Trước đại dịch COVID-19, mã QR để đăng ký đã được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau.

Bạn đang xem: Đăng ký mã qr code ở đâu

Chính phủ, cơ sở tư nhân, sự kiện, doanh nghiệp và hầu hết tất cả các bên tham gia đều tiến hành các kế hoạch theo từng giai đoạn để khôi phục lại trạng thái bình thường một cách an toàn trong khi vẫn duy trì và tuân thủ giãn cách xã hội.

Thay vì đăng ký hoặc đăng ký thủ công, đăng ký mã QR đã được điều chỉnh để đẩy nhanh quá trình.

Các cá nhân có thể quét mã QR bằng thiết bị điện thoại thông minh của họ, nhập thông tin chi tiết của họ vào phần đăng ký mã QR trực tuyến sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại di động của họ và gửi thông tin của họ một cách liền mạch và nhanh chóng trong khi quan sát khoảng cách vật lý.


Mục lục


Các trường hợp sử dụng mã QR của biểu mẫu đăng ký

Cách tạo hệ thống đăng ký mã QR

Tạo biểu mẫu trước (thông qua biểu mẫu google, biểu mẫu Microsoft hoặc bất kỳ công ty biểu mẫu khảo sát nào khác)Sao chép liên kết của Biểu mẫu Google của bạn hoặc bất kỳ URL nào khác của biểu mẫu mà bạn có thể đã tạo thông tin của mình
Dán liên kết vào phần biểu mẫu Google
Chuyển sang “động” để chỉnh sửa và theo dõi mã QR của bạn để quét đăng kýNhấp vào “Tạo mã QR”Tùy chỉnh giao diện mã QR của bạn
Phân phối mã QR của bạn

Tại sao bạn nên chuyển sang sử dụng mã QR cho biểu mẫu đăng ký?


*
Vì sức khỏe cộng đồng và sự an toàn của nhân viên và khách, mã QR để đăng ký đã được bắt buộc triển khai trong nhiều sự kiện, nhận phòng khách sạn, cửa hàng, nhà hàng, v.v., để đẩy nhanh quá trình đăng ký thay vì thực hiện thủ công.

Tuy nhiên, một số người có thể hỏimã QR tồn tại bao lâu trong đăng ký.


Việc đăng ký không tiếp xúc được cung cấp bởi mã QR làm giảm cơ hội lây lan vi-rút hơn nữa.

Nó sẽ kéo dài cho đến khi một thuê bao kết thúc. Để tiếp tục trải nghiệm liền mạch này, hãy luôn cập nhật kế hoạch của bạn.

Thực hành những cách bình thường mới như vậy rất thuận tiện để đảm bảo các cá nhân hoặc khách mà cơ sở quan sát và sử dụng mọi cách có thể để bảo vệ sức khỏe của khách.

Nó cũng giúp cơ quan chức năng dễ dàng truy tìm người tiếp xúc và nhanh chóng xác định cá nhân có thể đã tiếp xúc với người mang mầm bệnh.

Mã QRtrực tuyếnhệ thống đăng ký và in


*
Thông thường, chúng ta thấy mã QR được quét trong các tài liệu in ấn. Nhưng những mã QR này cũng có thể được hiển thị và quét trực tuyến.


Do đó, ngay cả khi bạn quyết định hiển thị mã QR để đăng ký trực tuyến trên trang web của mình, đối tượng mục tiêu của bạn vẫn có thể quét mã đó và đăng ký.

Ví dụ: nếu bạn đang tổ chức một sự kiện chạy marathon sắp tới, mộttrạm xăng đăng ký mã QR là một lựa chọn tuyệt vời để quảng bá nó.

Điều đó nói rằng, sẽ thuận tiện cho người dùng chọn tùy chọn tốt nhất của họ hoặc thực hiện cả hai.

Các trường hợp sử dụng mã QR của biểu mẫu đăng ký

Nhà hàng và quán cà phê


*
Các nhà hàng và quán cà phê không còn mới khi triển khai mã QR trong cách thiết lập thông thường mới.


Có thể nhắc lại rằng nhiều nhà hàng cũng đã chuyển sang sử dụng mã QR trên thực đơn thay vì thực đơn bằng bìa cứng nơi vi-rút có thể tồn tại trên các bề mặt.

Như đã nói, mã QR để đăng ký cũng có thể được sử dụng trong các nhà hàng và quán cà phê để đăng ký khách của họ ngay lập tức mà không cần phải đăng ký bằng các biểu mẫu thủ công.

Hội thảo


*
Với rất nhiều khách mời tham dự hội thảo, thật khó để theo dõi từng người một.

Hơn nữa, sẽ mất rất nhiều thời gian để đăng ký thủ công và xếp hàng dài.


Bạn có thể in mã QR tại mọi bàn của địa điểm hoặc bất cứ nơi nào thuận tiện mà bạn có thể đặt mã.

Khách của bạn có thể quét chúng ngay lập tức và tự đăng ký mà không cần phải xếp hàng.

Nhận phòng khách sạn


*
Bạn có thể gửi cho khách của mình mã QR trước 12 giờ (ví dụ: qua email) để họ có thể tự đăng ký trước khi đến khách sạn.


Mặt khác, đăng ký trực tuyến bằng mã QR tại các điểm nhận phòng trong toàn bộ khách sạn với công nghệ tự phục vụ có thể tránh tình trạng khách tập trung tại các khu vực chung.

Mặc dù bạn đã gửi một liên kết để cho phép khách của mình đăng ký, nhưng điều quan trọng là phải thông báo và nhắc nhở họ trong trường hợp họ bỏ lỡ các nguyên tắc đăng ký mới của bạn.

Vì vậy, bạn vẫn có thể sử dụng mã QR để đăng ký khi đến nơi để loại bỏ các cuộc tụ tập tại khu vực lễ tân và tạo quy trình đăng ký suôn sẻ tại chỗ.

Bạn cũng có thể sử dụng mộtmã QR bảo hành để biết thêm chi tiết về các điều khoản và điều kiện khi nhận phòng khách sạn.

Đại lý bất động sản


*
Các đại lý bất động sản có thể sử dụng mã QR để cho phép đối tượng mục tiêu của họ đăng ký không tiếp xúc và dễ dàng nếu họ dự định thực hiện một sự kiện xem tài sản.


Bạn có thể in mã QR trên áp phích, biển quảng cáo, bảng chỉ dẫn và email hoặc thậm chí hiển thị chúng trên trang web của họ.

Bạn cũng có thể sử dụng mã QR để đăng ký vào ngày diễn ra sự kiện để nhận thông tin về khách hàng tiềm năng của mình.

Sự kiện

Để check-in nhanh hơn tại các sự kiện, ban tổ chức có thể sử dụng mã QR trên vé giấy hoặc vé điện tử.

Mỗi khách sẽ có một mã QR duy nhất, vì vậy bạn có thể dễ dàng theo dõi ai đã đến và giúp ngăn chặn gian lận vé.

Trước ngày diễn ra sự kiện, bạn có thể gửi cho khách của mình mã QR qua email, mã này chứa mã QR số duy nhất sẽ được quét khi đến hoặc vào.

Đối với điều này, bạn có thể tạo hàng loạt mã QR để tạo mã QR riêng và duy nhất của mình.

Lợi ích của việc có hệ thống đăng ký mã QR trực tuyến

Ngoài những lợi ích của mã QR để đăng ký các biện pháp an toàn và sức khỏe, nó còn giúp nhân viên và khách tận dụng và phổ biến thông tin nhanh chóng.Nó tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức cho cả nhân viên và khách. Liên kết và biểu mẫu đăng ký qua mã QR có thể được gửi trước thời hạn để tránh xếp hàng tại quầy lễ tân, nhà hàng, sự kiện và khách sạn.Nó giúp thu thập dữ liệu bổ sung về khách của họ và xây dựng danh sách email của họ cho các chương trình khuyến mãi trong tương lai.Mã QR an toàn và bảo mật bằng trình tạo mã QR chuyên nghiệp và đáng tin cậy.Mã QR có thể được tích hợp với các hệ thống khác để cung cấp trải nghiệm toàn diện cho khách.Nó cho phép một cá nhân thực hiện đăng ký từ bất cứ đâu.Mã QR cũng có thể được sử dụng như một công cụ tiếp thị thông thường để giúp khách tìm hiểu thêm.Nó tránh hàng đợi dài.Tự động hóa quy trình đăng ký giải phóng thời gian của nhân viên và khách.Nó cho phép nhân viên tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn.

Làm cách nào để tạo mã QR cho hệ thống đăng ký miễn phí bằng trình tạo mã QR tốt nhất? Hướng dẫn từng bước

1. Tạo biểu mẫu mẫu đăng ký của bạn trước (thông qua biểu mẫu Google, biểu mẫu Microsoft hoặc bất kỳ biểu mẫu khảo sát hoặc công ty đăng ký nào khác nơi bạn có thể tạo mẫu của mình)


*
Trước tiên, bạn cần tạo mẫu đăng ký và nhập dữ liệu bạn muốn thu thập từ đối tượng mục tiêu của mình, chẳng hạn như tên, địa chỉ email, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, v.v.


Từ
Google biểu mẫu mã QR là một trong những cách dễ dàng nhất để tạo mã QR của bạn để đăng ký, chúng tôi sẽ lấy đó làm ví dụ.

2. Sao chép URL của Biểu mẫu Google của bạn

Giả sử rằng bạn đã hoàn tất việc tạo biểu mẫu Google để đăng ký, hãy sao chép URL của biểu mẫu và dán vào trình tạo mã QR trực tuyến.

3. Truy cập trình tạo mã QR TIGER QR và dán URL vào giải pháp mã QR Google Form


*

Khi bạn đã sao chép URL của biểu mẫu Google của mình cho mẫu đăng ký trong Trình tạo mã QR trực tuyến, hãy chọn
Mã QR động để chỉnh sửa hoặc sửa đổi mã QR của bạn để đăng ký.


Sau đó nhấp vào nút Tạo mã QR.

5. Tùy chỉnh mã QR của bạn

Thay vì mã QR đơn sắc, bạn có thể thêm yếu tố thiết kế vào mã QR của mình để làm cho mã nổi bật hơn nữa.

6. Thực hiện kiểm tra quét QR

Luôn kiểm tra mã QR trước khi in hoặc triển khai QR của bạn để đảm bảo mã đó dẫn người dùng đến đúng mẫu biểu mẫu đăng ký của bạn.

7. Phân phối mã QR của bạn

In mã QR đăng ký của bạn hoặc hiển thị chúng trên trang web của bạn. Sau khi được quét, người dùng cuối sẽ được chuyển hướng đến biểu mẫu đăng ký trực tuyến của bạn, nơi họ có thể nhập thông tin chi tiết của mình.

Sử dụng mẫu đăng ký mã QR và nhập liệu tự động

Các biểu mẫu đăng ký không tiếp xúc sử dụng công nghệ mã QR là một cách tuyệt vời để cung cấp cho khách thông tin chính xác mà không cần đến quá gần họ.

Nó hạn chế tiếp xúc vật lý bằng cách tự động hóa nó, làm giảm bớt sự tương tác và làm cho quá trình trở nên dễ tiếp cận và nhanh hơn.

Việc thu thập dữ liệu hoặc thông tin từ những người chỉ sử dụng thiết bị điện thoại thông minh của họ cũng rất thuận tiện.

Tạo miễn phí hệ thống đăng ký mã QR của bạn bằng cách sử dụng trình tạo mã QR trực tuyến tốt nhất.

Việc tạo mã QR code riêng cho doanh nghiệp của mình được khá nhiều quan tâm. Vậy làm sao để đăng ký mã QR code cần chuẩn bị những gì ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé !

Quy trình đăng ký mã QR code chuẩn như thế nào ? (GS1)

Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính

Tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức các nhân nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam có nhu cầu sử dụng mã vạch thì việc đăng ký nã QR code là điều đầu tiên phải làm .

*
Quy trình đăng ký mã QR code chuẩn như thế nào ?

Trình tự thực hiện

Đăng ký mã số mã vạch
Tiếp nhận hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch
Thẩm định hồ sơ và cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu mã số mã vạch
Hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch.

Hồ sơ đăng ký

Bản đăng kí sử dụng MSMV đã điền đầy đủ thông tin, giám đốc kí tên, đóng dấu (02 bản).Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, thương mại hoặc bản sao quyết định thành lập đối với các tổ chức khác (xuất trình bản chính để đối chiếu, trừ trường hợp bản sao đã được chính thực) (1 bản).Bảng đăng kí danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN, theo mẫu (02 bản).

Thời gian nhận mã

1 ngày cấp có giấy chứng nhận mã số mã vạch tạm thời.30 ngày sau cấp giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch

Thủ tục đăng ký mã nội bộ i
Check

Đối tượng sử dụng dịch vụ

Đối tượng sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch nội bộ i
Check là các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hộ cá thể tham tham gia sản xuất hoặc kinh doanh các sản phẩm chưa có mã số mã vạch, có nhu cầu in mã vạch/ mã QR lên bao bì sản phẩm để hỗ trợ người tiêu dùng truy xuất thông tin sản phẩm.

*
Quy trình đăng ký mã QR code chuẩn như thế nào ?

Các loại mã cung cấp

Mã vạch nội bộ : Giao diện quét mã số mã vạch là giao diện chung cho tất cả các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ
Mã Qr code nội bộ: i
Check hỗ trợ cấp mã và thiết kế giao diện hiển thị tuỳ biến theo yêu cầu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng mỗi dòng sản phẩm 1 mã hoặc sử dụng mã QR marketing chung cho công ty.

Hồ sơ cấp mã vạch nội bộ

Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh
Hợp đồng đăng ký sử dụng mã nội bộ i
Check
Các loại giấy tờ công bố chứng minh nguồn gốc sản phẩm (được quy định theo các ngành hàng).

Xem thêm: Top 10 phần mềm thiết kế áo online miễn phí bạn nên thử, thiết kế áo thun theo yêu cầu miễn phí

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn quy trình đăng ký mã QR code chuẩn như thế nào ? Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ đăng ký mã code QR một cách đơn giản nhất.