Đa số các trình chuẩn y web bây chừ đều tự động hóa ghi lại lịch sử duyệt website để fan dùng hoàn toàn có thể dễ dàng truy cập lại vào những trang yêu mến mà không cần phải nhập toàn bộ địa chỉ URL thủ công mỗi khi cần. Khả năng này hơi tiện lợi, cung cấp đắc lực cho mình vì không đề nghị vắt óc lưu giữ những địa chỉ cửa hàng web thường truy cập.

Bạn đang xem: Cách để tắt lịch sử duyệt web trên chrome

Tuy nhiên đây lại là 1 trong những yếu điểm của quyền riêng tư, độc nhất là khi chúng ta dùng chung máy tính với bạn khác. Cách tốt nhất để bảo mật thông tin những website bạn đã từng truy cập là xóa lịch sử duyệt web hay xuyên. Nội dung bài viết này đã hướng dẫn bạn cách tự động hóa xóa hết trang web đã cài đặt trên những trình coi xét Safari, Chrome cùng Mozilla Firefox.

Tự hễ xóa lịch sử vẻ vang duyệt web trên Safari

Trên mac
OS, Safari tự động xóa lịch sử vẻ vang duyệt web theo từng khoảng thời gian do bạn chỉ định. Mặc dù nhiên cấu hình thiết lập này sẽ không đồng nhất đến các thiết bị Apple khác ví như i
Phone và i
Pad. Vày vậy nếu muốn bạn vẫn buộc phải xóa hết website đã cài đặt trên những thiết bị này theo phong cách thủ công.

Để trường đoản cú độngxóa hết trang web đã download trên mac
OS, chúng ta làm như sau:

Trên thanh phương pháp Safari, chọn Safari > Preferences (Tùy chọn).Trên hành lang cửa số mới xuất hiện, lựa chọn tab General (Chung).
Menu này đựng nhiều thiết đặt khác nhau, bao gồm khả năng auto xóa lịch sử vẻ vang duyệt web sau khoản thời gian một khoảng thời hạn nhất định. Để để ngày hết hạn, hãy nhập giá trị vào mục Keep history for… (Lưu giữ lịch sử dân tộc cho…).Sau lúc thiết lập, Chrome sẽ auto xóa lịch sử vẻ vang web theo khoảng thời hạn vừa được chỉ định.

Để bảo đảm an toàn quyền riêng tư, nhiều lúc bạn không thích trình chuẩn y Chrome hoặc Edge giữ giàng dữ liệu tương tự như lịch sử trình phê chuẩn trên Windows. Trong hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ mang lại bạn phương pháp để thực hiện tại điều này.

Thông thường, trường hợp duyệt những trang web bằng Chrome với Microsoft Edge (hoặc những trình chú tâm web khác) với chính sách thông thường, trình chăm nom sẽ lưu trữ tất cả dữ liệu chuẩn y web trên máy tính của bạn. Nhưng bạn cũng có thể hạn chế điều đó bằng cách sử dụng chính sách duyệt web riêng tứ hoặc ẩn danh.

Tuy nhiên nếu như muốn chúng ta cũng có thể buộc Google Chrome và Microsoft Edge ko lưu tài liệu duyệt web ngay cả khi sử dụng chế độ duyệt bình thường. Thực hiện Registry Editor, bạn cũng có thể thiết lập mọi thứ nhằm hai trình duyệt này sẽ không lưu giữ lịch sử dân tộc duyệt website hoặc dữ liệu trên máy tính và dưới đây là cách thực hiện.

Cách ngăn Chrome lưu dữ liệu và lịch sử duyệt web

Để dừng hoặc ngăn chặn hoàn toàn Google Chrome lưu dữ liệu và lịch sử hào hùng duyệt web của người sử dụng trên máy tính chạy Windows 11 hoặc Windows 10 trong cả ở chế độ bình thường, hãy thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: Đầu tiên, mở Registry Editor bằng cách bấm tổng hợp phím Windows + R để kích hoạt hộp thoại Run. Kế tiếp nhập regedit vào khung trống rồi bấm nút OK.

Hoặc bấm tổ hợp phím Windows + S để kích hoạt nguyên tắc tìm kiếm, nhập regedit vào size tìm kiếm cùng kích chọn Registry Editor trong hiệu quả hiển thị tương ứng.

Bước 2: Trong cửa sổ Registry Editor, điều hướng đến khóa sau ở thanh bên trái:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPolicies

Bước 3: Sau đó, kích chuột yêu cầu vào thư mục Policies sinh hoạt khung phía trái chọn New > Key

Bước 4: Kích chuột đề xuất lên khóa mới tạo chọn Rename và đặt tên đến khóa mới là Google.

Bước 5: Sau đó, kích chuột nên vào khóa Google vừa chế tạo và chọn tùy chọn New > Key.

Bước 6: Tiếp theo viết tên khóa bắt đầu tạo là Chrome.

Bước 7: Bây giờ, kích chuột bắt buộc vào khóa Chrome sinh hoạt cột bên trái, chọn New > DWORD (32-bit) Value.

Bước 8: Kích chuột đề xuất vào giá trị REG_DWORD bắt đầu tạo, lựa chọn Rename với đặt thương hiệu khóa bắt đầu là Saving
Disabled.

Bước 9: Sau đó, kích đúp vào khóa Saving
Disabled
và thay đổi giá trị bên dưới khung Value data từ O thành 1.

Bước 10: Bấm nút OK, ngừng hoạt động sổ Registry Editor lại.

Bước 11: Khởi đụng lại máy tính xách tay để áp dụng những thay đổi.

Sau này, nếu bạn có nhu cầu hoàn nguyên các thay đổi, hãy chuyển đổi giá trị bên dưới khung Value data từ bỏ 1 thành 0 của khóa Saving
ở cách 9. Bên cạnh đó có thể kích chuột cần vào khóa Saving
Disabled
và chọn Delete, bấm nút Yes lúc được hỏi nhằm xóa khóa này đi. Khởi động lại laptop để đổi khác có hiệu lực.

Cách chống Edge lưu dữ liệu và lịch sử dân tộc duyệt web

Để dừng hoặc ngăn chặn trọn vẹn Microsoft Edge lưu tài liệu và lịch sử hào hùng duyệt web của người sử dụng trên máy tính xách tay chạy Windows 11 hoặc Windows 10, hãy tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Kích hoạt Registry Editor theo cách ở trên.

Bước 2: Khi hành lang cửa số Registry Editor mở ra, hãy điều hướng đến khóa sau đây ở thanh bên trái:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoft

Bước 3: Sau đó, kích chuột đề xuất vào thư mục Microsoft ngơi nghỉ khung bên trái chọn New > Key

Bước 4: Đặt thương hiệu khóa vừa sinh sản là Edge.

Bước 5: Bây giờ, kích chuột đề nghị vào khóa Edge vừa tạo, chọn New > DWORD (32-bit) Value.

Bước 6: Kích chuột buộc phải vào cực hiếm REG_DWORD new tạo, chọn Rename và đánh tên khóa mới là Saving
Disabled.

Bước 7: Sau đó, kích đúp vào khóa Saving
Disabled
và biến hóa giá trị dưới khung Value data từ O thành 1.

Bước 8: Bấm nút OK, tạm dừng hoạt động sổ Registry Editor lại.

Bước 9: Cuối cùng, khởi cồn lại máy vi tính để áp dụng những thay đổi.

Để được cho phép Edge lưu lịch sử vẻ vang duyệt web, hãy đặt dữ liệu giá trị của Saving
History
Disabled từ bỏ 1 thành 0 hoặc xóa khóa này đi là xong.