Nhu cầu làm MC ăn hỏi hiện nay rất nhiều, lúc này mình vẫn hướng dẫn các bạn viết kịch phiên bản và lời dẫn MC đám cưới. Các bạn trẻ liên tiếp gửi thư về cho chính mình rất hài hước như: trả lời em viết lời dẫn em si ăn hỏi hay khuyên bảo em viết kịch bản em xi đám cưới.., các bạn cũng có thể đọc lại bài mày mò về nghề MC fan dẫn chương trình và những khả năng của bạn MC nhằm hiểu hơn về nghề MC dẫn chương trình.

Bạn đang xem: Em si đám cưới hay nhất

Kỹ năng của bạn MC dẫn chương trình quan trọng hơn kịch bạn dạng và lời dẫn

Nếu kịch phiên bản lời dẫn gồm hay cho mấy nhưng rơi vào cảnh tay các mc vô duyên thì đại tiệc cũng có thể có thể biến thành thảm họa. Để bao gồm kỹ năng xuất sắc mời bạn xem bài Kỹ năng làm MC dẫn chương trình – Tự tin thuyết trình


MC là vong hồn của chương trình, là bạn phát ngôn thay mặt đại diện cho nhị họ tuyên bố lễ cưới cùng dẫn dắt các nghi lễ trên sảnh khấu.

Chọn
MC bạn dẫn chương trình cho đám cướilà một khâu đặc biệt quan trọng. Rất nhiều đôi uyên ương dở khóc dở mỉm cười trong chính đám hỏi của mình vì anh chàng MC vô duyên đến siêng nghiệp. đa số MC dẫn chương trình vạn bất đắc dĩ hoặc MC ko chuyên của các trung tâm sự kiện nửa mùa, tiếng nói ngọng líu ngọng lô, nói liến thoáng vẫn không làm ra một Lễ Thành Hôn trang trọng ý nghĩa.

Dưới đây là một số gợi ý nội dung chủ yếu của một chương trình đám cưới.

Tùy theo bối cảnh tổ chức ở nhà hàng hoặc mái ấm gia đình mà các bạn biến hóa kịch bản cho phù hợp. Ví dụ tổ chức ở nhà hàng quán ăn thì làm lơ khâu dâng hương gia tiên, vày cô dâu, chú rể đã thắp hương trong nhà từ trước hoặc các bạn có thể cho thêm phần giảm bánh, rót rượu… Ở quê thường nạp năng lượng tiệc trước rồi mới tổ chức lễ thành hôn, vày vậy cấm kị cắt bánh rót rượu bởi cô dâu chú rể núm rượu đi mời mà khách uống trà nạp năng lượng kẹo thì không phù hợp lý, ngược lại nếu giảm bánh rót rượu mà lại đi rót trà mời quan khách hàng thì lại lãng phí. Vì thế cấm kị nửa quê nửa tỉnh.Trước khi buổi lễ bước đầu các bạn nên thống độc nhất khung công tác với cô dâu và chú rể nhằm tránh phần đa tình huống bất thần ngoài ý muốn. Làm MC đám hỏi cũng đề xuất sưu tầm hầu hết câu ca dao, tục ngữ, lời ca giờ hát để bài xích dẫn của bản thân mình thêm đa dạng nhưng vẫn bảo vệ tính vui vẻ lịch sự của buổi lễ thành hôn.

PHẦN I: XÂY DỰNGKỊCH BẢN MC ĐÁM CƯỚI

PHẦN II:LỜI DẪN MC ĐÁM CƯỚI

Phát âm giọng địa phương, nói ngọng là vấn đề tối kị đối với MC, xem bài:Cách sửa lỗi phạt âm để sở hữu một một giọng nói chuẩn (phần 1)


Video sửa ngọng

1. Đón khách

LỚP HỌC MC DẪN CHƯƠNG TRÌNH TRỰC TUYẾN

2. Mở đầu:

Xin hân hoan tiếp nhận quý vị quan tiền khách, các ông các bà, nam thiếu nữ tú, đã đi vào chung vui vào tiệc cưới ngày bây giờ của cô dâu QUỲNH MAI sánh duyên thuộc chú rể quang đãng THÀNHLời đầu tiên được cho phép ………(MC)………….. Thay mặt đại diện gia đình, Ban tổ chức triển khai xin giữ hộ đến toàn thể quý vị quan khách lời chúc sức khỏe năm mới và sự chào mừng nồng nhiệt nhất!

3. Ra mắt cô dâu chú rể

Quý vị thân mến! Từ ngàn xưa đến bây giờ và mãi tận ngàn sau, tình yêu luôn là một câu chuyện nhiều năm với không hề ít diễn tiến đầy cảm xúc, cùng vô vàn những color khác nhau, tuy vậy vẫn bao gồm một điểm chung là: khi lao vào tình yêu, khi đôi trái tim đã thuộc hòa một nhịp thì các đôi uyên ương luôn muốn kết nối với nhau trong một mái ấm gia đình, nguyện tồn tại như chim tức thời cánh như cây ngay tức khắc cành và đôi bạn trẻ trẻ của họ cũng không nằm quanh đó quy lao lý ấy.

Kính thưa quan tiền viên nhị họ, kính thưa quý vị quan liêu khách!“Yêu nhau chẳng quản ngại xa gần
Cầu ko tay vịn, cũng lần nhưng mà sang.Yêu nhau chẳng cai quản lầm than,Mấy sông cũng lội, mấy ngàn cũng qua.Yêu nhau chẳng ngại con đường xa.Đá quà cũng quyết, phong bố cũng liều”.

Vâng, thưa quý vị! Yêu với được yêu là niềm hạnh phúc lớn tưởng nhất trong cuộc đời mỗi con người, là món quà quý giá mà cuộc sống đã ban tặng cho bọn chúng ta.Sau thời hạn quen biết cùng tìm hiểu, nàng dâu QUỲNH MAI và chú rể quang đãng THÀNH đã thuộc nhau kiếm được bến bờ hạnh phúc và đám cưới hôm nay là vật chứng cho tình thân đó.Giờ đây, họ – hầu như người thân quen của hai họ thiệt sự hoan hỷ đón tiếp sự kiện trọng đại này.Xin khách hàng hãy vang lên phần đa tràng pháo tay thiệt ròn rã gắng cho đông đảo tiếng pháo cưới tưng bừng để đón rước sự reviews của hai nhân đồ chính trong thời gian ngày vui nhất cuộc đời họ ngày hôm nay.Xin kính mời Quý vị quan khách thuộc hướng mắt về phía sân khấu để chứng kiến nghi lễ thành hôn của cô dâu QUỲNH MAI và QUANG THÀNH

4. Nghi lễ thành hôn:

– Giới thiệu bố mẹ cô dâu chú rể:

Quý vị thân mến!“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời không một ai khổ bằng cha
Nước biển mênh mông không đong phía trên tình mẹ
Mây trời lồng lộng ko phủ bí mật công cha
Tần tảo sớm hôm bà bầu nuôi nhỏ khôn lớn
Mang cả thân gây phụ vương che chở đời con

Cha mẹ nào thì cũng mong mong muốn cho con cháu mình được hạnh phúc trọn vẹn. Và cửa hàng chúng tôi xin trân trọng ra mắt và kính mời thay mặt đại diện gia đình chú rể là Ông………………., bà:…………………..;và song thân của cô dâu là Ông…………………, bà:………………………;Xin trân trọng kính mời đại diện thay mặt họ nhà gái gồm đôi lời phân phát biểu…………………………………………………………Xin cảm ơn mái ấm gia đình họ đơn vị gái.Để đáp lại tấm chân tình sau đây Xin trân trọng kính mời đại diện thay mặt họ bên trai gồm đôi lời phạt biểu………………………………………………………………………Thưa quý vị, trong hôm nay đây những đấng sinh thành vẫn mừng vui khôn xiết mang lại niềm hạnh phúc của các con, bọn họ là những người dân có công tạo thành dựng cùng đã đem về niềm niềm hạnh phúc cho hai siêu mẫu đôi tuyệt nhất hôm nay.Xin quý vị dành một tràn pháo tay thật lớn chúc mừng cho cha mẹ cô dâu chú rể!

Phần trao nhẫn:

Kính thưa quý vị! tiếp sau đây kính mời khách hàng cùng hướng về sân khấu để tận mắt chứng kiến giây phút trọng đại, hạnh phúc nhất cuộc đời của đôi uyên ương. Đó chính là giây phút hai người trao cho nhau chiếc nhẫn nguyện thề nhằm nói lên rằng ngày hôm nay đôi Tân lang và Tân mĩ nhân của bọn họ đã chấp thuận nên vợ, thành chồng.

(Chú rể nàng dâu trao nhẫn)

MC bình luận trên nền nhạc:

Quý vị sẽ cùng tận mắt chứng kiến chú rể quang THÀNH và nàng dâu QUỲNH MAI trao nhẫn cưới mang đến nhau.Xin quý vị hãy dành một tràng pháo tay thật to để chúc phúc cho đôi uyên ương mãi mãi niềm hạnh phúc bên nhau.

Thưa cục bộ hồi hôn
Miếng trầu là bà xã quả cau là chồng
Điếu dung dịch là sợi chỉ hồng
Với vài cha điếu dung dịch nồng có tác dụng duyên
Vậy thì mời quan lại viên hai họ nhì bên
Xơi trầu xơi nước lễ duyên bắt đầu
Sau đây xin mời cô dâu chú rể cùng giảm bánh rót rượu với mời nước, mời trầu cảm ơn toàn cục hồi hôn đang đi tới chung vui trong sự kiện thành hôn quan trọng đặc biệt này.

(Trong khi cô dâu chú rể cắt bánh thì MC phản hồi trên nền nhạc)

Kính thưa quý vị!Ngày bây giờ Chú rể quang đãng THÀNH của bọn họ đã thiệt là thỏa lòng hy vọng ước. Chú rể đã từng nói với cô dâu của chúng ta rằng:“Ước gì anh rước được nàng
Để anh rước gạch chén bát Tràng về xây
Xây dọc rồi lại xây ngang
Xây hồ phân phối nguyệt cho chị em rửa chân”.Và rồi cô dâu QUỲNH NGA cũng từng thỏ thẻ mặt tai chú rể của họ rằng:“Anh ơi!…trăng tròn đẹp tuyệt vời nhất đêm rằm
Tình ta mon tháng, năm năm vẫn tròn”.Tình yêu mà lại của nàng dâu và chú rể giành riêng cho nhau ko gì rất có thể so sánh đúng không nhỉ quý vị?

Một lần nữa bọn họ hãy dành riêng một tràng pháo tay thật to nữa để chúc mừng cho hạnh phúc của họ. Xin cảm ơn quý vị.

Sau đây, xin mời hai nàng dâu chú rể và mái ấm gia đình trở về từng bàn tiệc nhằm cảm ơn quan liêu khách, và các người bạn thân thương của mình.Để góp vui cùng cô dâu chú rể xin mời khách hàng cùng hưởng thụ các ngày tiết mục văn nghệ vô thuộc đặc sắc, do các bạn em nghệ sỹ đoàn kịch không chuyên của xóm làng thể hiện.– bài xích hát 1– bài hát 2

Kết thúc chương trình:

Kính thưa quý vị!Ca khúc “Người ơi bạn ở chớ về” đang khép lại sự kiện thành hôn của cô dâu QUỲNH MAI cùng chú rể quang đãng THÀNHXin thay mặt cho hai bạn trẻ trẻ cảm ơn do sự hiện diện của tổng thể quý vị, xin chúc nàng dâu chú rể:“TRĂM NĂM TÌNH VIÊN MÃNBẠC ĐẦU NGHĨA PHU THÊ”

Những ai hâm mộ nghề mc nhất là mc đám cưới, thì mọi bạn cùng thâm nhập khóa đào tạo và giảng dạy mc của bạn Tây Nguyên Phim. Với cùng chia sẻ với nhau những kinh nghiệm quý báu, để chúng ta cùng tiến bộ hơn. Gần như nội dung liên liên quan đến lĩnh vực dẫn chương trình. Vui lòng tương tác Tây Nguyên Phim Entertainmnet, để được giải đáp thắc mắc của bạn.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến những bạn, một số bài mẫu về các lời dẫn mc đám cưới hay nhất. Mong rằng qua bài hướng dẫn này, đang giúp các bạn có được phần nhiều lời dẫn chương trình. Hoặc lời dẫn cho mc ăn hỏi hay và thành công xuất sắc hơn.

*

Ảnh: ko khí khóa đào tạo và huấn luyện mc tiệc cưới tại Tây Nguyên Phim

GIỚI THIỆU NHỮNG LỜI DẪN DÀNH đến MC ĐÁM CƯỚI

I. MẪU 1

Vâng! BTC shop chúng tôi xin được xin chào họ công ty trai, cũng xin được xin chào họ đơn vị gái. Vâng với xin được chúc mừng nàng dâu và chú rể đã và đang về. Nhưng quả thật và đúng là mong chờ ngày về đoàn viên. Xin mời hai bạn trẻ, chúng ta đi vào vào nhà để triển khai lễ cúng gia tiên. Xin mời quan viên 2 họ thuộc xơi dung dịch trầu. Nhưng đúng thiệt là ngày hạnh phúc, thì lưu giữ ơn phụ thân mẹ, thắp nhang trầm tưởng niệm gia tiên, dâu thảo cùng rất rể hiền. Xin mời cặp đôi bạn trẻ làm lê gia tiên trong nhà.

( khi nàng dâu chú rể ra ngoài)

*

 Vâng! Xin cục bộ hôn trường chúng ta một tràng pháo tay, thật nồng hậu được ko ạ? BTC xin trân trọng tuyên bố…!

Vâng kính thưa cụ công cụ bà các ông, các bà, quý vị cả nhà và các bạn trẻ nam cô bé thanh niên thân mến. Trong ngày tiết trời của ngày hè như hôm nay, bọn họ hãy ngồi lại cùng mọi người trong nhà xơi trầu, xơi dung dịch uống nước. Để tận mắt chứng kiến lễ thành hôn của đôi bạn trẻ, Xuân Thời – Bích Thuỷ, trong buổi trưa ngày hôm nay. Thiệt đúng là:

Trầu này nạp năng lượng thật là say

Dù mặn cho dù nhạt cho dù cay dù nồng

Dù cho chúng ta ngồi đây, có ai chưa nên vk nên chồng

Ăn một vài miếng kẻo lòng tương tư.

Mà cố kỉnh lược thì nhớ mang đến gương

Cầm chăn nhớ chiếu, mà nằm giường thì lưu giữ nhau

*

Ảnh: Buổi thực hành thực tế dẫn đôi về lịch trình tiệc cưới của học viên Tây Nguyên Phim

Lời dẫn MC ăn hỏi hay nhất!

Vâng thật đúng là:

Xuân qua thì hè lại cho rồi

Chúc cặp đôi bạn trẻ trẻ trọn đời từ bỏ đây

Mà Bích Thuỷ là hoa nở bên trên cành

Xuân Thời là cánh bướm, lượn vòng quanh hoa

Mà đúng là hôm nay, cặp đôi bạn trẻ chung một nhà

Đúng như ong bướm, cận ở kề bên nhau

Vâng! Kính thưa…………….

Một lòng thì đi hội ước may

Để đến gái sắc gặp trai tài

Mà đến hai đứa bị rung động ai đó

Để mang lại ai đó bị rung động ai

Vâng đúng là:

Chỉ vị cái tua chỉ hồng

Cho nên Thời Thủy, cùng nhau tháng ngày

Mà em say, thì anh cũng say

Bên ấy không vợ, thì vị trí này chưa chồng

Chỉ bởi vì cái sợi tơ hồng

Se mang đến đôi bạn, rung rộng với nhau

*

LỜI DẪN MC TIỆC CƯỚI XUẤT SẮC

Vâng! Kính thưa quý khách …..

nạm là bọn họ yêu nhau, họ yêu nhau qua bao mùa lúa chín, bao độ trăng tròn. Mà dường như tình yêu của họ, đẹp mắt như mùa xuân chớm nở. Cùng để rồi trong mùa xuân năm ấy, họ đang trở thành trái chín ngọt ngào. Và rồi từ bây giờ Xuân Thời – Bích Thủy, cùng di động cầm tay dắt nhau vào phòng cưới. Để rồi:

Trâm sở hữu mái tóc ngày đầu

Má hồng môi đỏ, tháng ngày bên nhau

Mà bên trên đầu chúng ta, là 1 trong những chiếc rạp xanh

Ở thân rạp đỏ, bao bọc rạp vàng

Hôm nay anh cưới được nàng

Chợ Gạo đông đúc, dọn hàng để mang dâu

Thế là tình xanh, thì vương vít trầu cau

Nghệ An gắng vải vui trâu mổ bò

Hưng im quạt nước Hoả Lò

Thái Bình trọng trách giã giò gói nem

Thái Bình chải chiếu bưng mềm

Hải Dương vót đũa ước vui đúc lùi

Mà đánh Tây, ném đá để nung vôi

Thóc Gạo chợ tỉnh, thổi xôi nấu bếp chè

Mà hôm nay, đây tất cả đông đủ chúng ta bè

Lời ca giờ đồng hồ hát, cứ vô tư chúc mừng.

Mà đúng là:

Hát đến 2 chúng ta yêu nhau

Hát cho đôi bạn trẻ chung tình

Hát cho tình cảm chúng mình

Và hát cho các bạn trẻ, nam nứ đang xuất hiện tâm tình lứa đôi.

 Và chú rể Xuân Thời, có nói với cô dâu Bích Thuỷ một câu là:

Bích Thuỷ ơi:

 Nhà anh tất cả một loại sông

Nhà anh sống cạnh cánh đồng cò bay

Nhà anh bao gồm giàn trầu cay

Một giàn dâm bụt, quấn đầy dây tơ hồng

Và mừng cho hai bạn trẻ đồng lòng

*

tiếp sau đây xin kính mời ……………….. Bọn họ cùng mời trầu, new thuốc và hướng mắt lên sảnh khấu. Để cùng cho với chương trình văn nghệ, giao duyên mừng hạnh phúc. Cho hai bạn trẻ trẻ, trong giữa trưa ngày lúc này qua một giọng ca………..!

………………

Nhắc mang lại cô dâu, thì quả quả như là:

Những thời điểm chị vui, câu hò giọng hát

Với quê ta gió đuối trăng thanh

Và ngày này, chị thoả cầu mong

Là sang trọng năm, chị bao gồm đầu lòng bé xíu trai

Mà dòng mồm, loại mắt cái tai

Giống hệt ba nó, chẳng không nên tí nào

Mà yêu thương con, chị ước đến ngày nào

Học hành đỗ đạt, vẫn vào công an

Làm công tác, truy kiếm tìm trẻ lạc

Với phong trào, đang sóc đĩa sinh sống quê ta.

Mà về đây xum họp một nhà

Chúc mừng anh chị, nở hoa đời đời

Vâng! Kính thưa…………….. Quả thật là trong cuộc đời của bọn chúng ta. Thì không ai giỏi bằng cha, bởi mẹ. Chắt lọc tần tảo từng giọt sữa đầu đời. Nuôi bé để ước về sau, phần đa khi con lớn hy vọng tới ngày kết duyên. Phụ nữ là con người ta, con dâu thực thụ mẹ cha mua về. Thủy ơi ni về có tác dụng dâu, làm phụ vương làm mẹ có đôi câu dặn dò. Qua sông thì có bến đò, là phụ thân làm mẹ dặn dò song câu. Với ngay sau đây xin trịnh trọng, kính gửi lời mời cho tới một vị ĐD. đến GĐ họ bên giá nên tất cả đôi lời vạc biểu.

……………………………….

…………………………………

*

Ảnh: ko khí khóa huấn luyện MC tiệc cưới đằng sau sự hướng dẫn MC Thanh Bạch

LỜI DẪN MC TIỆC CƯỚI CHUYÊN NGHIỆP

Lời dẫn MC đám cưới hay nhất!

Vâng! Xin cảm ơn bác rất là nhiều. Lời thứ nhất bác đã gửi lời cảm ơn. Đến sự đón chào nồng hậu, của phái bộ họ nhà trai bọn chúng ta. Với điều vật dụng hai, bác đã dặn dò tới 2 cháu tính từ lúc giờ trở đi. Phải đối xử làm sao bên tình, bên hiếu mang lại trọn cả song đường. Và chưng căn dặn Bích Thủy rằng, là con cháu về Đông Linh làm dâu, lại cùng công tác đồng sâu về tối ngày. Vâng xin cảm ơn phần đa lời tuyên bố của bac rất nhiều.

Kính thưa……………………..ông bà bên mình gồm một câu rằng là: yêu thương thì mang đến roi cho vọt, mà ghét thì cho ngọt đến bùi. Môt kê thì phải đặt phần cháu thời mẫu đùi, phẫu thuật lợn. Thì để phần con cháu Thuỷ chiếc đuôi, cái móng giò. Qua sông thì yêu cầu lụỵ đò, ước ao nên hạnh phúc. Thì phải nghe lời bà bầu cha. Nhưng trai vui, thì gái cũng mừng, từ bây giờ hai chúng ta tưng bừng như hoa. đơn vị gái vừa phát biểu rồi, xin mời nhà trai. Cũng có đôi câu đáp lời. Vậy xin trân trọng kính mời………………….

Xin trân thành cảm ơn.. Cùng lời tuyên bố của vị đại diện thay mặt cho GĐ họ đơn vị trai. Cũng đã đem đến những lời bái tạ hội hôn. Mặc dù cho hôm nay, vâng cho dù cho hôm nay tiết, trời của ngày hè nắng cháy lá cây. Mà các cụ các ông các bà quý vị, và các bạn trẻ vẫn vượt hàng nghìn cây số, về trên đây với gia đình. Chứng kiến hai bạn trẻ trẻ dựng xây tổ ấm xinh xinh. Bác đã và đang có mấy lời căn dặn cặp đôi bạn trẻ trẻ rằng:

Thủy về có tác dụng phận nhỏ dâu, chăm sóc cha mẹ về sau tuổi già. Sau này hai con cháu thay người mẹ thay cha, sớm hôm khói hương ông bà tổ tiên. Cùng cả nhà lên bến xuống thuyền. Tự nay yêu cầu nhớ một miền thương rước nhau. Thế là cây đa đang rợp láng tình người, nhà tôi nhà chưng từ nay mặn nồng. Kính thưa cụ bà cố ông, kính thưa nhị họ duyên nồng đơn vị ta. Từ bé dại sinh trưởng các cháu ra, đến nay, hai con cháu thức ra trưởng thành. Và sẽ là ý đẹp mắt lời lành, để cho hai bọn họ kết thành thông gia.

Vâng! Kính thưa ………….. Chú rể Xuân Thời, đầy đủ ngày thì vốn hết sức hiền, từ bây giờ cưới vợ xem chừng lại còn thánh thiện hơn. Chú rể tất cả quay lịch sự nói với nàng dâu rằng: Thủy ơi, hôm qua hai đứa phổ biến đường. Bây giờ hai đứa phổ biến giường cùng với nhau. Duy trì gìn hạnh phúc về sau, không hiểu nhiều đôi trẻ tối nay sẽ với mọi người trong nhà làm gì. Ấy cũng chính vì thế mà chú rể mới thắc mắc rằng: Tay trái thì anh để lên đầu. Còn tay đề nghị thì biết nhằm đâu bây giờ. Cầm thì nàng dâu Bích Thủy bắt đầu có bạn và nói rằng: Tay trái anh bỏ lên trên đầu, cầm cố thì tay buộc phải anh nhằm đâu thì tuỳ.

*

……………….

Xem thêm: Liệu Bạn Có Nên Học Khoa Quốc Tế Đại Học Quốc Gia Hà Nội, 10 Lý Do Nên Gia Nhập Đại Gia Đình Khoa Quốc Tế

……………………..

Kính thưa……………………………. đúng là:

kho bãi lau, thì chớ bởi vì cát vàng

Trai khôn, tìm vk gái ngoan gả chồng

Đông Linh, thì khoe ánh sắc đẹp hồng

Tình nghĩa bà xã chồng, hai chữ thiết tha

………………………

KHÓA HỌC MC TIỆC CƯỚI – TÂY NGUYÊN PHIM

Các chúng ta cũng có thể lựa chọn vẻ ngoài học phù hợp cho bản thân chúng ta nhé

Học Luyện sửa giọng nói online: lớp từ bỏ 15- đôi mươi bạnHọc trực tiếp tại trung trọng điểm : lớp trường đoản cú 25 – 28 bạn

Thời gian học với học phí: