Nằm cách TP.HCM khoảng 1h chạy xe, Rừng Sác Cần Giờ là khu du lịch sinh thái lý tưởng cho chuyến du lịch cuối tuần. Không khí trong lành cùng hệ sinh thái phong phú nơi đây sẽ làm thỏa mãn những tâm hồn yêu thiên nhiên, đam mê khám phá những điều mới lạ. Hãy cùng Digiticket khám phá tất tần tật về “lá phổi xanh” của TP.HCM này nhé !

1. Rừng Sác – Khu dự trữ sinh quyển thế giới nổi tiếng

Vị trí: Đường Rừng Sác, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh

Rừng Sác Cần Giờ (Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ) được hình thành trên vùng châu thổ rộng lớn của các cửa sông Sài Gòn, sông Đồng Nai và sông Vàm Cỏ. Trên diện tích rộng đến 75.740ha, Rừng Sác không chỉ có thảm thực vật phong phú mà còn có các loài động vật, thủy sinh vô cùng đa dạng. Nơi đây được ví như “lá phổi xanh” ở cửa ngõ Đông Nam thành phố, là địa điểm lý tưởng cho các chuyến du lịch sinh thái tìm về với thiên nhiên.

Bạn đang xem: Khu du lịch rừng sác - cần giờ

Ảnh: Sưu tầm

Một số lưu ý khi đến Rừng Sác

Rừng Sác Cần Giờ vừa là địa điểm du lịch vừa là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Bởi vậy để giữ gìn và bảo tồn động thực vật nơi đây, bạn cần lưu ý:

Không cho các loài động vật trong rừng ăn đồ lạ và tránh làm chúng kích động.Không xả rác hay tự ý tưới nước lên các cây trong rừng. Không bẻ, hái cành cây trong rừng.Khi tới khu di tích lịch sử, không nên tạo dáng chụp ảnh phản cảm với những bức tượng của các chiến sỹ.Bảo quản đồ đạc thật kỹ tránh để những chú khỉ hiếu động lấy trộm.

Rừng Sác Cần Giờ là một bức tranh thiên nhiên đa dạng màu sắc, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khách tham quan du lịch. Hy vọng nơi đây sẽ là điểm dừng chân tiếp theo cho chuyến đi của bạn. Và đừng quên theo dõi Digiticket để biết thêm nhiều thông tin du lịch – ẩm thực khác nhé!

Động vật hoang dã

Bạn có thể đưa các bé tham quan các khu bảo tồn động vật hoang dã để bổ sung kiến thức trong trường học

Tham quan Đầm lầy

Những đặc trưng của đầm lầy Vàm Sát, tạo nên một khu du lịch sinh thái đặc biệt của TP.HCM

ĐẦM DƠI NGHỆ

Nơi bảo tồn loài dơi nghệ quý hiếm tại Việt Nam. Loại dơi này không ăn muỗi mà chỉ ăn trái cây. Xải cánh của chúng dài 1 mét.

ĐẦM CHIM RỪNG

Nơi hàng ngàn con chim hàng năm quy tụ về đây làm tổ sinh con (từ tháng 4 đến tháng 10). Trong đó có các loại chim sách đỏ cấm săn bắt

ĐẦM CÁ SẤU

Nơi du khách tham gia cuộc thám hiểm đầm lầy săn cá sấu, với các loại cá sấu hoa cà nổi tiếng hung dữ, và cá sấu xiêm chuyên tấn công bầy đàn

Với đặc trưng vùng nước mặn, nơi có nhiều vựa tôm cua hải sản, nên Vàm Sát có một thực đơn phong phú cho du khách thưởng thức
Là đơn vị trực thuộc Phuthotourist, cùng là "anh em" với CVVH Đầm Sen, nên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được Vàm Sát đặt lên hàng đầu.

CÁ THÒI LÒI

Một loại cá đặc trưng chỉ sống ở đầm lầy. Chúng sống dưới nước, có khả năng leo cây, sống trên cạn. Loại các này được nhà hàng Vàm Sát chế biến các loại gỏi, nướng muối ớt, hấp cuốn bánh tráng rất tuyệt vời.

VỊT KHÔNG MỠ

Loài vịt nước mặn sống trong môi trường tôm cua và phù du nhiều, nên chất dinh dưỡng của chúng cao. Đồng thời, do vận động ở môi trường đầm lầy, nên mỡ của chúng rất ít.

Xem thêm: Nguyên nhân trễ kinh làm sao để có lại và những giải đáp cho chị em

RAU BUI & LÌM KÌM

Là 2 loại lá rừng riêng có của vùng Cần Giờ. Đặc biệt, chúng chỉ mọc quanh khu trung tâm của Vàm Sát. Loại lá này tính dược cao, và được chế biến ăn kèm với các món đặc sản tại Vàm Sát.

đường sông

Bạn có thể di chuyển bằng đường bộ kết hợp đường sông để ngắm cảnh. Click vào Icon để xem hướng dẫn

tổ chức tập thể

Nếu bạn có nhu cầu tổ chức tham quan cho tập thể (cơ quan, trường học), hãy liên hệ Trung tâm Dịch vụ Du lịch Đầm Sen (Damsen Travel) tại đây;