Nhiều thứ tính chạm chán phải triệu chứng mất screen desktop, khi đó toàn bộ các hình tượng trên screen đều biến mất chỉ hiện mỗi màu black và menu Start dưới mà thôi. Cũng có thể có tình trạng lỗi screen Windows đen xì, nhưng khi đó trên màn hình không hiện bất cứ nội dung nào, còn với tình trạng mất desktop vẫn đang còn Start menu. Thực tế đây không hẳn là lỗi mà lại chỉ do người tiêu dùng đưa máy tính xách tay vào nhầm cơ chế Tablet Mode bên trên Windows 10 cơ mà thôi.

Bạn đang xem: Cách lấy lại màn hình desktop

Hướng dẫn rước lại screen desktop Windows 10

1. Kích hoạt các hình tượng desktop trong menu View

Windows 10 tất cả một tùy lựa chọn ẩn toàn bộ các hình tượng desktop. Chúng ta cũng có thể truy cập tùy lựa chọn này thông qua menu chuột cần trên desktop, vị vậy, chúng ta có tắt nó theo ý muốn. Cũng rất có thể một lịch trình đã download đặt vừa mới đây hoặc PUP sẽ vô tình kích hoạt tùy chọn này.

Để kích hoạt lại tùy lựa chọn hiện toàn bộ biểu tượng desktop, kích chuột đề nghị vào ngẫu nhiên đâu trên Windows desktop và chọn View. Trong menu xuất hiện, kiểm tra xem gồm dấu tích ở ở bên cạnh tùy chọn Show desktop icons không. Nếu bao gồm thì nghĩa là Windows hiện giờ đang hiện toàn bộ các biểu tượng như bình thường, và vấn đề nằm ở 1 nơi khác.

Tuy nhiên, nếu bạn không nhận thấy dấu kiểm ở kề bên tùy chọn này, hãy nhấp vào Show desktop icons với các biểu tượng sẽ mở ra trở lại. đang mất một thời điểm để những biểu tương này xuất hiện trở lại trên phần lớn PC chậm.


Kích hoạt các biểu tượng desktop trong menu View

2. Tắt cơ chế Tablet Mode bên trên Windows 10

Nếu đồ vật tính của công ty xảy ra triệu chứng desktop đen xì, mất tích các biểu tượng phần mềm, trình duyệt, những công cụ setup mà chỉ còn Start menu thì cần kiểm tra lại tùy chỉnh máy tính bao gồm đang bật chính sách Tablet xuất xắc không. Nếu máy tính xách tay bị tình trạng đen xì và bọn họ không thể thực hiện được thì mới có thể tìm những biện pháp sửa lỗi screen đen thứ tính.

Tắt chế độ Tablet Mode trên Windows 10

3. Chạy SFC

Chạy SFC, trình quét file khối hệ thống trong Windows, sẽ loại trừ những tệp tin file chạm chán sự nắm khỏi hệ điều hành quản lý trước khi sửa chữa thay thế chúng bằng phiên bạn dạng được lưu cache. Bắt lại, quá trình quét này để giúp đỡ bạn sử chữa tất cả những file đang gây ảnh hưởng đến hiệu xuất khối hệ thống và sở hữu các hình tượng desktop trở lại.


4. Khởi rượu cồn lại Windows Explorer

Windows Explorer là 1 trong công rứa điều hướng, được cho phép người dùng dễ dãi truy cập các file và thư mục. Nhưng thỉnh thoảng công cụ này còn có thể hoạt động không như mong muốn đợi, chạy chậm hay gặp sự cố. Điều này hoàn toàn có thể khiến các biểu tượng desktop biến chuyển mất. Vày vậy, khởi rượu cồn lại Windows Explorer rất có thể giúp giải quyết và xử lý vấn đề.

5. Cập nhật driver

Bạn rất có thể bỏ qua công đoạn này nếu thường xuyên xuyên update Windows, vì những driver đang được tự động update vào mỗi bạn dạng cập nhật. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cập nhật bằng tay thủ công các driver ví dụ trong Device Manager ví như muốn.

6. Cập nhật Windows 10

Phiên phiên bản Windows lỗi thời hoàn toàn có thể gây ra lỗi làm các biểu tượng desktop biến hóa mất. Mặc dù chúng ta có thể muốn kết thúc việc cập nhật Windows để tránh lỗi, nhưng vấn đề update cũng có thể xử lý rất nhiều sự cố như thế này. Nếu đã làm hết những cách trên mà không có tác dụng, hãy thực hiện việc cập nhật Windows.

7. Reset hệ điều hành

Tùy chọn ở đầu cuối là reset sản phẩm tính. Quá trình reset sẽ xóa toàn bộ dữ liệu, những ưng dụng các bạn đã download đặt, cũng giống như những setup đã được thiết lập.

Thực hiện khôi phục hệ điều hành và quản lý sẽ bình yên hơn bởi vì nó đưa máy vi tính quay trở lại phiên bản sao lưu gần nhất và giải quyết và xử lý mọi sự cố bạn đang phải trải qua.

Xem thêm: Cách Cập Nhật Flash Player Trên Máy Tính, Hướng Dẫn Update Adobe Flash Player Mới Nhất

Hôm nay một người chúng ta có hỏi bản thân về lỗi tự dưng bị mất màn hình Desktop bên trên Windows 10, có nghĩa là nó chỉ xuất hiện mỗi loại Start menu, còn sót lại trống trơn tru hết.

Mặc cho dù khởi đụng lại máy tính rồi tuy vậy vẫn vậy, công dụng là màn hình hiển thị Desktop vẫn đổi thay đi đâu mất