Bài viết tiếp sau đây sẽ phía dẫn chi tiết cho chúng ta cách tạo combo Box vào Excel, thuộc đón gọi nhé!

*

Combo Box là danh sách tùy lựa chọn kết hợp với một vỏ hộp text, một danh sách các hộp. Trong Excel, thường sẽ có hai dạng Combo Box, một là Form Control, hai là Active
X Control
.

Bạn đang xem: Cách tạo combobox trong excel 2010

TẠO full bộ BOX khung CONTROL vào EXCEL

Để có thể chèn Form Control combo box, bạn cần phải kích hoạt thẻ Developer trên thanh khí cụ như sau:

Bước 1: trong Excel 2010/2013, nhấn chọn File > Options, tiếp đến nhấn File > Options vào bảng bên trái, rồi lưu lại chọn Developer trong vỏ hộp thoại Excel Options, cùng nhấn OK.

*


Đối với Excel 2007, các bạn nhấp chọn Office button > Excel Options để tiến hành mở vỏ hộp thoại Excel Options. Vào bảng bên trái, bạn nhấn Popular và vào bảng mặt phải, thực hiện ghi lại chọn Show Developer tab in the Ribbon dưới phần Top options for working with Excel.

*

Bước 2: sau thời điểm đã hiển thị thẻ Developer, bạn tiến hành tạo list giá trị ước ao thêm vào Combo Box tương từ như trong hình dưới đây:

*

Bước 3: Tiếp đó, nhấp Developer > Insert, dưới Form Controls, rồi dìm nút Combo Box, sau đó kéo thả chuột để di chuyển Combo Box tới vị trí cố kỉnh thể.

*

Bước 4: Nhấp nên vào Combo Box, chọn Format Control.

*

Bước 5: Trong hộp thoại Format Object, các bạn hãy nhấp vào thẻ Control, trong Input range, rồi dấn nút để chọn vùng dữ liệu mà bạn đang muốn chế tạo Combo Box, và chúng ta có thể thay thay đổi Drop down lines (Số cái trong list tùy chọn) theo nguyện vọng mình.

*

Bước 6: sau thời điểm đã thiết lập xong, chúng ta nhấn OK, Combo Box được tạo thành công như hình sau:

*

TẠO combo BOX ACTIVEX CONTROL VÀ cố kỉnh ĐỔI KÍCH CỠ CỦA CHỮ vào EXCEL

Đối với số đông Combo Box trên, bạn sẽ không thể biến đổi kích cỡ chữ, nhưng so với Active Control combo box, bạn hoàn toàn có thể cấu hình thiết lập kích kích cỡ chữ mang đến chúng, mặc dù vậy, câu hỏi tạo Combo Box này đã hơi cực nhọc thực hiện.

Bước 1: Bạn thực hiện tạo một danh sách dữ liệu cho Combo Box, tiếp đến nhập trong những dữ liệu vào ô trống, lựa chọn ô đó cùng nhấp phải, kế tiếp chọn Define Name để tạo tên dãy nhằm mục đích liên kết cùng với danh sách.

*

Bước 2: Tại vỏ hộp thoại New Name, hãy nhập thương hiệu của danh sách, rồi chọn Workbook từ list tùy chọn Scope, tiến hành nhấp nút  trong vùng Refers to: để chọn list dữ liệu.

*

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn OK để dứt bước này, tiếp đến chọn Developer > Insert, và tiếp tục nhấp vào nút Combo Box dưới Active
X Control
, kéo thả con chuột để di chuyển Combo Box.

*

Bước 4: Nhấp đề xuất vào Combo Box, rồi chọn Properties để cấu hình thiết lập đặc tính của nó.

*

Bước 5: Trong hành lang cửa số Properties, sinh sống phần Linked
Cell
, hãy nhập ô tính và tên list mà bạn vừa tạo thành trong bước 1 và bước 2.

*

Bước 6: Đóng cửa ngõ sổ. Nhấp vào lệnh Design Mode dưới thẻ Developer để thực hiện đóng Design Mode.

*

Bước 7: combo Box được chế tạo và đã chuẩn bị sử dụng.

*

Chú ý:

Nếu như bạn có nhu cầu thay đổi kích thước của chữ, hãy nhấp lệnh Design Mode trong thẻ Developer để rất có thể truy cập Design Mode, sau đó nhấp yêu cầu vào Combo Box và chọn Properties.

Trong cửa ngõ sổ Properties, hãy dấn nút

*
 ở bên đề nghị đặc tính Font. Trong hộp thoại Font đang mở ra, thực hiện tùy chỉnh thiết lập font và form size cho Combo Box.

*

Sau lúc đã biến đổi xong, Combo Box đang trông như sau:

*

Trên đây là hướng dẫn cho giải pháp tạo bộ combo Box vào Excel, hi vọng các bạn sẽ thao tác thành công. Đừng quên đón xem thêm nhiều thông tin có ích khác nhé!

*

Như bọn họ biết, Combo Box là danh sách tùy chọn phối kết hợp một hộp text với một danh sách các hộp. Vào Excel, gồm hai dạng Combo Box, một là Form Control, hai là Active
X Control
. Trong bài viết này, wu.edu.vn học Excel Online đang hướng dẫn các bạn các chế tạo hai nhiều loại hộp này vào Excel.


Tạo combo Box khung Control trong Excel

Để chèn Form Control full bộ box, bạn phải kích hoạt thẻ Developer trên thanh khí cụ theo các bước dưới đây:

1. Trong Excel 2010/2013, chọn File > Options, thừa nhận File > Options trong bảng mặt trái, khắc ghi chọn Developer trong hộp thoại Excel Options, tiếp đến nhấn OK.

*

Trong Excel 2007, nhấp chọn Office button > Excel Options để mở vỏ hộp thoại Excel Options. Trong bảng bên trái, nhận Popular và trong bảng bên phải, đánh dấu chọn Show Developer tab in the Ribbon dưới phần Top options for working with Excel.

*

2. Sau khi hiển thị thẻ Developer, tạo list giá trị bạn muốn thêm vào Combo Box như vào hình dưới đây:


*

*

3. Nhấp Developer > Insert, bên dưới Form Controls, dìm nút Combo Box, tiếp nối kéo thả loài chuột để dịch chuyển Combo Box tới vị trí cụ thể.

*

4. Nhấp yêu cầu vào Combo Box, chọn Format Control.

*

5. Trong vỏ hộp thoại Format Object, nhấp vào thẻ Control, trong Input range, nhấn nút  để lựa chọn vùng dữ liệu bạn có nhu cầu thêm vào Combo Box, và bạn cũng có thể thay đổi Drop down lines (Số loại trong danh sách tùy chọn) theo ý mình.

*

6. Sau khi cài đặt xong, nhận OK, Combo Box được tạo thành công như hình sau:

*

Tạo combo Box Active
X Control và biến hóa kích cỡ chữ vào Excel

Đối với các Combo Box trên, các bạn không thể chuyển đổi kích kích cỡ chữ, tuy vậy với Active Control full bộ box, bạn cũng có thể thiết lập kích thước chữ mang đến chúng, tuy nhiên, việc tạo Combo Box này hơi cạnh tranh thực hiện.

1. Chế tạo ra một danh sách tài liệu cho Combo Box, nhập một trong những dữ liệu vào ô trống, lựa chọn ô đó với nhấp phải, chọn Define Name để tạo nên tên dãy nhằm mục tiêu liên kết với danh sách.

*

2. Trong hộp thoại New Name, nhập thương hiệu của danh sách, chọn Workbook từ danh sách tùy chọn Scope, nhấp nút  trong vùng Refers to: để chọn list dữ liệu.

*

3. Nhận OK để dứt bước này, tiếp đến chọn Developer > Insert, và nhấp vào nút Combo Box dưới Active
X Control
, kéo thả loài chuột để di chuyển Combo Box.

*

4. Nhấp buộc phải vào Combo Box, chọn Properties để cấu hình thiết lập đặc tính của nó.

*

5. Trong cửa sổ Properties, nghỉ ngơi phần Linked
Cell
, nhập ô tính với tên danh sách bạn vừa tạo thành trong cách 1 và cách 2.

*

6. Đóng cửa ngõ sổ. Nhấp lệnh Design Mode dưới thẻ Developer để đóng Design Mode.

*

7. Combo Box đã được tạo thành và sẵn sàng sử dụng.

*

Chú ý:

Nếu bạn có nhu cầu thay đổi form size chữ, nhấp lệnh Design Mode trong thẻ Developer để truy vấn Design Mode, nhấp đề nghị vào Combo Box và chọn Properties.

Xem thêm: Cách kéo ngày tháng trong excel, hướng dẫn tạo hàm tự nhảy ngày tháng trong excel

Trong cửa sổ Properties, thừa nhận nút

*
 ở bên buộc phải đặc tính Font. Trong hộp thoại Font mở ra, tùy chỉnh font và kích cỡ cho Combo Box của bạn.

*

Sau khi cố đổi, Combo Box trông như sau:

*

Để rất có thể biết thêm các hàm nâng cao trong Excel cũng tương tự sử dụng xuất sắc hơn các công nạm của Excel, chúng ta hãy gia nhập ngay khóa học EX101 – Excel tự cơ bản tới nâng cao của học Excel Online. Đây là khóa học cụ thể và rất đầy đủ nhất, giúp cho bạn phát triển kỹ năng và kiến thức một giải pháp đầy đủ, bao gồm hệ thống. Đặc biệt khóa đào tạo và huấn luyện này ko giới hạn thời gian học tập, nên bạn cũng có thể học thoải mái và dễ chịu và coi lại bất cứ khi nào.Hiện nay hệ thống đang có tương đối nhiều ưu đãi khi chúng ta đăng ký khóa huấn luyện này. Cụ thể xem tại: