thọ Chiêu Quân gồm sáu bé trai, hai nhỏ gái. Các lần sinh con, bà phần đa mộng thấy điềm lạ: tư lần thấy rồng, nhị lần thấy trăng, hai lần thấy con chuột đào đất...

Trong lịch sử dân tộc Trung Quốc có một người thiếu nữ vô thuộc quyền lực. Bà tất cả 8 đứa con, trong những số đó 4 fan làm Hoàng đế, 2 đàn bà làm Hoàng hậu. Bà là lâu Chiêu Quân, vợ của Cao Hoan - Thượng trụ quốc nhà Đông Ngụy.

Bạn đang xem: Hoàng hậu đẹp nhất trung quốc

Lâu Chiêu Quân xuất thân là kiều thanh nữ nhà giàu. Phụ thân nàng là lâu Can, từng giữ một chức quan nhỏ tuổi trong triều đình Bắc triều, vốn là bạn tộc Tiên Ti, làm việc địa phương rất gồm quyền uy, danh vọng.

Lâu Chiêu Quân là mẹ của 4 vị hoàng đế.Ảnh minh hoạ

Lâu Chiêu Quân tất cả sáu nhỏ trai, hai bé gái. Các lần sinh con, bà đa số mộng thấy điềm lạ.

Trong đó, 4 lần thấy dragon khi mang thai 4 người đàn ông thì bọn họ đều phát triển thành Vua. Còn nhị người đàn ông còn lại khi sở hữu thai, thọ Chiêu Quân thấy chuột chui vào quần áo của mình. Sau đây cả hai bạn họ phần đông không được nối ngôi cùng xưng Vương.

Còn khi với thai hai người con gái, thọ Chiêu Quân đang mơ thấy khía cạnh trăng trong vòng tay mình. Sau này người con gái lớn trở thành hậu phi của triều đại Bắc Ngụy, và fan con gái nhỏ dại trở thành vợ của triều đại Đông Ngụy.

4 bạn con có tác dụng vua

Năm 521, Chiêu Quân sinh hạ người con trai đầu tiên là Cao Trừng. Trước lúc sinh nam nhi cả – Cao Trừng lâu Chiêu Quân đang mơ thấy một con rồng khổng lồ, nhưng nó đã trở nên cắt đứt có tác dụng đôi.

Khi mang thai đứa nam nhi thứ nhì Lâu Chiêu Quân lại mơ thấy Thiên Long. Điều này thật hết sức kỳ diệu. Nó báo hiệu gần như chắc hẳn rằng rằng bạn con thứ vẫn lên ngôi Vương vào tương lai.

Thật vậy Cao Dương về sau đã lên kế vị anh mình. Năm 550, Cao Dương chiếm ngôi Bắc Ngụy, lập ra Bắc Tề. Thọ Chiêu Quân được tôn có tác dụng Hoàng Thái hậu.

Lâu Chiêu Châu xứng danh được giữa những mỹ nhân quyền lực trong lịch sử.Ảnh minh hoạ

Khi sở hữu thai nam nhi thứ bố Cao Diễn, bà mơ thấy một con rồng nằm xung quanh đất và khi mang thai nam nhi thứ năm là Cao Đam bà mơ thấy một bé rồng mập mạp đang chao hòn đảo trên biển. Điều này dự đoán rằng hai người nam nhi này thường xuyên lên ngôi, và mỗi người đều là rất nhiều điều phi thường.

Cao Diễn đăng quang vào mùa thu năm 560 lấy hiệu là Diên An còn được gọi là Bắc Tề Hiếu Chiêu Đế. Cao Đam nối ngôi Cao Diễn thay đổi Bắc Tề Vũ Thành Đế.

Tới năm 562, lâu Thái hậu bị bệnh, bèn thay đổi họ của mình là Thạch, tức Thạch Chiêu Quân. Cùng năm, ngày 20/4 bà băng hà, lâu 62 tuổi, thụy hiệu là Thần Vũ Minh hoàng hậu, được chôn cất với Cao Hoan sống Chiêu Bình lăng. Vũ Thành đế trong những khi chịu tang không chịu mặc đồ dùng tang và tiếp tục dùng lễ nhạc.

Cả một đời, thọ Chiêu Quân đều một lòng vì chồng vì con, phò tá 4 con trai lên ngôi cơ mà những gì bà nhận lại đều là sự dửng dưng và bất hiếu.

Phim cung đấu là đặc sản của truyền hình hoa ngữ, một thời hạn dài giai cấp màn ảnh các nước châu Á với được xuất khẩu sang cả phương Tây


Dòng phim hậu cung đã hỗ trợ nhiều diễn viên nhảy dậy tiếng tăm sau thời gian dài ngập trong màn đêm, ví dụ điển hình như Tần Lam, Tưởng Hân, Nhiếp Viễn, Thái thiếu hụt Phân, Đặng Tụy Vân… Dưới đây là những bộ phim truyện hậu cung china hay nhất với phần lớn màn cung đấu gay cấn mà những mọt phim tránh việc bỏ qua:

1. Phim cung đấu china hay nhất: Thâm cung nội chiến – War and Beauty (2004)

*

Đây là bộ phim truyền hình “lão tổ” của cái phim cung đấu, lưu lại lần đầu tiên phim đấu đá hậu cung được chuyển lên màn ảnh.

Phim lần thứ nhất chứng kiến màn “bắt tay” của 4 hoa đán từng giành giải cô bé diễn viên thiết yếu sắc tuyệt nhất của đài TVB là Xa Thi Mạn, Lê Tư, Đặng Tụy Vân, Trương Khả Di, trở thành bức tượng phật đài sừng sững mà hơn 16 năm tiếp theo vẫn không ”đàn em” nào rất có thể vượt qua.

Phim cung đấu trung hoa hay này lấy toàn cảnh Hoàng đế Gia Khánh thời đơn vị Thanh, giữa chốn hậu cung quà thau lẫn lộn, thật giả cực nhọc phân biệt, các mỹ chị em đều ngập chìm trong số những dục vọng dơ dáy bẩn.

Hậu quả của việc tha hóa ngày càng rõ ràng, họ bước đầu mất đi tất cả và chỉ hoàn toàn có thể tự trách bạn dạng thân. Cuộc sống bên ngoài Tử Cấm Thành ngày dần trở cần bất ổn, sau cùng chỉ tất cả sự thoái hóa là chiến thắng, tất cả những người liên quan đều nên chết hoặc buộc phải rời khỏi Tử Cấm Thành.

2. Cung trọng điểm Kế – Beyond the Realm of Conscience (2009), phim hậu cung trung quốc hay nhất

*

Đây là bộ phim cung đấu xuất nhan sắc của đài TVB, giữ kỷ lục lượt xem trong nhiều năm liền. Hiện tại Cung trung ương Kế vẫn bên trong top 5 phim tất cả lượt xem cao nhất tại Hồng Kông dù đã trình làng cách đây hơn 10 năm.

Nhắc đến Xa Thi Mạn là người ta suy nghĩ ngay mang đến nhân vật Lưu Tam Hảo cùng với đức tính “làm vấn đề tốt, nói lời hay, bao gồm lòng thiện”, xứng danh “tam hảo”. Mặc dù nhiên, sự trường đoản cú bi của cô ấy chỉ đổi lại lòng đố kỵ và thù ghét của người đồng bọn từ thuở nhỏ là Diêu Kim Linh (Dương Di đóng). Mặc dù suốt cả phim luôn luôn bị cô bạn hai mặt cần sử dụng đủ phương pháp hành hạ, cơ mà Lưu Tam Hảo vẫn luôn luôn hiền lành tốt bụng, chưa khi nào nghĩ đến việc báo thù.

3. Mỹ nhân trọng điểm kế – Beauty’s Rival in Palace (2010)

*

Đây là bộ phim truyền hình bom tấn năm 2010 của biên kịch “mát tay” Vu chủ yếu với khiếp phí lên đến 50 triệu tệ (7,3 triệu USD), giúp dàn diễn viên từ chủ yếu tới phụ phần lớn nổi đình nổi đám.

Dù được xếp vào hạng mục cung đấu nhưng lại Mỹ nhân trung khu kế lại thiên về yếu tố dã sử. Phim lấy toàn cảnh đời Tây Hán, chuyển phiên quanh phụ nữ Đậu Y Phòng, vốn là con gái của một cung chị em bị truy vấn sát. Sau bao phen gian nan, nàng đã trở thành hoàng hậu của Hán Văn Đế, xuất hiện thêm thời kì cường thịnh của đất nước.

Phim không tồn tại quá nhiều màn đấu đá nàng nhi thường xuyên thấy, tuy vậy lại vừa đủ các màn tranh giành quyền lực đẫm ngày tiết từ hậu cung đến tiền triều, giúp người theo dõi “đỡ ngán” sau thời điểm đã xem rất nhiều màn “chặt chém” chát chúa của những mỹ cô bé thâm cung.

4. Phim cung đấu china hay: Vạn Phụng bỏ ra Vương – Curse of the Royal Harem (2011)

*

Đây là trong số những bộ phim bom tấn của TVB những năm 2011, góp Hồ Hạnh Nhi chiếm giải Thị hậu của TVB cùng với vai Nguyên Uyển.

Phim hậu cung trung hoa hay nhất này xoay quanh cuộc tranh đấu thân hai đàn bà Ỷ Lan (Tuyên Huyên) cùng Nguyên Uyển trong hậu cung của Đạo quang Đế thời nhà Thanh. Xuất phát từ 1 người thiếu nữ trong sáng, nhân hậu, nhưng mà Ỷ Lan đã chuyển đổi tâm tính, trở thành người “thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết”.

Chiến thắng cả Thái hậu, hiền thê và cung phi lục cung, nhưng phiên bản tính hiền lành mất đi khiến cho Ỷ Lan cũng đánh mất trái tim của Hoàng đế. Ỷ Lan còn tàn tệ ép vua uống dung dịch độc rồi biến hóa “Vạn Phụng bỏ ra Vương”, có cả cõi trần nhưng yêu cầu sống đìu hiu quẽ mang lại già.

5. Khuynh nỗ lực hoàng phi – The Glamorous Imperial Concubine (2011)

*

The Glamorous Imperial Concubine dựa vào tiểu thuyết thuộc tên của người sáng tác Mộ Dung yên Chi. Phim nhiều năm 42 tập, bởi vì Lâm tâm Như sản xuất.

Chuyện phim nói về cuộc đời của công chúa Sở quốc Mã Phức Nhã (Lâm tâm Như) ở chũm kỷ X. Vào thời kỳ quốc gia nội chiến, hoàng thúc của Phức Nhã đã chiếm đoạt ngai vàng vàng và giết chết phụ thân cô. Phức Nhã bằng mọi giải pháp chiếm lại ngai rồng vàng cùng trả thù cho cha.

Mã Phức Nhã được cả hai hoàng tử bạo dạn Kỳ Hữu (Thục quốc) với thái tử Bắc Hán lưu giữ Liên Thành yêu mến. Song song kia là trận chiến trong chốn hậu cung đầy mưu mô gian xảo không hồi kết.

6. Mỹ nhân thiên hạ – Beauty world (2011)

Phim cung đấu của đạo diễn Lý Tuệ Châu dài 35 tập. Mỹ nhân thiên hạ gồm sự tham gia của những diễn viên: Minh Đạo, Dương Mịch, Hà Thạnh Minh, Lý đái Lộ, Trương Đình, Tưởng Y Y, Trịnh Quốc Lâm, Trương Thần Quan…

Phim lấy bối cảnh đời bên Đường, vì chưng Đường Cao Tông (Lý Trị) làm cho hoàng đế. Phi tần Vương Nghê Quân 15 tuổi sẽ vào cung làm cho Tấn vương vãi phi. Bà là fan nhân hậu, đoan trang, nhưng không mong muốn lại không có con. Chính vì thế, Lý Trị không mấy quan tâm đến bà.

Sau khi nhập cung, Võ Mỵ Nương sẽ sinh được công chúa. Do mong muốn đoạt ngôi vị hiền thê nên Võ Mỵ Nương tìm mọi phương pháp hãm sợ hoàng hậu. Cũng chính vì thế, vùng hậu cung luôn luôn xảy ra sóng gió huyết tanh.

7. Những tập phim hậu cung china hay nhất: Bộ bộ kinh tâm – Scarlet Heart (2011)

*

Bộ bộ kinh tâm là bộ phim truyền hình truyền hình cổ trang, cung đấu khét tiếng của Trung Quốc. Phim được chuyển thể từ đái thuyết thuộc tên của tác giả Đồng Hoa. Tập phim gồm có 40 tập, với việc tham gia của những diễn viên lừng danh như lưu lại Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh, Lâm Canh Tân, Viên Hoằng…

Chuyện phim chuyển phiên quanh Trương đọc (Lưu Thi Thi đóng), cô nhân viên văn phòng sống ở nuốm kỷ XXI. Trong một tai nạn, cô lâm vào tình thế hôn mê. Tiếp đến linh hồn cô xuyên ko về cụ kỷ XVIII, đời đơn vị Thanh. Tại trên đây cô sống bên dưới thân phận là Mã Nhĩ Thái Nhược Hy.

Là một cô nàng hiện đại, đậm chất cá tính nên Nhược Hy không tồn tại được nét nữ tính như những cô gái ở thời này. Vì thế cô thường gây chuyện, tấn công nhau với tất cả cung thiếu nữ và những tiểu thư khuê các khác. Sau đó, Nhược Hy bị cuốn vào tình yêu cũng tương tự sự tranh quyền chiếm vị ở vùng cung đình.

8. Quyền lực vương phi – The Emperors Harem (2011)

*

Phim cung đấu trung hoa Quyền lực vương phi (tên khác: Hậu cung) là bộ phim truyền hình cổ trang của đạo diễn Hoàng kiến Xuân. Phim dài 46 tập, với sự tham gia của những diễn An Dĩ Hiên, Phùng Thiệu Phong, Dương Di… Đây là trong số những phim cung đấu Trung Quốc lôi cuốn mà bạn tránh việc bỏ qua.

Chuyện phim lấy bối cảnh cuối triều Minh Anh Tông, nhắc về thiếu nữ Lý Tử Vân (An Dĩ Hiên đóng). Vày để báo ân, đề xuất cô đã biến hóa thân phận, đổi thay Thiệu Xuân Hoa nhằm tiến cung làm cho cung người vợ từ lúc còn nhỏ.

Cùng nhập cung với Xuân Hoa còn có Lăng Thất Xảo với Bách Hàm Hương. Thất Xảo dựa cố cô mẫu, biến chuyển hồng nhân bên Vạn quý phi. Còn Xuân Hoa cùng Hàm hương thơm thì trở thành cung cô bé chơi nhạc. Cả hai rất nhiều đem lòng yêu thương nhạc sư Dương Vĩnh (Phùng Thiệu Phong).

Khi Hàm Hương, Thanh bốn được phong làm phi tần, với thai rồng, đã biết thành Vạn quý phi ghen ghét, hãm hại. Xuân Hoa vì đảm bảo hai fan nên cũng trở nên rơi vào nguy hiểm.

9. Mỹ nhân vô lệ – In Love with power (2012)

*

Mỹ nhân vô lệ là phần cuối thuộc “Mỹ nhân tam bộ khúc” của Vu Chính, nối tiếp Mỹ nhân tâm kế hotgirl thiên hạ. Phim bao gồm sự tham gia của các diễn viên Viên San San, Trương Mông, giữ Khải Uy, Thái thiếu thốn Phân…

Bộ phim hậu cung Trung Quốc này có 38 tập, khai quật mối quan lại hệ đan xen yêu – hận – tình – thù giữa những người thiếu phụ của vua Hoàng Thái Cực.

Hoàng Thái Cực, bạn sáng lập triều đại nhà Thanh, ra đời các liên kết quân sự bằng cách kết hôn với đàn bà của các thị tộc Mông Cổ cùng Mãn Châu. Sự ưu tiên của vua đã gây nên rạn nứt tình cảm trong số những người phụ nữ, làm cho sóng gió hậu cung. Cùng họ đã hình thành vòng luẩn quẩn không lối thoát, nhận kết viên bi thảm.

10. Phim hậu cung trung hoa hay nhất: Hậu cung Chân hoàn truyện – Empresses in the Palace (2012)

*

Đây là bộ phim truyền hình nằm vào top phim cung đấu tốt nhất trong năm 2012, độ say mê sánh ngang với các tác phẩm kinh điển như Tây Du Ký xuất xắc Hoàn Châu phương pháp cách, vốn là mọi “cây nhiều cây đề” giúp đưa phim hình ảnh Trung Quốc cho với người theo dõi thế giới. Nhiều năm trôi qua tín đồ ta vẫn không dứt nhắc đến Chân hoàn truyện mỗi lúc muốn tra cứu xem một phim cung đấu hay.

Phim lấy bối cảnh nhà Thanh, triều đại Ung Chính. Tôn Lệ vào vai nữ giới Chân Hoàn từ 1 nữ nhi hay tình, không giành giật địa vị, cơ mà bị đẩy cho đường cùng, bắt buộc “hắc hóa” để sinh tồn trong chốn hậu cung với cứu lấy những người mình yêu thương.

Tạo hình của phim được khen ngợi, cho biết thêm sự biến đổi đặc sắc của cẳng chân Hoàn theo tầng mức thang bắc lên vị trí cao nhất là Sùng Khánh Thái Hậu. Diễn xuất, góc nhìn của cô khiến cho người xem nên rùng mình trước vòng xoáy hậu cung tranh đua không ngớt, làm biến dạng méo mó bản chất lương thiện của bé người. Sau lớp phượng bào phần lớn là đều toan tính đồng hành cùng nỗi cô đơn, bất an. Mặc dù đã bước đi đỉnh tối đa nhưng điều độc nhất Chân trả cảm thấy bao gồm là: “Ta mệt nhọc rồi”.

Đối thủ của đôi bàn chân Hoàn là thê thiếp Nghi Tu vị Thái thiếu thốn Phân đảm trách, cũng không còn kém cạnh với năng lượng đấu đá “xứng tầm”, đổi mới hậu cung thành chốn khắt khe lạnh lẽo. Phim xứng đáng là 1 trong trong những tập phim cung đấu xuất xắc nhất.

11. Phim cung đấu Cung lan Trầm Hương – The Palace (2013)

*

Trầm hương thơm (Châu Đông Vũ) là cô gái hiền lành, nhút nhát, được tuyển chọn vào cung có tác dụng cung nữ. Trường đoản cú nhỏ, cô sẽ kết giao tỷ muội với lưu giữ Ly (Triệu Lệ Dĩnh), cô bé hoạt bát, lanh lợi. Cả hai khôn xiết thân thiết, như bà mẹ ruột.

Song ước mơ của giữ Ly cực kỳ lớn. Cô search mọi cách để có thể thay đổi đời với tiếp cận cửu a ca Dận Chân. Để đã đạt được mục đích của mình, lưu Ly đã gợi cảm cửu a ca và cả nhì đã bao hàm màn ân ái nóng bỏng.

*

Một ngày, giữ Ly nhờ vào Trầm hương thơm đi trực giùm. Nhờ đó Trầm mùi hương quen được thập tam a ca (Trần Hiểu). Tuy nhiên lúc ấy cô lại bịt khăn bịt mặt vày sợ lộ chuyện trực gắng và làm rơi mẫu khăn.

Sau khi bị cửu a ca phụ bạc, giữ Ly lại tiếp cận thập tam a ca. Cô tự nhấn mình là cô nàng làm rơi khăn ban đêm ấy sẽ được thập tam a ca nạp có tác dụng thiếp. Trầm Hương bởi vì để bảo đảm cho bạn bè là thái giám đã bắt buộc hầu hạ lưu lại Ly. Tuy vậy sau cùng, lương duyên của Trầm Hương với thập tam a ca vẫn tiếp diễn.

12. Võ Mỵ Nương truyền kỳ – The Empress of đài loan trung quốc (2014)

*

The Empress of China xoay quanh cuộc sống của Võ Tắc Thiên, vị con gái hoàng đầu tiên và tốt nhất trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc.

14 tuổi, Võ Chiếu (Phạm Băng Băng) nhập cung làm cung nữ. Vì chưng xinh đẹp, thông minh, cô gái được vua Đường Thái Tông Lý cố kỉnh Dân sủng ái với ban thương hiệu là Võ Mỵ Nương.

Ban đầu, Võ Mỵ Nương rất hiền lành, nhân hậu. Song do sống trong cung với bao mưu mô quỷ quyệt, trổ tài giữa vùng hậu cung, Mỵ Nương hoàn toàn thay đổi. Để bảo đảm an toàn mình và bạn thân, Võ Mỵ Nương trở phải toan tính và thâm độc. Sau bao khó khăn, sau cùng Võ Mỵ Nương trở thành thiếu nữ hoàng đế trước tiên của Trung Quốc.

Võ Mỵ Nương truyền kỳ có rating cao nhất trong năm 2014 tại Trung Quốc. Đây cũng là tập phim cung đấu chạy khách nhất những năm này.

13. Phim cung đấu china hay: Mị Nguyệt truyện – The Legend of ngươi Yue (2015)

*

The Legend of mi Yue là một bộ phim truyền hình bom tấn cổ trang phối kết hợp giữa lịch sử và nhân tố cung đấu. Phim xoay quanh cuộc sống của Mị Nguyệt (Tuyên Thái Hậu, vị Tôn Lệ thủ vai) từ khi còn là công chúa mang đến khi trở nên thái hậu.

Mị Nguyệt là một công chúa thông minh, lanh lợi thời nhà Chu. Lúc trưởng thành, cô phải rời xa mối tình đầu để mang đến nước Tần có tác dụng thiếp thuộc em gái. Được bên vua sủng ái, Mị Nguyệt có mặt một hoàng tử. Điều này sẽ dẫn đến những mâu thuẫn, ghen tuông tỵ của em gái Mị Nguyệt cũng như các phi tần khác. Họ tìm mọi phương pháp hãm hại hai chị em con Mị Nguyệt.

Ngoài ra, Mị Nguyệt Truyện gồm sự tham gia của các diễn viên như: giữ Đào, Phương Trung Tín, Hoàng Hiên, Cao Vân Tường… Phim bởi vì Trịnh đọc Long đạo diễn thuộc ê kíp bộ phim Chân hoàn truyện đảm trách. Toàn cảnh đẹp, diễn xuất ấn tượng cùng nội dung thu hút nên Mị Nguyệt Truyện là một trong trong những bộ phim truyền hình cung đấu của china hay nhất đề xuất xem.

14. Tuyệt sắc đẹp khuynh thành – Royal Romance (2015)

*

Tuyệt nhan sắc khuynh thành là 1 trong những trong những tập phim hậu cung trung hoa hay nhất với nhiều tình tiết cuốn hút và những diễn biến nội tâm nhân đồ dùng sâu sắc. Phim tất cả 77 tập, do Lý Huệ Dân đạo diễn, với sự tham gia của các diễn viên Viên Vịnh Nghi, Cao Vân Tường, Hầu Mộng Dao…

Nội dung phim chuyển phiên quanh tình yêu giữa Đổng tiểu Uyển (Hầu Mộng Dao đóng) và nhà vua Phúc Lâm (Cao Vân Tường). Tiểu Uyển là một trong những ca nữ đến từ Giang Nam. Chính vì thế thái hậu không đồng ý cô.

Bên cạnh đó, vị được vua sủng ái, rất mực thương yêu, tè Uyển bị các phi tần ghen tuông ghét cùng lôi vào vô vàn mưu tế bào hiểm độc. Mặc dù vậy, sự tận tâm, kiên cường và tình thân của đái Uyển với hoàng đế không còn dao động.

15. đứng đầu phim cung đấu hay nhất: Lệ Cơ truyện – The King’s Woman (2017)

*

Lệ Cơ truyện là bộ phim truyện truyền hình cổ trang được đưa thể tự tác phẩm Tần thời minh nguyệt tiền truyện của người sáng tác Ôn cầm Nhân. Phim vì chưng Lưu Tân đạo diễn, với sự góp phương diện của Địch Lệ sức nóng Ba, Trương Bân Bân, lưu Sướng, Lý Thái…

Bộ phim luân phiên quanh câu chuyện tình giữa thiếu phụ Lệ Cơ – tởm Kha – Doanh chủ yếu (Tần Thủy Hoàng). Lệ Cơ vốn rước lòng cảm mến với yêu thương kinh Kha. Thế nhưng cô lại lọt được vào mắt của vị vua công ty Tần.

Sau khi hôn phối với Doanh Chính, cô vẫn trải trải qua nhiều sóng gió hoàng cung. Tuy vậy, cô luôn được Doanh thiết yếu che chở cùng bảo vệ. Tự đó, cô đã phát sinh tình cảm với Doanh Chính.

16. Rạm cung truyện – Love in the Imperial Palace (2017)

*

Thâm cung truyện là câu chuyện về cuộc tình tay ba giữa chốn cung đình của tài nữ

Niên Thù Viên thuộc tứ a ca Dận Chân cùng thái tử Dận Nhưng. Trong số những mưu tế bào toan tính tranh đoạt hoàng vị cùng sóng gió hậu cung, Thù Viên đã yêu cầu trải qua nhiều khó khăn để tìm được hạnh phúc của mình.

Phim cung đấu china hay thâm cung truyện gồm sự tham gia của các diễn Lý Sa Mân Tử, Liêu Ngạn Long, Trịnh phát âm Đông, Triệu Tân…

17. Diễm cốt – Colourful Bone (2017)

*

Diễm cốt được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên ở trong phòng văn Mộng Yểm Điện Hạ. Văn bản phim nói về hành trình lấy lại tổ quốc của thái tử đơn vị Chu và mối tình của nam nhi với Tịnh Muội – phụ nữ nuôi của quốc sư.

Phim có nhiều tình tiết gay cấn với những mẩu chuyện đấu tranh triều chính, chiến đấu tình yêu… vì chưng vậy đấy là một vào những bộ phim truyền hình cung đấu cuốn hút dành đến các tín đồ của dòng phim này.

Phim do tía đạo diễn Kỳ tè Hủy, Tưởng Gia Tuấn, Đàm Hữu Nghiệp thực hiện. Những diễn viên gia nhập phim gồm có: Đồng Mộng Thực, vương Hạc Nhuận, giữ Triều, Khương Thụy Giai, sơn Hoài, Bàng Ân…

18. Phim cung đấu china hay nhất: Độc cô thiên hạ – The Legend of Dugu (2018)

*

Độc cô thiên hạ là bộ phim sử thi, cổ trang lâu năm 55 tập. Phim bao gồm sự tham gia của các diễn viên: hồ Băng Thanh, An Dĩ Hiên, Lý Y Hiểu, Trương Đan Phong…

Bộ phim lấy bối cảnh ở trong thời gian cuối triều đình Bắc Chu đầy rối ren, loạn lạc. Nội dung phim xoay quanh ba người con gái của trọng thần Độc Cô Tín là Bàn Nhược, Mạn Đà, Già La. Cả bố từ danh môn khuê từng bước trở thành những cô gái nhân hoàng tộc.

Trưởng đàn bà Độc Cô Bàn Nhược (An Dĩ Hiên) một lòng ý muốn trở thành hoàng hậu, đã gật đầu đồng ý thành thân cùng Vũ Văn Dục (Trâu Đình Uy) và biến đổi Minh Kính hoàng hậu.

Thứ người vợ Độc Cô Mạn Đà (Lý Y Hiểu) gả mang lại Đường quốc công Lý Bính, biến quốc chủng loại Đại Đường.

Độc Cô Già La (Hồ Băng Khanh) kết hôn thiết yếu trị cùng với Dương Kiên. Từ từ hai fan phu thê tình thâm cùng nhau liên thủ, thống nhất khu đất nước, trở nên Đại Tùy khai quốc đế hậu.

19. Phù Dao hoàng hậu – Legend Of Fuyao (2018)

*

Bộ phim cung đấu china hay của đạo diễn Dương Văn Quân lâu năm 66 tập. Phim được xây dựng dựa vào tiểu thuyết Legend Of Fuyao của người sáng tác Thiên Hạ Quy Nguyên. Phù Dao hoàng hậu đạt rộng 14 tỷ lượt xem tại Trung Quốc, 200 triệu lượt xem bên trên You
Tube và hơn 100 triệu trên FPT Play.

Nội dung phim cung đấu này xoay quanh mạnh bạo Phù Dao (Dương Mịch). Phù Dao xinh đẹp, thông minh cùng kiên cường. Sứ mệnh của cô bé là cần tìm tìm “mật lệnh” trong Ngũ châu và hóa giải hàm ấn trong cơ thể. Bởi thế, Phù Dao luôn gặp gỡ nguy hiểm trên hành trình của mình.

Rồi nữ quen biết Trưởng Tôn Vô cực (Nguyễn tởm Thiên), thái tử của Thiên Quyền hoàng tộc. Sau rất nhiều biến núm cùng những thủ đoạn thâm độc vùng hoàng cung, cả hai dần dần yêu nhau, mang về chuyện tình ngọt ngào, lãng mạn.

20. đứng đầu phim cung đấu tuyệt nhất: Hậu cung Như Ý truyện – Ruyi’s Love in the Palace (2018)

*

Kết thúc của bộ phim truyện Hậu cung Chân trả truyện là xúc cảm để người sáng tác Lưu Liễm Tử liên tục viết nên thành phầm cung đấu thành công thứ 2 của mình, chính là Hậu cung Như Ý truyện với sự tham gia của ”tam kim Ảnh hậu” Châu Tấn.

Phim bắt đầu với ái tình thanh mai trúc mã đối chọi thuần giữa nữ Thanh Anh và nam giới thiếu niên Hoằng Lịch. Sau khoản thời gian chàng đăng vương Càn Long hoàng đế, Thanh Anh thay đổi Trắc Phúc tấn cùng không kết thúc bị nhiều bên hãm hại. Nàng sau đó xin Thái hậu thay tên thành Như Ý, muốn sống cẩn trọng chốn hậu cung nhưng lại bị thị nữ trung thành vu oan giá họa, khiến cho nàng bị đày vào lãnh cung 3 năm.

*

Như Ý bắt buộc dùng kế trường đoản cú hạ độc mình mới thoát ra được, sau đó trải qua bao đổi mới cố mà bước đi ngôi Hoàng hậu. Mặc dù lúc này, Hoằng định kỳ của nàng đã không còn như xưa.

Hoàng đế các lần khiến Như Ý cảm xúc nhục nhã, phẫn uất, cuối cùng nàng phát dịch lao mà lại chết. Càn Long đau khổ dày vò trung tâm can mang đến cuối đời, vậy tìm lại hình láng Thanh Anh vào vô vọng.

21. Phim cung đấu thời đơn vị Thanh: Diên Hy công lược – Story of Yanxi Palace (2018)

*

Mặc cho dù Google bị giảm bớt ở china nhưng Diên Hy công lược lại là từ khóa được tìm kiếm những nhất trên nhân loại vào năm 2018, chưa kể gốc rễ tìm kiếm đó là Baidu.

Bộ phim hậu cung trung quốc hay nhất này đã được 90 nước mua bạn dạng quyền, góp Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải, Tần Lam lọt đứng đầu đầu những diễn viên được thích thú nhất. Đặc biệt phim tất cả sự tham gia của “nhất tỷ TVB” Xa Thi Mạn trong vai rảnh phi vừa thiết yếu vừa tà khiến người xem ko thể thoát ra khỏi từng ánh mắt, từng mẫu nhếch miệng của cô.

Phim cung đấu thời nhà Thanh này lấy bối cảnh trong thời gian đầu triều đại Càn Long, thiếu phụ Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) nhập cung để đòi lại công lý sau cái chết của chị gái. Nhờ sự đa mưu túc trí, lạc quan và kết thúc khoát, Ngụy Anh Lạc đã sở hữu được tình yêu của tất cả Hoàng đế với đại thần Phú ngay cạnh Phó Hằng. Sau bao gian truân được hóa giải, Ngụy Anh Lạc biến chuyển Hoàng Quý Phi thống lĩnh lục cung, thuộc Hoàng đế tận hưởng thái bình.

22. Tam quốc cơ mật – Secret of the Three Kingdoms (2018)

Dựa trên tiểu thuyết lịch sử thế kỷ XIV Romance of the Three Kingdoms, bộ phim truyện truyền hình trung hoa này lấy bối cảnh vào cuối triều đại đơn vị Hán, lúc họ đang trị vì chưng được 400 năm. Phim triệu tập vào thời khắc 20 năm, từ năm 200 Công nguyên cho đến cuối thời công ty Hán vào năm 220 Công nguyên.

*

Phim nhiều năm 54 tập, vì Du Đạt Chí cùng Trịnh Vĩ Văn đạo diễn. Câu chữ phim chuyển phiên quanh cuộc chiến giữa các thế lực vào thời điểm cuối thời Đông Hán. Phim gồm sự tham gia của Đổng Khiết, Hàn Đông Quân, Mã Thiên Vũ đã hình thành cơn sốt ở châu Á.

23. Phim cung đấu Hạo Lan truyện – The Legend Of Hao Lan (2019)

*

Trong thời Chiến quốc, Lý Hạo Lan (Ngô Cẩn Ngôn) bị mẹ kế hãm hại biến chuyển nô lệ. Cô được Lã Bất Vi (Nhiếp Viễn) tải về và tặng kèm cho Doanh dị nhân anh hùng (Mao Tử Tuấn), fan đang làm nhỏ tin để đảm bảo an toàn hiệp định đình chiến giữa nước Tần và nước Triệu. Sau khi siêu nhân anh hùng lên ngôi, Hạo Lan vẫn hạ sinh Doanh chính (Đồng Mộng Thực), sau này lên ngôi, lấy hiệu là Tần Thủy Hoàng.

Mạch phim của Hạo Lan truyện vô cùng căng thẳng với phần lớn mưu kế hậu cung tàn độc. Đặc biệt, Hạo Lan luôn luôn phải ứng phó với công chúa Nhã (Hải Linh), người yêu siêu nhân điên cuồng. Cũng chính vì thế, công chúa Nhã search mọi cách để hãm sợ Hạo Lan.

Có điểm i
MDb là 7,6/10, trên đây cũng là một trong những trong những phim cung đấu giỏi của Trung Quốc mà chúng ta nên xem. Phim nhiều năm 62 tập.

24. Phim hậu cung china hay nhất gần như thời đại: Phượng Dịch – Legend Of The Phoenix (2019)

*

Phượng Dịch lấy thời điểm trong năm Đông Lương. Câu chữ phim luân phiên quanh Diệp Ngưng đưa ra (Hà Hoằng San) vào cung màn biểu diễn tạp kỹ mừng thọ thái hậu tuy nhiên lại bị Trưởng công chúa (Lưu Mẫn đóng) hãm hại. Tuy nhiên, Ngụy Quảng (Từ chính Khê), đệ độc nhất vô nhị mưu sĩ của Đại Lương, đã tương hỗ nàng.

Sau đó người vợ lại đề xuất nhập cung hầu hạ bà xã (Tào Hi Văn). Với việc thông minh cùng lòng quả cảm, chị em đã ra tay trợ giúp những bạn bị áp bức, khiến cho vua và hoàng hậu chú ý. Mặc dù nhiên, Trưởng công chúa vẫn không thôi bệnh hãm sợ hãi nàng, khiến cho Diệp Ngưng đưa ra nhiều lần rơi vào nguy khốn đến tính mạng. Tuy nhiên cùng với Ngụy Quảng, cả hai vẫn đập tung nhiều âm mưu của Trưởng công chúa và những thế lực khác.

Phim dài 41 tập, gồm điểm i
MDb là 8,3/10, xứng đáng là 1 trong trong những bộ phim truyền hình cung đấu tốt nhất. 

25. Độc cô hoàng hậu – Queen Dugu (2019)

Bộ phim nhiều năm 50 tập của đạo diễn Trương Hiếu bao gồm xoay quanh cuộc sống của Độc Cô Gia La (Trần Kiều Ân). Là một cô nàng xinh đẹp, kiên cường, mặc dù gia tộc bị bức hại, Gia La cũng cố gắng vươn lên.

Phu quân của cô, Dương Kiên (Trần Hiểu) là 1 trong người thông minh, tài giỏi. Nhấn thấy ck anh dũng, tất cả chí khí, Gia La sẽ phò tá chồng lập đề xuất nhà Tùy.

26. Phim cung đấu trung hoa hay: Đại Minh phong hoa – Ming Dynasty (2019)

*

Bộ phim cung đấu hay này lấy toàn cảnh vương triều nhà Minh trong lịch sử Trung Quốc. Ở năm đầu của triều Minh Vĩnh Lạc, Thành Tổ Chu Đệ đang tàn gần kề cả gia tộc Ngự sử Đại Phu Cảnh Thanh. Man Thù (Thang Duy), phụ nữ đầu của ngự sử, được Tôn Trung cứu với nuôi nấng với cái tên Tôn Nhược Vi.

Khi trưởng thành, Tôn Nhược Vi bị quyền năng ngầm “Thanh bao gồm giáo” chi phối và thủ đoạn gả nữ cho Hán vương. Song do cơ duyên, phụ nữ lại trở thành cung phi của hoàng thái tôn Chu Chiêm Cơ.

Lúc này Tôn Nhược Vi vẫn ôm mọt thù cả gia tộc bị tàn sát. Tuy vậy hiểu được nỗi khổ đau của người dân, lại thấy hồ hết tranh đấu ác nghiệt nơi hậu cung và cung đình, người vợ dần trưởng thành hơn. Cuối cùng, do bắt đầu có cảm tình với Chu Chiêm Cơ, phái nữ từ quăng quật lòng thù hận với phò tá ck lên ngôi hoàng đế.

27. Phù thế song kiều truyện – Legend of Two Sisters in the Chaos (2020)

*

Phù thế song kiều truyện là bộ phim truyện Trung Quốc giỏi năm 2020. Chuyện phim xoay quanh hai bà mẹ gái công ty họ Phù, là Phù Kim Trản (Lý Nghệ Đồng) cùng Phù Ngọc Trản (Mạnh Tử Nghĩa). Cõi tục đồn đoán rằng hậu phi tương lai vẫn là người nhà bọn họ Phù. Bởi vì vậy, mọi bạn cho rằng bằng phương pháp tiêu diệt chị em nhà Phù, họ đang gián tiếp tàn phá ngai vàng.

Trớ trêu thay, ở đầu cuối hai bà mẹ lại phải lòng hai người bầy ông ở nhị chiến đường đối ngược nhau. Đối mặt với đấu tranh khuất tất trong bên triều đình nhà Chu, hai bà mẹ đã thao tác làm việc cùng nhau để bảo đảm sự thống trị trong phòng Chu.

28. Dữ quân ca – Stand By Me (2021)

*

Dữ quân ca (tên cũ Mộng tỉnh Trường An) lấy toàn cảnh dưới thời vua Đường Văn Tông. Thời gian này, tởm thành vẫn bị các thái giám đưa ra phối. đơn vị vua sẽ cùng các triều thần, trong số ấy có vương vãi Nhai, lên planer thủ tiêu tên thái giám chiên Sĩ Lương để giành lại quyền lực.

Khi gia tộc vương vãi Nhai bị sợ hãi xử tử toàn bộ, nhì chị em tuy nhiên sinh Nhược Ngư cùng Yên Chức thoát chết. Nhược Ngư được tể tướng bọn họ Ngư dấn nuôi thay tên thành Ngư Băng Nhi (Trương Dư Hi). Còn người chị trở thành bé nuôi của chiên Sĩ Lương, có tên là cừu Yên Chức (Tuyên Lộ). Tiếp đến Nhược Ngư thành hôn với vua Tề Diệm (Thành Nghị).

Về sau, thay đổi cố một lần nữa ập đến với hai chị em khi hai bên gia tộc thừa nhận nuôi bọn họ trở đề nghị đối đầu, oán kéo dài mang lại tận những đời vua kế tiếp. Bởi thế, chúng ta bị cuốn vào vòng xoáy chính trị và thù hận, tràn ngập ân oán tình thù đầy máu với nước mắt.

Càng ngày vẫn càng hi hữu phim hậu cung Trung Quốc

Phim cung đấu góp truyền bông hoa ngữ hốt bạc đãi nhưng lại bị cấm trong hai năm trở lại đây. Thậm chí hai bộ phim truyền hình Diên Hy công lượcHậu cung Như Ý truyện còn bị gỡ quăng quật khỏi các trang coi phim trực tuyến đường tại Trung Quốc.

Nguyên nhân vì những nhà làm cho phim vẫn cải biên, sửa đổi, có tác dụng sai lệch rất nhiều thông tin định kỳ sử. Các phim thường xuyên bóp méo thực sự về vua chúa và các phi tần, biến những vị vua thành kẻ hoang dâm tàn nhẫn, còn vợ lại trở buộc phải xấu xa, thủ đoạn, hôm mai tính kế sợ hãi người.

Xem thêm: Những bài hát thái lan hay nhất, những bài hát hay nhất của thái lan viên

Người ta đánh giá rằng, phim cung đấu vẫn truyền bá ánh nhìn tồi tệ về văn hóa Trung Quốc. Phim càng được thịnh hành rộng rãi thì càng khiến cho nhiều người hiểu sai về sự thật lịch sử. Cho nên trong thời hạn tới, khán giả sẽ khó bắt gặp những cống phẩm chỉ lẩn quẩn quanh trong vùng hậu cung như thế này.