Cuối cùng, chuỗi ngày đứng vị trí số 1 bảng xếp hạng doanh thu của "Star Wars: The Force Awakens" sẽ kết thúc. Người kế thừa ngai vị chủ yếu là bộ phim hài "Cớm Tập Sự".


Top Box Office – Cớm Tập Sự chiếm ngôi đầu bảng

1. Ride Along 2 – 34 triệu $ ~ 765 tỷ VNĐ

2. The Revenant – 29,5 triệu $ ~ 663,75 tỷ VNĐ

3. Star Wars: The Force Awakens – 25,1 triệu $ ~ 564,75 tỷ VNĐ

4. 13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi – 16 triệu $ ~ 360 tỷ VNĐ

5. Daddy’s home – 9,3 triệu $ ~ 209,25 tỷ VNĐ

6. Norm the North – 6,6 ~ 148,5 tỷ VNĐ

7. The Forest – 5,7 triệu $ ~ 128,2 tỷ VNĐ

8. The Big Short – 5,2 triệu $ ~ 117 tỷ VNĐ

9. Sisters – 4,4 triệu $ ~ 99 tỷ VNĐ

10. The Hateful Eight – 3,4 triệu $ ~ 76,5 tỷ VNĐ


Cách đây nhị năm, cũng đúng vào dịp tháng 1 này, khi Ride Along xuất hiện, chẳng mấy ai nghĩ rằng bộ phim lập cập trở thành hiện tượng tại chống vé. Đây là một vào những chú ngựa ô của năm 2014 khi đứng thứ 21 trong danh sách những tác phẩm ăn khách nhất với khoản doanh thu lên tới 134,9 triệu $ (3035 tỷ VNĐ). Điều đáng nói là ngân sách đầu tư sản xuất của Ride Along chỉ vỏn vẹn 25 triệu $ (562,5 tỷ VNĐ) nhưng thôi.


*

Hai năm sau, cặp đôi diễn viên da mầu Ice Cube – Kevin Hart đã cù trở lại và quậy tưng bừng vào Ride Along 2. Mặc cho dù không đạt được mức doanh thu mở sản phẩm như phần 1 nhưng Ride Along 2 vẫn đủ sức để leo đăng quang đầu bảng xếp hạng đứng đầu Box Office, vị trí đã thuộc về Star Wars: The Force Awakens vào một khoảng thời gian thừa dài. Qua ba ngày công chiếu, Ride Along thu về cho hãng xây dựng Universal 34 triệu $ (765 tỷ VNĐ).


*

Không có gì ngạc nhiên khi Ride Along 2 tiếp tục bị giới phê bình chê bai tệ hại. Điểm Metascore chỉ đạt 33/100 còn điểm Tomatoemeter vỏn vẹn gồm 14%. Rating của khán giả cũng không tương đối hơn là bao với điểm 63% trên Rotten Tomatoes và 5,7/10 bên trên IMDB.


*

Trong tuần thứ hai ra mắt bao gồm thức, The Revenant chỉ giảm 25,9% lượng khán giả, qua đó kiếm thêm về 29,5 triệu $ (663,75 tỷ VNĐ). Như vậy, tổng doanh số chào bán vé của bộ phim tính tới thời điểm hiện tại đang ở mức 87,6 triệu $ (1968,75 tỷ VNĐ). Đó là chưa tính thêm khoản thu thêm từ ngày lễ Martin Luther King (ngày 18/1). Cụ thể hiệu ứng Oscar đã thu hút thêm rất nhiều khán giả tới coi The Revenant. Người về từ cõi chết là tác phẩm được đề cử nhiều hạng mục nhất trong mùa giải Oscar 88 với 12 hạng mục.


*

Sau một mon thống trị bảng xếp hạng Box Office với vô số kỷ lục chống vé, cuối cùng thì Star Wars: The Force Awakens cũng phải tạm biệt ngôi vương. Phần 7 của thiên sử thi Chiến tranh giữa những vì sao đã bị cả Ride Along 2 lẫn The Revenant "đảo chính" thành công.


*

Cộng thêm 25,1 triệu $ (564,75 tỷ VNĐ) kiếm được từ dịp cuối tuần vừa qua, tổng số tiền nhưng mà Star Wars: The Force Awakens với về cho hãng desgin Walt Disney đã vươn tới bé số 851 triệu $ (19,147 tỷ VNĐ - chưa tính thêm ngày Martin Luther King). Star Wars: The Force Awakens đang củng cố vững chắc vị trí thứ nhất vào bảng xếp hạng những tác phẩm điện ảnh ăn khách hàng nhất mọi thời đại. Avatar đã bị tụt lại ở dưới tới gần 100 triệu $.


Trên thị trường quốc tế, Star Wars: The Force Awakens cũng đã trở thành bộ phim thứ năm vượt mốc doanh thu 1 tỷ $, mặt cạnh Fast & Furious 7, Jurassic World, Titanic và Avatar.


Về đích ở vị trí thứ tư là bộ phim hành động 13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi của đạo diễn Michael Bay. Ở Hollywood, Michael Bay có lẽ là cái tên gây "khó chịu" nhất hiện nay. Ông luôn luôn tạo dư luận trái chiều, khiến cả giới vào nghề lẫn khán giả khâm phục lẫn không thích. Họ không mê thích phim của Michael cất cánh vì ông chẳng bao gồm gì quanh đó kỹ xảo, kịch bản, diễn xuất luôn dở tệ. Ngược lại, họ khâm phục vì chưng thật đáng ngạc nhiên, phim của ông luôn luôn luôn ăn khách. Mặt hàng loạt siêu bom tấn mà lại ông đạo diễn như series Transfomers, Bad Boy, Pearl Harbor, Armageddon luôn luôn mang về cho những nhà sản xuất khoản lợi nhuận khổng lồ.


Tuy nhiên Michael bay không phải là thánh. Ông có những bước sẩy chân trong quá khứ với The Island và giờ đây là 13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi. Sau bố ngày ra rạp, 13 Hours chỉ mang về vỏn vẹn 16 triệu $ (360 tỷ VNĐ). Tức thì từ khi những tin tức đầu tiên của bộ phim xuất hiện, họ có thể dễ dàng đoán được đây sẽ là một thất bại của Michael Bay, tất nhiên là chỉ về mặt tài chính.

Bạn đang xem: Cớm tập sự phần 1

13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi không tồn tại một ngôi sao nào tham gia, kinh phí đầu tư đầu tư thấp, đề tài tương quan đến chiến tranh, chống khủng bố ở nước không tính và điều quan tiền trọng là thời điểm thiết kế rơi đúng hồi tháng 1. Các yếu tố trên gộp lại đã khiến bộ phim ko thể thành công trên Box Office.


Các vị trí còn lại trong vị trí cao nhất 10 lần lượt thuộc về Daddy’s Home, Norm of the North, The Forest, The Big Short… Vào cuối tuần này, thị trường Bắc Mỹ sẽ bao gồm thêm 3 gương mặt mới xuất hiện. Tuy nhiên cả The 5th
Wave (Hành động / Khoa học giả tưởng), The Boy (kinh dị) lẫn Dirty Grandpa (Hài) đều rất khó có thể có thể gây ra điều bất ngờ tại phòng vé.

Nhân dịp Ride Along 2 (Cớm Tập Sự) được chiếu tại Việt Nam, hãng thiết kế dành tặng khán giả 8 vé coi phim tại Hà Nội với TP Hồ Chí Minh. Để giành lấy cơ hội sở hữu chúng, bạn hãy bình chọn xem bộ phim làm sao của Ice Cube là ấn tượng nhất cùng vì sao và gửi vào hậu sự thư cinegame

Kết thúc chuỗi ngày dài sở hữu ngôi đầu phòng vé, sau cuối “Star Wars 7” đã chịu đựng nhường lại địa điểm đó cho tập phim hài “Cớm Tập Sự”.

*

Bộ phim hài “Cớm Tập Sự” không hẳn là loại tên không quen gì so với người dân Mỹ vì phương pháp đây 2 năm phim được xem như là hiện tượng chống vé “không thể tin được” khi chưa đến 25 triệu USD vốn đầu tư, phim đã đuc rút 134,9 triệu USD. Tương tự như phần phim gốc, cặp danh hài domain authority mầu Ice Cube – Kevin Hart lại khiến cho người xem cười nghiêng ngả lúc quậy tưng bừng vào “Ride Along 2”. Mặc dù không gặt hái được doanh thu như phần đầu nhưng bộ phim truyền hình vẫn đủ sức để leo đăng vương đầu của đứng top Box Office, vị trí đang thuộc về “Star Wars: The Force Awakens” vào một khoảng thời gian quá dài. Qua bố ngày công chiếu, Ride Along bỏ túi cho hãng xây đắp Universal 34 triệu USD.

*

Dĩ nhiên, “Ride Along 2” cũng chẳng nên là tác phẩm mang tính nghệ thuật cao và giành riêng cho khán giả ước ao xem phim nghiêm túc. Chính vì như thế điểm số trên những trang đánh giá phim cũng “lẹt đẹt”, trên Metascore chỉ đạt mức 33/100 còn điểm Tomatoemeter vỏn vẹn bao gồm 14%. Rating của người theo dõi cũng không tương đối hơn là bao cùng với điểm 63% trên Rotten Tomatoes với 5,7/10 bên trên IMDB.

*

Trong khi đó, bộ phim truyền hình tranh giải Oscar “The Revenant”của đạo diễn Alejandro González Iñárritu với sự góp mặt của tài tử Leonardo Di
Caprio vẫn “kiên trì” làm việc ngôi vị số 2, nhưng lượng khán giả chỉ giảm 25,9 % so với tuần đầu tiên. Với doanh thu 29,5 triệu USD trong tuần vật dụng hai vẫn giúp tập phim nâng tổng số lên tới mức 87,6 triệu USD. Đó là không tính thêm khoản thu thêm từ dịp nghỉ lễ hội Martin Luther King (ngày 18/1). Rõ ràng hiệu ứng Oscar đang thu hút thêm ít nhiều khán mang tới xem The Revenant. “Người về từ bỏ cõi chết” là sản phẩm được đề cử nhiều hạng mục nhất trong đợt giải Oscar 88 cùng với 12 hạng mục.

*

Sau tư tuần liên tục dẫn đầu chống vé Bắc Mỹ, “Star Wars: The Force Awakens” đánh mất ngôi vương với lui hẳn xuống vị trí thứ ba với 25,1 triệu USD trường đoản cú 3.823 cụm rạp. Phim sẵn sàng cán mốc 860 triệu USD trong nước và 1,8 tỷ USD toàn cầu. Giới quan tiền sát review tác phẩm của Lucasfilm và Disney nặng nề lòng có thể vượt qua các thành tích 2,1 tỷ USD của “Titanic” (1997), chứ chưa nói tới chuyện phá kỷ lục của “Avatar” (2009).

*

Đáng nói nhất là tập phim cán đích ở trong phần thứ 4 – “13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi” của Michael Bay. Có lẽ chẳng ai “ưa” Michael bay bởi ngoại trừ kỹ xảo, bom đạn, cháy và nổ ra thì ông… chần chừ làm nghệ thuật. Tuy nhiên kịch bản, diễn xuất thì dở tệ nhưng những dự án của ông đều ăn khách. Ráng nhưng, “13 Hours” có lẽ rằng là trường hợp sệt biệt, bộ phim truyền hình mang tính thời sự khi nói tới chiến tranh, chống bự bố đó lại bị rơi vào cảnh top đa số phim có lợi nhuận thảm hại độc nhất vô nhị của Michael Bay, khi tiếp thu vỏn vẹn 16 triệu USD sau 3 ngày ra rạp.

Ngay từ khi phần đông thông tin đầu tiên của bộ phim truyện xuất hiện, chúng ta có thể dễ dàng đoán được trên đây sẽ là một trong thất bại của Michael Bay, tất yếu là chỉ về phương diện tài chính. “13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi” không tồn tại một ngôi sao nào tham gia, kinh phí đầu tư chi tiêu thấp, đề tài liên quan đến chiến tranh, chống khủng cha ở nước ngoài và điều quan trọng đặc biệt là thời khắc phát hành rơi đúng vào thời điểm tháng 1. Các yếu tố bên trên gộp lại đang khiến bộ phim truyền hình không thể thành công xuất sắc trên Box Office.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Các Cách Ghép File Pdf Bằng Adobe Reader, Cách Chèn Trang Pdf Miễn Phí

*

Bộ phim hoạt hình duy nhất, mãi mãi lạc lõng trên BXH là “Norm of the North” của hãng Lionsgate lại bị giới phê bình “trù dập” lúc chấm điểm… 0% bên trên Rotten Tomatoes. Tình tiết xoay xung quanh một chú gấu Bắc Cực linh cảm tới thủ đô new york sau khi quê hương bị loài người đe dọa, có được 6,7 triệu USD từ bỏ 2.411 các rạp trong ba ngày đầu tiên trình chiếu. Nhưng những nhà phân phối cũng ko phải run sợ tổn thất gì đó sẽ xẩy ra vì khiếp phí đầu tư chỉ vỏn vẹn 18 triệu USD.