MỤC LỤC

Cách xuất file gif trong Photoshop
Cách xuất file pdf trong photoshop
Cách xuất file CAD sang Photoshop

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên máy tính. Thế nhưng nhiều người dùng vẫn chưa biết cách xuất file gif trong photoshop và cả các file như PDF hay CAD. Sau đây, Studio Việt Nam sẽ hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.

Bạn đang xem: Cách xuất file cad sang photoshop

Cách xuất file gif trong Photoshop

GIF là cái tên quen thuộc với nhiều người dùng mạng xã hội, nhất là trong giới trẻ. Vậy file GIF là gì và cách để xuất được định dạng này qua phần mềm chỉnh sửa Photoshop như nào? Cùng Studio Việt Nam tìm hiểu ngay sau đây.

File GIF là gì?

GIF (Graphics Interchange Format) là một dạng ảnh động không có âm thanh với mục đích trao đổi hay truyền tải những hình ảnh qua đường truyền có lưu lượng nhỏ.

File đuôi GIF được ra đời từ 1987 nhưng mới chỉ phổ biến trong vài năm trở lại đây. Mạng xã hội, các ứng dụng tin nhắn ra đời với sự lan truyền meme của giới trẻ là những yếu tố góp phần đưa GIF trở nên quen thuộc với người dùng. Ngoài ra, để có được sự phát triển như hiện nay còn dựa vào các ưu điểm nổi bật của định dạng này.

Một số ưu điểm của file GIF:

– Có thể sử dụng được ảnh GIF trong điều kiện đường truyền internet không ổn định

– Khi nén ảnh không bị mất dữ liệu như định dạng JPG

– Cho phép người dùng sử dụng với ảnh chuyển động, các icon độc đáo, tăng điểm nhấn và sức hút trên các ứng dụng mạng xã hội

– GIF thể hiện ít màu sắc hơn nên dung lượng nhẹ hơn JPEG (một trong những định dạng sử dụng nén ảnh làm nhẹ kích thước cực kì hiệu quả hiện nay)

File GIF có nhiều ưu điểm như vậy nên người dùng rất yêu thích sử dụng, nhất là trên các ứng dụng tin nhắn xã hội. Và một trong những phần mềm có khả năng tạo ra những tệp định dạng này chính là Photoshop. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa biết cách xuất file gif trong photoshop như thế nào.

Cách xuất file ảnh trong Photoshop dưới định dạng gif 

Có 2 cách xuất file photoshop dưới định dạng GIF:

Cách 1

Bước 1: Mở ảnh GIF muốn xuất trong Photoshop lên => Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Alt + W. Sau khi cửa sổ tùy chọn hiện lên => Chọn định dạng ảnh GIF.

*
Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Alt + W để chọn định dạng GIF (Ảnh sưu tầm)

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ chỉnh các thông số theo ảnh bên dưới và chọn Export để xuất bản ảnh.

*
Điều chỉnh các thông số phù hợp (Ảnh sưu tầm)

Cách 2

Bước 1: Truy cập vào hộp thoại File => Export => Save for Web (Legacy)

*
Export => Save for Web (Legacy)" width="605" height="340" srcset="https://wu.edu.vn/cach-xuat-file-cad-sang-photoshop/imager_3_61429_700.jpg 605w, https://studiovietnam.com/wp-content/uploads/2022/07/cach-xuat-file-gif-trong-photoshop-03-300x169.png 300w" sizes="(max-width: 605px) 100vw, 605px" />File => Export => Save for Web (Legacy) (Ảnh sưu tầm)

Bước 2: Sau đó, tại cửa sổ tùy chọn bấm vào định dạng GIF.

*
Lựa chọn định dạng GIF (Ảnh sưu tầm)

Bước 3: Tùy chỉnh các thông số như độ phân giải và Quality để tăng độ nét cho ảnh => bấm Save để lưu ảnh.

*
Độ phân giải và Quality (Ảnh sưu tầm)

Trên đây là 2 cách để xuất file dưới định dạng GIF trong Photoshop. Các bước đều được thực hiện dễ dàng và có thể áp dụng tương tự trên các phiên bản Photoshop. Đừng quên lưu lại để tự bạn có thể sáng tạo ra nhiều hình động nhanh chóng, ấn tượng và chất lượng hơn.

Bên cạnh GIF thì PDF cũng là kiểu định dạng mà nhiều người dùng Photoshop băn khoăn không biết cách xuất như thế nào.

Cách xuất file pdf trong photoshop

Để hiểu hơn về cách xuất định dạng này, cùng tìm hiểu xem PDF có điều gì khiến chúng thịnh hành đến như vậy.

File PDF là gì?

PDF (Portable Document Format) được phát hành bởi Adobe Systems. Theo nghĩa tiếng Việt, đây là tệp định dạng tài liệu di động. File hỗ trợ văn bản thô cùng với font chữ, hình ảnh, âm thành và nhiều hiệu ứng khác. 

Các ưu điểm làm nên thành công của PDF:

Hiển thị cùng nội dung, bố cục khi xem trên bất kỳ hệ điều hành, thiết bị, ứng dụng hay phần mềm nào
Khả năng tích hợp nhiều nội dung khác nhau như văn bản, ảnh, đồ hoạ vector, video, âm thanh, mô hình 3D,… trên cùng một tệp
Dung lượng lưu trữ thấp, giảm áp lực lên ổ cứng thiết bị
Tính bảo mật dữ liệu cao với chế độ cấm in, chỉnh sửa hoặc chữ ký điện tử

Cách xuất file PDF trong Photoshop

Bước 1: Mở tệp của bạn đang có trong phần mềm Photoshop. Sau đó, chọn File => Save As.

*
Save As" width="605" height="340" srcset="https://wu.edu.vn/cach-xuat-file-cad-sang-photoshop/imager_6_61429_700.jpg 605w, https://studiovietnam.com/wp-content/uploads/2022/07/cach-xuat-file-gif-trong-photoshop-06-300x169.png 300w" sizes="(max-width: 605px) 100vw, 605px" />Chọn File => Save As (Ảnh sưu tầm)

Bước 2: Chọn định dạng lưu là Photoshop => nhấn Save để lưu file.

*
Chọn định dạng lưu Photoshop (Ảnh sưu tầm)

Bước 3: Khi đó, có 1 bảng thông báo hiện lên => nhấn OK để chuyển sang hộp thoại chỉnh sửa trước khi lưu.

*
nhấn OK" width="605" height="340" srcset="https://wu.edu.vn/cach-xuat-file-cad-sang-photoshop/imager_8_61429_700.jpg 605w, https://studiovietnam.com/wp-content/uploads/2022/07/cach-xuat-file-gif-trong-photoshop-08-300x169.png 300w" sizes="(max-width: 605px) 100vw, 605px" />Bảng thông báo hiện lên => nhấn OK (Ảnh sưu tầm)

Bước 4: Hộp thoại hiện ra => nhấn Save PDF.

*
Save PDF (Ảnh sưu tầm)

File PDF sau khi xuất ra như vậy vẫn chiếm một phần dung lượng đáng kể trong ổ cứng. Vậy làm sao để giảm bớt? Trước khi nhấn Save PDF, sẽ có thêm 2 cách với các thao tác đơn giản được thực hiện như sau:

Cách 1: Chọn thẻ General => Bỏ tích ở ô Preserve Photoshop Editing Capabilities

*
Bỏ tích Preserve Photoshop Editing Capabilities" width="605" height="340" srcset="https://wu.edu.vn/cach-xuat-file-cad-sang-photoshop/imager_10_61429_700.jpg 605w, https://studiovietnam.com/wp-content/uploads/2022/07/cach-xuat-file-gif-trong-photoshop-10-300x169.png 300w" sizes="(max-width: 605px) 100vw, 605px" />Vào thẻ General => Bỏ tích Preserve Photoshop Editing Capabilities (Ảnh sưu tầm)

Cách 2: Nếu file quá lớn, hãy chọn mục Compression. Tại mục Options => Tìm đến Image Quality => Chọn Lựa chọn High thay vì Maximum => Nhấn Save PDF.

*
Nếu file quá lớn, hãy chọn mục Compression (Ảnh sưu tầm)

Lưu ý: 

Trường hợp file gốc là một tập tin trong Photoshop thì sau khi lưu vào mục PDF, bạn tuyệt đối không được xóa file này. Nếu không, những lần sử dụng tiếp theo bạn sẽ không thể thay đổi được tệp.

Đó là các cách xuất file để in trong photoshop dưới dạng PDF cực đơn giản và hiệu quả. Chỉ vài thao tác cơ bản trên, bạn đã có thể lưu lại cho mình bất kì tài liệu nào mà không lo lỗi định dạng khi sử dụng trên các thiết bị khác nhau. Hơn hết, chúng còn giúp ổ cứng bớt đi “gánh nặng” dung lượng đáng kể.

Với những nhà thiết kế, dân kỹ thuật thì xuất tập tin định dạng CAD cũng là điều họ rất quan tâm khi sử dụng phần mềm Adobe Photoshop.

Cách xuất file CAD sang Photoshop

Cùng với GIF và PDF, cách xuất file cad sang Photoshop là “nỗi niềm” của nhiều người khi dùng phần mềm này.

File CAD là gì?

CAD (Computer Aided Design) là một định dạng file hình ảnh được tạo ra bởi các chương trình phần mềm CAD. Những phần mềm này tạo ra thiết kế 2D, 3D cho mô hình hoặc các kế hoạch kiến trúc. Trong đó file 2D thường được gọi là bản vẽ, trong khi file 3D được gọi là mô hình.

CAD được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Trong đó phổ biến là các dự án kiến trúc, kỹ thuật, thiết kế thời trang, thiết kế đồ hoạ, minh hoạ hoạt hình, game,… Định dạng này được các cá nhân, doanh nghiệp “ưu ái” như vậy là bởi chúng mang lại nhiều lợi ích với các ưu điểm nổi bật.

Một số ưu điểm của file CAD:

– Hoàn thành dự án nhanh với quy trình làm việc hiệu quả

– Các thay đổi có thể thực hiện riêng với các chi tiết thiết kế khác mà không cần phải phác thảo lại hoàn toàn

– Thiết kế chất lượng cao hơn với tài liệu (chẳng hạn như góc, phép đo, cài đặt preset) được tích hợp trong file

– Thiết kế rõ ràng, dễ đọc hơn so với bản vẽ thủ công

– Sử dụng file kỹ thuật số giúp quá trình làm việc, cộng tác trở nên dễ dàng, đơn giản hơn

– Hỗ trợ thiết kế chung và nhiều chức năng khác nhau

Cách xuất 1 vùng chọn hoặc cả file CAD sang Photoshop

Có 2 cách để xuất file CAD sang phần mềm Photoshop:

Đối với trường hợp xuất 1 vùng chọn

Bước 1: Mở bản cad lên, nhấn tổ hợp phím Ctrl + P (Plot) để hiển thị bảng tùy chọn.

*
Ctrl + P (Plot) để hiển thị bảng tùy chọn cad (Ảnh sưu tầm)

Bước 2: Cài lại các định dạng như kích thước, màu sắc, vùng xuất,…

Trong mục Printer: chọn DWG to pdf nếu muốn xuất ra file PDF, Publish to Web JPG nếu muốn xuất ra file JPGTrong Plot area: Tại phần What to plot => Window

Bước 3:

Chọn xong file sẽ tự bật lại về cửa sổ Plot đang làm việc, tiếp tục cài đặt các định dạng:

Plot style table: Chọn acad (nếu muốn xuất màu), monochrome (nếu xuất đen trắng)Paper size: Chọn kích thước giấy theo nhu cầu
Drawing orientation: Chọn kiểu file ngang hoặc dọc

Sau các cài đặt, chọn Apply to layout.

*
Click – kéo – click để quét chọn vùng bạn muốn xuất (Ảnh sưu tầm)

Bước 4: Nhấn Preview để xem trước file của mình sẽ xuất. Tại đây, nhấn chuột phải => Plot để xuất bản => Chọn vị trí lưu, tên file => Save.

*
Plot để xuất bản" width="740" height="656" srcset="https://wu.edu.vn/cach-xuat-file-cad-sang-photoshop/imager_14_61429_700.jpg 740w, https://studiovietnam.com/wp-content/uploads/2022/07/cach-xuat-file-gif-trong-photoshop-14-300x266.png 300w" sizes="(max-width: 740px) 100vw, 740px" />Nhấn chuột phải => Plot để xuất bản (Ảnh sưu tầm)

Bước 5: Mở Photoshop và kéo file đó vào là hoàn thành.

Trường hợp xuất/chuyển cả file

Cách này là xuất cả không gian file CAD mà bạn đã làm việc. Cách này mặc định khi xuất sẽ có màu sắc. Thao tác thực hiện dễ dàng, người dùng chỉ cần vào phần menu chữ A => Chọn Export => PDF => Lưu ra màn hình rồi kéo vào Photoshop.

*
Chọn Export => PDF" width="740" height="583" srcset="https://wu.edu.vn/cach-xuat-file-cad-sang-photoshop/imager_15_61429_700.jpg 740w, https://studiovietnam.com/wp-content/uploads/2022/07/cach-xuat-file-gif-trong-photoshop-15-300x236.png 300w" sizes="(max-width: 740px) 100vw, 740px" />Vào phần menu chữ A => Chọn Export => PDF (Ảnh sưu tầm)

Sau khi kéo vào Photoshop, kết quả bạn nhận được sẽ như ảnh bên dưới.

*
Kết quả sau khi kéo file vào Photoshop (Ảnh sưu tầm)

Như vậy, với các hướng dẫn trên, việc xuất các định dạng file GIF, PDF, CAD trong Photoshop đã trở nên đơn giản, nhanh chóng. Và trong 3 định dạng, quá trình xuất file CAD sẽ phức tạp hơn 2 định dạng còn lại. Nhưng khi bạn thao tác nhiều lần, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là các cách xuất file gif trong photoshop cũng như file PDF và file CAD. Mong rằng, các chia sẻ trên sẽ giúp ích cho công việc của bạn trở nên hiệu quả hơn. Đừng quên theo dõi Studio Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về nhiếp ảnh cũng như nhiều phần mềm chuyên nghiệp, chất lượng. 

Thưa các bạn, làm thế nào để chuyển file cad sang file ảnh có độ phân giải cao là một câu hỏi mà có 1 người hỏi tôi cách đây cũng khá lâu rồi. Thực ra lúc đó mình cũng không biết nhưng nếu muốn biết chúng ta có thể sử dụng công cụ tìm kiếm google hỗ trợ phải không? Tuy nhiên mình cũng không chú ý về vấn đề này lắm bởi vì công việc của các kiến trúc sư cũng như công việc trong ngành của chúng ta cũng ít cần phải không? Tuy nhiên cách chuyển file cad sang file ảnh chất lượng cao sẽ rất cần thiết nếu bạn chuyên làm mặt bằng bằng photoshop để cho bản vẽ chuyên nghiệp hơn. Mình cũng không biết có nhiều người muốn chuyển cad sang file ảnh chất lượng cao không nhưng mình vẫn chia sẻ với các bạn bài viết này để chúng ta cùng tham khảo nhé.


Mục lục bài viết!


Tại sao phải xuất CAD sang PDF chất lượng cao
Các công cụ cần thiết để chuyển đổi chuyển file cad sang file ảnh chất lượng cao

Tại sao phải xuất CAD sang PDF chất lượng cao

Việc chuyển đổi định dạng tệp từ CAD sang PDF nhằm thể hiện một số yêu cầu dưới đây:

Thuận tiện cho khách hàng khi xem Thể hiện sự chuyên nghiệp của người kiến trúc sư
Tránh được những sai sót không đáng có khi xem trực tiếp trên bản gốc
Giúp in hồ sơ để gửi tới khách hàng
Kiến trúc sư và khách hàng có thể kiểm tra cùng nhau để thống nhất đi đến phương án cuối cùng

Phần mềm xuất file CAD sang PDF

Để phục vụ cho công việc của bạn, Nhà Đẹp xin phép được gửi đến các bạn top 3 phần mềm hữu ích sẽ giúp bạn chuyển đổi từ file CAD sang file PDF chất lượng cao, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay nhé. 

Auto
DWG DWG to PDF Converter

Đối với phần mềm này sẽ phù hợp với đa số người dùng hiện nay bởi giao diện của nó rất đơn giản và dễ sử dụng. Phần mềm giúp người dùng tiết kiệm được thời gian bởi vì bạn có thể chuyển đổi một hay nhiều tập file cùng một lúc. Tốc độ chuyển đổi rất nhanh. Kết quả được lưu tại ổ mà bạn đã lựa chọn trước đó. Phần mềm hỗ trợ tất cả các file dưới định dạng DWG hay DXF.

Focus
CAD DWG DXF DWF to PDF Converter

Phần mềm có thể:

Chuyển đổi từ CAD sang PDF dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng
Cho phép chuyển đổi hàng loạt
Có thể sử dụng với tất cả các phiên bản Auto
CADĐiều chỉnh kích thước, độ phân giải, chất lượng và màu sắc tùy ý

Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng, đối với Focus
CAD DWG DXF DWF to PDF Converter bạn chỉ được miễn phí trong 30 ngày đầu tiên sử dụng, sau đó phải trả tiền bản quyền với mức chi phí là 1.610.000 vnđ.

Free DWG To PDF Creator

Là một trong những chuyển đổi file CAD sang PDF trước khi in hiệu quả, Free DWG To PDF Creator mang lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời và tiện lợi. Phần mềm có khả năng thích ứng với tất cả các phiên bản Auto
CAD hiện nay. Với những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại, người dùng có thể giữ nguyên chất lượng của file trước và sau khi đổi hoặc xem file trước khi tiến hành thao tác.

Các công cụ cần thiết để chuyển đổi chuyển file cad sang file ảnh chất lượng cao

Công cụ chuyên dụng để vẽ là: Autocad
Phần mềm hỗ trợ thêm Photoshop

Đối với 2 công cụ này chắc các anh em kiến trúc sư chúng ta không xa lạ gì nữa đúng không? Tất nhiên không phải chỉ có mỗi Photoshop có thể sử dụng được chúng ta có thể sử dụng Corel Draw hoặc các phần mềm có thể chỉnh sửa được file PDF nhé.

Xem thêm: Đại lý vé xe lửa đi phú yên lần đầu, đại lý vé tàu lửa đi tuy hòa phú yên

Chuyển file cad sang file ảnh JPG hoặc PNG chất lượng bình thường

Để chuyển từ cad sang file ảnh chúng ta có tới 2 cách và nếu để chuyển cad sang file ảnh chất lượng bình thường thì rất đơn giản. Chúng ta sẽ không mất quá nhiều công đoạn phải sử dụng thêm phần mềm phụ trợ. Tuy nhiên khi chúng ta chuyển đổi sang file ảnh trực tiếp từ cad thì chất lượng của ảnh cũng giảm đáng kể. Ảnh chuyển đổi trực tiếp từ cad thì có khổ ảnh tối đa là 1600 pixel mà thôi. Nếu các bạn cần xuất ảnh gửi cho khách hàng thì tôi khuyên các bạn nên chuyển ảnh sang chất lượng cao để cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất phải không?


*
*
*
Công cụ chuyển file cad sang pdf

Các bạn có thấy không chỉ với 4 bước đơn giản chúng ta sẽ có được một file ảnh thật chất lượng và chuyên nghiệp đúng không?

Các lưu ý khi chuyển file cad sang file ảnh chất lượng cao

Chắc các bạn chưa biết các file ảnh chúng ta nhận được có kích thước thế nào phải không, tôi xin chia sẻ thêm một chút để rút ngắn được thời gian làm việc mà chúng ta có thể có được những file ảnh chất lượng cao đúng với mong muốn.

Xuất file cad sang PDF định dạng A0 chúng ta sẽ có khổ ảnh kích thước: 13622×9633 Pixel
Xuất file cad sang PDF định dạng A1 chúng ta sẽ có khổ ảnh kích thước: 9512×6726 Pixel
Xuất file cad sang PDF định dạng A2 chúng ta sẽ có khổ ảnh kích thước: 6420×4540 Pixel
Xuất file cad sang PDF định dạng A3 chúng ta sẽ có khổ ảnh kích thước: 4365×3087 Pixel
Xuất file cad sang PDF định dạng A4 chúng ta sẽ có khổ ảnh kích thước: 2913×2060 Pixel

Đây là các khổ PDF tương ứng với các khổ ảnh nhé các bạn, chúng ta hãy lựa chọn 1 loại mà mình muốn sử dụng nhé. Hi vọng với bài viết chuyển file cad sang file ảnh sẽ giúp các bạn phần nào trong việc thiết kế, nếu các bạn muốn làm mặt bằng từ file ảnh thì đây sẽ là một giải pháp rất hợp lí giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc. Chúc các bạn vui vẻ! Các bạn tham khảo thêm bài viết của mình nhé: