Đâu là phương pháp giảm dung lượng ảnh cơ mà không bị giảm chất lượng ảnh? Thực tế bao gồm rất nhiều công cụ hỗ trợ tính năng này. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn nén dung lượng ảnh nhanh nhất. Tra cứu hiểu tức thì nhé!

Có thể bạn quan lại tâm:


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách giảm dung lượng ảnh trên máy tínhCách giảm dung lượng ảnh trực tuyếnCách có tác dụng giảm dung lượng ảnh bằng điện thoạiGiảm dung lượng ảnh trên iPhoneGiảm dung lượng ảnh cho Android

Cách giảm dung lượng ảnh trên thiết bị tính

Cách giảm dung lượng ảnh trực tuyến

Compressnow nén ảnh online

Compressnow là công cụ trực tuyến giảm dung lượng ảnh miễn giá tiền , hỗ trợ giảm dung lượng ảnh JPG, GIF, JPEG, PNG cùng tải bọn chúng về. Dung lượng tối đa lên đên 9MB

Bước 1: truy hỏi cập vào compressnow.com/

*
Trang chủ của compress image

Bước 2:Tại giao diện chính, chọn upload để tải tệp tin cần nén lên, điều chỉnh mức độ nén ở thanh Compression level.

Bạn đang xem: Hướng dẫn giảm dung lượng ảnh

Sau đó chọn tải về để tải ảnh về.

*
Các làm việc giảm dung lượng ảnh hết sức đơn giản Shrink Me nén dung lượng ảnh

Shrink Me là ko giới hạn dung lượng, số lượng ảnh tải lên với đặc biệt không làm cho giảm chất lượng hình ảnh sau khoản thời gian nén dung lượng.

Bước 1:Truy cập vào shrinkme.app/

Bước 2:ChọnSelect để tải hình ảnh lên.

*
Chọn select cùng chọn ảnh cần giảm dung lượng

Bước 3: Sau khi tải ảnh lên, website sẽ tự động giải nén, bạn sẽ quan sát thấy dung lượng tối ưu và số % dung lượng giảm tương ứng. Sau đó chọn Save để lưu ảnh.

*
website Shrink Me sẽ tự động giảm dung lượng ảnh giúp bạn

Giảm dung lượng ảnh bằng phần mềm photoshop

Để giảm dung lượng ảnh trên đồ vật tính, bạn gồm thể sử dụng công cụ photoshop. Nhưng trước hết bạn phải tải về ứng dụng này về máy tính xách tay trước đã. Sau đó thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Chọn ảnh cần chỉnh sửa: Nhấn tổ hợp phím CTRL + O hoặc chọn File=> Open. Sau đó chọn ảnh cần giảm dung lượng

*
Chọn ảnh cần chỉnh sửa

Bước 2: Chọn Imaque=>Image form size hoặc ấn tổ hợp phím alt + CTRL + I để bắt đầu giảm dung lượng ảnh.

*
Chọn Image size để để giảm dung lượng ảnh bằng photoshop

Khi giao diện của chức năng image form size đã được mở, bạn sẽ bao gồm một số lựa chọn sau:

Nếu muốn sau thời điểm làm giảm dung lượng mà vẫn giữ nguyên chất lượng như ban đầu, bạn tích chọn 2 ô là: Scale styles và constrain proportions rồi mới gõ kích thước ảnh như mong muốn muốn.
*
Nếu muốn sau khoản thời gian làm giảm dung lượng mà vẫn giữ nguyên chất lượng như ban đầu Nếu bạn muốn cố gắng đổi kích cỡ của ảnh theo ý muốn của riêng rẽ mình, bạn bỏ tick chọn 2 ô trên và gõ kích cỡ ảnh theo ý muốn của riêng biệt mình.
*
Nếu bạn muốn nắm đổi kích cỡ của ảnh theo ý muốn

Bước 3: Lưu lại ảnh sau thời điểm đã chỉnh sửa: Nhấn tổ hợp phím Shift+Ctrl +S hoặc File=> Save as để lưu ảnh. Bạn gồm thể căn chỉnh thêm về chất lượng hình ảnh để bao gồm thể render ra sản phẩm tất cả chất lượng cao nhất.

*
Lưu lại sản phẩm cuối thuộc

Giảm dung lượng ảnh bằng MS office picture manager

Để có tác dụng giảm dung lượng ảnh nhưng vẫn giữ được chất lượng ảnh thông qua Microsoft office picture manager, bạn cần làm theo các bước:

Bước 1: Khởi động chương trình

Hãy mở chương trình theo đường dẫn sau: start/program/ Microsoft office/ Microsoft office tool/ Microsoft office picture manager, từ bây giờ chương trình sẽ được khởi động trên giao diện chính.

*
Khởi động chương trình

Bước 2: Lựa chọn ảnh muốn resize

Lúc này, bạn mở file/ địa chỉ cửa hàng picture shortcut để chọn ảnh muốn resize dung lượng. Bạn có thể chọn nhiều ảnh nếu muốn.

*
Lựa chọn ảnh muốn resize

Bước 3: Resize hình ảnh

Lúc này, bạn tất cả thể lựa chọn resize một hoặc nhiều ảnh thuộc một dịp bằng giải pháp click chuột vào từng ảnh hoặc kéo chuột bảo phủ những ảnh bạn muốn lựa chọn. Sau đó, bạn tảo lại thực đơn Picture/ Resize sẽ gồm công cụ giúp bạn giảm dung lượng file ảnh theo ý muốn. Bạn chỉ cần gõ đúng kích thước ảnh muốn làm cho giảm là xong.

*
Resize hình ảnh

Bước 4: Lưu hình ảnh

Để lưu được ảnh đã chỉnh sửa, bạn chọn file/ save as rồi chọn thư mục muốn chứa ảnh đã chỉnh sửa rồi bấm save để hệ thống gồm thể lưu lại là xong.

*
Lưu hình ảnh

Tìm hiểu thêm – bí quyết chuyển file Word quý phái Excel giữ nguyên định dạng

Cách làm giảm dung lượng ảnh bằng điện thoại

Giảm dung lượng ảnh trên iPhone

Nén toàn bộ thư viện ảnh

Đối với các dòng thiết bị iPhone của apple, tất cả những ảnh đã chụp đều được chuyển đến bộ nhớ iCloud. Và khi bạn chạm tay để mở hình ảnh thì nó sẽ tự động tải về ngay khi cả trên thiết bị của bạn đã gồm ảnh đó. Phương án này có vẻ tương đối bất tiện lúc iCloud chỉ có thể chấp nhận được bạn bao gồm 5gb miễn giá thành được sử dụng. Lúc này, bạn sẽ cần phải nén thư viện ảnh theo cách sau: Settings/ Photos và camera/ Optimise iPhone storage là được.

*
Nén toàn bộ thư viện ảnh Lưu trữ cloud

Với 5gb sử dụng miễn chi phí trên iCloud bao gồm vẻ còn thừa hạn hẹp, nhất là đối với những người thường xuyên chụp ảnh. Bởi thế bạn tất cả thể lựa chọn một ứng dụng phù hợp nhằm lưu lại toàn bộ dữ liệu ảnh hiện có. Ứng dụng Flickr hiện tương đối phù hợp với nhiều người khi nhà phát hành cho phép bạn upload đến 1TB dữ liệu ảnh. Từ đó, bạn bao gồm thể xóa bớt ảnh đã lưu trong sản phẩm công nghệ để mang lại bộ nhớ trong của đồ vật trở đề nghị nhẹ nhàng hơn.

*
Lưu trữ cloud

THAM KHẢO – truyền tai bạn một số biện pháp xoay ảnh trong photoshop cực kỳ đơn giản

Giảm dung lượng ảnh mang lại Android

Để giảm dung lượng ảnh bên trên điện thoại android nhanh chóng, bạn có thể sử dụng những phần mềm giảm dung lượng ảnh cho apk như:

Decomp

Decomp là phần mềm giảm dung lượng ảnh trên android có những tính năng hơi nổi bật. Công cụ này có thể chấp nhận được người dùng tất cả thể nén được nhiều ảnh một lúc nhưng mà không tạo cho chất lượng của ảnh bị nỗ lực đổi.

*
Decomp

Khi truy cập vào thư viện ảnh, bạn bấm biểu tượng bức ảnh ở bên phải nút I để chọn hình ảnh thực hiện. Cơ hội này, hệ thống sẽ tự động nén ảnh lại mang đến bạn.

Photo Compress 2.0

Photo compress 2.0 là ứng dụng giảm dung lượng ảnh cho app android từ phiên bản 3.2 trở lên. Ứng dụng này sẽ không chỉ hỗ trợ về vấn đề nén ảnh mà còn làm bạn tất cả thể cắt bớt những góc ảnh nhưng bạn không cảm thấy ưng ý.

*
Photo Compress 2.0

Để sử dụng được công cụ này, bạn cũng cần phải chất nhận được ứng dụng tróc nã cập hệ thống thư viện ảnh. Dịp này, bạn lựa chọn một tấm ảnh tùy ý rồi nhập các thông số khác biệt như:

Chiều dài Chiều rộng Đơn vị kích thước theo điểm ảnh hoặc phần trăm

Lúc này, ứng dụng sẽ tự động nén ảnh lại theo đúng thông số nhưng mà người sử dụng đã điền. Sau đó bạn chỉ cần lưu lại ảnh đã được nén là xong.

Xem thêm:

➤ Bạn cần tham khảo thêm cáckỹ năng văn phòngphù hợp với công việc của mình

Trên đây là một số cách giảm dung lượng ảnh trên nhiều thiết bị cơ mà không ảnh hưởng đến chất lượng ảnh. Hy vọng bài viết đã góp bạn thực hiện thành công kỹ năng này để đã cho ra lò các bức ảnh với chất lượng tốt nhất.