Tây Du ký 1986 đã dùng các chiêu độc thay thế sửa chữa cho kỹ xảo để tạo ra những cảnh quay unique vượt thời đại. Một trong các đó là cảnh tảo Thủy cung khiến nhiều người theo dõi phải bất thần khi biết sự thật.
Tây Du ký kết 1986 của đạo diễn Dương Khiết là một tập phim kinh điển của nền điện hình ảnh Trung Quốc. Bộ phim truyền hình này nhận ra sự thân yêu của người theo dõi Trung Quốc và quả đât trong suốt 33 năm.

Bạn đang xem: Hậu tây du ký tập cuối

Ở thời gian đó, Tây Du Ký đã dành kỷ lục lượt coi là 89.4% và cho đến này chưa bộ phim truyền hình nào hoàn toàn có thể vượt qua kỷ lục này. Tây Du cam kết 1986 đã làm được chiếu lại khoảng chừng 3.200 lần và luôn thu hút sự chăm chú của phần đông người hâm mộ.

Ê-kíp bộ phim truyện chưa thực hiện nhiều hiệu ứng quan trọng đặc biệt nhưng đã dựng lên những thước phim ngoài sức tưởng tượng như: Tôn Ngộ ko cưỡi cân nặng đẩu vân tuyệt cảnh chiến đấu với yêu thương quái. Để thực hiện được đầy đủ tiểu tiết khó khăn nhằn này, ekip Tây Du ký kết đã sử dụng những chiêu rất đặc biệt.

Dùng bể cá nhằm tái hiện Thủy cung

Ít ai biết rằng những cảnh thần tiên vào Tây Du Ký hầu như được thực hiện thông sang 1 bể cá.

Khi quay các cảnh sống Thủy cung, một bể cá được để trước đồ vật quay, sau đó các diễn viên đã diễn trước bể cá. Điều này đem về cảnh tượng thủy cung cùng với nước, cá, trơn nước... Nhộn nhịp mà không còn biết, hậu trường vùng phía đằng sau là dựa vào sự trí tuệ sáng tạo của đạo diễn.

Cảnh Tôn Ngộ Không dễ chịu và thoải mái bay lượn, cưỡi mây

Với thời điểm mà nghệ thuật dàn dựng chưa hiện đại, tiến hành các phân cảnh Tôn Ngộ không cưỡi mây là vấn đề rất cực nhọc khăn. Tuy nhiên, ekip làm phim đã để phái mạnh diễn viênđứng trên tấm bạt lò xo, tiếp đến hết mức độ mà nhảy nhảy lên.

Để thực hiện cảnh này, Lục tè Linh Đồng vừa mất nhiều sức vừa phải chú ý đến diễn xuất. Quanh đó ra, những nhân vật hồ ly tinh thường áp dụng phép phân thân, trở thành hình để làm khó thầy trò Đường Tăng.

Với trường vừa lòng này, ê kíp đã sử dụng các kỹ thuật cắt và lớp phủ để thực hiện các cảnh đề xuất thuật phân thân.

Cảnh xịt lửa của Hồng Hài Nhi

Trong cảnh chiến đấu với Tôn Ngộ Không, Hồng Hài Nhi đã cần sử dụng miệng phun lửa, nung nấu cả cánh rừng. Để triển khai cảnh xoay này, ekip đã thực hiện súng công cụ, nhằm ngang miệng với được đậy chắn bởi gương mặt của diễn viên khi quay góc ngang để tạo thành cảnh xịt lửa.

Diễn viên chỉ cần mở miệng như bình thường, viên hậu trường sẽ phun lửa tự khẩu súng. Đó chính là nguyên nhân khiến người theo dõi cảm thấy cảnh quay cực kỳ thật cảm xúc như cậu bé xíu phát ra lửa trường đoản cú khuôn miệng thật.

Chốn bồng lai tiên cảnh

Để dựng được cảnh ở vùng bồng lai, đoàn làm phim phải thật sự siêu khổ sở. Vị không có

không có phim trường cân xứng nên cả ê-kíp phải thuê phòng tập thể dục của một trường đại học. Sau đó, đoàn phim đang dựng cảnh nhằm ra đúng chốn bồng lai tiên cảnh với mây mờ giăng phủ.

Trong một lần tiến hành cảnh một vị thần lướt trên đầy đủ tầng mây. Một nhân viên ngồi khom sống lưng (cho bạn chìm vào lớp khói, không xuất hiện trên màn hình) rồi kéo nhân đồ đi. Tiếp đến nhân viên này cần đi cung cấp cứu do hít khí CO2 vượt lâu trong không ít lần cù đi con quay lại.

Cảnh "Hầu vương xuất thế"

Trong tập thứ nhất của Tây Du Ký, Tôn Ngộ ko được sinh ra xuất phát từ 1 tảng đá ở ven biển. Cảnh con quay cơn sóng kinh hoàng đập vào tảng đá khiến nó nứt ra, Tề Thiên Đại Thánh từ đó xuất vậy đã gây ra nhiều trở ngại cho đoàn phim.

Cảnh quay đó được thực hiện hồi tháng 10/1984 trên bờ biển Bắc Đới Hà, nơi bao gồm cơn sóng lớn, tương xứng với bối cảnh.

Xem thêm: Tình Yêy Không Có Lỗi Lỗi Ở Bạn Thân, Tình Yêu Không Có Lỗi, Lỗi Ở Bạn Thân

Đoàn phim đang phải sẵn sàng một "tảng đá" đạo cụ, tuy vậy trong quá trình di chuyển, "tảng đá" bị nứt và sửa chữa rất mất thời gian. Bởi vậy đoàn phim buộc phải sử dụng những miếng xốp nhựa, cát, xi măng để hàn lại vết nứt, đồng thời đính thêm kíp nổ sẵn sàng cho cảnh "Thạch hầu" ra đời. Khắp cơ thể lẫn đá đã ướt sũng vị sóng biển cả tạt dữ dội, vật dụng vã mãi sau cùng mới có thể ghi được gần như hình ảnh giải trí.