Đạt tổng điểm xét tuyển 46,75, Nguyễn Minh Hiếu - cựu học sinh Trường THCS Đống Đa (Hà Nội), đã trở thành thủ khoa chuyên Tin Trường THPT Chu Văn An kỳ tuyển sinh năm 2022-2023.

Bạn đang xem: Học toán cùng thủ khoa lớp 2


Trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023, Minh Hiếu đạt được 10 điểm Toán, 9,75 điểm môn tiếng Anh, 8,5 điểm môn Văn, tổng điểm xét tuyển là 46,75.

Riêng môn chuyên, Hiếu đạt 6,25 điểm môn Tin học và đạt 40,75 điểm xét tuyển môn chuyên, trở thành thủ khoa chuyên Tin.

*
Minh Hiếu cho rằng việc sắp xếp thời gian hợp lý là một trong những bí quyết học tập hiệu quả.

Chia sẻ với Viet
Nam
Net về bí quyết trở thành thủ khoa, đặc biệt đạt điểm tuyệt đối môn Toán, Minh Hiếu cho biết một trong những thành công của em ở kỳ thi tuyển sinh lớp 10 là có phương pháp học tập hiệu quả.

Với môn Toán, Hiếu cố gắng hoàn thành chương trình học sớm nhất có thể ở các lớp học chính, học phụ đạo. Bộ môn nào cũng vậy, nam sinh luôn cố gắng hoàn thành bài nhiều nhất, những kiến thức dễ phải nắm thật chắc, kiến thức chưa rõ đi tìm hiểu để khi đến lớp tíết kiệm thời gian và có thể hỏi bài giáo viên cho hiệu quả nhất.

“Trong việc sắp xếp thời gian học, em luôn xem trọng thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt ngủ trưa, em luôn dành 1 đến 2 tiếng nghỉ trưa nếu có thể. Thời điểm ôn thi, em cũng không thức đêm nhiều, cố ngủ sớm, dậy sớm học bài để đạt hiệu quả tốt”, Minh Hiếu chia sẻ.

Trong suốt quãng thời gian ôn thi, Hiếu luyện đề rất nhiều tới sát ngày thi, để tránh những sai sót nhỏ. Để khắc phục, sửa những lỗi và mảng kiển thức chưa rõ, nam sinh này sẽ dành thời gian trao đổi với giáo viên dạy Toán.

Khoảng thời gian này, giáo viên sẽ đưa cho Hiếu những bài tập về dạng bài, cả cơ bản lẫn nâng cao để có thể làm nhuần nhuyễn hơn, từ đó có thể khắc phục các lỗi sai và thậm chí làm được cả những dạng bài khó hơn phát triển lên từ những bài toán nhỏ.

Nói về việc làm bài thi, Minh Hiếu cho biết, trong phòng thi, khi kiến thức đã chắc chắn, nam sinh sẽ cố gắng làm bài thật cẩn thận, làm đến đâu phải đúng đến đó.

“Phần đại số, số học căn bản, em cố gắng hoàn thành tất cả các bài từ câu 1 hay câu Vi-ét trong vòng nửa tiếng, phần bài hình cơ bản và bài thực tế làm trong khoảng 20 phút.

Sau đó, em sẽ lướt lại từ đầu bài, rà soát một lượt cả bài tìm những lỗi sai rồi mới tới hai câu khó cuối bài hình với câu 5.

Lúc này, em sẽ nhìn vào hai câu xem dạng bài nào có thể làm được trước, dạng bài nào quen thuộc hơn sẽ làm luôn. Vì vậy, sau khi xong được một phần bài, em có thể dành toàn bộ thời gian còn lại tập trung vào câu “điểm 10” của bài. Trước khi kết thúc giờ nộp bài, em sẽ soát bài thật kĩ một lần nữa tránh những sai sót đáng tiếc”, Minh Hiếu cho hay.

Để có được điểm tuyệt đối môn Toán và trở thành thủ khoa chuyên Tin của Trường THPT Chu Văn An, bản thân Hiếu đã có một lịch trình phân bố ôn tập cả 3 môn rất rõ ràng và khoa học.

Thông thường ở các trường học, học sinh lớp 9 sẽ học chính ở trên trường vào buổi sáng, vì thế, việc sáng dậy sớm học Văn cũng là một cách tương đối hiệu quả để bắt đầu ngày mới.

Vào buổi chiều, Hiếu học Toán và em học tiếng Anh vào buổi tối. Minh Hiếu thường cố gắng học xong môn nào làm bài tập môn đó ngay để đạt hiệu quả tốt nhất. Thời gian ngủ buổi tối, ngủ trưa cũng luôn được đảm bảo, Hiếu không thức “xuyên đêm” để học.

Ngoài là thủ khoa chuyên Tin của Trường THPT Chu Văn An, hiện Hiếu cũng đang là sinh viên năm thứ 7 khoa Piano-Giao hưởng Trường Cao Đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Để có thể theo đuổi cả đam mê và học hành vẫn có thể đạt điểm cao trong kì thi vào 10, Hiếu rất tự giác và nghiêm túc với viêc học.

Ngoài ra, nam sinh cũng may mắn khi nhận được sự hỗ trợ từ bố mẹ, thầy cô cũng như bạn bè. Với những sĩ tử sắp tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10, Hiếu đưa ra lời khuyên: "Chỉ cần cố gắng mỗi ngày, không đầu hàng trước khó khăn, mỗi bạn đều có thể đạt được mục tiêu mình mong muốn...".

Giúp con tiến bộ vượt bậc môn Toán với mô hình "2 thầy kèm 1 trò" đầu tiên tại Việt Nam. Thầy cô giỏi trường Chuyên tận tâm giảng dạy, kết hợp công nghệ AI phát hiện và lấp lỗ hổng kiến thức, thiết kế lộ trình theo năng lực của từng Học sinh. Các giá trị cốt lõi wu.edu.vn mang đến cho Phụ huynh, Học sinh:


*

Thấu hiểu


*

Đồng hành


*

Hãnh diện


*

Học vui


*

Học đều


Lớp Toán trực tuyến: Học lý thuyết với giáo viên Chuyên, Kèm nhóm nhỏ 10 học sinh với giáo viên bài tập, Công nghệ AI phát hiện và lấp lỗ hổng kiến thức


Lớp Toán trực tuyến: Học lý thuyết với giáo viên Chuyên, Tự luyện tập cùng AI dưới sự hướng dẫn của giáo viên bài tập


Giáo viên trường Chuyên Amsterdam và các trường Chuyên;

từng đạt HSG Quốc gia; du học tại các đại học quốc tế hàng đầu.

Giáo viên trường Chuyên Amsterdam và các trường Chuyên; từng đạt HSG quốc gia; du học tại các đại học quốc tế hàng đầu.


Th
S. Đoàn Thị Lê Oanh

Trường Chuyên Amsterdam

GV giỏi cấp Thành phố

30 năm kinh nghiệm giảng dạy tại trường chuyên Hà Nội - Amsterdam

Nhiều năm dẫn đoàn thi Toán Quốc Tế IMC


Th
S. Phùng Thị Kim Dung

Trường Chuyên Amsterdam

Nguyên tổ trưởng tổ Toán Tin

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

30 năm kinh nghiệm giảng dạy môn Toán


TS. Phạm Sỹ Nam

Đại học Sài Gòn

Tiến sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp giảng dạy bộ môn Toán.

Giảng viên khoa Toán trường Đại học Sài Gòn.

20 năm kinh nghiệm bồi dưỡng đội tuyển HSG Quốc gia tại các trường: Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An)...


Cặp đôi thầy cô kèm các con

Lần đầu tiên ở Việt Nam, con được học cùng lúc với cặp đôi giáo viên. Bắt đầu buổi học giáo viên trường Chuyên dạy lý thuyết giúp con nắm vững các kiến thức từ cơ bản tới nâng cao. Tiếp theo đó giáo viên bài tập và AI kèm con luyện tập, thực hành với kho dạng Toán gồm hơn 140.000 bài tập theo năng lực.


Công nghệ AI cùng thầy cô giúp con lấp lỗ hổng kiến thức

Ở trên lớp, ngay cả các học sinh giỏi nhất nếu chỉ một phút mất tập trung cũng sẽ bị hổng kiến thức, và thầy cô khó có điều kiện để kèm từng con. Tại wu.edu.vn, công nghệ AI - Adaptive Learning sẽ phân tích lịch sử học tập của từng học sinh nhằm hỗ trợ giáo viên phát hiện kịp thời lỗ hổng và đưa ra bài luyện tập, lộ trình học đảm bảo học sinh tiến bộ môn Toán tốt nhất.


Tự giác học tập với Sóc wu.edu.vn

Khi hoàn thành bài tập giáo viên giao dựa trên lộ trình riêng, con sẽ nhận được hạt dẻ của bạn Sóc wu.edu.vn dùng để đổi các phần thưởng như balo, Lego, Elsa... Học vui học hay, con càng tự giác càng luyện bài chăm, tiến bộ vượt bậc.


21th Century Skills là bộ kỹ năng được áp dụng giảng dạy tại các nước phát triển như Anh, Úc, Mỹ, Canada. Tại wu.edu.vn, chúng tôi trang bị cho con các kỹ năng thế kỷ 21 như: tư duy, giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng tự học.


PGS.TS. Vũ Ngọc Tâm

đại học oxford

Nhà sáng lập & TGĐ Earable.ai

Giám đốc phòng thí nghiệm các hệ thống kết nối, Đại học Oxford


TS. Bùi Hải Hưng

google

GĐ Viện nghiên cứu Vin
AI

Nguyên Chuyên gia nghiên cứu Google Deepmind & Adobe Research


PGS.TS. Lê Anh Vinh

đại học harvard

TS. Đại Học Harvard

Phó Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục Việt Nam


*

Nền tảng dành riêng

cho Phụ huynh

wu.edu.vn
Parent sẽ cung cấp cho phụ huynh những tính năng để đảm bảo các giá trị: thấu hiểu, đồng hành, hãnh diện.

Sổ liên lạclà nơi cập nhật chi tiết thông tin và năng lực học tập của con.

Thời khóa biểucùng với hệ thống thông báo nhắc lịch sẽ giúp Phụ huynh đồng hành cùng con trong quá trình học tập tại wu.edu.vn.

Các kết quả học tập nổi bậtcủa con sẽ được cập nhật ngay thông qua hệ thống thông báo.


Phan Tân Nhật Anh

Giải kim cương Kỳ thi Olympic Toán Quốc Tế, Tiếng Anh và Nghệ Thuật trực tuyến FISO


Lê Anh Hiệp

Giải Vàng kỳ thi toán Quốc tế Hoa Kỳ AMO. Giải vàng kỳ thi Quốc Tế Tìm kiếm Tài Năng Toán học ITMC. Giải Bạc kỳ thi Olympic Quốc tế Toán và Khoa học châu Á ASMO.


Hoàng Mai Hương

Giải kim cương Kỳ thi Olympic Toán Quốc Tế, Tiếng Anh và Nghệ Thuật trực tuyến FISO. Giải vàng Đấu trường Toán học quốc tế AIMO


Nguyễn Tiến Bình

Giải Vàng kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO. Giải Vàng kỳ thi toán Quốc tế Hoa Kỳ AMO


Lần đầu tiên con tham gia học với hình thức này. Rất vui và hào hứng. 45 phút đầu bé bảo thầy giảng dễ hiểu hơn cô ở trên lớp của con. Giờ thì đang hào hứng làm bài kiếm hạt dẻ. Bình thường con hơi ngại học Toán mà hôm nay hào hứng. Chị hy vọng các buổi sau vẫn thích như vậy.


Em ơi, My tiến bộ rõ rệt đấy. Học xong cái là làm hết bài tập về nhà mới đi ngủ. Mặc dù trong giờ học vẫn trả lời sai nhưng đánh giá chung thì tiến bộ rõ rệt luôn đấy.

Xem thêm: Em cần tiền nhận đi khách 15, massage trai cần tiền đi khách


Em ơi, buổi đầu học mà cháu bảo học thích lắm.Con thích là mừng em ạ.Thầy cô giảng dễ hiểu, cảm ơn em nhiều nha. Lần đầu tìm được chỗ học cho con mà ưng ý nhất. Chị nhận được sách của trung tâm rồi nhé. Cảm ơn em!


Đau đầu với Toán cấp một, học sinh Việt lần đầu tiên được học e-learning với cặp đôi thầy cô cùng lúc, qua Live Streaming tích hợp AI


Đại diện Việt Nam:Công Ty Cổ Phần Công Nghệ LKO Việt Nam.

Đại diện pháp luật:Trần Mạnh Thắng - Chủ tịch Hội đồng quản trị

Địa chỉ văn phòng:Tầng 12, Toà nhà MIPEC 229 Tây Sơn, P. Ngã Tư Sở, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội, Việt Nam

Địa chỉ văn phòng:Số 116 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, T.p Hồ Chí Minh

Địa chỉ đăng ký kinh doanh:Tầng 4, tòa nhà Anh Minh, số 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam

*

Blog
Điều khoản sử dụng
Bảo mật thông tin cá nhân
Giao hàng & trả hàng
Phương thức thanh toán
Quyền lợi & chính sách
Liên hệ
Giấy phép kinh doanh

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ LKO Việt Nam được thành lập theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0109158549