Quan hệ bằng hậu môn là một hoạt động tình dục liên quan đến việc đưa dương vật vào hậu môn. Trong khi trải nghiệm tình dục mang lại nhiều cảm xúc mới lạ thì quan hệ tình dục bằng hậu môn lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe. Tuy nhiên, nó đi kèm với nhiều rủi ro về sức khỏe do hậu môn tập trung nhiều đầu dây thần kinh khiến hậu môn trở nên rất nhạy cảm.

Bạn đang xem: Cách quan hệ hậu môn không đau cho cảm xúc thăng hoa

Lý do nam giới thường thích quan hệ bằng hậu môn ? Bởi hậu môn là tập trung nhiều các đầu dây thần kinh. Một số người thích quan hệ tình dục qua đường hậu môn vì họ cảm thấy căng tức khi đưa dương vật vào hậu môn của bạn tình.

Quan hệ bằng hậu môn cảm thấy kỳ lạ và thú vị. Tuy nhiên, quan hệ tình dục qua đường hậu môn cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe của cả bạn tình.

Tìm hiểu về xu hướng quan hệ bằng hậu môn:

Hiện nay xu hướng quan hệ bằng hậu môn trở nên phổ biến hơn. Nhiều cặp đôi mong muốn có những trải nghiệm mới lạ nên đã lựa chọn hình thức quan hệ này, ngoài ra đây còn là cách quan hệ tình dục tốt nhất của các cặp đôi đồng giới.

Nhiều người nghĩ rằng quan hệ bằng hậu môn là chỉ việc đưa dương vật vào sâu trong hậu môn, thực tế có rất nhiều cách áp dụng như dùng lưỡi, đồ chơi tình dục hay dùng ngón tay đưa sâu vào trong hậu môn.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ dễ đạt cực khoái hơn khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn và phương pháp này giúp chúng ta đạt được cực khoái cực mạnh. Đó là lý do tại sao nhiều cặp vợ chồng thích hình thức quan hệ tình dục này hơn các phương pháp truyền thống. Ngoài ra, quan hệ tình dục qua đường hậu môn còn là cách để gắn kết các cặp đôi lại với nhau, dẫn đến cảm giác thân mật hơn. Ngoài ra, hình thức này khó có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn ngay cả khi bạn không thực hiện các biện pháp phòng tránh an toàn.

*

Quan hệ bằng hậu môn có gây ra nguy hiểm nào không ?

Việc thực hiện quan hệ bằng hậu môn có gây hại không ? Nếu bạn không có sự bảo vệ đầy đủ, câu trả lời là có. Quan hệ bằng hậu môn đi kèm với nhiều rủi ro về sức khỏe. Hơn nữa, quá trình quan hệ tình dục qua đường hậu môn là một hình thức quan hệ tình dục nguy hiểm vì bốn lý do:

2.1. Hậu môn không tiết ra chất bôi trơn tự nhiên như âm đạo

Việc dương vật xâm nhập đột ngột có thể khiến các mô ở hậu môn bị rách, khiến vi khuẩn, vi rút dễ dàng xâm nhập vào máu. Tình trạng này có thể dẫn đến sự lây lan của các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả HIV/AIDS. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếp xúc qua đường hậu môn với người nhiễm HIV làm tăng nguy cơ lây nhiễm lên gấp 30 lần so với quan hệ qua đường âm đạo.

Tương tự như vậy, nếu bạn đã có quan hệ hậu môn thân mật với ai đó Nhiễm vi-rút u nhú ở người (HPV) cũng có thể dẫn đến nhiều loại mụn cóc ở hậu môn và thậm chí là ung thư hậu môn. Sử dụng chất bôi trơn có thể hữu ích, nhưng không đảm bảo hoàn toàn rằng bạn sẽ không làm rách mô hậu môn.

2.2. Quan hệ tình dục qua đường hậu môn có thể gây hại vì các mô bên trong không được bảo vệ

Các mô bên ngoài hậu môn được tạo thành từ các lớp tế bào chết có tác dụng như một “hàng rào” bảo vệ giúp chống lại nhiễm trùng. Đồng thời, các mô bên trong hậu môn không có hàng rào bảo vệ tự nhiên này. Do đó, các mô này thường dễ bị rách và tổn thương, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn không được bảo vệ.

2.4. . Hậu môn có cấu tạo đặc biệt, có vai trò chứa chất thải trong cơ thể,

Xung quanh hậu môn có một khối cơ hình vòng. Thường được gọi là cơ thắt hậu môn, cơ này hoạt động để thắt chặt vết nứt hậu môn sau khi đi tiêu.

Khi cơ vòng quá chặt, dương vật đi vào hậu môn có thể khó khăn và đau đớn. Một điều cần lưu ý nữa là quan hệ tình dục qua đường hậu môn trong thời gian dài có thể dẫn đến suy yếu chức năng cơ vòng hậu môn. Điều này làm tăng nguy cơ tiểu không tự chủ.

2.5. Ống hậu môn nguy hiểm vì là nơi chứa đầy vi trùng.

Ngay cả khi bạn và bạn tình của bạn không bị nhiễm trùng hoặc STDs, vi khuẩn thông thường trong hậu môn vẫn có thể có mặt và có thể lây nhiễm chéo cho bạn tình. Giao hợp âm đạo sau khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn cũng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu và âm đạo.

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn đi kèm với nhiều rủi ro sức khỏe khác. Đối với các cặp vợ chồng, việc mang thai ngoài ý muốn vẫn có thể xảy ra nếu tinh dịch xuất ra gần âm đạo. Đây là câu trả lời cho việc tinh trùng qua hậu môn có ảnh hưởng gì không và quan hệ qua đường hậu môn có thai không.

Mặc dù những tổn thương nghiêm trọng từ các mối quan hệ "lỗ sau" là không phổ biến, nhưng chúng vẫn có thể xảy ra. Sau khi quan hệ tình dục, bạn có thể bị chảy máu hậu môn do bệnh trĩ hoặc rách mô, hoặc nghiêm trọng hơn, bạn có thể bị chảy máu do lỗ thủng trong ruột kết.

Đây là trường hợp khẩn cấp và cần can thiệp y tế ngay lập tức. Điều trị sau đó sẽ bao gồm theo dõi tại bệnh viện, phẫu thuật và dùng kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng.

*

Làm thế nào để quan hệ tình dục qua đường hậu môn an toàn

Không có cách nào để loại bỏ những rủi ro sức khỏe tiềm ẩn khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ bị tổn hại khi quan hệ tình dục. Điều quan trọng cần nhớ là luôn sử dụng bao cao su để bảo vệ cơ thể bạn khỏi mọi hình thức nhiễm trùng và lây lan bệnh tật.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để giúp quan hệ tình dục qua đường hậu môn an toàn hơn: Quan hệ tình dục qua đường hậu môn

Sau khi quan hệ bằng hậu môn bạn nên tránh đưa dương vật vào miệng hay âm đạo của bạn tình. Để an toàn, bạn hoặc đối tác của bạn sẽ cần sử dụng bao cao su mới.Sử dụng nhiều chất bôi trơn để giảm nguy cơ rách mô hậu môn.Thực hiện “màn dạo đầu” và thư giãn đủ trước khi đưa dương vật vào hậu môn để giảm rách mô Tắm nước ấm để thư giãn trước khi quan hệ.Ngoài ra, tư thế nằm sấp có thể giúp dương vật dễ dàng thâm nhập vào hậu môn hơn.Không bao giờ tiếp tục quan hệ tình dục qua đường hậu môn nếu bạn cảm thấy đau.Nếu bạn bị chảy máu sau khi quan hệ tình dục hoặc nhận thấy vết loét hoặc khối u xung quanh hậu môn hoặc tiết dịch hậu môn, hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được kiểm tra và điều trị.

Vậy là bạn đã biết quan hệ bằng hậu môn có nguy hiểm không rồi phải không. Tình dục luôn cần những điều mới mẻ để thăng hoa cảm xúc của đôi bên. Tuy nhiên, tính mới chỉ an toàn nếu được thực hiện tốt. Chúc các bạn luôn có đời sống tình dục lành mạnh.

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn là một xu hướng được nhiều người ưa chuộng hiện nay vì bạn dễ dàng đạt cực khoái và có cảm giác gần gũi. Tuy nhiên, nếu lạm dụng và không biết quan hệ hậu môn đúng cách, chúng ta sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về hình thức quan hệ kể trên.

1. Tìm hiểu chung về xu hướng quan hệ tình dục qua hậu môn

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn là một trong những xu hướng thường gặp hiện nay. Nhiều cặp đôi muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ nên đã lựa chọn hình thức này, bên cạnh đó, đây cũng là hình thức quan hệ tình dục phổ biến đối với cặp đôi đồng giới nam.

*

Thế nào là quan hệ tình dục qua đường hậu môn?

Nhiều người cho rằng quan hệ hậu môn chỉ đơn thuần là đưa dương vật vào sâu bên trong hậu môn, Trên thực tế, có rất nhiều hình thức được áp dụng, ví dụ như sử dụng lưỡi, các loại đồ chơi tình dục hoặc ngón tay đưa sâu vào hậu môn.

Một số khảo sát cho thấy phụ nữ dễ lên đỉnh khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn, đồng thời phương pháp này giúp chúng ta đạt cực khoái cực kỳ mãnh liệt. Đó là lý do vì sao nhiều cặp đôi ưa thích hình thức quan hệ tình dục này so với phương pháp truyền thống. Bên cạnh đó, quan hệ qua đường hậu môn cũng là cách để gắn kết các cặp đôi với nhau, đem lại cảm giác gần gũi hơn. Ngoài ra, hình thức này sẽ không gây ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn ngay cả khi bạn không sử dụng các biện pháp an toàn.

2. Một số thông tin bạn cần biết trước khi quan hệ hậu môn

Trước khi quan hệ hậu môn, chúng ta cần chủ động tìm hiểu các thông tin để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và đối phương. Có như vậy, mọi người mới trải nghiệm và tận hưởng hết những cảm giác mới lạ, hấp dẫn.

*
Khi quan hệ hậu môn, mọi người bắt buộc phải sử dụng gel bôi trơn

Các bác sĩ cho biết, âm đạo của người phụ nữ có khả năng tiết ra chất bôi trơn tự nhiên khi họ quan hệ tình dục. Chất bôi trơn này có tác dụng chính giúp giảm ma sát và các cặp đôi quan hệ dễ dàng hơn, đặc biệt trong những lần đầu tiên. Ngược lại, hậu môn không thể tự tiết ra chất bôi trơn khi dương vật thâm nhập sâu vào. Chính vì thế nhiều bạn quan hệ tình dục bằng đường hậu môn phải đối mặt với tình trạng đau, chảy máu,… Tốt nhất, chúng ta nên sử dụng các loại gel bôi trơn nếu có nhu cầu quan hệ tình dục bằng đường hậu môn.

Chắc hẳn mọi người đều biết, hậu môn là khu vực có nhiều vi khuẩn tồn tại, nếu không vệ sinh sạch sẽ trước khi quan hệ, sử dụng các biện pháp bảo vệ, bạn có nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.

3. Quan hệ hậu môn có hại không?

Một vấn đề được nhiều bạn quan tâm là: quan hệ hậu môn có hại không? Không thể phủ nhận rằng, quan hệ tình dục qua đường hậu môn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Nếu mọi người không biết cách vệ sinh và thao tác đúng cách, sức khỏe sẽ chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực.

Thứ nhất, quan hệ qua đường hậu môn là nguyên nhân dẫn tới sự lây nhiễm vi khuẩn. Như đã phân tích ở trên, hậu môn không thể tiết ra chất bôi trơn giống như âm đạo, khi dương vật thâm nhập sâu vào hậu môn sẽ tạo ma sát và dẫn đến tình trạng đau rát, thậm chí là rách hậu môn. Đây là cơ hội để vi khuẩn tấn công và gây nhiễm trùng, áp xe, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống sinh hoạt. Bên cạnh đó, quan hệ tình dục qua đường hậu môn mà không có biện pháp bảo vệ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, ví dụ như HIV hoặc HPV,…

*
Một số trường hợp mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục do chưa có kiến thức về quan hệ tình dục an toàn

Đặc biệt, lạm dụng quan hệ hậu môn thường dẫn tới bệnh trĩ, bởi vì hậu môn phải co giãn, hoạt động liên tục và gây hiện tượng sa búi trĩ. Đối người mắc bệnh trĩ do quan hệ qua đường hậu môn, mạch máu tại trực tràng và hậu môn thường có dấu hiệu giãn nở nghiêm trọng sẽ làm tình trạng bệnh thêm trầm trọng.

Nghiêm trọng nhất, quan hệ tình dục thông qua hậu môn tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư hậu môn. Đó là lý do vì sao chúng ta phải trang bị đầy đủ kiến thức trước khi quyết định quan hệ tình dục qua hậu môn.

4. Giải đáp một số thắc mắc liên quan tới quan hệ tình dục qua hậu môn

Quan hệ hậu môn có thể mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ và mọi người có thể thử. Tuy nhiên, trong 1 - 2 lần đầu, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi dương vật xâm nhập sâu. Hầu hết mọi người đều phải đối mặt với cảm giác đau rát. Kinh nghiệm để quan hệ qua đường hậu môn trở nên dễ dàng hơn là: sử dụng gel bôi trơn và có màn dạo đầu thật lãng mạn. Bên cạnh đó, chúng ta nên dùng ngón tay để thâm nhập vào hậu môn trước, rồi dần dần thâm nhập dương vật hoặc đồ chơi tình dục vào.

*
Trong 1 - 2 lần đầu quan hệ, bạn có thể thấy hiện tượng chảy máu

Khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn, chúng ta không thể tránh khỏi hiện tượng chảy máu. Nếu hiện tượng này xảy ra trong 1 - 2 lần đầu tiên thì bạn không cần quá lo lắng, đây là hiện tượng hết sức bình thường. Ngược lại, sau nhiều lần quan hệ hậu môn thì bạn vẫn bị chảy máu, hãy chủ động đi kiểm tra sức khỏe để nắm được vấn đề mình đang gặp phải. Càng để lâu, tình trạng càng trở nên nghiêm trọng hơn và đe dọa trực tiếp tới sức khỏe.

Nếu quan hệ tình dục qua đường hậu môn gặp vấn đề bất thường, chúng ta nên đi kiểm tra và điều trị ở đâu? Bệnh viện Đa khoa wu.edu.vn là một trong những cơ sở y tế có kinh nghiệm xử lý các vấn đề như chảy máu hậu môn. Tính đến nay, bệnh viện đã hoạt động 26 năm và luôn nhận được sự tin tưởng từ bệnh nhân. Các bác sĩ tại đây luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn có kiến thức quan hệ tình dục đảm bảo an toàn nhất.

Nếu có nhu cầu khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa wu.edu.vn, mọi người có thể liên lạc với tổng đài 1900 56 56 56 để được hỗ trợ.

Xem thêm: Nhận Định Tình Hình Dịch Bệnh Ở Đà Nẵng Đã Qua Đỉnh Dịch Covid

*

Bệnh viện Đa khoa wu.edu.vn luôn nhận được sự tin tưởng từ khách hàng

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp mọi người nắm được những rủi ro khi quan hệ hậu môn. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và đối phương, bạn nên chủ động trang bị kiến thức và sử dụng các biện pháp an toàn.