Không chỉ là trong số những phần mượt chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ và tác dụng nhất hiện nay, Photoshop còn có những khả năng đặc biệt quan trọng trong xử lý hình ảnh mà không phải ai ai cũng biết. Trong nội dung bài viết này Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ảnh động trên Photoshop CS6 một cách cụ thể và nhanh chóng nhất.

Bạn đang xem: Làm ảnh gif bằng photoshop cs6


Adobe Photoshop là một trong những trong những ứng dụng khét tiếng nhất của hãng sản xuất Adobe, trong những công ty cung ứng các phần mềm thiết kế đồ họa lừng danh nhất nhân loại hiện nay. Xung quanh chỉnh sửa, tạo thành hiệu ứng cho ảnh, Photoshop CS6 còn hoàn toàn có thể tạo nên những bức hình ảnh động ấn tượng không kém gì
Easy GIF Animator, một trong các phần mềm tạo ảnh gif chuyên nghiệp hiện nay, bạn cũng có thể sử dụng Easy GIF Animator để sở hữu sự so sánh về công dụng tạo hình ảnh động trên Photoshop CS6 nhé.

Cách tạo nên Ảnh Động bên trên Photoshop CS6:

Trong phần minh họa này, Taimienphi sẽ có tác dụng ví dụ ví dụ bằng việc tạo ảnh động với chiếc chữ “Taimienphi.vn”. Chúng ta cũng có thể tạo ảnh động từ những bức hình ảnh trong bộ sưu tập của mình một cách trọn vẹn tương từ như bên dưới đây, chỉ việc thay các chữ “Tai”, “mien”, “phi”, “.vn” dưới bằng các hình ảnh của chúng ta là được.

* Trước tiên bạn cần phải Tải và thiết lập Photoshop: tải về Photoshop

Bản Photoshop CS6 trên đây: tải về Photo
Shop CS6

Bước 1: Tạo file Photoshop mới:

Bạn click File > New hoặc nhấn tổng hợp phím “Ctrl+N” để sinh sản 1 tệp tin photoshop mới:

*

Tiếp theo, bạn click chuột vào khoanh vùng thiết kế cùng nhập vào chữ “Tai”. Lúc này một layer text tương ứng với chữ này sẽ xuất hiện thêm bên phải:

*

Tương tự, chúng ta tạo thêm 3 layer text khác nữa mang đến chữ “mien”, “phi”, “.vn” với đặt cho các chữ này nằm tiếp giáp nhau như hình:

*

Bước 3: Tạo các Frame:

Bạn lựa chọn Windows > Timeline trên thanh menu hoặc click lưu ban trực tiếp vào ô ghi “Timeline” ở góc cạnh dưới phía bên trái như hình:

*

Chú ý: Nếu đồ vật tính của người tiêu dùng sử dụng phiên bạn dạng Photoshop 10.0 trở lên trên thì chúng ta vào thực đơn Windows > Animation nhằm mở Animation thay bởi mở Timeline. Còn nếu như khách hàng dùng Photoshop 9.0 về bên trước thì các bạn chỉ việc sử dụng tổ hợp phím “Ctrl+Shift+M” để mở Image Ready.

Lúc này khung chứa những Frame đã hiển thị ra:

*

Bạn click 4 lần vào hình tượng dulicates selected Frames dạng hình vuông gấp một góc ngay cạnh hình tượng thùng rác rưởi như hình để tạo nên 4 Frame tựa như Frame hiện tại tại tương ứng với 4 layer text vừa tạo bên trên:

*

Bước 4: Cài đặt hiển thị của những Layer nhằm tạo hình ảnh động:

Bạn nhấp chuột trái để lựa chọn Frame 1:

*

Rồi chúng ta tắt không còn hiển thị (tắt hình tượng con mắt) của các layer text ở form layer bên yêu cầu đi, chỉ để hiển thị layer Background:

*

Tương tự, các bạn chọn Frame 2 với để hiển thị layer background thuộc layer text thứ nhất có chữ “tai”:

*

Frame 3 hiển thị Background cùng 2 layer text của chữ “Tai” với “mien” như hình:

*

Frame 4 hiển thị Background thuộc 3 layer text của chữ “Tai”, “mien” cùng “phi”:

*

Frame 5 với tất cả 5 layer hiển thị như mặt dưới. Đến đây các bạn đã cài đặt xong hiển thị những layer text tương xứng với các Frame cho quy trình tạo hình ảnh động:

*

Bước 5: thiết lập thời gian hiển thị của những Frame:

Bạn click vào ô tam giác tảo xuống với chọn các khoảng thời gian hiển thị mặc định hoặc chọn “Other” nhằm điền một mức thời gian khác tùy ý:

*

Ví dụ tại đây Frame 1 được Taimienphi chọn thời hạn hiển thị là 0.4 giây. Mức thời hạn này được để tùy thuộc vào việc bạn muốn ảnh động chạy nhanh hay chậm:

*

Tương tự chọn thời hạn hiển thị mang đến 4 Frame còn lại, ví dụ sinh hoạt đây tất cả các Frame này Taimienphi rất nhiều chọn tầm thường là 0.21 giây:

*

Để dành được Background vừa căn vặn với độ mập của text bạn gõ vào thì bạn thực hiện công thế Crop Tool. Bạn dùng chuột trái để chọn vùng crop rồi dìm “Enter” để crop background cho tương xứng với text:

*

Cuối cùng các bạn chọn File > Save for web hoặc nhấn tổng hợp phím “Alt+Ctrl+Shift+S” nhằm lưu file hình ảnh động:

*

Bạn chọn kiểu ảnh là GIF và lựa chọn kích thước hình ảnh mong muốn.

Ở phần Looping Options:

- Forever : Cho ảnh động chạy mãi mãi.- Other : Cho ảnh động chạy theo số lần lặp lại cụ thể.

*

Và đây là kết quả ảnh động mà Taimienphi vừa minh họa cho các bạn, do đó là chúng ta đã trả tất câu hỏi tạo ảnh động trên Photoshop CS6.

*

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-anh-dong-tren-photoshop-cs-6-cach-tao-anh-dong-gif-12360n.aspx Trên phía trên Taimienphi đã trả lời cho chúng ta cách tạo ảnh động bên trên Photoshop CS6 tự text 1-1 giản. Thông qua nội dung bài viết này họ đã làm rõ hơn những kỹ năng vượt trội của Photoshop không chỉ là là chỉnh sửa những bức ảnh với định hình JPG, PNG,… cơ mà còn rất có thể tạo ra cả những file ảnh động hết sức tuyệt vời nữa. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tạo hình ảnh gif bằng photoshop CS5 hay các phiên bạn dạng Photoshop khác. Taimienphi còn có các giải đáp tạo hình ảnh động với trang web hay phần mềm khác như
Makeagif hoặc Photo
Scape, chúng ta cũng có thể tham khảo phía dẫn bí quyết tạo ảnh động trực con đường với Makeagif và một nội dung bài viết khác cũng liên quan đến thiết kế ảnh GIF với phần mềm đó là giải pháp tạo hình ảnh động GIF bởi Photo
Scape
nhằm hiểu thêm nhé.

Ảnh GIF đang trở bắt buộc quá phổ cập đối với phần nhiều các người dùng Internet. Đó là 1 trong dạng hình hình ảnh chuyển động được xem như là sự kết hợp giữa hình ảnh và video. Vậy nên từ bây giờ Ghien
Cong
Nghe sẽ lí giải tạo ảnh GIF bởi Photoshop với 9 bước cực cấp tốc và 1-1 giản.


Tại sao hình ảnh GIF lại là một công cố kỉnh vô thuộc tuyệt vời so với marketing? Đó là chính vì chúng có thể được sử dụng dễ dàng, có thể chấp nhận được thu hút sự để ý của tín đồ đọc một cách mới mẻ, và đồng thời tác động khỏe khoắn vào cảm xúc của họ. Và thiết yếu những xúc cảm mạnh mẽ kia sẽ khiến ta muốn chia sẻ rộng rãi hơn, vì thế bạn nên dành chút thời gian ra nhằm thử tiếp xúc với đầy đủ tấm ảnh động thú vị này nhé.

Điều thú vị nhất về hình ảnh GIF là chúng không thể khó làm một chút nào hết. Nếu như khách hàng có Photoshop với một vài phút nhàn hạ thì chúng ta có thể tạo tức thì một ảnh GIF đụng trong chớp mắt. Trong nội dung bài viết này, Ghien
Cong
Nghe
sẽ lý giải tạo hình ảnh GIF bởi Photoshop trong khoảng 9 bước cực nhanh và đối kháng giản nhé!

Advertisement
Mục Lục
1. Quá trình tạo hình ảnh GIF cùng với Photoshop
1.1. Bước 1: Tải ảnh lên Photoshop
1.2. Cách 2: mở cửa sổ Timeline
1.3. Cách 3: Trong cửa sổ Timeline, lựa chọn “Create Frame Animation”
1.4. Cách 4: sản xuất layer mới cho mỗi frame mới
1.5. Bước 5: Bấm lại biểu tượng menu ở góc cạnh phải một lần tiếp nữa và lựa chọn “Make Frame From Layers”
1.6. Bước 6: dưới mỗi frame, lựa chọn thời lượng nó sẽ xuất hiện trước khi chuyển hẳn sang frame tiếp theo.
1.7. Bước 7: mặt dưới của thanh công cụ, lựa chọn số vòng lặp các bạn muốn
1.8. Cách 8: xem lại ảnh GIF bởi cách click chuột biểu tượng chạy
1.9. Cách 9: Lưu với xuất ảnh GIF

Các bước tạo hình ảnh GIF cùng với Photoshop

Dưới đấy là một ví dụ về tấm ảnh GIF ta sẽ làm trong bài xích hướng dẫn này:

*

Được rồi, ta cùng bắt đầu thôi!

Advertisement

Bước 1: Tải ảnh lên Photoshop

*Trong trường thích hợp nếu bạn đã có sẵn hình ảnh rồi…

Bỏ những tấm ảnh đó vào một thư mục riêng. Để sở hữu lên Photoshop, lựa chọn File > Scripts > Load tệp tin into Stacks

*

Advertisement

Sau đó lựa chọn Browse, với chọn phần đa files bạn có nhu cầu tạo thành hình ảnh GIF. Hoàn thành rồi lựa chọn OK

*

Photoshop sẽ khởi tạo từng layer đơn nhất dành mang lại mỗi hình ảnh bạn sẽ chọn. Xong khi vẫn làm xong xuôi thì hãy tới bước 2.

*Trong ngôi trường hợp chúng ta chưa có hình ảnh sẵn…

Tạo từng layer Photoshop khác nhau cho từng frame (khung hình) của tấm hình ảnh GIF động. Để thêm layer mới, chọn Layer > New >Layer.

*

Đảm bảo rằng các layer chọn cái tên để dễ ợt theo dõi lúc tạo ảnh GIF. Để đặt tên layer, tới ô Layer ở góc phải dưới màn hình, click song vào tên mang định của layer, với đặt thương hiệu theo mong ước của bạn. Bấm Enter để kết thúc đặt tên.

*

Sau khi tạo nên và đặt tên các layer xong xuôi thì các bạn đã sẵn sàng qua bước 2.

Mẹo hay: Nếu bạn muốn gộp toàn bộ các layer lại để chúng xuất hiện thêm trong một frame (khung hình) của tấm ảnh GIF, hãy bấm chuột biểu tượng hình nhỏ mắt bên trái mỗi layer làm sao để cho chỉ hiện tại mỗi các layer bạn muốn gộp. Tiếp theo, nhấn tổ hợp Shift + Command + Option + E (Mac) tuyệt Shift + Ctrl + alternative text + E (Windows). Photoshop sẽ tạo ra một layer mới chứa những nội dung đã có được gộp, làm dứt bạn cũng nên được sắp xếp tên lại để rất có thể dễ dàng làm cho việc.

Bước 2: Mở cửa sổ Timeline

Để mở Timeline, tại thanh giải pháp trên cùng lựa chọn Window > Timeline. Luật Timeline sẽ cho phép bạn bật tắt các layer không giống nhau tùy những thời điểm khác nhau, bằng cách đó đang biến hình ảnh tĩnh của bạn thành một tấm ảnh GIF đưa động.

*

Cửa sổ Timeline sẽ lộ diện ở góc dưới màn hình. Nó sẽ trông như vậy này:

*

Bước 3: Trong cửa sổ Timeline, lựa chọn “Create Frame Animation”

Nếu nó vẫn chưa được lựa chọn tự động, hãy lựa chọn trong menu – nhớ chắc chắn rằng bạn thực sự click vào nó, ko thì bảng tùy chỉnh thiết lập Create Frame Animation sẽ không hiện ra đâu.

*

Giờ thì ô Timeline của các bạn sẽ trông như vậy này:

*

Bước 4: Tạo layer mới cho từng frame mới

Để làm vậy, thứ nhất cần đề nghị chọn tất cả các layer bằng phương pháp đi mang đến thanh chế độ trên cùng và lựa chọn Select > All Layers.

Sau đó, click vào hình tượng menu ở góc phải của mục Timeline.

*

Nó sẽ hiện ra mục menu, lựa chọn Creat new layer for each new frame.

*

Bước 5: Bấm lại hình tượng menu ở góc cạnh phải một lần nữa và chọn “Make Frame From Layers”

Làm như vậy sẽ tạo nên từng frame cho từng layer của tấm hình ảnh GIF

*

Bước 6: Dưới từng frame, chọn thời lượng nó sẽ lộ diện trước khi chuyển sang frame tiếp theo.

Để làm như vậy, chọn thời hạn dưới mỗi frame theo mong muốn của bạn. Trong bài xích này, shop chúng tôi sẽ lựa chọn 0.5 giây/ frame.

*

Bước 7: Dưới đáy của thanh công cụ, chọn số vòng lặp các bạn muốn

Theo mặc định thì đang là Once (một lần), nhưng chúng ta có thể cho nó lặp từng nào lần các bạn muốn, hoàn toàn có thể lặp Forever (mãi mãi). Chọn Other nếu bạn có nhu cầu chọn tần số lặp cố kỉnh thể.

*

Bước 8: Xem lại hình ảnh GIF bởi cách bấm vào biểu tượng chạy
*

Bước 9: Lưu cùng xuất ảnh GIF

Bạn đã chấp thuận với tấm ảnh GIF của mình? Hãy cất giữ để cần sử dụng trực tuyến bằng cách tới thanh lý lẽ và lựa chọn File > Export > Save For website (Legacy)…

*

Tiếp theo, chọn loại file GIF bạn muốn lưu trên mục Preset. Nếu khách hàng có hình ảnh GIF cùng với dải màu gradient, lựa chọn Dithered GIFs nhằm tránh bị trộn màu sắc lại.

Số ở kề bên file GIF sẽ đưa ra quyết định độ mập (và chủ yếu xác) của color sách hình ảnh GIF so với hình ảnh JPEG với PNG ban đầu. Theo như Adobe, tỉ lệ tỷ lệ rung hễ cao tầng càng tốt thì sẽ đến ra các màu và cụ thể hơn – mà lại đồng thời cũng tăng dung tích file.

Xem thêm: Top 10 phần mềm dịch tiếng nhật qua hình ảnh ❤️️cách dùng, dịch tiếng nhật bằng hình ảnh

*

Bấm Save trên góc dưới thuộc để lưu giữ vào sản phẩm tính. Giờ bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để đăng tải hình ảnh GIF này để áp dụng cho mục đích sale rồi đó.

Hãy đăng thiết lập tấm ảnh GIF này lên mạng cùng nó vẫn chạy mềm mịn và mượt mà không tì vết. Đây là công dụng thành phẩm của bọn chúng ta:

*

Vậy là Ghien
Cong
Nghe đã cung cấp bạn quá trình để tạo hình ảnh GIF bằng Photoshop cùng với 9 bước cực cấp tốc và đơn giản rồi. Tiếng hãy dùng thành phẩm của chính bản thân mình để share với bạn bè hay áp dụng cho quá trình marketing của bạn. Nếu như thấy bài viết có ích thì hay like và share thoáng rộng nha!