Trong bảng tính Excel nhiều khi người soạn thường để Họ và Tên chung 1 cột nhưng khi làm việc thì bạn lại cần tách họ tên ra thành cột họ tên đệm và tên. Vậy làm thế nào để tách họ tên ra khỏi cột họ và tên trong Excel.

Bạn đang xem: Cách tách họ tên trong excel 2007

Trong bài này, Nguyễn Hùng xin hướng dẫn bạn cách tách họ tên trong Excel ra khỏi cột họ và tên với 2 cách làm thông qua ví dụ như sau.


*
*
*
*
*
*

Như vậy là ta đã tách được Họ tên đệm cho người đầu tiên. Đối với những ô còn lại ta chỉ cần copy công thức bằng cách kéo từ ô C2 xuống là ok.

Tham khảo thêm

Cách 2:

Bước 1: Tách Tên ra khỏi cột Họ và tên

– Tại ô D2 cột Tên ta nhập hàm sau: =RIGHT(B2,LEN(B2)-FIND(“
”,LEN(B2)-LEN(SUBSTITUTE(B2,” “,””))))) (Thay các ô màu xanh này thành ô “Họ và tên” tương ứng trong file của bạn) ta sẽ được kết quả như sau:

Chú ý: Để hiểu được công thức trên bạn cần phải biết cách sử dụng hàm RIGHT, LEN, FIND, SUBSTITUTE. Cách sử dụng các hàm mình đã có bài hướng dẫn, bạn có thể tìm trên blog nhé.


– Đối với những ô còn lại trong cột D ta chỉ cần copy công thức bằng cách kéo từ ô D2 xuống là xong.

Bước 2: Ở bước này ta làm như bước 2 trong cách 1. Xem Bước 2 cách 1

Sau khi thực hiện 1 trong 2 cách trên thì ta đã hoàn tất việc tách họ tên trong Excel hoàn thiện như sau:


Lời kết:

Trong bài này, chúng ta đã giải quyết được vấn đề là làm thế nào để tách họ, tên ra khỏi ô họ và tên trong Excel với 2 cách đơn giản. Đối với Excel chúng ta còn rất nhiều thứ phải học vì thế bạn nhớ theo dõi chuyên mục thủ thuật Excel để đọc thêm nhiều bài viết hướng dẫn về Excel nữa nhé.

Mong là với những chia sẻ của mình các bạn sẽ làm việc với Excel tốt hơn. Chúc các bạn thành công và nhớ đón đọc các bài chia sẻ tiếp theo của Nguyễn Hùng nhé.

Tham khảo thêm các bài viết sau để biết nhiều hơn về Excel nhé.

Xem thêm: Top 7 Tư Thế Phụ Nữ Dễ Lên Đỉnh Nhất (Ảnh Không Che), Điểm Đạt Cực Khoái


Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.


Để tách họ :Copy cột họ tên sang cột thứ 2 ( côt B )bấm Ctrl +H tại hộp thoại đó ta vào chỗ find What ta đánh dấu cách vào sau đó đánh dấu sao* cuối cùng bấm vào chỗ replace all


khi tách xong họ và ten, nếu muốn xóa cột họ và tên đày đủ ban đàu thi lam tn ạ? vi e xoa di no se bi mat cot mới tách xong.chỉ giúp e voi


Vì cột mới vẫn còn công thức và lấy dữ liệu ở ô họ và tên nên bạn xóa thì kết quả ở ô mới sẽ bị mất. Để ko bị mất kết quả sau khi xóa ô họ và tên cũ thì bạn chuyển các ô mới sang dạng giá trị chứ đừng để ở dạng công thức nữa


có khả năng là cuối cột chứ học và tên có dư khoản cách thì sẽ ko hiện tên lên.nên xóa bỏ khoản cách đó sẽ được


Cách làm cũng tương tự thôi bạn ơi, bạn chỉ cần suy luận 1 chút từ công thức mình cho sẵn để tách lấy họ. Bạn đọc hiểu rõ chức năng của các hàm sẽ rõ cách làm. Chúc bạn thành công!


Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Qua đó mình đã học được cách xử lý chuỗi bằng hàm rất hay. Từ công thức của bạn, mình đã tìm cách tách riêng Họ và tách riêng phần Đệm

1. Tách họ:=LEFT(B2,FIND(“
Để hiểu được cú pháp trên thì bạn nên tìm hiểu qua cách dùng các hàm FIND, SUBSTITUTE, LEN nhé. Khi bạn nắm rõ được các hàm đó bạn sẽ hiểu được cú pháp trên