Bạn ao ước cài tuy nhiên song Win 7 và Win 10 gồm trải nghiệm mới nhưng không phải rời bỏ hệ quản lý điều hành cũ? Ghien
Cong
Nghe để giúp bạn.

Bạn đang xem: Cài win 7 và win 10 song song


Không chỉ có thể cài song song Win 7 với Win 10, bạn cũng có thể làm tương tự với Windows 8, Windows XP và những hệ điều hành khác trên và một máy tính.

Advertisement

Trước khi bước đầu hãy chắc hẳn rằng rằng chúng ta đã sao lưu tài liệu một cách cảnh giác để tránh gặp những khủng hoảng không mong ước mà thiếu tính những tài liệu quan trọng. Nếu sẽ sẵn sàng, hãy theo chân Ghien
Cong
Nghe
để có thể cài song song Win 7 với Win 10 nhé.

*

Advertisement

1. Chế tạo phân vùng ổ cứng

Để rất có thể cài tuy nhiên song Win 7 cùng Win 10, dù bạn có sẵn hệ điều hành và quản lý nào thì cũng cần phải có thêm một phân vùng để cất hệ quản lý và điều hành mới. Ví như đã tất cả sẵn thì có thể bỏ qua cách này. Hoặc giả dụ chỉ có một phân vùng ổ cứng hãy làm theo công việc sau để chế tạo ra thêm phân vùng ổ cứng.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập “diskmgmt.msc” vào vỏ hộp thoại Run và nhấn Enter.

*

Advertisement

Trong hộp thoại Disk Managemant sẽ hiển thị toàn bộ phân vùng mà ai đang có. Hãy lựa chọn một phân vùng đang có không ít dung lượng trống, bấm vào phải vào nó, lựa chọn Shrink Volume để thu nhỏ tuổi phân vùng chọn lấy dung tích trống tạo nên phân vùng mới.

*

Để tất cả thể cài đặt Windows 10 hoặc Windows 8, bạn cần có tối thiểu 20GB dung lượng bộ nhớ. Ở mục Enter the amount of space lớn shrink in MB, các bạn nhập số dung tích cần tách ra để triển khai phân vùng mới. Ở phía trên tôi lựa chọn 30000 (tương đương gần 30GB).

*

2. Download xuống Windows 10 cùng khởi hễ trình cài đặt

Tải xuống tệp tin ISO Windows 10 với ghi nó vào đĩa DVD hoặc USB. Chúng ta có thể sử Rufus nhằm ghi tệp tin ISO vào đĩa DVD hoặc USB.

Sau lúc ghi tệp tin ISO của Windows 10 lên DVD hoặc USB, hãy khởi đụng lại trang bị tính. Nó sẽ tự động hóa truy cập vào trình cài đặt hệ điều hành quản lý Windows 10.

Trong trường vừa lòng không tự động hóa truy cập, hãy mở BIOS và biến đổi lại trang bị tự khởi động máy tính của bạn. Hoặc áp dụng menu khởi động cải thiện để chọn ổ USB hoặc ổ đĩa DVD.

*

3. Setup song tuy nhiên Win 7 cùng Win 10

Sau khi vào được trình thiết lập Windows 10, bạn chọn ngôn ngữ và bố cục tổng quan bàn phím của bạn, tiếp nối nhấp vào Install Now.

*

Chọn Custom: Install Windows only (advanced) để thực hiện cài tuy vậy song Win 7 với Win 10. Nếu tìm mục Upgrade: Install Windows & keep files, settings, & applications bạn sẽ chỉ cập nhật phiên bản Windows 7 hiện gồm trong vật dụng lên Windows 10 nhưng thôi.

*

Đến cách này các bạn sẽ thấy phân vùng “Unallocated Space”. Đây là phân vùng chúng ta đã tạo bắt đầu từ bước 1. Nhấp vào kia và lựa chọn New.

Hộp thoại lựa chọn form size phân vùng hiện lên. Theo mang định, nó sẽ chiếm phần tất cả không khí chưa được phân bổ có sẵn, vị vậy chỉ việc nhấp vào Apply để tạo ra phân vùng mới áp dụng tất cả dung tích đó.

*

Trình cài đặt sẽ tự động hóa tạo phân vùng mới cho bạn. Lựa chọn Next để cài đặt Windows 10 trên đó.

*

Quá trình sau đó sẽ trọn vẹn tự động, việc của chúng ta là đi ra bên ngoài uống cốc cà phê và chờ đợi quá trình chấm dứt thôi.

*

4. Chọn lọc khởi rượu cồn máy tính.

Bây giờ, các bạn sẽ có thể lựa chọn giữa Windows 10 hoặc Windows 7 lúc khởi động máy tính của mình. Để biến hóa giữa chúng, hãy khởi cồn lại sản phẩm công nghệ tính của bạn và lựa chọn phiên bạn dạng Windows mong ước trong thực đơn khởi động.

*

Nhấp vào link Change defaults or choose other options để lựa chọn hệ quản lý và điều hành Windows mà bạn muốn khởi rượu cồn theo mang định. Trên đây bạn cũng có thể chỉnh và kiểm soát điều hành khoảng thời gian chờ trước khi laptop tự lựa chọn khởi đụng vào hệ điều hành mặc định.

*

Cả Windows 7 và Windows 10 đa số sử dụng khối hệ thống tệp NTFS, vì chưng vậy chúng ta cũng có thể dễ dàng tróc nã cập toàn bộ phân vùng ổ cứng từ ngẫu nhiên phiên bạn dạng Windows nào. Chúng ta có thể nhấn vào phải vào một trong những phân vùng và lựa chọn Rename để tại vị tên dễ rõ ràng hơn hơn, chẳng hạn như “Windows 10” với “Windows 7.”

*

Nếu bạn có nhu cầu cài tuy vậy song Windows 10 và Linux, các bạn nên thiết đặt Windows 10 trước và download Linux sau. Đó là cách tốt nhất để cài tuy vậy song thân hai hệ quản lý và điều hành Windows cùng Linux – Linux sẽ cài đặt bộ sở hữu khởi hễ GRUB2 và thiết lập để bạn có thể chọn khởi rượu cồn Linux hay Windows khi khởi đụng PC. Trường hợp bạn thiết đặt Windows 10 sau, nó sẽ setup bộ mua khởi đụng riêng và vứt qua hệ thống Linux, bởi vậy bạn sẽ phải phục hồi bộ khởi động GRUB2 .

Trong quá trình cài song song Win 7 với Win 10 hoặc hệ quản lý và điều hành khác, nếu không may bị bị lỗi ổ cứng dẫn mang đến mất dữ liệu. Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để rất có thể khôi phục lại dữ liệu đã trở nên mất nhé:

Đừng quên like & Share bài viết này nhằm ủng hộ Ghien
Cong
Nghe. Nếu như khách hàng có thắc mắc hay bất kỳ góp ý nào hãy nhằm lại phản hồi và review nội dung bên dưới dưới bài bác viết. Chúc chúng ta thành công.

Bạn đã khi nào nghĩ mình sẽ thực hiện cùng thời điểm hai hệ điều hành quản lý trên máy tính hay không? thật là thú vị bắt buộc không nào! Bạn đã hiểu cách thức cài song song 2 hệ điều hành trên máy tính xách tay chưa. Nếu không hãy tham khảo bài viết dưới phía trên của wu.edu.vn Đà Nẵng, chỉ với các bước đơn giản bạn đã thực hiện được ngay.

Cách thiết đặt 2 window chạy tuy nhiên song trên sản phẩm công nghệ tính

Trước khi bước đầu hãy chắc chắn là rằng chúng ta đã sao lưu giữ dữ liệu cẩn thận để kiêng những khủng hoảng không mong muốn mà mất không còn những tài liệu quan trọng. Nếu đang sẵn sàng, hãy theo chân wu.edu.vn Đà Nẵng để thiết lập 2 window chạy tuy vậy song trên trang bị tính. wu.edu.vn sẽ lí giải chạy 2 hệ điều hành phổ cập và được nhiều người sử dụng đó là windows 10 và windows 7.

Tạo phân vùng ổ cứng

Để thực hiện cách tải 2 hệ điều hành tuy nhiên song win 7 win 10, dù chúng ta có sẵn hệ điều hành nào đi nữa thì cũng cần phải có thêm 1 phân vùng bên trên ổ cứng để đựng hệ quản lý mới. Trường hợp đã bao gồm sẵn hãy làm lơ bước này. Cơ mà nếu chỉ tất cả một phân vùng ổ cứng các bạn hãy triển khai theo các bước dưới đây để sinh sản thêm phân vùng ổ cứng.

Bước 1: nhấp vào tổ đúng theo phím windows + R cùng nhập lệnh diskmgmt.msc vào vỏ hộp thoại Run rồi tiếp nối nhấn Enter.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trong quy trình thực hiện giải pháp cài 2 win song song trên lắp thêm tính, nếu rủi ro bị lỗi vẫn dẫn cho ổ cứng mang đến mất dữ liệu. Vì chưng vậy, chúng ta nhớ lưu dữ liệu lại nhé. Đối với ngôi trường hợp các bạn không có nhu cầu chạy song song 2 hệ điều hành và quản lý trên sản phẩm công nghệ tính. Bạn có thể tham khảo xóa 1 Win chạy tuy nhiên song vô cùng đơn giản và lập cập được chia sẻ từ wu.edu.vn.

Xem thêm: 101+ khách sạn tốt ở hà nội giá rẻ, view đẹp, gần trung tâm thành phố

Như vậy, wu.edu.vn Đà Nẵng đã share cách thiết đặt 2 window chạy song song trên máy tính cho những bạn. Mong muốn với những tin tức trên, các chúng ta cũng có thể tự mình setup 2 hệ điều hành và đề nghị thật độc đáo nhé.