Hơn hai năm trước, mình nhận được một sms chia tay. Có thể với những người mạnh mẽ, mất đi tình yêu cũng chỉ là một cú vấp nhỏ, dù có đau lòng cũng sẽ nhanh chóng vượt qua, hoặc chí ít sẽ kềm chế cảm xúc, không để nó ảnh hưởng quá xấu tới cuộc sống. Nhưng với một cô gái Cự Giải yếu đuối như mình khi đó, đấy là một cú sốc cực kỳ lớn. Mình đã điên cuồng tìm đủ mọi cách để níu kéo, mất hàng tháng trời liên tục tìm kiếm trên google những từ khóa đại loại "cưa lại người yêu cũ", "làm sao quay lại", tìm ra một mớ topic trong đó có hẳn một topic mấy chục trang trên webtretho, rồi đọc ngấu nghiến từng bài viết, trông chờ kết quả từng trường hợp một, chỉ mong bấu víu được một chút hy vọng nhỏ nhoi rằng mình có thể tìm lại được những gì từng đánh mất. Mình còn lập một trang facebook đặt tên "Hành trình 'cưa lại' người yêu cũ" , với dự định coi nó như một trang nhật ký đánh dấu từng tháng ngày mình cố chinh phục lại người xưa.

Bạn đang xem: Hành trình cưa lại người yêu cũ

Trang facebook đó không thực hiện được mục đích "viết nhật ký" như mình đã định. Thậm chí mình đã bỏ quên nó hơn một năm dài. Khi vào lại đọc những tin nhắn chia sẻ tâm tình của một số bạn gửi qua fb, khi trở về wtt với một nick khác nhằm tham gia nhà EQ và đọc thêm nhiều topic tâm sự tình cảm, mình nhận ra, cho dù là bây giờ, hay hai năm sau nữa, có lẽ vẫn sẽ có những người con gái cũng yếu đuối, cũng "lụy tình", cũng trải qua cảm giác vật vã đau khổ như mình ngày đó. Mình lại bắt tay vào viết, mỗi ngày từng chút một, không phải kể lể chi tiết chuyện tình mình, mà chia sẻ những gì mình đã học được, đã và đang cố gắng làm, hoặc cho là có ích trong việc tập trưởng thành đối mặt với nỗi đau. Những tháng ngày chìm trong bế tắc, có lúc mình tìm được những lời khuyên, những vạch chỉ đường từ những người chưa rõ mặt biết tên trên internet, nên những gì mình có thể làm hiện tại, có lẽ cũng là một cách để "trả nợ" phần nào cho những điều mình đã mang ơn, như gieo một mầm cây và thầm mong nó sẽ gặp đất lành để nảy mầm, rồi tỏa bóng cho ai đó cần đến nó như mình đã từng trong quá khứ.

Còn dưới đây là một số lưu ý của mình về topic này để tránh những vướng mắc không đáng có về sau:

1. Như đã nói, mình sẽ hạn chế kể lể cụ thể về chuyện tình yêu của mình cũng như các thông tin cá nhân. Mình cho rằng kể càng chi tiết thực ra càng khó theo dõi, và dễ bị sa đà vào tiểu tiết hoặc "đóng khung", "rập khuôn" vào những hoàn cảnh, hành động nhất định. Thay vào đó, mình sẽ cố gắng viết thành những bài dạng tổng hợp, theo ba chủ đề chính:

+ Những "sai lầm kinh điển" sau khi chia tay (tức những điều nên tránh);

+ Những việc nên làm sau khi chia tay;

+ Những điều nên làm khi còn đang yêu nhau hoặc đã quay về lại với nhau.

2. Xin được khẳng định rằng, đây hoàn toàn KHÔNG PHẢI cẩm nang hay bí kíp để cưa lại người yêu cũ. Không có gì bảo đảm rằng thực hiện theo những bước bên dưới thì bạn sẽ quay về được với họ. Chuyện tình cảm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Những điều mình chia sẻ thực ra hướng tới việc các bạn "lụy tình" hãy cố vượt qua được cảm giác đau khổ, sống tốt và yêu bản thân hơn; tránh làm những chuyện "ngốc nghếch" gây tổn thương bản thân và khiến đối phương càng lúc càng ác cảm với mình.

3. Những gì mình viết thể hiện quan điểm của cá nhân mình. Mà cuộc sống thì rất đa chiều, nên chuyện có người bất đồng ý kiến là điều không tránh khỏi. Mình chỉ hy vọng nếu trong phạm vi topic này có xảy ra tranh cãi, mọi người hãy hòa nhã với nhau.

4. Như mình đã từng thừa nhận, mình từng là một cô nàng Cự Giải "lụy tình". Bản thân mình hiện vẫn còn nhiều khuyết điểm. "Hành trình" của mình cũng kéo dài khá lâu, có những điều biến đổi rất chậm. Có thể bạn sẽ chán vì mình sẽ nói những việc dường như ai cũng đã biết rõ (chẳng hạn như chuyện "hãy tự yêu lấy bản thân"), có thể bạn sẽ thấy buồn cười vì mình đã phạm phải quá nhiều điều ngốc nghếch. Nhưng theo một cách nào đó thì đó có thể cũng là một điều may mắn, vì thay đổi chậm, vì sai lầm nhiều, nên hầu hết những cái gọi là "sai lầm kinh điển" mình đều tổng hợp lại được.

5. Trong những bài viết của mình, có thể sẽ có những trích dẫn, lý luận, quan điểm... của người khác. Với những trích dẫn nguyên văn, mình sẽ bỏ vào ngoặc kép và ghi chú cụ thể. Với những điều chỉ lấy ý hoặc diễn đạt lại bằng ngôn ngữ của mình, mình cũng sẽ cố gắng thể hiện rõ nguồn gốc của nó.

6. Mình không phải người tư vấn chuyên nghiệp, trình EQ cũng chỉ ở mức vỡ lòng. Nếu bạn có điều muốn tâm sự, mình sẽ đóng vai lắng nghe. Nếu bạn muốn tìm lời khuyên cụ thể, mà tình trạng không quá sức mình, mình có thể đưa ra góc nhìn và quan điểm của mình để bạn tham khảo. Con đường của mỗi người, dù có bao nhiêu ý kiến đi chăng nữa thì cũng chỉ có bản thân người đó tự quyết định mình sẽ rẽ lối nào mà thôi.

7. Thực ra chưa có thêm lưu ý nào cả, chỉ là mình thích số 7 thôi ^__^ À mà có, mình là Bình Bình, sinh vào tháng 7. Và mình cố ý chọn ngày lập topic này là sinh nhật của một người cực kỳ ý nghĩa với mình, cũng là người tác động nhiều nhất đến mình để có quyết tâm viết những dòng chia sẻ này
Cưa lại người yêu cũ sau khi chia tay là một trong những việc làm cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên nếu bạn biết đến những cách cưa lại người yêu cũ sau đây tìm việc quay trở lại với người thương chỉ còn là vấn đề thời gian. Vậy những cách cưa lại người yêu cũ là gì? Nếu bạn băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ qua những thông tin sau đây.


1. Giả vờ “tảng lờ” người ấy

Cách để cua lại người yêu cũ hiệu quả nhất đầu tiên chính là bạn nên biết cách “bơ” người ấy. Tưởng chừng như cách này sẽ khiến mối quan hệ của hai người ra xa hơn nhưng đây lại là cách hiệu quả nhất. Dù bạn rất muốn quay lại với người ấy nhưng việc bạn bơ nàng/chàng lại chính là việc làm khiến người ấy xốn xang vì bạn. Điều đó khiến cho họ nghĩ rằng bạn không hề cần họ mà vẫn sống tốt.

*

Tuy nhiên, đừng “quá bơ” người ta mà nên biết điểm dừng. Nếu bạn mơ người ấy quá mức thì mối quan hệ của hai người sẽ bị đẩy ra xa hơn. Chẳng hạn như việc người yêu cũ liên hệ bạn không nên phản hồi ngay. Thay vào đó cách nhắn tin cua lại người yêu cũ khôn ngoan là phản hồi chậm.

2. Luôn tỏ ra vui vẻ

Sau khi chia tay người yêu cũ mà vẫn còn thương ít ai có thể tỏ ra vui vẻ. Tuy nhiên cách tán lại người yêu cũ hiệu quả nhất chính là bạn cần phải tỏ ra vui vẻ thay vì luôn buồn bã và tuyệt vọng. Một khuôn mặt xinh đẹp tươi cười sẽ giúp bạn trông hấp dẫn hơn. Điều đó khiến cho người yêu cũ phải suy nghĩ và cảm thấy hối tiếc vì chia tay bạn.

*

3. Bắt đầu lại từ tình bạn

Trong chiến dịch cưa lại người yêu cũ, việc bắt đầu lại từ tình bạn là điều không thể bỏ qua. Việc bắt đầu từ tình bạn sẽ giúp cho mối quan hệ của hai người thay đổi và cải thiện. Trở thành người bạn tâm giao của người ấy sau một thời gian chia tay sẽ là cách hiệu quả để bắt đầu xây dựng mối quan hệ mới. Chính vì vậy chia tay rồi vẫn có thể làm bạn là điều không bao giờ thừa.

*

Nên bắt đầu từ tình bạn với người yêu cũ

3. Giải tỏa những khúc mắc, hiểu lầm trong quá khứ

Cách cưa lại người yêu cũ tiếp theo được nhiều người bỏ túi cho mình chính là giải tỏa những khúc mắc và hiểu lầm trong quá khứ. Bởi lẽ khi chia tay nhiều cặp đôi sẽ không có thời gian để giải tỏa các khúc mắc, vì vậy khi giải tỏa được những hiểu lầm trong quá khứ chính là cơ hội để hai bạn quay lại với nhau, sẽ giúp cưa lại người yêu cũ.

*

Giải tỏa những khúc mắc trong quá khứ với người cũ còn thương

4. Yêu chậm lại và đúng cách

Hành trình cưa lại người yêu cũ giống như cách bạn đọc lại một cuốn sách. Tuy nhiên, mỗi lần đọc lại sẽ có những cảm xúc khác nhau. Trong đó, khi đọc lại lần sau, bạn cần đọc chậm, và cách cua lại nyc cũng vậy. Khi yêu lại người yêu cũ nếu bạn yêu quá vội vàng kết cục là lịch sử sẽ lại lặp lại. Vì vậy, hãy yêu chậm, để người ấy thấy ở bạn sự chín chắn, nghiêm túc và trưởng thành.

*

Đã yêu lại người cũ, nên yêu chậm lại

5. Thay đổi khi xuất hiện

Đây cũng là một trong những cách cưa lại nyc khá hiệu quả. Đôi khi, người ta chán nhau chỉ vì những hình ảnh quá đỗi quen thuộc cứ xuất hiện lặp đi, lặp lại mỗi ngày. Thế nhưng, ở lần xuất hiện này, bạn thay đổi phong cách ăn mặc, thay đổi diện mạo, làm mới mình,… sẽ khiến người cũ phải xao xuyến. Thậm chí, điều đó còn khiến cho nhiều người tỏ ra nuối tiếc vì trước đây đã vội vàng chia tay.

*

6. Tán tỉnh bằng lời nói và sự va chạm “khiêu khích”

Cách cưa lại người cũ sau khi chia tay với những lời tán tỉnh ngọt ngào đôi khi rất hiệu quả. Đôi khi chỉ đơn giản với một câu khen hay những cái “động chạm” nhẹ cũng khiến cho người ấy không cưỡng lại được. Hành động này giống như một sự khiêu khích giúp cưa lại bạn trai cũ, nếu bạn là phụ nữ.

*

Cưa lại người yêu cũ bằng những lời nói tán tỉnh và hành động khiêu khích

7. Giữ gìn và vun đắp tình yêu

Trong tình yêu, không phải ai cũng biết cách giữ gìn và vun đắp tình yêu, đặc biệt là những người đã từng đổ vỡ. Bí quyết cưa lại người yêu cũ và đi đến kết cục đẹp cần cả 2 phải cố gắng giữ gìn và biết cách vun đắp tình yêu. Cả 2 đã từng tổn thương khi chia tay, vì vậy giờ đây nếu thắc mắc làm sao để cưa lại người yêu cũ, muốn có 1 kết thúc viên mãn “happy ending” thì mọi người cần biết vun đắp cho tình yêu.

*

8. Dùng bùa thầy pá vi

Bí kíp cưa lại người yêu cũ cuối cùng và cũng là tốt nhất chính là dùng bùa yêu của thầy pá vi. Đây là cách đã được kiểm nghiệm thực tế giúp rất nhiều người đã cưa lại người yêu cũ thành công. Đồng thời đó lại hoàn toành an toàn và lành tính, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm dùng.

*

Chia sẻ câu chuyện người nhờ thầy pá vi giúp:

“Dạ hơn ba tuần nay bạn trai con đột ngột chia tay con. Nhưng mới đây con phát hiện ra là bạn ấy có người yêu và đã tìm hiểu trong khi đang quen con. Con còn nặng tình cảm với người đó và vẫn mong muốn người ta quay trở lại. Vì con vẫn còn muốn vun vén tình cảm này ạ. Thầy Pá có thể giúp con cách cưa đổ lại người yêu cũ.

Xem thêm: Cách Làm Thực Tập Sinh Sm ? Sm Entertainment Tuyển Thực Tập Sinh Như Thế Nào

*

Hơn ba tuần nay con như người vô hồn, sụp đổ. Người ta chia tay con một cách bất ngờ và không tỏ thái độ gì. Trước đó người ta không thừa nhận có người yêu mới, nhưng con tìm hiểu ra thì con đã biết hết ạ. Nên tụi con không gặp nhau để nói lời chia tay như lúc đầu, bạn ấy muốn gặp để nói chia tay. Khi con biết ra hết sự thật con cũng chủ động nói bạn ấy không nên gặp nói gì nữa vì con biết hết rồi. Con sợ gặp con đau lòng thêm, nhưng thật tâm con vẫn còn yêu ng ấy nhiều lắm. Mong Thầy Pá vi giúp đỡ con cách để cưa lại người yêu cũ ạ.”

*

Kết luận:

Trên đây là một vài cách cưa lại người yêu cũ mà mọi người không nên bỏ qua. Nếu còn vương vấn người cũ, đừng nên bỏ qua cơ hội nối lại tình xưa.

Liên hệ ngay trực tiếp thầy Pá vi để được giúp đỡ cách để cưa lại nyc: