Trong giới giang hồ, hẳn những cái tên như Năm Cam, Đại Cathay, Cu Nên, Lâm 9 ngón... đã không còn xa lạ. Trong nội dung bài viết này, cửa hàng chúng tôi xin nhờ cất hộ đến bạn đọc 10 trùm làng hội đen nổi tiếng nhất của Việt Nam.

Bạn đang xem: Giang hồ nổi tiếng nhất việt nam


1. TRƯƠNG VĂN CAM (NĂM CAM)

Tháng 10 năm 2003, Năm Cam bị tòa án Việt Nam tuyên nút án phổ biến là xử quyết với 7 tội danh gồm "giết người, hối lộ, thay ý gây thương tích, tấn công bạc, tổ chức triển khai đánh bạc, bít giấu tội phạm, tổ chức đưa fan khác trốn đi nước ngoài", đến ngày 3 tháng 6 năm 2004 thì bị thực hiện án tử hình.Vụ xét xử Năm Cam cùng đồng bọn đã tạo sự chăm chú của dư luận việt nam và trên thế giới. Số lượng tội phạm ra hầu tòa là 156, tại mức kỷ lục. Phiên xử sơ thẩm kéo dãn từ mon 2 mang đến tháng 6 năm 2003 với bạn dạng án dài hàng nghìn trang.Việc phá được vụ án Năm Cam được báo giới và chính quyền Việt phái nam công nhận là 1 trong chiến công to trong phòng chống tội phạm. Ngoài ra vụ án cũng được xem như là mang chân thành và ý nghĩa chống tham nhũng.

2. TRẦN QUỐC SƠN (SƠN BẠCH TẠNG)

Trần Quốc Sơn, kẻ nhưng mà Năm Cam từng tuyên bố với Dung Hà: “Nếu cô tất cả ý định phun Sơn thì hãy bắn anh trước”. 

3. LÊ VĂN ĐẠI (ĐẠI CATHAY)

Đại Cathay tên thiệt là Lê Văn Đại, là quấn du đãng sài thành thập niên 1960, là nhân vật số 1 trong các "Tứ đại thiên vương" của giới tù túng tại tp sài gòn trước năm 1975: Đại - Tỳ - cái - Thế. Lê Văn Đại sinh vào năm 1940. Ông sớm vứt học, đánh giày, chào bán báo từ bỏ nuôi thân tại quanh vùng ngã tứ Công Lý (nay là phái nam Kỳ Khởi Nghĩa) – Nguyễn Công Trứ.Tại đó có 1 rạp chiếu bóng tên là Cathay, nên gọi là Đại Cathay.

4. LÊ NGỌC LÂM (LÂM CHÍN NGÓN)

Lâm Chín ngón tên thật là Lê Ngọc Lâm. Trong một đợt liều bị tiêu diệt để cứu giúp “chủ tướng” là Đại Cathay, Lâm đã trở nên đối phương chém rùng 1 ngón tay, nhì bàn tay chỉ còn lại 9 ngón, do vậy mà tất cả biệt danh“Lâm Chín ngón”. Cuối năm 1969, Lâm"chín ngón" biến hóa một tên giật khét tiếng. Gã phóng xe cộ 67 đi chiếm giật của rất nhiều người mới từ bank đi ra với túi xách tiền. Số gia tài hắn cướp được tất cả khi lên tới hàng trăm cây vàng. Tất cả hắn đầy đủ đổ vào đều thú vui chơi giải trí bời, trác táng, hết tiền lại đi cướp. Năm 1970, Lâm "chín ngón" bị bắt cổ tống vào tù. 

Trong tù, ông thể hiện bản lĩnh của một tay làng hội đen khi theo lần lượt ra tay với tướng cướp nổi tiếng Điền tự khắc Kim, hạ liền kề Chương "khùng" và đâm cưng cửng võ sĩ trúng tim khiến gã giang hồ nước tử vong tại chỗ. Năm 1988, Lâm "chín ngón" được trả tự do sau gần 20 năm tù tội. Ra tù, Lâm gác kiếm ra khỏi giang hồ. Lúc bấy giờ, Năm Cam là gia thế ngầm số 1 ở tp sài thành nhưng Lâm chẳng coi hắn ta ra gì.Cuộc đời của Lâm "chín ngón" sang trọng một vấp ngã rẽ khác khi 1 sự cố bất thần xảy ra vào vào tối 14.7.1999, ông đang chở vk con đi ăn tối thì bị tạt một ca axit vào mặt. Ngày 12.12.2001, Năm Cam bị bắt. Cho tới lúc này, Lâm"chín ngón" bắt đầu đi tố cáo Năm Cam là người chủ mưu vụ tạt axít năm xưa.Tại phiên tòa xét xử Năm Cam với đồng bọn một năm sau đó, Lâm "chín ngón" đang ra trước tòa tố cáo tội ác của Năm Cam và đồng bọn. Cuối tháng 10năm 2006, trong một lần bức bách, Lâm đã xay từ cõi đời mang nặng nghiệp chướng vày mình tạo ra một phương pháp thê thảm.

5. PHẠM ĐÌNH NÊN (CU NÊN)

6. VŨ THỊ HOÀNG DUNG (DUNG HÀ)

Dung "Hà", thương hiệu thật là Vũ Thị Hoàng Dung (1965-2 /10/2000), là một trong những trùm xã hội đen ở Việt Nam, sinh ra và béo lên tại phố Trạng Trình, Hải Phòng. Xuất phát từ một dân giang hồ nước vặt trên hè phố, Dung Hà đã có lần đạt địa vị cao trong giới xã hội đen việt nam ở đất Cảng Hải Phòng. Dung "Hà" hiện ra và lớn lên sống ngõ 23 trên phố Trạng Trình, phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, Hải Phòng; là phụ nữ út trong mái ấm gia đình 4 anh em, có 2 chị gái với một anh trai. 

Giữa năm 1986, khi 21 tuổi Dung "Hà" đi tù túng với bạn dạng án 12 tháng vì cướp giật trang bị của người đi đường ở khoanh vùng chợ sắt (Hải Phòng), bị tòa án Nhân dân quận Hồng Bàng tuyên phạt. Năm 1991, Dung "Hà" lại bị tóm gọn giam lần máy hai vày tham gia vào một vụ hành động ở chợ Sắt. Lần này, Dung "Hà" bị xử 7 tháng tù túng giam. Năm 1995, Dung "Hà" bị bắt và tòa tuyên 7 năm tù đọng giam do tổ chức triển khai đánh bạc tình có tổ chức. Mon 9 năm 1998, sau khi ở tầy 3 năm rưỡi, Dung "Hà" được đại xá trở về địa phương. Tháng 10 năm 1998, Dung "Hà" rời tp. Hải phòng vào thành phố hồ chí minh và chọn địa phận này làm địa phận kiếm ăn, mở sòng bài bác tại số 17 Bùi Thị Xuân, quận 1. Rạng sáng ngày 2 tháng 10 năm 2000, khoảng tầm 0 giờ đồng hồ 25", Dung "Hà" đã biết thành Hưng "mi nhon", đàn em của Hải "bánh", phun chết tại cửa hàng karaoke này. Sự kiện này sẽ khởi đầu chuyên án Z5.01 - chuyên án điều tra chuyển động phạm tội của Năm Cam.

7. NGUYỄN THỊ PHÚC (PHÚC BỒ)

Phúc "Bồ" là biệt danh của Nguyễn Thị Phúc, một trùm băng đảng nổi giờ của Hà Nội vào trong thời hạn cuối của thập niên 1990, là nhân vật thuộc thời với Khánh Trắng. 

Dưới danh nghĩa là các đội bốc xếp, vận chuyển sản phẩm & hàng hóa chocác tè thương, Phúc "Bồ" đứng đầu một băng nhóm xã hội đen ngang nhiên lộng hành nạt và chèn ép dân buôn bán. Thậm chí, tất cả tố giác là nhữngngười này vẫn xâm phạm vị trí ở, bắt giữ người trái pháp luật, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, và triển khai hàng chục vụ đâm mướn chém mướn gây yêu đương tích cho một vài người. Điểm kỳ lạ là dưới trướng Phúc Bồ có khá nhiều đàn ông có máu mặt, là dân giang hồ chính hiệu. Băng đảng của Phúc hoành hành bạo gan nhất trong khoảng 21 tháng. Thời gian này, băng đội của Phúc "Bồ" làm mưa làm gió đối với dân mua sắm ở chợ trợ thời Phùng Hưng và một số khoanh vùng quanh chợ Đồng Xuân. Mặc mặc dù là người đứng đầu băng nhóm, Phúc người yêu đã đưa bạn tình củamình lên làm cho đội trưởng đội bốc xếp. Phúc là người dân có óc tổ chức khi biết lập ra các tổ bốc xếp nhỏ dại ở từng khu vực mua sắm các mặt hàng. Bà ta đã chuyển một số đàn em lên làm tổ trưởng và đề ra mức tiền hàng ngày phải nộp đến từng người, từng tổ, từng nhóm.Các đội viên gần như tìm mọi cách để đạt chỉ tiêu, ví như không sẽ bị trừng phạt, hoặc không cho làm nữa. 

Do những nguyên nhân, Phúc người thương và Khánh white từng đụng độ nhau rất nhiều lần, đa phần để hội đàm lãnh thổ hoạt động của băng nhóm mình. Nhiều vụ "thanh toán" đã ra mắt khá tàn bạo. Điển hình là vụ chém nhau củahai băng đội này nghỉ ngơi gần bốt sản phẩm Đậu mà kết quả là bạn tình của Phúc, thời điểm đó vẫn đội trưởng đội bốc xếp, đang bị bầy em Khánh white hắt axít hỏng một mắt. Sau không ít lần dàn xếp, ở đầu cuối khu vực hoạt động vui chơi của hai băng nhóm cũng được xác lập. Khánh Trắng cai quản khu vực chợ Đồng Xuân còn Phúc Bồ làm chủ các khu vực lân cận.Sau này, khi bị bắt, Khánh bị tóm gọn trước Phúc chỉ một thời hạn ngắn. Sau đó, Khánh bị tử hình, còn Phúc đề xuất thụ án 9 năm phạm nhân tại Trại 5, Thanh Hóa.

8. DƯƠNG VĂN KHÁNH (KHÁNH TRẮNG)

Khánh "Trắng", tên thật là Dương Văn Khánh, là một trong nhân vật đứng đầu băng đảng xã hội đen gồm 19 tội phạm khét tiếng Hà Nội trongnhững năm cuối của nạm kỷ 20. Khánh sinh năm 1956 tại Hà Nội; bị bắt chiều ngày 24 mon 5 năm 1996 ngay tận nhà riêng của Khánh sinh sống số đơn vị 31/10 phố Nguyễn Thiệp - Hà Nội, mang ra xét xử, bị lãnh án xử quyết ngày 13 mon 10 năm 1998 tại trường bắn Cầu Ngà - Hà Nội. Theo bạn dạng án hình sự xét xử sơ thẩm và phúc thẩm thì Khánh "Trắng" phạm 4 tội: "giết người", "cướp gia tài công dân", "trốn thuế" và "che giấu tội phạm". Khánh nên nhận án tử hình và nên nộp cho Nhà nước gần 3,9 tỷ đồng, trong các số đó có rộng 3,5 tỷ đồng tiền phạt, 350 triệu vnd tiền thuế, tiền án phí, bồi thường cho các bị hại... 

Khánh "Trắng" có vẻ ngoài nho nhã, thư sinh tuy vậy lại được xem như là một trinh sát máu rét đội lốt một ông nhóm trưởng bốc xếp. Với vẻ ngoài hào hoa lịch lãm và có tác dụng nhiều công tác làm việc từ thiện rất nhiều là để đậy mắt thiên hạ. Mặc dù nhiên, Khánh "Trắng" từng tất cả lần bị tạt acid cực nặng với vụ này bởi trùm dao búa Nguyễn Việt Dũng ở Hải Phòng thực hiện. Giới giang hồ phao đồn rằng: theo đơn để hàng của Nguyễn Việt Dũng, lũ em của Dung Hà từ tp hải phòng lên tp. Hà nội tạt acid Khánh Trắng, đội trưởng team bốc xếp chợ Đồng Xuân. Cố nhưng, sau khoản thời gian bỏ cả núi tiền trị sẹo cơ mà không hết, Khánh vẫn không đủ can đảm dọa hoặc đùa lén lại Dũng.

Thiếu tướng Phạm Xuân Quắc,nguyên cục trưởng Cục công an Điều tra tù về riêng biệt tự xóm hội (C14), Bộ Công an chính là trưởng ban chuyên án vụ bắt trùm phạm nhân Khánh "trắng" với đồng đảng ở hà nội thủ đô năm 1996. Ông Quắc mang đến rằng, xét về mặt tổng kết các nghiệp vụ của ngành công an, thì vụ án băng team của Khánh "trắng" vẫn là một cái mốc đặc trưng đánh giá sự tiến hóa nguy hại của tội phạm hình sự ở Việt Nam, từ chỗ vận động theo kiểu các ổ nhóm nhỏ dại lẻ bắt đầu liên kết cùng nhau thành những băng team tội phạm quy mô lớn, bao gồm tổ chức ngặt nghèo với các chuyển động bảo kê, móc nối theo phong cách xã hội đen, đâm mướn chém mướn và đòi nợ thuê. 

9. NGÔ CHÍ THÀNH (THÀNH CHÂN)

Dù rất im hơi lặng tiếng nhưng Ngô Chí Thành (Thành “chân”) new là đại ca giang hồ thực sự của Hải Phòng một trong những năm 2000. Thành “chân” hiện nay đang ở Canada. Các đàn anh bên trên giang hồ nước như Cu Lý, Cu Nên, Lâm “già”,Dũng “Bắc Kạn”, Oanh “Hà”, Dũng “AK”, Dũng “đui”, Dung “Hà” và kể cả là Năm Cam đều sợ Thành “chân” một phép. Thậm chí Năm Cam còn đề nghị nhường những vũ trường, nhà hàng cho Thành “chân” và lũ em bảo kê. 

Thành “chân” tên thật là Ngô Chí Thành.Thành khôn cùng thích gọi tiểu thuyết “Bỉ vỏ” ở trong nhà văn Nguyên Hồng, khôn xiết thích tính giải pháp tên tướng cướp ở bến Bính thời trước và không cậy thế, hiếp bạn yếu, bạn lành mà lại giúp họ khi bọn họ bị ăn hiếp, bị chiếm bóc… ví như giang hồ tp hải phòng nhắc mang đến Cu Nên với sự cay cú thì lại nhắc đến Thành “chân” với thể hiện thái độ vừa nể, vừa sợ. Thành "chân" bao gồm 3 tiền án về tội “Cố ý gây thương tích”. Năm 26 tuổi, Thành “chân” chém một tên lưu manh chăm móc túi, lũ em của Cu buộc phải ở quanh vùng chợ sắt bị thương bởi vì tên này chiếm tiền của một bà cụ. Sau đấy, một mình Thành "chân" đấu cùng với 5,6 tên cho tới khi khụy ngã lũ em new dám xông vào giải cứu. Tự đó, nhân đồ này được để ngang sản phẩm với Cu Nên, Lâm “già”, Dũng “Bắc Kạn”, Dung "hà" quý Thành vị Thành ko ỷ dạn dĩ hiếp yếu, không khiến sự với những người lương thiện. Lúc Dung vào Nam, Thành “chân” được cô em đưa vào danh sách trốn chạy cùng đầu tiên và được phong làm phó tướng của băng nhóm. 

Khi “công việc” làm cho ăn lâm vào bế tắc, Thành “chân” đã “tư vấn” mang lại Dung “Hà” rất nhiều đường đi, nước bước để trụ lại ở địa điểm giang hồ độc ác xứ người. Khi can ngăn bọn em ko được, để tránh một kết cục bi tráng cho mình và không thích vướng thêm vào vòng tội ác của quá khứ, Thành “chân” đành chia ly cô em trong an ninh để thanh lịch Canada định cư.

10. NGUYỄN TIẾN PHƯƠNG (PHƯƠNG LINH HỘT)

Lớn lên xuất phát điểm từ 1 đứa con trẻ bất trị, sống ở một vùng u ám giao thương như Móng loại đã khiến Phương ngày càng vươn lên là bất hảo. Bỏ trộm cắp vặt, Phương đứng lên tổ chức bảo kê cho những người buôn lậu bé dại lẻ qua biêngiới. Thấy làm ăn ngày càng hốt bạc, Phương ra đi hơn là mở những bến bãi thâu tóm dịch vụ bốc xếp và trung giao hàng hóa. Sau một thời hạn hoạt động, hắn đã tất cả hẳn một bến tự chế tác vận chuyển hàng theo con đường sông với coi đó là con phố riêng của hắn. Một số sản phẩm quý hiếm, cấm xuất khẩu như mộc sưa, cơ tê, cá sấu… vẫn dễ ợt chui qua bên đó biên giới. 

Vào thời kỳ năm 2006-2007, mộc sưa là loại gỗ quý hiếm, cấm xuất khẩu, dẫu vậy trong tay Phương vẫn đang còn tới vài container. Phương còn vơ tiền bằng phương pháp sát phạt, thôn tính các bạn hàng để thống lĩnh những món đồ béo bở. Trường hợp kẻ nào không hợp tác, hắn báo mang lại cơ quan tác dụng bắt sản phẩm của họ. Những chủ mặt hàng trắng tay, còn ông trùm thì mỗi tháng thu bạc bẽo tỷ. Có không ít tiền, nhiều tay chân, Phương tính chuyện mở công ty marketing đa nghành nghề mang tên quang Phát. Hắn bỏ vk già, lấy bà xã trẻ, biến bà xã bạn thành bà xã mình. Phương còn xây nhà ở to chiếm phần cả dãy phố,sắm xe cộ "khủng". Với mác doanh nhân, Phương càng dễ dàng bề làm nạp năng lượng và ngày càng apple tợn "coi giời bằng vung". Tính đến một ngày, tội ác đã làm được phơi bày, khi Phương chỉ huy đám bầy em liền kề hại nhì nhân viên của doanh nghiệp Hồng
Kông chỉ do tranh giành địa bàn, bến bãi, tạo thân thế.

Nếu là fan của phim tội nhân Việt Nam, chắc rằng bạn đã từng xem những diễn viên vào vai đa số tay trùm buôn bản hội black khét tiếng, với một điệu độc đáo là những băng đội xã hội black trong phim dựa không hề ít vào hầu hết tay buôn bản hội đen khét tiếng ngoài đời thực. Nếu bạn có nhu cầu biết về phần đông băng đội xã hội đen khét tiếng, hãy cùng khám phá top mọi giang hồ Việt Nam khét tiếng nhất hầu hết thời đại trong bài viết dưới trên đây nhé!

Nguyễn Tiến Phương (Linh Hột)

*

Ngô Chí Thành (Thành Chân)

Ngô Chí Thành, tức Thành “Chân”, là đại ca tiếng tăm của tp. Hải phòng những năm 2000, hiện tại Thành “Chân” đang sống trong Canada. Nhiều tay giang hồ khét tiếng như Cu Nen, Lâm “già”, Dũng “Bắc Kạn”, Oanh “Hà”, Dũng “AK”, Dung “Hà” cùng cả Năm Cam phần đa nể sợ hãi Thành

*

Thậm chí, Năm Cam bắt buộc từ bỏ nhiều vũ trường, quán ăn để bảo kê mang đến Thành “chân” và bọn em. Thành Chân tất cả 3 tội danh nạm ý tạo thương tích, anh được giới digan kính nể vì chưng không ỷ mạnh mẽ kẻ yếu, không khiến sự với người lương thiện. Sau này, Thành Chân nối gót Dung Hà, những lần không chống được thế hệ bầy em, Thành Chân đã quăng quật giới giang hồ với sang định cư ngơi nghỉ Canada.

Dương Văn Khánh (Khánh Trắng)

Dương Văn Khánh còn có tên khác là Khánh Trắng, một thương hiệu giang hồ nổi tiếng ở thành phố hà nội cuối cầm cố kỷ 20, Khánh xuất hiện tại thủ đô từ năm 1956-1998. Khánh từng đứng đầu một băng nhóm tất cả 19 thương hiệu tội phạm nổi tiếng ở Hà Nội. Thanh có bề ngoài bảnh bao, thanh lịch nhưng thực tế lại là một sát thủ máu lạnh cải trang đại úy bốc xếp. Anh chuyên làm từ bỏ thiện để che mắt thiên hạ. Khánh từng bị tạt axit mạnh, với theo tin đồn, vụ án vì Nguyễn Viết Dũng, trùm dao búa ở hải phòng thực hiện. 

*

Vũ Thị Hoàng Dung (Dung Hà)

Vũ Thị Hoàng Dung hay có cách gọi khác là Dung Hà, sinh trên phố Trạng Trình, thành phố tp. Hải phòng từ năm 1965-2000, là 1 trùm xóm hội đen khét tiếng ở Việt Nam. Dung Ha, 21 tuổi, bị 12 tháng tù bởi cướp tài sản của bạn qua đường ở khoanh vùng chợ thứ Bảy (Hải Phòng).

*

Năm 1991, Dung Hà bị tóm gọn lần sản phẩm hai bởi vì tham gia chiến đấu ở tp sắt cùng bị phán quyết 7 mon tù. Năm 1995, Dung Hà bị bắt và ngồi tù đọng 7 năm do tội tổ chức đánh bạc. Sau tía năm rưỡi trong tù, Dung Hà trở về quê nhà của mình. Tháng 10/1998, Dung Hà vào tp.hồ chí minh tìm địa điểm làm nạp năng lượng và mở sòng bội bạc tại số 17 Bùi Thị Xuân, Q.1. Sáng ngày 2 mon 10 năm 2000, Dung Hà bị bắn chết trong cửa hàng karaoke.

Nguyễn Thị Phúc (Phúc Bồ)

Nguyễn Thị Phúc hay nói một cách khác là Phúc “bồ”, là 1 trong trùm giang hồ khét tiếng ở thành phố hà nội những năm cuối những năm 1990, bạn cùng thời cùng với Khánh Trắng.

*

Băng team của Phúc đi giao hàng cho các tiểu thương với danh nghĩa là nhóm bốc xếp nhưng thực chất là băng đội ngang nhiên bắt nạt, chèn ép người chào bán hàng. Bọn chúng ngang nhiên thực hiện các hoạt động bất hợp pháp như cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, đồng thời triển khai hàng chục vụ đâm thuê chém mướn lao động khiến cho một số bạn thương vong. Sau một số trong những tranh chấp cùng với băng đảng của Khánh Trắng, Phúc người tình đã cai quản khu vực bao bọc chợ Đông Xuân. Sau đó, Phúc bị bắt và bị kết án 9 năm tù nhân tại Trại 5 Thanh Hóa.

Phạm Đình nên (Cu Nên)

Phạm Đình Nên, còn được gọi là Cu Nên, sinh vào năm 1957 tại Hải Phòng. Hắn là trong số những tên tội phạm nổi tiếng khi được “ghi” cùng với 22 tiền án, chi phí sự trong giới tù nhân Việt Nam. Do anh ấy quay trở lại từ Trại tị nàn Hồng Kông, anh ấy nên người ta gọi là “Vua Đâm Chém”. 

*

Từ tháng 7/1993 mang đến tháng 3/1995, Cu cần cùng đồng bầy đã gây ra một số trong những vụ án mập trên địa bàn thành phố như giết mổ người, giật tài sản, ráng ý tạo thương tích, gây rối bình yên công cộng, tàng trữ, áp dụng trái phép vũ khí, tổ chức đánh bạc, gá bạc, v.v. .. Tháng 3 năm 1995, tác dụng là ngày 15 mon 3, hắn với đồng đàn bị bắt trên số bên 112, Lạch Tray, nơi cảnh sát thu giữ ba quân dụng với một súng thể thao, một trái lựu đạn, 47 viên đạn và những loại dao không giống nhau. Cu đề xuất lẽ ra yêu cầu bị phán quyết tử hình vào ngày 4 tháng một năm 1996.

Lê Ngọc Lâm (Lâm Chín Ngón)

Lê Ngọc Lâm tất cả biệt hiệu là Lâm Chín Ngón, vào một lần bởi vì cứu sư phụ dai Guotai, ngón tay của ông đã bị kẻ thù chặt đứt nên được gọi là Lâm Chín Ngón. Lâm Chín Tớp là trong số những tên cướp nổi tiếng của tp sài thành từ cuối năm 1969. Anh ta dùng xe biển cả số 67 cướp phá khắp những con đường, ngõ nghách của dùng Gòn, gồm khi cướp hàng trăm ngàn cây vàng. Và toàn bộ chúng đông đảo bị hắn rước ra làm trò cười, nạp năng lượng chơi trác táng, trộm cướp không nhớ tiếc tay. Lâm Chín Ngón bị tóm gọn và bị quăng quật tù vào năm 1970.

*

Trần Quốc tô (Sơn Bạch Tạng)

Trần Quốc Sơn, biệt danh sơn Bạch Tạng, xuất hiện tại Hà Nội. Sơn Bạch Tạng Son bự lên như một đứa trẻ con quậy phá, ngỗ ngược với thường được chính quyền địa phương cải tạo. Năm 1977, sơn Bạch Tạng bị bắt vì móc túi, và năm 1978 sơn Bạch Tạng liên tiếp bị bắt vì chưng tội danh tương tự. Thụ án năm 1980, Sơn liên tiếp phạm tội giống như và bị bắt. Do phạm tội tiếp tục nên cơ quan ban ngành địa phương buộc phải khởi tạo hồ sơ, gửi vào trại cải tạo ở Thanh Lâm, TP Thanh Hóa.

*

Với tính cách điềm đạm, nạp năng lượng nói dịu nhàng, người đàn ông của ông được không ít thế hệ trẻ em tôn làm cho anh cả. Người nam nhi hiếm khi chửi thề, rượu trà và không lúc nào sử dụng ma túy tuy thế lại rét mướt lùng, nổi tiếng với đa số vụ đánh, chém “máu lạnh”.

Trương Văn Năm (Năm Cam)

Trương Văn Cam, biệt danh Năm Cam (1947-2004), là trong những trùm tội phạm nổi tiếng nhất Việt Nam. Năm Cam là bị cáo bao gồm trong siêng án Z5.01 danh tiếng của công an Việt Nam.

*

Năm Cam thuộc đồng bọn phạm tội những lần khi bảo kê mang đến các nhà hàng karaoke, các đại lý đánh bạc tình ở TP.HCM. Nangan bị bắt và bị phán quyết tử hình vào thời điểm năm 2003, và bị xử tử vào thời điểm năm 2004. Đây là vụ án tạo chấn hễ dư luận, số tù đọng hầu tòa lên đến mức 156 người, phiên bản án dày hàng nghìn trang, phiên tòa kéo dãn gần 4 tháng.

Xem thêm: Cách bật tính năng tự động viết hoa đầu dòng trong excel, hướng dẫn 4 cách viết hoa chữ cái đầu trong excel

Lê Văn Đại (Đại Cathay)

Lê Văn Đại, biệt danh Đại Cathay, là 1 trong “Tứ hoàng” của giới tội phạm sử dụng Gòn cho đến năm 1975: Đại Cathay. Đại bỏ học nhanh chóng vào sài gòn mưu sinh bằng nghề đánh giày, bán báo… thương hiệu Đại Cathay bắt đầu từ một rạp chiếu phim nằm trên tuyến đường Nguyễn Công Trứ.

*

Đại Cathay là một trùm băng đảng khét tiếng đầu trong những năm 1960, Đại Cathay với đồng lũ được bảo kê ở phần đông các khách hàng sạn, đơn vị hàng, ổ mại dâm, tiệm thuốc, sàn khiêu vũ ở Q.1. Làm việc với Beth, anh ta mở một số trong những sòng bội bạc để thu tiền xu. Vào thời điểm đó, chuẩn tướng Nguyễn Ngọc Loan đã ra lệnh bắt Đại Cathay cùng với tội danh “du đãng quánh biệt” sau chiếc chết bất thần của Đại úy trằn Kim bỏ ra , người đã được chuẩn tướng Nguyễn Ngọc Loan chỉ định làm Đội trưởng Đội phòng chống bài trừ Du đãng

Trên đó là những giang hồ Việt Nam khét tiếng nhất phần lớn thời đại công ty chúng tôi tổng hòa hợp gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này hỗ trợ được cho mình nhiều thông tin