Tách một đối tượng ra khỏi một bức hình là một kỹ năng khá cơ bản và được sử dụng nhiều trong Photoshop. Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện kỹ thuật này một cách hiệu quả. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các công cụ trên Photoshop để tách người hoặc đối tượng ra khỏi ảnh, đảm bảo đạt độ chi tiết cũng như hiệu quả cao.

Photoshop là công cụ rất nổi tiếng trong lĩnh vực lồng ghép, chỉnh sửa ảnh, ... Và thao tác tách người ra khỏi ảnh cũng được công cụ xử lý khá chuyên nghiệp, giúp bạn có những bức ảnh đẹp, ấn tượng và khác lạ.

Bạn đang xem: Cách tách ảnh ra khỏi nền trong photoshop cs6

*

*

Bước 3: Nhấn chuột phải vào bức ảnh và chọn Refine Edge.

*

Bước 4: Khi hộp thoại Refine Edge xuất hiện, các bạn thiết lập như trong hình.

*

Tiếp tục chỉnh các thông số như hình dưới

*

Bước 5: Đây là bước quan trọng nhất. Chúng ta sẽ dùng công cụ Refine Radius Tool(E) tô bao quanh đối tượng để lấy những chi tiết còn thiếu như tóc.

*

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng công cụ Erase Refinements Tool(E) để xóa đi những vùng chọn bị dư.

*

Bước 6: Tại mục Output trong hộp thoại Refine Edge, thiết lập như trong hình rồi nhấn OK để xuất kết quả.

*

Ta được như sau:

*

Chèn một background khác để trông bức ảnh đẹp hơn.

*

https://thuthuat.taimienphi.vn/tach-nguoi-ra-khoi-anh-bang-photoshop-1917n.aspx Chúng tôi vừa cùng các bạn thực hiện các thao tác tách người ra khỏi ảnh nền trong Photoshop, nhờ đó bạn có thể tạo những bức ảnh độc đáo, ấn tượng chỉ có ở riêng bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết xăm hình bằng Photoshop để không phải đi xăm hình thật và còn rất đau nữa, bạn vẫn có thể những bức ảnh xăm mình đẹp nhất. Ngoài ra, với những bạn chẳng may chụp ngược sáng, tham khảo cách chỉnh sửa ngược sáng bằng Photoshop để cân bằng ánh sáng lại tốt hơn

Tách nền trong Photoshop là một công việc khá phức tạp và mất rất nhiều thời gian, đặc biệt đối với những hình nền có quá nhiều hình ảnh chi tiết và phức tạp. Trong bài viết dưới đây, wu.edu.vnsẽ chia sẻ cho bạn đọccác bướchướng dẫn cách tách nền trong photoshopđơn giản.

Các bước tách nền trong Photoshop

Các bước hướng dẫn cách tách hình ra khỏi nền trong photoshop cs6 dưới đây được thực hiện để áp dụng cho phần mềm phiên bản PTS CS6trở lên hoặc bạn cũng có thể sử dụng Adobe CC.

- Bước 1: Mở hình ảnh cần tách nền trong PTS bằng cách lựa chọn Open hoặc kéo thả chuột.

*

Hướng dẫn tách nền trong photoshop

- Bước 2: Tạo vùng chọn đối tượng. Bước này khá đơn giản, bạn có thể chọn công cụ để tạo vùng như Quick Selection Tool. Hoặc bạn có thể chọn Lasso Tool để mang tới độ chính xác cao hơn nhưng cũng sẽ mất thời gian nhiều hơn.

*

Công dụng của công cụ Quick Selection

- Bước 4:Khi sử dụng Quick Selection Tool: Sử dụng công cụ chọn có dấu '+' bằng phím Shift, sau đó chọn vùng hình nền mà bạn muốn xóa và kéo xung quanh để mở rộng vùng chọn. Nếu không may lựa chọn phải chủ thể, bạn có thể nhấp và giữ phím Alt để chọn công cụ có dấu '-', giúp loại bỏ vùng chọn. Nhấp Shift để quay trở lại công cụ lựa chọn.

-Nếu bạn tách nền bằng photoshop vớicông cụ Magic Wand: Công cụ này phù hợp với các vùng chọn ít chi tiết. Sau khi chọn Magic Wand, click chuột vào một điểm trên hình nền mà bạn muốn bỏ. Nếu sau khi click, hình ảnh hiển thị như dưới đây thì bạn có thể tăng mức Tolerance lên 10 hoặc 15. Để thêm vùng chọn, vừa click vừa giữ phím Shift. Để loại bỏ vùng chọn, giữ phím Altclick.

- Thậm chí có rất nhiều sử dụng công cụ Lasso Tool để xóa hoàn toàn nền khỏi đối tượng: Với công cụ này, hãy chọn chủ thể bạn muốn tách bằng Polygonal Lasso Tool. Click dọc theo các điểm xung quanh chủ thể cho tới khi tạo được một đường khép kín. Bạn cần ghi nhớ, càng click nhiều điểm thì vùng chọn sẽ càng chính xác. Khi đã chọn xong, nhấp đúp chuột để biến cả chủ thể thành một vùng chọn hoặc click vào điểm đầu tiên khi trông thấy hình tròn nhỏ bên cạnh trỏ chuột.

*

Chọn công cụ Quick selection Tool

- Bước 5: Nếu bạn lựa chọn công cụ Quick Selection hay Magic Wandđể chọn vùng tách nền nhanh trong photoshop thì bạn chỉ cần click chuột phải, sau đó chọn Select Inverse để chọn đối tượng.

*

Chon công cụ Quick Selection hoặc Magic Wand để chon vùng tách nền

- Bước 6: Chọn Add Layer Mask ở bên dưới bảng Layers. Biểu tượng hình chữ nhật có hình trong đen ở giữa. Khi đó sẽ chỉ còn chủ thể chính ở trên tấm hình, còn mọi nền sẽ hoàn toàn biến mất. Đừng lo lắng nếu như hình bạn chưa đạt chuẩn vì bạn còn phải chỉnh sửa lại ảnh.

*

Chọn biểu tượng Add a mask

- Bước 7: Lúc này sẽ chỉ còn mỗi chủ thể chính trên tấm hình của bạn

*

Chủ thể chính của bức hình

- Bước 8:Bạn kích chuột vào hình mặt nạ, có màu đen bên cạnh tấm hình trên bảng Layer và chọn Mask Edge. Khi đó, cửa sổ Refine Mask sẽ hiện ra sau đó.

*

Click chuột bảo biểu tượng mặt nạ

- Bước 9: Chọn Show Radius và tùy chỉnh thông số Radius trên thanh trượt. Khi rê chuột xung quanh tấm hình, bạn sẽ thấy hình tròn với một dấu cộng nhỏ bên trong. Hãy dùng công cụ này để loại bỏ các chi tiết thừa trên tấm hình.

*

Loại bỏ chi tiết thừa của tấm ảnh

- Bước 10: Bỏ chọn Show Radius để quay lại hộp thoại Refine Mask và điều chỉnh các thông số khác bằng thanh trượt cho tới khi đạt kết quả như ý. Để nhìn hình ảnh rõ ràng hơn, hãy thay đổi chế độ xem bằng cách click vào biểu tượng thumbnail của hình ảnh và chọn chế độ trong danh sách sổ xuống.

*

Tùy chỉnh thông số Radius

- Bước 11: Sau khi bạn thực hiện xong có thể sử dụng hình ảnh này để thêm vào bất kì phông nền mới bằng cách mở ảnh nền đó lên và kéo thả layer ảnh đã tách nền này vào.

*

Thực hiện thao tác kéo thả Layer vào ảnh đã tách nền

- Bước 12:Sau khi hoàn tất bạn nhấn vào mụcFilevà chọnSaveđể lưu ảnh về máy.

*

Lưu lại kết quả

Tách nền trắng trong Photoshop bằng
Magic Eraser tool

Sau khi bạn đã tách nền trong PTS thành công, bạn hãy tham khảo thêm cách tách nền trắng trong PTS. Bạn thử tưởng tượng các hình ảnh trong studio thường có một màu trắng hoặc màu xanh. Để tách được như vậy, bạn cần thực hiện:

- Bước 1: Chuẩn bị một hình ảnh cần tách nền trắng.

*

Chọn ảnh cần xóa nền

- Bước 2: Chọn Magic Eraser tool ( Phím tắt E )

*

Chọn Magic Eraser tool ( E )

- Bước 3: Điều chỉnh thông sốxóa

*

Điều chỉnh cường độ xóa công cụ

- Bước 4: Chọn vùng cần xóa

*

Chọn vùng cần xóa

Ảnh đã được xóa nền

*

Nền ảnh đã được xóa

- Bước 5: Bạn có thể chèn ảnh mới bằng cách mở hình đó và kéo thả layer chứa hình này vào

*

Ảnh mới đã được chèn

Bạn có thể dễ dàng mở lại phần nền phía sau lên bằng cách nhấp chuột phải vào mặt nạ Mask và chọn Disable Mask. Với 2 bước đơn giản như này bạn có thể hoàn toàn làm đượccách tách ảnh trong photoshop.

Bạn học Photoshopcó thể “bỏ túi” thêm cách tách hình ảnh bằng một số công cụ tách như: Sử dụng công cụ Polygonal Lasso (L), ngoài ra công cụ Magic Wand Tool (W) cũng làm việc hiệu quả trong trường hợp này. Chỉ đơn giản đồ theo đối tượng này để tạo ra một vùng chọn, nhấp chuột phải chọn Inverse the Selection, và sau đó bấm Delete để loại bỏ phần nền.

Xem thêm: Hình Ảnh Đẹp Về Tình Yêu Lãng Mạn Tan Chảy Bất Kỳ Ai, 100+ Hình Ảnh Tình Yêu Đẹp Và Vô Cùng Lãng Mạn

Sau khi biết cách tách hình trong photoshop, để có được kết quả tốt nhất thì bạn cần chú ý lưu Save đối tượng một cách độc lập dưới dạng PNG hoặc PSD. Với những chia sẻ ở trên, hy vọng rằng các bạn sẽ thành công trong việc tách nền khỏi đối tượng.

Ngoài ra, người dùng có thể thực hành tách nền trong Photoshop bằng công cụ Pen
Tool. Để tìm hiểu chi tiết, bạn đọc có thể tham khảo nội dung Video bài giảng sau:

Tìm hiểu cách tách nền bằng công cụ Pen
Tool ( thực hành cắt ảnh đồ vật và đối tượng )