếp > Hiệu ứng gửi tiếp > Biến đổi.


Chọn Chuyển tiếp > Tùy chọn hiệu ứng để lựa chọn cách bạn muốn áp dụng gửi tiếp biến đổi.

*

Bạn hoàn toàn có thể di chuyển đối tượng người tiêu dùng trên trang chiếu, đổi khác màu, di chuyển từ ngữ và những ký tự cùng nhiều thao tác khác.

Bấm vào Xem trước nhằm thấy chuyển tiếp chuyển đổi hoạt động.

*

Đây là lấy một ví dụ minh họa về kiểu cách chuyển tiếp biến hóa có thể tạo hiệu ứng hoạt hình cho đối tượng trong các trang chiếu một phương pháp liền mạch.

Đây là trang chiếu gốc:

*

Đây là trang chiếu lắp thêm hai với cùng các đối tượng người dùng sau lúc đã áp dụng chuyển tiếp biến hóa đổi. Các hành tinh di chuyển mà không bắt buộc tới đường dịch chuyển riêng tuyệt được áp dụng hiệu ứng hoạt hình.

*

Yêu cầu

Để tạo thay đổi chuyển tiếp, các bạn cần
Power
Point cho web, Power
Point 2019 hoặc Power
Point for Microsoft 365. Các phiên bạn dạng khác của Power
Point (như được liệt kê mặt dưới) rất có thể phát biến đổi chuyển tiếp mà lại không thể tạo thành chúng. Cửa hàng chúng tôi khuyên bạn nên đk Office 365 để update các hào kiệt Office bắt đầu nhất, bao gồm Biến đổi.

Phiên phiên bản Power
Point

Bạn hoàn toàn có thể làm gì với biến đổi đổi

Power
Point for Office 365, phiên bản 1511 hoặc new hơn

Power
Point for Office 365 for Mac, phiên bản 15.19 hoặc bắt đầu hơn

Tạo và phát gửi tiếp biến đổi

Power
Point 2021 

Power
Point 2021 đến Mac

Tạo và phát chuyển tiếp biến hóa đổi

Power
Point 2019

Power
Point 2019 for Mac

Tạo với phát đưa tiếp trở thành đổi

Power
Point 2016, được cài đặt với Click-to-Run1Phiên bạn dạng 1511 (Bản dựng 16.0.4358.1000) trở lên

Phát chuyển tiếp biến chuyển đổi

Power
Point 2016, được cài đặt với Microsoft Installer1 (MSI)Bản dựng 16.0.4358.1000 trở lên, với phiên bản cập nhật Office được càiđặt 2

Phát chuyển tiếp trở nên đổi

Power
Point 2016 cho Mac

Power
Point 2013

Power
Point for Mac 2011

Power
Point 2010

Power
Point 2007

Phát sự chuyển tiếp giữa Mờ dần dần thay vì chưng chuyển tiếp thay đổi đổi.

Power
Point mang lại web

Tạo với phát chuyển tiếp đổi thay đổi

Power
Point for app android

Power
Point for i
OS

Power
Point mobile for Windows

Tạo và phát chuyển tiếp đổi thay đổi

Cần có đk Microsoft 365 để chế tạo chuyển tiếp biến đổi trong những ứng dụng giành riêng cho thiết bị di động cầm tay này.

1 coi mục phiên bản cài để Office của tôi là Click-to-Run hay dựa vào MSI? dưới đây.

2 yêu cầu phải thiết đặt những phiên bản cập nhật Office sau. Nếu như không cài đặt, Power
Point năm nhâm thìn không thể phát đưa tiếp đổi khác và sẽ phát sự chuyển tiếp giữa Mờ dần vậy vào đó.

Office của mình là Click-to-Run hay dựa vào MSI?

Mở một vận dụng Office, như Outlook hoặc Word.

Đi mang đến Tệp > Tài khoản hoặc Tài khoản Office.

Nếu chúng ta thấy mục "Tùy lựa chọn Cập nhật" nghĩa là bạn có bạn dạng cài để Click-to-Run. Nếu bạn không thấy mục "Tùy chọn Cập nhật" nghĩa là chúng ta có bản cài đặt dựa vào MSI.

*

Nếu các bạn đã sử dụng hoạt động ma thuật trong Keynote, bạn sẽ thấy gửi tiếp biến hóa có thể có tác dụng tương tự.

Để tăng phần nhộn nhịp cho bài xích thuyết trình của bạn, các bạn đã khi nào nghĩ rằng vẫn lồng ghép đa số trò chơi dễ dàng và đơn giản vào slide để tăng lên phần tấp nập hay chưa? cách làm trò chơi trong Power
Point nghe dường như vô lý nhưng nếu như bạn chịu chi tiêu thời gian để thiết kế thì bài xích thuyết trình của bạn sẽ khá thành công. Trong bài viết này, wu.edu.vn đã hướng dẫn chúng ta 2 trò chơi được thiết kế phổ biến đổi trên Power
Point cơ bản. Các bạn cùng đón đọc ngay nhé!

1. Biện pháp làm trò đùa lật mảnh ghép

Trò đùa lật miếng ghép là một trò đùa khá thông dụng trên điện thoại cảm ứng di động, vừa mang ý nghĩa giải trí, lại kích thích bạn chơi phải vận dụng trí não để suy luận với ghi nhớ vô cùng vấp ngã ích. Mặc dù nhiên, phương pháp làm trò đùa trên Power
Point không còn đơn giản, nó khá tinh vi với những bước. Thế thể, công việc làm trò nghịch lật mảnh dùng ghép như sau:

*

Minh họa mang lại trò đùa lật miếng ghép trên Power
Point

- bước 1: Chèn hình ảnh vào slide.

Bạn hãy lựa chọn 1 tấm hình mang chân thành và ý nghĩa nào đó mang lại trò nghịch này và các bạn mở tệp tin Power
Point rồi chọn Insert và click chuột vào Picture. Tại cửa sổ hiện ra, bạn nên chọn lựa hình nền yêu cầu chèn và nhấn Insert để kết thúc.

- bước 2: tạo ra những ô mảnh ghép cùng đánh số các mảnh ghép.

Trong bước này, các bạn vào phần Insert lựa chọn Shapes, sau đó bạn chọn 1 hình vuông hoặc hình bất kỳ mình muốn rồi kéo hình đó vào vào slide. Sau đó, chúng ta đánh số những mảnh ghép mà tôi đã cho vào vào slide lần lượt từ một đến hết.

- cách 3: tạo ra khung chứa câu hỏi.

Với mỗi mảnh để ghép hãy để những thắc mắc tương ứng để si mê sự tương tác với những người xem. Bạn cần vào phần Insert chọn Shapes, chọn hình chữ nhật tất cả góc bo rồi kéo hình đó liên tiếp thả vào slide. Bạn hãy đặt câu hỏi cân xứng với ô tôi vừa tạo.

- bước 4: tùy chỉnh hiệu ứng thay đổi màu khi click vào các ô.

Cách sản xuất trò chơi trên Power
Point của đoạn này được hiểu đơn giản dễ dàng là khi bạn click vào miếng ghép nào thì miếng ghép này sẽ chuyển color và thắc mắc đồng thời hiện tại ra. Ví dụ với ô số 1, chúng ta nháy loài chuột vào miếng ghép số 1, tiếp đến vào thẻ Animation và chọn hiệu ứng Fill color trong phần Emphasis. Click chuột tiếp theo vào Animation Pane, một hành lang cửa số hiện ra mặt gốc phải, bạn chọn Timing.

*

Trò chơi lật mảnh ghép góp thu hút người xem liên quan với bài xích thuyết trình của bạn hơn

Với phương pháp làm trò đùa này, bạn cần sử dụng chuyên môn Triggers để chế tạo hiệu ứng bởi việc nhấn vào vào Trigger, lựa chọn Start Effect on click of và chọn ô vuông bạn muốn đổi màu khi click vào nó.

- cách 5: thắc mắc xuất hiện khi màu sắc đổi.

Bạn cần chọn hiệu ứng xuất hiện cho câu hỏi. Sau đó, bạn chuyển hiệu ứng xuất hiện câu hỏi từ mục Start on click lịch sự Start with previous.

- bước 6: Hiệu ứng khi câu vấn đáp sai.

Trong ngôi trường hợp fan chơi vấn đáp sai thì bạn phải khởi tạo hiệu ứng mang đến mảnh ghép gửi sang màu đỏ và biến hóa mất. Bí quyết thiết kếtrò nghịch trên Power
Point nghe kim chỉ nan có vẻ cực nhọc hiểu, nhưng thực tế là việc bạn lựa chọn một mảnh ghép, vào phần showroom Animation để thêm 1 hiệu ứng, vẫn chọn Fill color và làm cho những thao tác làm việc tương trường đoản cú như bước 4. Tuy vậy bạn cần chọn lựa thêm một 1 hiệu ứng ở trong phần Exit để câu hỏi biến mất. Còn nếu như bạn xếp hiệu ứng mất tích của thắc mắc xuất hiện cùng rất hiệu ứng chuyển màu thì chỉ việc chọn Start with Previous.

- cách 7: Tạo hiệu ứng trong trường hợp câu vấn đáp đúng.

Ý tưởng của đoạn này khi fan chơi gồm câu trả lời đúng, bạn chỉ cần click vào câu hỏi, thắc mắc sẽ bặt tăm và mảnh dùng ghép được mở ra. Bạn cần chọn mảnh ghép đó và thêm hiệu ứng Fly out. Mặc dù nhiên, bạn phải chỉnh mục Timing để hiệu ứng xẩy ra khi click vào vùng đựng câu hỏi.

Ngoài ra, bạn cần chọn hiệu ứng mất tích cho thắc mắc và chọn hiệu ứng chạy đồng thời với mảnh để ghép mở ra.7 bước trên là hướng dẫn cho một mảnh ghép, chúng ta cần áp dụng tương tự các bước cho đa số mảnh ghép còn lại.

Point 2010

2. Giải pháp làm trò chơi đoán hình

Cách làm cho mini game trên powerpoint vẫn được tiến hành như sau:

Giao diện chính gồm 1 hình ảnh được che bởi 4 hình hình ảnh miếng ghép, khi bạn chọn miếng ghép vấn đáp đúng thì mảnh để ghép đó sẽ tiến hành mở ra. Còn nếu khách hàng trả lời không nên thì đáp án này sẽ đổi màu đỏ và biến đổi mất.

Để tiến hành cách cách làm game trên Power
Point theo ý tưởng đó, bạn sẽ làm tương tự như trò chơi lật hình tuy vậy khác sinh hoạt chỗ, bạn sẽ tạo thêm các slide câu hỏi.

*

Trò nghịch đoán hình giúp kích đam mê tính tò mò của fan xem

Cách triển khai như sau:

- bước 1:Trên slide thắc mắc sẽ gồm câu để hỏi và 4 hình chưa đáp án. Mỗi thắc mắc nằm trên một slide. Đầu tiên, bạn cần chọn Home -> New Slide -> Title and content để thêm slide đến câu hỏi.

*

Hình hình ảnh minh họa

- trong phần Textbox, bạn nhập thắc mắc và sửa đổi Font chữ, form size cho phù hợp.

- bước 2: Để vẽ 4 hình chữ nhật gồm ghi 4 đáp án, bạn thực hiện như sau: lựa chọn Insert -> Shapes-> Rectangles.

*

Hình hình ảnh minh họa

- lưu lại ý, chúng ta có thể thêm hiệu ứng cho những 4 ô chứa đáp án bằng phương pháp vào Animations và chắt lọc hiệu ứng như mong mỏi muốn.

*

Hình ảnh minh họa

- bước 3:Tạo cảm giác đúng/sai mang lại đáp. Nếu chọn lựa đáp an không nên thì ô chữ sẽ đổi màu (ví dụ sang color đỏ), còn chọn đáp an đúng thì ô chữ lật sang màu xanh.

Để triển khai hiệu ứng này, chúng ta chọn câu trả lời số 2 (Bảo Đại) ->Add Animation > Fill Colortrong mục Emphasis Effects.

*

Hình ảnh minh họa

- trong mục Effect Options, chọn màu xanh.

*

Hình ảnh minh họa

- bước 4: Trong mục Animations, Click chọn Animation Pane để hiển thị Animation Pane bên phía tay phải. Trong bảng hộp thoại bắt đầu hiện ra, chọn biểu tượng tam giác làm việc số 5 của đáp án 2 rồi lựa chọn Timing.

*

Hình hình ảnh minh họa

- bước 5:Trong thẻ Timing, click lựa chọn Triggers > Start effect on click of > Chọn lời giải số 2 > rồi nhấn lựa chọn OK.

*

Hình hình ảnh minh họa

- cách 6: Sau khi đang hoàn thành câu hỏi trắc nghiệm cho Slide đầu tiên, để trở lại giao diện chính, bạn thực hiện như sau: vào Insert ->biểu tượng trang chủ của kích hoạt Button để thêm nút Home.

*

Hình ảnh minh họa

- cách 7:Khi vẽ hình tượng Home bên trên slide, sẽ xuất hiện khung action Settings, trong ô này chọn thẻ Mouse Click > Hyperlink to > First Slide. Sau khi cài đặt chức năng này, bạn click vào hình tượng Home đang trở về đồ họa chính. Click OK để hoàn tất.

Xem thêm: Đổi Khối Lượng Sang Trọng Lượng, Chuyển Đổi Khối Lượng

Với hầu hết hướng dẫn phương pháp làm trò đùa trên Power
Point trên, wu.edu.vn hi vọng rằng, các bạn sẽ áp dụng thành công xuất sắc khi tạo ra sự 2 trò chơi này nhằm chèn vào bài xích thuyết trình của mình.Để thực hiện thành thành thạo Powerpoint tương tự như làm việc chuyên nghiệp hóa hơn công ty chúng tôi khuyên bạn nên có một trong suốt lộ trình học Powerpoint chuyên nghiệp và chi tiết nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tin học văn chống hoặc chứng chỉ IC3trên wu.edu.vn.