Trong bài viết này, học tập Excel Online vẫn hướng dẫn chúng ta cách tạo thành biểu thiết bị hình tròn, thêm hoặc xóa chú thích biểu đồ, để tên mang đến biểu đồ, hiển thị số phần trăm, phóng lớn hoặc xoay biểu đồ gia dụng hình tròn.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ tròn trong excel


Cách sản xuất biểu đồ hình trụ trong Excel:

1. Chuẩn bị dữ liệu mối cung cấp để chế tạo ra biểu đồ. 

Không như thể với bí quyết vẽ biểu đồ trong Excel thông thường, biểu đồ hình tròn trong Excel đòi hỏi nguồn dữ liệu bố trí thành một cột hoặc một hàng. Vì chưng vậy từng biểu đồ vật chỉ thể hiện một một số loại dữ liệu.

Bạn có thể thêm tên hạng mục (category names) vào cột hoặc mặt hàng và buộc phải là cột hoặc bậc nhất tiên trong vùng lựa chọn. Tên danh mục sẽ mở ra trong chú giải biểu đồ vật hoặc thương hiệu biểu đồ.

Nói chung, một biểu đồ gia dụng hình tròn không thiếu thốn bao gồm:

chỉ một loại tài liệu được vẽ bên trên biểu đồ. tất cả các quý hiếm dữ liệu to hơn không. không tồn tại hàng rỗng hoặc cột rỗng. Không có nhiều hơn 7 – 9 dữ liệu thành phần, bởi vì quá đa số sẽ khiến biểu đồ của công ty khó hiểu.

Đối với giải đáp này, shop chúng tôi sẽ chế tạo một biểu thiết bị hình tròn từ dữ liệu sau:

*
Cách thêm nhãn cho tài liệu trong biểu vật dụng hình tròn

Nếu bạn muốn hiển thị nhãn dữ liệu phía bên ngoài hình tròn, chọn Data Callout:

*
Cách thêm nhãn cho tài liệu trong biểu thiết bị hình tròn

Chú ý. Nếu bạn đặt nhãn bên phía trong miếng cắt biểu đồ, màu đen mặc định của nhãn có thể khó gọi trên nền buổi tối như màu xanh đậm vào ví dụ. Tốt nhất, chúng ta hãy đổi khác màu nhãn (nhấp vào nhãn, đến thẻ Format Text Fill); hoặc bạn có thể thay thay đổi màu sắc của từng miếng giảm biểu đồ.

Hiển thị hạng mục dữ liệu bên trên nhãn:

Nếu biểu đồ hình trụ của bạn có rất nhiều hơn tía lát cắt, bạn cũng có thể muốn viết tên trực tiếp thay bởi vì vừa nên xem chú giải vừa phải đối chiếu với biểu đồ.

Cách sớm nhất có thể để thực hiện điều này là chọn 1 trong những phương pháp chú ưa thích lại biểu đồ gia dụng trong thẻ Design Styles Quick LayoutLayout 1 và 4 là các phương pháp có nhãn dữ liệu.

*
Hiển thị danh mục dữ liệu bên trên nhãn

Để có khá nhiều lựa lựa chọn hơn, bấm vào nút Chart Elements (dấu chéo màu xanh lá cây lá) ở góc trên bên buộc phải của biểu đồ, nhấp vào mũi thương hiệu kế bên Data Labels, cùng chọn More options… Bảng Format Data Labels sẽ lộ diện ơ bên yêu cầu trang tính. Mở thẻ Label Options, ghi lại chọn Category Name.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần nhiều tùy chọn sau:

Duới Label Contains, chọn tài liệu đuợc hiển thị trên nhãn (tên danh mục Category Name và phần trăm phần trăm Value trong ví dụ) vào danh sách Separator, chọn cách bóc tách dữ liệu hiển thị trên nhãn (sang chiếc mới New Line trong ví dụ) Duới Label Position, chọn vị trí đặt nhãn tài liệu (Outside End trong ví dụ)
*
Hiển thị danh mục dữ liệu trên nhãn 2

Ghi chú. Bây giờ các bạn đã thêm nhãn tài liệu vào biểu vật hình tròn, bảng chú giải trở buộc phải dư thừa và chúng ta cũng có thể xóa nó bằng cách nhấp vào nút Chart Elements, bỏ chọn hộp Legend.

*
Chart Elements

Cách hiển thị tỷ lệ tỷ lệ trên biểu đồ vật hình tròn:

Khi tài liệu nguồn được vẽ trên biểu trang bị là phần trăm, % sẽ auto xuất hiện trên các nhãn tài liệu ngay khi chúng ta bật tùy lựa chọn Data Labels trong Chart Elements, hoặc lựa chọn tùy lựa chọn Value trong bảng Format Data Labels, như được minh họa vào biểu đồ trên.

Nếu tài liệu nguồn của chúng ta là số, bạn cũng có thể định dạng nhãn hiển thị giá bán trị cội hoặc hoặc phần trăm phần trăm, hoặc cả hai.

bấm chuột phải vào ngẫu nhiên phần như thế nào trên biểu đồ, lựa chọn Format Data Labels. Vào bảng Format Data Labels, đánh lốt chọn Value hoặc Percentage hoặc cả nhị như vào ví dụ. Phần trăm sẽ được tính từ bỏ động, tương ứng với tổng thể hình tròn là 100%.
*
Cách hiển thị tỷ lệ phần trăm trên biểu vật dụng hình tròn

Tách tránh biểu đồ hình trụ hoặc bóc tách từng phần của biểu đồ:

Để nhấn mạnh từng phần đơn nhất của biểu đồ hình tròn, chúng ta cũng có thể tách rời nó, ví dụ tách bóc tất cả những phần ra riêng biệt biệt. Hoặc bạn có thể nhấn mạnh bằng cách kéo một trong những phần ra khỏi phần còn lại của biểu đồ.

*
Tách tránh biểu đồ hình tròn hoặc bóc từng phần của biểu đồTách rời toàn bộ biểu trang bị hình tròn:

Cách nhanh nhất có thể để bóc là nhấp vào biểu đồ hình trụ để toàn bộ các phần được chọn, kéo chúng ra khỏi trung vai trung phong biểu đồ bằng chuột.

*
Tách rời toàn thể biểu vật hình tròn

Hoặc làm theo những bước sau:

1. Nhấp đề nghị vào bất kỳ miếng nào, chọn Format Data Series.

2. Trong bảng Format Data Series, mở thẻ Series Options, kéo thanh trượt Pie Explosion để tăng hoặc giảm khoảng cách giữa nhị miếng biểu đồ. Hoặc, gõ khoảng cách trực tiếp vào vỏ hộp phần trăm.

*
Tách rời toàn thể biểu vật hình tròn

Kéo một miếng riêng lẻ thoát khỏi biểu đồ gia dụng hình tròn:

Để gợi cảm sự chăm chú của người tiêu dùng đến một trong những phần biểu đồ ráng thể, chúng ta cũng có thể di đưa nó thoát ra khỏi phần sót lại của biểu thứ hình tròn.

Cách sớm nhất có thể là chọn nó và lấy ra xa bởi chuột. Để chọn 1 phần biểu đồđơn lẻ, nhấp vào nó, và tiếp nối nhấp vào nó một lần tiếp nữa để chỉ phần này được chọn.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn phần biểu đồ dùng mà bạn có nhu cầu di chuyển ra, click chuột phải vào nó, lựa chọn Format Data Series. Sau đó, đi mang đến Series Options từ bảng Format Data Series, thiết lập Point Explosion:

*
Kéo một miếng riêng lẻ thoát ra khỏi biểu vật hình tròn

Chú ý. Nếu bạn muốn tách ra các phần, các bạn sẽ phải lặp lại quy trình cho từng phần một. Chẳng thể kéo một nhóm các các phần cắt khác biệt ra ngoài biểu đồ, bạn cũng có thể “Explode” cục bộ chúng

Xoay biểu đồ vật hình tròn

Khi tạo ra biểu đồ hình tròn trong Excel, đồ vật tự những loại dữ liệu được xác định bởi sản phẩm công nghệ tự dữ liệu trên bảng tính. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể xoay thứ thị 360 độ để quan sát từ nhiều góc độ khác nhau.

*
Xoay biểu vật dụng hình tròn

Ta triển khai theo công việc sau:

1. Nhấp buộc phải vào bất kể phần như thế nào của biểu đồ cùng chọn Format Data Series.

*
Xoay biểu đồ hình trụ 1

2. Trong bảng Format Data Series, dưới Series Options, kéo thanh trượt Angle of First Slice từ 0 tới xoay theo chiều kim đồng hồ. Hoặc, gõ con số ví dụ vào ô.

3D Rotation mang lại biểu đồ hình trụ 3D:

Đối với biểu đồ hình tròn 3D, họ có nhiều sự lựa chọn hơn. Để triển khai tính năng 3D-rotation, nhấp cần vào ngẫu nhiên phần như thế nào trong biểu đồ cùng chọn 3D-rotation.

*
3D Rotation cho biểu đồ hình trụ 3D

Hộp thoại Format Chart Area với những tùy chọn 3D Rotations sau:

chuyển phiên quanh theo trục ngang trong X Rotation luân chuyển quanh theo trục dọc trong Y Rotation Độ nghiêng (lĩnh vực xem bên trên biểu đồ) trong Perspective

Chú thích. Các biểu đồ hình tròn Excel rất có thể xoay quanh các trục ngang cùng dọc, tuy thế không gồm trục sâu (trục Z). Bởi vậy, bạn không thể chọn độ chuyển phiên trong vỏ hộp Z Rotation.

*
3D Rotation đến biểu đồ hình tròn 3D 1

Khi các bạn nhấp vào mũi tên lên và xuống trong vỏ hộp xoay, biểu đồ vật trong Excel vẫn xoay ngay mau chóng để phản nghịch ánh đa số thay đổi. Vì vậy, chúng ta có thể tiếp tục nhấp vào những mũi tên nhằm di luân chuyển biểu trang bị theo cho đến khi nó nghỉ ngơi đúng vị trí.

Sắp xếp biểu đồ hình trụ theo kích thước:

Theo chế độ chung, biểu đồ hình tròn trụ dễ đọc hơn khi các phần được thu xếp từ phệ đến nhỏ. Phương pháp nhanh nhất để làm điều này là sắp xếp dữ liệu nguồn ở bảng tính. Ví như chưa bố trí dữ liệu nguồn, bạn có thể xếp lại biện pháp sau.

1. Sinh sản một Pivote
Table trường đoản cú bảng nguồn của bạn. Các bước chi tiết được lý giải trong lí giải Bảng Excel Pivot dành cho tất cả những người mới bắt đầu.

2. Đặt tên những loại trong Row field và tài liệu số trong Values field. Tác dụng của Pivot
Table sẽ y như thế này:

*
Sắp xếp biểu đồ hình tròn trụ theo kích thước

3. Nhấp vào Auto
Sort lân cận Row Labels, kế tiếp nhấp vào More Sort Options…

4. Trong hộp thoại Sort, chọn sắp xếp dữ liệu theo Value theo thứ tự tăng cao hoặc bớt dần:

*
Sort

5. Tạo thành biểu đồ hình tròn từ Pivot
Table và làm mới nó bất cứ bao giờ cần.

*
Pivot
Table

Thay thay đổi màu biểu đồ vật hình tròn:

Nếu các bạn không phù hợp với màu mặc định của biểu đồ hình tròn Excel, chúng ta có thể:

Thay đổi color của biểu đồ hình trụ trong Excel

Để chọn 1 màu khác mang lại biểu thứ hình tròn, hãy nhấp vào nút Chart Styles

*
, tới tab Color và chọn màu bạn muốn.

Cách khác, nhấp vào ngẫu nhiên vị trí nào bên phía trong biểu đồ hình tròn trụ để kích hoạt tab Chart Tools bên trên ribbon, mang đến tab Design>Chart Styles cùng nhấp vào nút Change Colors:

*
Thay chuyển màu biểu vật hình tròn

Chọn color cho từng phần riêng biệt biệt

Như các bạn thấy vào hình sinh sống trên, việc lựa chọn màu đến biểu thứ trong Excel khá hạn chế, và nếu bạn định chế tác một biểu đồ vật hợp thời trang và lôi cuốn, bạn cũng có thể chọn từng phần riêng lẻ. Ví dụ: nếu khách hàng đã lựa chọn đặt nhãn dữ liệu bên phía trong các phần, chữ đen hoàn toàn có thể khó hiểu trên những màu tối.

Để thay đổi màu nhan sắc của một miếng nào đó, hãy nhấp vào phần đó và sau đó nhấp lại vào đó để chỉ lựa chọn một miếng giảm này. Chuyển tới tab Format, nhấp vào Shape Fill và chọn màu bạn muốn:

*
Chọn màu sắc cho từng phần riêng biệt biệt

Mẹo:

Nếu biểu trang bị hình tròn có không ít lát nhỏ, chúng ta cũng có thể “làm xám chúng” bằng cách chọn màu sắc xám cho hầu hết lát nhỏ không tương quan này.

Định dạng một biểu đồ hình trụ trong Excel:

khi chúng ta tạo một biểu thứ tròn trong Excel để trình bày hoặc xuất sang các ứng dụng khác, bạn có thể muốn mang đến cho nó một chiếc nhìn bắt mắt.

Để truy cập vào kĩ năng định dạng, hãy nhấp chuột phải vào ngẫu nhiên phần như thế nào của biểu vật và lựa chọn Format Data Series từ trình đơn. Format Data Series sẽ mở ra ở bên đề xuất bảng tính của bạn, bạn chuyển thanh lịch tab Effects (phần vật dụng hai) với thử những tùy chọn Shadow, Glow Soft Edges.

*
Định dạng một biểu đồ gia dụng hình tròn có tương đối nhiều tùy chọn gồm sẵn trên tab Format chẳng hạn như: biến hóa kích thước biểu đồ dùng tròn (chiều cao với chiều rộng) đổi khác hình dạng và màu Sử dụng các hiệu ứng hình dạng khác biệt Sử dụng các kiểu Word
Art cho những phần chú giải Và không những thế nữa

Để sử dụng những tính năng format này, nên chọn phần biểu thứ mà bạn muốn định dạng (ví dụ: chú thích biểu đồ vật tròn, nhãn dữ liệu, lát hoặc tiêu đề biểu đồ) và gửi sang tab Format bên trên ribbon. Những tính năng định dạng bao gồm liên quan sẽ tiến hành kích hoạt, và những tác dụng không liên quan sẽ tiến hành tô color xám.

*

Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ hình tròn trụ % triển khai kế hoạch bên trên Excel

Như vậy chúng ta đã có thêm được tương đối nhiều kiến thức hữu ích liên quan tới vẽ biểu đồ hình tròn trên Excel rồi phải không nào? vào Excel còn không ít dạng biểu đồ khác nữa như hình cột, con đường Line, bộ combo giữa cột với đường, biểu thiết bị KPI, biểu vật động… Để gồm thể cải thiện kiến thức về biểu thiết bị trên Excel, chúng ta cũng có thể tham gia ngay khóa học EX101 – Excel từ cơ bản tới chăm gia của hệ thống Học Excel Online. Đây là khóa học giúp cung ứng kiến thức một giải pháp đầy đủ, bài xích bản, có khối hệ thống về các hàm, các công vắt của Excel. Trải qua khóa học này các bạn sẽ biết cách để làm ra 1 bảng report chính xác, đúng chuẩn, trường đoản cú đó rất có thể vẽ ra hầu hết biểu đồ dùng theo ý muốn. Hiện giờ hệ thống đang có rất nhiều ưu đãi thu hút dành cho mình khi đăng ký khóa huấn luyện và đào tạo này. Thông tin cụ thể xem tại:

Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ vật tròn trong excel 2007, 2010, 2013, năm 2016 cực solo giản, nhanh chóng!

“Thần đồng” Excel ko chỉ đem lại những bảng tính rộng lớn với khả năng thống kê giám sát nhanh chóng, đúng chuẩn mà phần mềm này còn cung cấp người dùng thêm những tính răng hữu ích khác. Một trong số đó cần yếu không nhắc tới vẽ biểu đồ từ bảng tính có sẵn. Đặc biệt biểu đồ tròn sẽ giúp dữ liệu được hiển thị trực quan liêu hơn. Nếu:

Bạn đã thông thạo với vấn đề vẽ biểu trang bị dạng cột nhưng vẫn còn loay hoay không biết cách vẽ biểu đồ hình tròn trong Excel?
Bạn đã không biết bao giờ nên cần sử dụng biểu đồ tròn trong Excel?
Bạn muốn biết cách vẽ biểu thiết bị tròn vào Excel?

Hãy để wu.edu.vn hướng dẫn các bạn cách vẽ biểu đồ hình tròn trụ trong Excel 2007, 2010, 2013 và năm nhâm thìn nhanh chóng, đừng bỏ qua nhé!

 

*

Biểu thứ tròn giúp tin tức hiển thị trực quan lại hơn

 

I. Bao giờ nên dùng biểu đồ hình tròn trụ trong Excel

Không bắt buộc bảng tính như thế nào cũng tương xứng để chuyển vào biểu đồ gia dụng tròn. Bạn cần nắm được chức năng chính của từng dạng biểu đồ gia dụng để rất có thể trực quan liêu hoá dữ liệu của chính bản thân mình một cách xuất sắc nhất.

Biểu đồ vật tròn được áp dụng để nhằm bộc lộ phần trăm cơ cấu, tỷ trọng, tỉ lệ xác suất các thành phần, vận động và di chuyển cơ cấu, biến hóa cơ cấu, tỷ lệ quy mô. Ví dụ hơn dạng này thường xuyên được sử dụng khi chúng ta cần hiển thị một mục lớn phân thành các phần dữ liệu nhỏ tuổi và mong xem phần trăm mỗi phần. Hãy để ý rằng nếu bạn muốn so sánh nhiều dữ liệu thì nên sử dụng biểu độ thanh hoặc cột chứ chưa hẳn tròn.

 

*

 

II. Phía dẫn biện pháp vẽ biểu thiết bị tròn trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016

Các thao tác tiếp sau đây được thực hiện trên máy tính xách tay hệ điều hành và quản lý Windows 10, phiên bạn dạng Excel áp dụng là 2016. Bên cạnh ra, bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên những phiên bản 2007, 2010, năm 2016 còn lại. 

Hoặc nếu như bảng tài liệu đang ở điện thoại nhưng lại chưa thể gửi sang và tiến hành trên máy tính thì bạn cũng có thể thực hiện trực tiếp trong Excel trên điện thoại cảm ứng thông minh nhé! 

 

1. Bí quyết vẽ biểu đồ dùng tròn xác suất 2D trong Excel

Để vẽ được biểu đồ hình trụ phần trăm trong Excel bạn cần phải có sẵn bảng tính chứa dữ liệu. Lưu ý rằng:

Dữ liệu phải là tài liệu đã được tổng hợp, hiệu quả cuối đề nghị vẽ biểu đồ tài liệu phải thống độc nhất vô nhị về định hình văn bản, số, %, cùng bên trong bảng ngơi nghỉ hàng và cột tương thích những hàng và cột phải tất cả tiêu đề rõ ràng để biết biểu đồ dùng vẽ ra có nội dung ý nghĩa sâu sắc đầy đủ
Bạn được sử dụng tối đa 7 trường dữ liệu (Cột, hàng) trong cùng 1 biểu thiết bị tròn

Khi đã bao gồm bảng dữ liệu, bọn chúng ta ban đầu xây dựng biểu thiết bị dựa theo các cách sau.

Cách 1

Bước 1: Bôi black bảng tài liệu hoặc những ô, hàng hy vọng vẽ biểu đồ

Bước 2: Chọn hình tượng bảng màu nhỏ dại phía dưới hoặc kích chuột phải chọn Quick Analysis

 

*

Chọn Quick Analysis

 

Bước 3: Chọn cái Charts -> Đưa con chuột vào Pie, Excel đang hiện bạn dạng xem trước cho những người dùng

 

*

 

Chọn biểu đồ gia dụng tròn

 

Bước 4: Nhấn chọn Pie và kiểm soát và điều chỉnh biểu vật vào vị trí ưng ý hợp

 

*

 

Điều chỉnh địa chỉ biểu đồ 

 

Cách 2

Bước 1: Bôi black bảng dữ liệu hoặc cột và hàng chứa tin tức muốn sản xuất biểu đồ dùng

Bước 2: lựa chọn thẻ Insert trên thanh Ribbon

 

*

 

Cách vẽ biểu đồ hình tròn 2D trong Excel

 

Bước 3: lựa chọn Recommended Charts và sàng lọc biểu đồ vật tròn trong hành lang cửa số vừa hiện

 

*

 

2. Phương pháp vẽ biểu trang bị tròn 3 chiều trong Excel

Bạn mong mỏi biểu đồ của mình thêm sinh sống động, đã mắt hơn thì có thể lựa chọn lựa cách điệu 3d bằng công việc sau đây:

Bước 1: Bôi black vùng dữ liệu cần sản xuất biểu vật

Bước 2: Nhấp thẻ Insert, chọn hình tượng biểu trang bị tròn ở trong phần Charts

 

Chọn kiểu dáng biểu đồ dùng tròn

 

Bước 3: Ở các lựa chọn, nhấn chọn 3D

 

*

Lựa chọn kiểu 3D

 

Bước 4: Điều chỉnh địa chỉ biểu thiết bị cho phù hợp với trang tính

 

3. Bí quyết vẽ 2 biểu đồ vật tròn vào Excel

Nếu bảng tài liệu của bạn có tương đối nhiều thành phần cất thêm hồ hết phần nhỏ dại hơn và cần được có 2 bảng để phân bóc tách thông tin. Hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bôi đen vùng chứa tin tức cần tạo thành biểu đồ dùng

Bước 2: dấn Insert, chọn hình tượng biểu đồ dùng tròn vào phần Charts của thanh công cụ

 

 

Cách vẽ 2 biểu vật dụng tròn trong Excel 

 

Bước 3: Chọn hình tượng 2 hình trụ ở giữa trong phần 2D

 

*

Lựa chọn kiểu biểu đồ vật tròn

 

Ba thành phần sau cùng sẽ được đưa sang biểu đồ đồ vật hai như hình bên dưới đây.

 

*

Kết trái vẽ biểu thiết bị tròn

 

Mẹo: bạn nên sắp xếp dữ liệu theo trang bị tự sút dần, nhỏ dại dần để những danh mục chiếm tỷ trọng rẻ nhất sẽ được đưa sang trọng biểu vật dụng 2, dễ phân biệt được tin tức hơn.

 

II. Cách sửa đổi biểu đồ

Chúng ta đã hiểu phương pháp tạo những dạng biểu đồ hình trụ nhưng nếu còn muốn tạo biểu thứ tròn có tỷ lệ trong Excel cũng như muốn kiểm soát và điều chỉnh màu sắc, đẳng cấp dáng, thêm hoặc xoá… thì phải làm phương pháp nào? Hãy theo dõi chỉ dẫn dưới đây.

 

1. Thêm những thành phần khác vào biểu đồ

Khi biểu vật hiện lên, bên góc cần sẽ hiện nay ba hình tượng cung cung cấp thêm các tính năng đi kèm theo như hình dưới. Tại đây, đưa con chuột vào biểu tượng dấu cùng để hiện Chart Elements, tuỳ chọn kích vào các ô vuông để:

Thêm tiêu đề đến biểu vật (Chart Title) Thêm nhãn tên cho các thành phần (Data Labels) Thêm ghi chú mang lại biểu vật dụng tròn (Legend)

 

*

Kích vào size để điều chỉnh văn bản 

 

2. đổi khác màu sắc mang đến thành bên trong biểu đồ

Để thay đổi màu sắc của những dữ liệu nhỏ dại sao cho đủ mắt, đưa con chuột đến hình tượng cây rửa để mở phần kiểm soát và điều chỉnh -> lựa chọn phần Color -> chúng ta cũng có thể dùng chuột đưa đến màu nhằm xem trước lúc chọn. 

 

*

Bảng màu nhiều dạng 

 

3. Tuỳ lựa chọn kiểu dáng

Để biểu đồ dùng tròn không biến thành đơn điệu, chúng ta có thể lựa chọn các kiểu không giống nhau bằng cách chọn biểu tượng cây cọ trên góc cần -> lựa chọn phần Style -> Lựa chọn mẫu mã biểu đồ gia dụng ưa thích, phù hợp. Bạn có thể di loài chuột để xem trước lúc chọn.

 

*

 

Lựa chọn style đến biểu đồ 

 

Nếu muốn vẽ hoặc chỉnh sửa lại biểu vật dụng dạng 3 chiều nổi đẹp mắt cho biểu đồ lúc này mà không nhất thiết phải xoá đi làm lại tự đầu. Hãy thực hiện thao tác làm việc sau:

Bước 1: Kích chuột đề nghị vào biểu đồ vật

Bước 2: lựa chọn 3-D rotation

 

*

Thêm kiểu 3 chiều sống động 

 

Bước 3: tại bảng Format Chart Area, chúng ta cũng có thể tuỳ chỉnh về cha cục, độ đổ bóng, color sắc…

Hoặc chúng ta cũng có thể xoay biểu đồ theo hướng tuỳ say đắm trục ngang, dọc cùng nghiêng.

 

*

 

Điều chỉnh hình trạng 3D 

 

4. Hiển thị phần dữ liệu đề nghị nhấn mạnh

Bạn muốn chỉ hiển thị 1 hoặc những phần dữ liệu quan trọng và ẩn các phần còn sót lại để trình chiếu thông tin dễ hơn hoặc né nhầm lẫn với các phần khác.

Bước 1: Chọn hình tượng phễu ở góc phải phía trên biểu đồ

Bươc 2: Chỉ tích vào những phần phải nhấn mạnh, quăng quật chọn các phần còn lại. Bạn cũng có thể di chuột vào giúp xem trước.

 

*

Biểu vật chỉ hiện phần dìm mạnh 

 

Bước 3: dìm Apply nhằm lưu chũm đổi

 

5. Biện pháp hiển thị tỉ lệ tỷ lệ trên biểu vật dụng hình tròn

Thường biểu đồ dùng tròn được dùng để xem tỷ lệ chiếm, nhằm thêm phần trăm % khi bạn bật thêm nhãn Data Labels vào Charts Element hãy thực hiện theo quá trình sau

Bước 1: bấm chuột phải vào thành phần trên biểu đồ, lựa chọn Format Data Labels

 

*

 

Cách vẽ biểu đồ tròn phần trăm trong Excel 

 

Bước 2: Tích vào ô Value để chỉ hiện giá bán trị cội hoặc Percentage nhằm chỉ hiện tại phần trăm, hoặc chúng ta có thể chọn cả hai.

 

*

 

Tuỳ chỉnh định dạng tài liệu muốn hiện 

 

6. Bóc tách rời biểu đồ hình trụ hoặc tách rời từng phần của biểu đồ

Để tách rời toàn bộ biểu đồ bạn tiến hành các giải pháp sau

Cách 1

Kích loài chuột vào biểu đồ dùng và thao tác làm việc kéo. Ta đang được công dụng như hình bên dưới chỉ vào 2s.

 

*

 

Tách biểu trang bị tròn 

 

Muốn ghép lại biểu đồ thông thường ta chỉ việc kích chuột vào thành phần và đẩy ngược vào trong.

Cách 2

Bước 1: Kích chuột buộc phải vào 1 thành phần bất kì, lựa chọn Format Data Series

Bước 2: trên bảng vừa hiện, lựa chọn thẻ Series Options

 

*

 

Điều chỉnh khoảng chừng cách

 

Bước 3: Điều chỉnh thanh Pie Explosion nhằm tăng hoặc giảm khoảng cách giữa những thành phần. Bạn cũng có thể nhấn vào vỏ hộp số phần trăm khoảng ý muốn tạo.

Xem thêm:

 

*

 

Tách từng phần biểu đồ dùng tròn

 

Để bóc rời 1 phần của biểu đồ ra phía bên ngoài bạn vẫn rất có thể thực hiện bằng cách click chuột vào yếu tố muốn tách bóc và kéo ra.

Hoặc nhấp vào yếu tắc muốn bóc và thực hiện tương tự biện pháp 2 sinh sống trên.

 

III. Tổng kết

Biểu thiết bị tròn góp cho tin tức được tối ưu, trực quan tiền hơn. Cầm cố vì phải sang một ứng dụng khác để tạo ra biểu đồ từ Excel, nay bạn đã sở hữu thể tự tạo ra đồng thời chỉnh sửa trực tiếp trong ứng dụng cực tiện thể lợi. Vừa rồi là phương pháp vẽ biểu đồ hình trụ trong Excel kèm các cách chỉnh sửa. wu.edu.vn mong muốn thông tin bên trên sẽ có ích với bạn!