Những bài toán lớp 4 cải thiện chọn lọc trong đề thi học tập sinh xuất sắc của các trường chuyên thầy đang tổng hợp cho các em ôn luyện, mong muốn với các bài tập toán cải thiện lớp 4 này sẽ giúp ích cho các em về kiến thức và tài năng giải bài tập toán.

Bạn đang xem: Các dạng toán lớp 4 nâng cao

Câu 1: bao gồm 2 túi kẹo to và túi kẹo nhỏ, biết rằng số kẹo làm việc túi to nhiều hơn thế số kẹo sinh hoạt túi bé dại là 20 cái. Người mẹ đem chia cho anh em Cường với Hải mỗi người một số kẹo như sau: chị em lấy dfrac 13 số kẹo nghỉ ngơi túi kẹo nhỏ chia mang đến Cường với lấy dfrac 15 số kẹo sống túi kẹo to phân chia cho Hải. Cơ hội này bạn bè Cường và Hải đều có số kẹo bằng nhau. Em hãy tính xem mỗi gói kẹo gồm bao nhiêu mẫu ?

Câu 2: cho hai số a và b. Hiểu được tích của a với b là 645, nếu ta thêm 5 đơn vị vào thừa số b thì gồm tích mới bởi 860. Hãy tra cứu thừa số a bằng bao nhiêu ?

Câu 3: Em hãy so sánh các phân số sau với phân số dfrac 23 :

dfrac 2639 , dfrac 1827 , dfrac 2133 , dfrac 3248

Câu 4: Một sân đá bóng hình chữ nhật gồm chiều dài = dfrac 32 chiều rộng, tín đồ ta muốn không ngừng mở rộng sân bóng nên tạo thêm chiều dài cùng chiều rộng từng chiều thêm 2 m, lúc này sân láng có diện tích là 64 m^2 . Em hãy tính diện tích s sân bóng ban sơ ?

Câu 5: Dùng phương thức tính nhanh để tính quý giá của A

A = dfrac 399 imes 45 + 55 imes 3991995 imes 1996 - 1991 imes 1995 Câu 6: Quyết có một số viên bi và đem cho các bạn, lần trước tiên Quyết mang lại Kiên dfrac 59 viên bi, lần máy hai Quyết cho Phượng dfrac 43 số viên bi còn sót lại thì bây giờ Quyết còn lại 8 viên bi. Em hãy vấn đáp các câu hỏi sau:

a) Số viên bi mà lại Quyết có ban sơ là bao nhiêu viên ?

b) Số viên bi mỗi lần Quyết cho bạn là bao nhiêu viên ?

Câu 7: hình vuông ABCD tất cả chu vi băng 80 cm. Bên trên AB lấy điểm M sao để cho M là trung điểm, bên trên CD rước điểm N làm thế nào để cho N là trung điểm.

a) Ta nối B cùng với N, D cùng với M. Em hãy tính diện tích s hình bình hành MBND.

b) Ta bao gồm AN giảm DM trên I, CM giảm BN trên K. Hãy chỉ ra những cặp cạnh song song trong hình tứ giác IMKN

c) So sánh diện tích IMKN với tổng diện tích của AID với BKC.

Câu 8: có 4 đội công nhân có tác dụng đường. Biết rằng đội 1, đội 2 và đội 3 có tác dụng được 1200 m đường. Đội 3, team 4 với đội 2 làm được 1060 m đường. Đội 1 cùng đội 4 làm được 860 m đường. Em hãy trả lời các câu hỏi sau

a) Trung bình mỗi đội làm được từng nào m đường ?

b) nếu như thêm một đội nữa là nhóm 5 thuộc tham gia làm đường thì team 5 cần làm bao nhiêu m mặt đường để nấc trung bình từng đội tăng lên 4 m ?

Câu 9: Một khúc gỗ có độ dài bởi dfrac 65 m . Em hãy tìm phương pháp cưa khúc gỗ đo ra một đoạn 9 dm cơ mà không nên dùng thước đo

Câu 10: có một mảnh đất hình chữ nhật tín đồ ta sút chiều rộng đi 8 m cùng tăng chiều lâu năm thêm 8 m thì diện tích của mảnh đất nền bị giảm đi 128 m^2 . Em hãy tính diện tích mảnh đất sau khi đã tăng giảm chiều dài cùng chiều rộng. Biết rằng diện tích s hình chữ nhật bị cắt đi gấp rất nhiều lần diện tích hình chữ nhật được thêm vào.

Câu 11: Em hãy đối chiếu hai phân số sau:

dfrac 1 imes 3 imes 5 + 2 imes 6 imes 10 + 4 imes 12 imes trăng tròn + 7 imes 21 imes 351 imes 5 imes 7 + 2 imes 10 imes 14 + 4 imes trăng tròn imes 28 + 7 imes 35 imes 49 cùng với dfrac 303708

Câu 12: tín đồ ta gồm hai cây gỗ với tổng độ lâu năm là 142 m. Sau khi cưa đi dfrac 37 độ nhiều năm cây gỗ đầu tiên và dfrac 49 cây gỗ thiết bị hai thì độ lâu năm của 2 cây gỗ bởi nhau. Em hãy tính xem:

a) trước lúc cưa những cây gỗ thì từng cây gỗ gồm độ dài từng nào m ?

b) tín đồ ta sẽ cưa đi từng cây gỗ bao nhiêu m ?

Câu 13: hồi tháng này Hoàng bao gồm 15 bài kiểm tra môn Toán. Các bạn ấy đã làm được 10 bài bác kiểm tra cùng nộp mang đến cô giáo chấm điểm, biết rằng 10 bài xích kiểm tra Hoàng nộp có số điểm vừa đủ là 7 điểm. Em hãy tính xem các bài kiểm tra sót lại mỗi lần Hoàng phải đạt từng nào điểm để điểm mức độ vừa phải 15 bài kiểm tra là 8 điểm.

Câu 14: tất cả 4 hình chữ nhật đều phải có diện tích bằng dfrac 35 dm^2 . Em hãy tính xem

a) Tính chu vi của từng hình chữ nhật hiểu được số đo những cạnh của nó là số tự nhiên to hơn 2 với đơn vị là cm

b) Tính diện tích hình vuông vắn có chu vi bằng chu vi một trong những hình chữ nhật trên, biết số đo cạnh hình vuông là một số tự nhiên.

Xem thêm: Thức Tỉnh Thành Phật: Awakening Into Buddhahood In Vietnamese

Câu 15: trong mùa phát phần thưởng cho các em học sinh tốt môn Toán, giáo viên có một số trong những quyển vở bộ quà tặng kèm theo cho những bạn. Bạn trước tiên được 1 quyển vở và dfrac 111 quyển vở còn lại. Chúng ta thứ nhị được 2 quyển vở với dfrac 111 số quyển vở còn lại. Bạn thứ bố được 3 quyển vở và dfrac 111 số quyển vở còn lại và cứ như thế cho đến bạn sản phẩm mười được 10 quyển vở và dfrac 111 số quyển vở còn lại. Em hãy cho thấy cô giáo gồm bao nhiêu quyển vở nhằm phát cho các bạn học sinh tốt ?

*****

Những câu hỏi bên trên là các việc lớp 4 nâng cao chọn lọc trong số đề thi học tập sinh tốt của những trường chuyên, các em rất có thể làm những bài tập trên nhằm ôn luyện các kiến thức vẫn học toán lớp 4 trên lớp và cải thiện kỹ năng giải toán lớp 4 của mình. Dường như còn tương đối nhiều các bài tập khác mà những em gồm thể tham khảo thêm tại chuyên mục.