Sao Thiên Cơ nhà sự khéo léo tinh xảo trong nghề nghiệp, quan trọng khi đi thuộc những cỗ sao như Thiên Lương, Tả Hữu thì càng trở phải thao lược, quyền biến.

Bạn đang xem: Đào sâu thêm về sao thiên cơ

Cơ Nguyệt Thiên Lương hòa hợp Thái Dương.

Thường nhân phú túc trí điền trang.

Quan viên đắc ngộ Khoa Quyền Lộc.

Chức vị cao thiên diện Đế Vương.


Mệnh Thiên Cơ – Sao Thiên Cơ Thủ Mệnh
Thiên Cơ độc tọa cung mệnh
Thiên Cơ phối (đi cùng) với các tinh diệu khác
Những xem xét thêm về Sao Thiên Cơ
Quan điểm của Danh sỹ Phan Tử Ngư về Sao Thiên Cơ
Khương Tử Nha – biểu tượng Thiên Cơ Tinh

Ý Nghĩa Sao Thiên Cơ

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Thiên Cơ thuộc mộc, nhà về tạng can (gan), còn công ty về tứ chi, nhất là các ngón tay, ngón chân (đây là lấy nhánh, cây cỏ ví với tay chân). Cho nên vì thế Thiên Cơ lạc hãm, lại gặp mặt sát tinh, thì chủ về tay chân bị thương. Giả dụ nhập miếu mà chạm chán sát tinh, thì số đông chủ về bệnh gan.

Tham khảo thêm vấn đề Sao Thiên Cơ Cung Tật Ách

Khương Tử Nha – mẫu Thiên Cơ Tinh

Khương Tử Nha vốn là đệ tử có tài của Nguyên Thuỷ Thiên Tôn bên trên núi Côn Lôn, dấn mệnh thầy xuống núi trợ giúp Tây Bá hầu Cơ Xương hủy diệt Trụ sáng lập triều Tây Chu. Nhưng vị thấy thời cơ không chín muồi, đề xuất ông tạm thời đến ẩn cư bên khe Phàn Khê ở trong Tây Kỳ, mong chờ cơ hội. Ông ngày ngày đọc kinh “Hoàng Đình”, ngộ đạo tu chân.

Lúc thảnh thơi thường ra ngồi buông câu bờ sông Vị Thuỷ. Một hôm, ông thầm nghĩ: “Thầy mệnh mang lại ta xuống núi, tính đến hiện nay đã gần tám năm rồi, thực đúng với lời của thầy: Hai bốn năm đầu vận bĩ cực; Tám năm tiếp theo mới gặp gỡ thời cơ”, trong lòng cảm thấy ai oán rầu.

Lúc đó, chợt gồm một fan tiều phu tên là Vũ cat đi đến, thấy Khương Tử Nha nhấc phải câu lên, đầu dây câu chỉ gồm một loại kim thẳng, lại không mắc mồi câu, thì cười mà lại nói với ông rằng: “Người bao gồm chí không đề cập tuổi tác, làm bạn mà đắn đo mưu tính, sống cho trăm tuổi cũng uổng phí. Ông câu cá mà lại không cần sử dụng lưỡi câu, cũng không mắc mồi tất cả câu đến mức trăm năm cũng chẳng được nổi nhỏ cá nhép”.

Khương Tử Nha bèn nói: “Già này mặc dù buông câu, tuy vậy chí không ở cá, chẳng qua là ngồi đây hóng lúc mặt đường mây rộng mở, thoả chí bình sinh cơ mà thôi!”. Rồi ngâm rằng:

Ninh hướng trực trung thủ

Bất vi cẩm lạm thiết

Bất phía khúc trung cầu

Chỉ điếu vương dữ hầu

Nghĩa là

Thà rằng tìm bằng thẳng

Không yêu cầu là bởi vì cá

Không ước ao lấy bằng cong

Chỉ câu bậc hầu vương

Tây Bá hầu Cơ Xương sau khoản thời gian từ Dữu Lý trở về Tây Kỳ, dốc lòng vào câu hỏi triều chính, làm cho quốc thái dân an, nhân dân an cư lạc nghiệp. Ngay cả dân từ thành Triều Ca tỵ nạn đến Tây Kỳ cũng được đối đãi tử tế, chăm lo chu đáo. Một hôm, Cơ Xương vẫn nghỉ ngơi bên dưới Linh Đài, qua canh ba, đột nhiên mơ thấy một nhỏ hổ trắng bao gồm cánh, chồm lên người mình, bèn giật mình tỉnh dậy, sợ đến toát các giọt mồ hôi lạnh. Hôm sau, ông nói lại giấc mơ mang đến đại thần Tán Nghi Sinh (sao Tả Phụ) nghe, Tán Nghi Sinh bèn nói: “Chúc mừng hầu gia, đó chính là điềm tốt, mách nói rằng hầu gia sắp gặp được chức năng làm rường cột, nhằm kiến lập triều Chu”.

Cùng ngày hôm đó, Tán Nghi Sinh qua chợ, chạm mặt được tiều phu Vũ Cát. Vũ cat bèn thuật lại câu chuyện về ông già kỳ lạ mặt sông Vị Thuỷ mang đến ông nghe. Tán Nghi Sinh suy ngẫm hồi lâu, ngờ rằng đây đó là nhân tài nhưng Tây Bá hầu đang ước ao tìm. Ngày hôm sau, Cơ Xương dẫn theo các quan tả hữu xuất du, nhân thể search kiếm fan hiền, đi về phía Phàn Khê. Dọc đường, họ chạm mặt một fan tiều phu đang quảy gánh củi, vừa đi vừa hát rằng:

Xuân thuỷ du du xuân thảo kỳ

Thế nhân bất thức cao hiền chí

Kim lạm vị ngộ ẩn Phàn Khê

Chỉ tác khê biên lão điếu ky

Nghĩa là:

Nước xuân dìu dặt cỏ xuân lạ

Người đời lần chần chí cả cao

Lân đá quý chưa gặp gỡ ẩn Phàn Khê

Làm bạn câu cá ở mặt khe

Cơ Xương nghe lời ca, đột nhiên tỉnh ngộ mà lại thốt rằng: “Cao nhân nhất quyết ở quanh đây”. Mặc dù vậy tìm kiếm suốt tía ngày vẫn không thấy bóng dáng hiền sĩ. Đến ngày thứ tư Cơ Xương mang theo lễ vật, dẫn đầu bá quan, điều động đội binh mã mở đường, vua tôi nờm nợp tiến về Phàn Khê. Đến nơi, Cơ Xương 1 mình lặn lội vào vào rừng và phát hiện Khương Tử Nha đã ngồi buông câu mặt suối. Vốn dĩ Khương Tử Nha đã tiên đoán được rằng hôm nay Cơ Xương sẽ đến, nên làm như vô tình cơ mà ca rằng:

Tây phong khởi hề bạch vân phi

Ngũ phượng minh hề chân chủ hiện

Tuế dĩ mộ hề tương yên vi

Thuỳ điếu ty hề vấp ngã vi

Nghĩa là:

Gió tây nổi chừ mây white bay

Năm phượng hót chừ vua sáng hiện

Tuổi đã cao chừ làm bỏ ra đây?

Buông câu chừ hiểu ta ít thay!

Và vua sáng tôi nhân hậu đã gặp gỡ nhau vào tình cảnh đó. Khương Tử Nha lúc này đã tám mươi tuổi, được phong có tác dụng Thừa tướng. Cơ mà Chu Văn Vương chết thật khi sự nghiệp còn dang dở, trước lúc lâm chung, đang truyền ngôi lại đến Cơ Phát, cùng uỷ nhiệm Khương Tử Nha làm tướng phụ phò tá Chu Vũ Vương.

Tương truyền đài game phong thần tại Tây Kỳ là do Khương Tử Nha vâng mệnh Nguyên Thuỷ Thiên Tôn tạo dựng nên. Mục đích hầu hết là nhằm phong thần cho tất cả những người xả thân vị nước hoặc tử chiến trong tiến độ An Trụ sắp bại vong và trong quy trình Vũ Vương phân phát Trụ, nhằm an ủi bạn đã khuất, khiến vong hồn của mình có khu vực nương tựa. Lúc sự nghiệp diệt Trụ của Vũ Vương đã thành công, chính quyền mới đã có kiến lập, mọi fan đều đã làm được thụ phong trên đài Phong Thần, chỉ với Khương Tử Nha vẫn sống thọ, chưa đến lúc về trời. Để ngừng nhiệm vụ phong thần, ông vẫn tự phong mình là người chủ sở hữu của sao Thiên Cơ.

Có thể coi Khương Tử Nha là một trong khai quốc công thần số 1 của triều Chu. Ông một đời coi việc hưng vong của đất nước là nhiệm vụ của mình, mà lại không màng mang lại chuyện thư hùng của bạn dạng thân. Cần sử dụng trí tuệ trác việt và mưu lược cao thâm của mình để hết lòng phò tá Vũ Vương kết thúc đại nghiệp diệt Trụ. Ông còn sở hữu các pháp thuật cao tay (do là học trò của Nguyên Thuỷ thiên tôn) với sách lược cai trị, nên đã giúp ích rất nhiều cho cơ quan ban ngành nhà Chu còn non trẻ.

Tài văn thao vũ lược cùng sự nghiêp huy hoàng của ông cho đến bây giờ vẫn được ca tụng rộng rãi. Vày vậy không còn thái quá lúc ông từ phong mang lại mình quản lý quản sao Thien Cơ, chủ về “thiện lệnh” (gồm cả văn đức, vũ đức), trở thành nhân vật đại diện thay mặt cho trí tuệ cùng “thiện thần” của Cung Huynh Đệ trong Tử Vi.

Khương Tử Nha qua sử sách

Khương Tử Nha là một nhân trang bị truyền kỳ hết sức đỗi thân quen thuộc, là tín đồ thông minh xuất chúng, rất tương xứng với tính giải pháp của sao Thiên Cơ làm chủ “thiện lệnh” trong tử vi Đẩu số. Ông là bạn trù bị gần như mưu lược quan trọng, là thống soái quân sự chiến lược tối cao trong sự nghiệp khử Trụ của Chu Vũ Vương, là khai quốc công thần của triều Chu, mặt khác là ông tổ của nước Tề, tín đồ khai sáng bắt buộc văn hoá Tề. Khương Tử Nha còn là một trong nhà thao lược, nhà quân sự chiến lược và chủ yếu trị gia kiệt xuất dể lại nhiều hình ảnh huởng đậm đà trong lịch sử hào hùng Trung Quốc cổ đại.

Khương Tử Nha vốn chúng ta Lã, thương hiệu Vọng, trầm mình Nha, hiệu Phi Hùng, còn gọi là Lã Thượng. Thư tịch các đời đều xác thực địa vị quan trọng của ông trong kế hoạch sử. Các học phái Nho gia, Đạo gia, Pháp gia, Binh gia, vùng vẫy gia số đông truy dìm ông là nhân thứ trong học phái của mình, cần ông được tôn là “Bách gia tông sư”.

Thay lời kết

Đặc trưng lớn số 1 của Sao Thiên Cơ là Tính Thiện. Bạn dạng thân Sao Thiên cơ ưng ý nhất là gặp gỡ gỡ những sao mang tính chất thông minh, nhà sự học tập vấn như Văn Xương, Văn Khúc, Tam Thai, bát Tọa. Lúc hội thích hợp được các cát diệu nhắc trên, Thiên Cơ càng trở nên mẫn tiệp, nhiều học, nhiều năng.

Ngược lại, nếu Sao Thiên Cơ lại hội hợp các Hung, giáp tinh như Kình Dương, Đà La, không Kiếp, đang phá đi phần đông đức tính tốt đẹp của Thiên Cơ. Khiến cho Thiên Cơ tâm tư bất định, nhiều vất vả, lo lắng, nhưng thiếu đi hiệu quả thực tế…

Sao Thiên Cơ là 1 trong số 14 thiết yếu tinh quan trọng đặc biệt và là một sao ở trong chòm sao Tử Vi. Vậy, đặc thù và chân thành và ý nghĩa của sao Thiên Cơ vào phong thủy phong thủy Đẩu Số là gì? Mời quý vị thuộc tìm hiểu.

1. Sao Thiên Cơ là gì?

Không chỉ là trong những chính tinh đặc trưng thường được sử dụng khi chiêm đoán vận số của con bạn theo tử vi phong thủy Đẩu Số. Sau khoản thời gian an sao tử vi phong thủy thì sẽ tiếp tục an sao Liêm Trinh, Thiên Đồng, Vũ Khúc, Thái Dương và ở đầu cuối là an sao Thiên Cơ. Vậy, sao Thiên Cơ là sao đứng vị trí thứ sáu trong chòm sao Tử Vi. Theo phong thủy Đẩu Số thì Thiên Cơ là 1 trong nam đẩu tinh chỉ họ nội, phái mạnh hoặc chỉ về sự việc khéo léo, tinh tế, tốt giang.

Chiết trường đoản cú của “Thiên Cơ” chính là thời khắc quánh biệt, thời khắc vi diệu của tạo ra hóa. Trong các số đó thì “thiên” ứng với trời và “cơ” thời khắc hay vận khí. Xét tử vi ngũ hành thì sao Thiên Cơ vương âm, trực thuộc Mộc. Một số biểu thị trọng chế tác hóa của sao Thiên Cơ đó là cây leo, cây thân thảo mềm yếu. Đặc tính chung của không ít loài cây này chính là sức sống mạnh bạo mẽ, dễ ham mê nghi với môi trường sống, tài năng phục hồi nhanh; một khi được tái sinh thì còn phân phát triển khỏe khoắn hơn thời điểm trước.

2. Đặc tính của sao Thiên Cơ

Sao Thiên Cơ sẽ sở hữu độ sáng không giống nhau theo từng vị trí:

- Miếu Địa là vị trí sao sáng sủa nhất, ảnh hưởng nhiều độc nhất tới nhỏ người: Thìn - Tuất - Mão - Dậu.

- Vượng Địa là vị trí khả năng chiếu sáng trung bình, có ảnh hưởng nhất định tới con người: Tỵ - Thân.

- Đắc Địa là vị trí ánh sáng kha khá tốt, có tác động tới bé người: Tý - Sửu - Ngọ - Mùi.

- Hãm Địa là vị trí tia nắng yếu đề xuất không ảnh hưởng hoặc có ảnh hưởng xấu tới nhỏ người: Hợi - Dần.

Theo thuyết xưa tương truyền lại thì sao Thiên Cơ do Khương Tử Nha cai quản lĩnh, công ty về trí tuệ, mưu trí, tiên tri dự đoán hay khả năng lập kế hoạch, chân tay khôn khéo (nghệ nhân), văn hóa khoa giáo.

3. Thể hiện của sao Thiên Cơ ra tính bí quyết và mẫu mã bên ngoài

Ứng cùng với mỗi địa điểm an sao Thiên Cơ thì sẽ mang tới ảnh hưởng, tác động khác nhau tới tướng mạo số, vận số của từng người. Trong đó hoàn toàn có thể chia ra có tác dụng 03 team chính:

- Tính cách

+Thiên cơ vượng địa: cá tính nho nhã, học tập cao hiểu rộng, trong cuộc sống là người có đầu óc kinh doanh, thâu tóm thời cơ nhanh nhạy. Hay những người có nhiều tài hoa khéo léo hơn người.

+ Thiên cơ hãm địa: chủ về tín đồ kém tối ưu hoặc đa mưu - gian xảo. Thiếu phụ có sao Thiên Cơ hãm địa cẩn trọng hay tị tuông, tính tình đa dâm - bất chính.

- nước ngoài hình:+ Thiên Cơ đắc địa: Là người dân có ngoại hình thanh tú, thân cao gầy, domain authority trắng, khuôn mặt đầy đủ - phúc hậu.


*

+ Thiên cơ hãm địa: công ty về body nở nang, da trắng, đôi mắt tròn và hơi thấp.

4. Ý nghĩa của sao Thiên Cơ khi kết hợp với các sao

Với từng lá số phong thủy và một phương pháp cục khác nhau thì sao Thiên Cơ đang chiêm đoán về vận số hoặc tính cách, cuộc sống của mỗi người khác nhau:

- người dân có sao Thiên Cơ thủ mệnh: Là người có khả năng tuy duy sắc đẹp bén, họ thường đăm chiêu suy xét về vụ việc dù ở bất kể đâu hay bất cứ thời gian nào. Vì vậy mà những người dân này thường có chức năng học tập tốt, kết quả học tập cao và có khá nhiều thành công trong cuộc sống đời thường nhờ ý tưởng trí tuệ sáng tạo của bạn dạng thân. Tuy nhiên, cảnh giác chứng mất ngủ, bệnh dịch về gan mật giỏi thần gớm căng thẳng.

- người dân có sao thiên cơ an trên cung huynh đệ: thì phần nhiều làm công tác phò tá, tư vấn - support chuyên môn. Nếu còn muốn tự lập ghê doanh, cải cách và phát triển sự nghiệp thì nên chọn lựa sản phẩm có lại tiện ích cho nhiều người thì mới ước ao thu lại tác dụng cao.

- Thiên cơ kết hợp với văn tính: khi hội hợp với sao Văn Khúc, Văn Xương, Hóa Khoa, Thiên Khôi tốt Thiên Việt để giúp tăng khả năng nghiên cứu, học tập vấn và con phố khoa bảng rộng lớn mở. Đồng thời bức tốc khả năng tham mưu, kế hoạch, kế hoạch và sách lược mạch lạc.

- người có sao Thiên Cơ an cung Tật ách: Về sức mạnh đương số cần chăm chú những bệnh dịch có tương quan đến thần kinh, đầu óc, gan mật, xương cột sống hay chân tay. Đặc biệt chú trọng khi hội thuộc Thiên Khốc, Thiên Hư nhà về mặt đường hô hấp hoặc bị ho.

- Sao Thiên Cơ chạm chán năm hạn: nhà về vấn khuyến nghị ngoại, ra đi hay du lịch, mua bán mới trang thiết bị thiết bị hoặc đồ đạc thiết bị cũ gặp tình trạng lỗi hỏng. Bởi sao Thiên Cơ nhà về lắp thêm móc, sự dịch rời đi lại hoặc thay đổi trong cuộc sống.

- Thiên Cơ kết phù hợp với sát tính: Là những người dân mang trí tuệ của chính mình ứng dụng vào chiếc xấu, thao tác xấu đề xuất thường dẫn tới kết viên thất bại. Đặc biệt kỵ độc nhất vô nhị khi gặp mặt Hỏa Tinh và Linh Tinh công ty về hệ thần kinh không ổn định, xúc cảm bất thường khó kiểm soát. Sức khỏe thường chạm mặt phải một số trong những vấn đề như nhức đầu, mất ngủ tốt thường xuyên suy nghĩ căng thẳng dễ dàng sinh bệnh.

Những ảnh hưởng tác động xấu của sao Thiên Cơ cùng với đương số rất có thể hóa giải bằng phương pháp tu dưỡng nhân cách, rèn luyện phiên bản thân trong quy trình học tập, phân tích hay thao tác làm việc trong cuộc sống. Bởi vậy, tùy trực thuộc vào cung an sao Thiên Cơ và bí quyết cục mà chuyên viên phong thủy hoàn toàn có thể hỗ trợ đương số hóa giải phù hợp.

Xem thêm: Toplist #Tag: Trái Tim Mỹ Nhân Phần Cuối, Phim Trai Tim My Nhan Phan Cuoi

Ứng với mỗi biện pháp cục, cung an hay cỗ sao hội hợp khác nhau mà sao Thiên Cơ sẽ sở hữu những tác động khác nhau tới nhân tướng, tính cách, vận số và cuộc sống của từng người. Trên đây, chỉ là một trong những vài thông tin, tính năng và chiêm đoán vượt trội khi áp dụng sao Thiên Cơ theo tử vi phong thủy Đẩu Số.