Lập trình ứng dụng di hễ đang là xu hướng khỏe mạnh của ngành technology thông tin và đang rất đề nghị nguồn lực lượng lao động khổng lồ.

Bạn đang xem: Lập trình android trên visual studio 2015


Trên thị phần ứng dụng di động cầm tay hiện nay, 3 hệ quản lý điều hành chiếm thị phần cao nhất là: Android, iOS và Window Phone, tiếp theo là một trong những hệ quản lý và điều hành khác như BlackBerry, Sailfish, Firefox, …
Đa nền tảng gốc rễ (cross-platform hay multi-platform) là một trong những thuật ngữ chỉ các ứng dụng máy tính, di động hay những phương thức năng lượng điện toán và các khái niệm được thực thi đầy đủ và quản lý và vận hành cùng nhau bên trên nhiều gốc rễ máy tính, di động.
Ví dụ: vận dụng di động có thể thực thi không thiếu thốn các tính năng trên hệ quản lý và điều hành Android, iOS, Windows Phone thì được gọi là vận dụng chạy được nhiều nền tảng.
- Viết một lần, chạy nhiều nơi (write once, run anywhere): iOS, game android và Windows Phone là ba gốc rễ di đụng được sử dụng thịnh hành nhất hiện nay nay, nhưng chúng đều sở hữu những điểm riêng cùng được trở nên tân tiến trên những ngôn ngữ không giống nhau. Ứng dụng iOS phần lớn được viết bởi Objective-C, trong những khi đó game android thì được viết bởi Java, còn Windows Phone thì cần sử dụng .Net Framework (C# hoặc VB.NET). Chũm nhưng, bọn họ cũng có thể dùng C/C++ nhằm lập trình ứng dụng cho iOS, game android và cả Windows Phone (hỗ trợ giỏi từ phiên phiên bản 8.1). Mặc dù vậy, do kết cấu C/C++ khá tinh vi và đa số vẫn chưa thể “cross” được trọn vẹn trên toàn bộ các nền tảng. Vấn đề đặt ra là nhà phát triển thường chạm mặt khó khăn khi buộc phải viết mã lại nhiều lần với các loại ngôn từ khác nhau, còn buộc phải bảo trì/nâng cấp nhiều lần, … bởi vì vậy, đối với các vận dụng không khủng thì việc tìm và đào bới kiếm một chiến thuật đa nền tảng để sút thiểu chi tiêu xây dựng và bảo trì ứng dụng trên các thiết bị là rất yêu cầu thiết. Với sự thành lập và hoạt động của Xamarin đã xử lý được sự việc này, cụ thể là cùng với Xamarin chỉ cần viết code một lượt nhưng có thể tương mê thích ứng dụng cho tất cả ba nền tảng: iOS, apk và Windows Phone.
- Xây dựng những native ứng dụng cho nhiều nền tảng gốc rễ dựa trên cơ sở tài liệu mã C# được chia sẻ, thực hiện cùng IDE, ngôn từ và API.
- bất cứ điều gì chúng ta cũng có thể làm trong Objective - C, Swift hay Java bạn đều hoàn toàn có thể làm trong C# với Xamarin.
Giải thích: “native app” là 1 trong những loại ứng dụng được thiết kế với để chỉ chạy xe trên một hệ điều hành quản lý hoặc một thiết bị vắt thể, mong mỏi chạy bên trên hệ quản lý và điều hành hay thứ khác sẽ phải bao gồm sự đổi khác nhất định.
Xamarin được ra đời từ tháng 5/ 2011 từ dự án công trình Mono open source – một Platform cho phép chạy .Net trên toàn bộ các nền tảng: Linux, Android, iOS, … bởi vì Miguel de Icaza với Nat Friedman tạo nên với cộng đồng khoảng 1.3 triệu thiết kế viên, độc quyền sử dụng công cố của hãng, khiến cho các ứng dụng di động bằng C#, được cho phép chạy cross-platform (xuyên nền tảng) dành riêng cho iOS, android và Windows.
*

Tháng 03/2016, Miguel de Icaza - công ty đồng gây dựng Xamarin xác thực Xamarin đã xác nhận sáp nhập cùng với Microsoft.
Xamarin cung ứng truy cập trọn vẹn tới SDK cội cũng từng nền tảng và thêm một số trong những tiện ích new như sau:
Chuyển thay đổi trực tiếp phần nhiều phương thức trong SDK của app android và quả táo sang ngôn từ .Net.Cung cấp cho trình dò lỗi và chất vấn “compile – time” hoặc trong quá trình phát triển, bớt thiểu lỗi runtime cùng tăng chất lượng ứng dụng.
Chèn trực tiếp những thư viện Objective-C, Java, C, và C++, góp lập trình viên rất có thể sử dụng các thứ viện của bên-thứ-3 một biện pháp dễ dàng.
Ngôn ngữ C# có một trong những điểm bắt đầu hơn đối với Objective-C cùng Java như: Dynamic Language Features, Lambdas, LINQ, Parallel Programming, Generics, v.v…
Gồm rất nhiều class cung cấp toàn diện và sắp xếp hợp lý, như XML, Database, Serialization, IO, String, Networking và nhiều thứ khác.
- môi trường phát triển new (Modern Integrated Development Environment - IDE):
Bộ qui định Xamarin Studio bên trên Mac OSBộ qui định Xamarin Studio hoặc Visual Studio 2013 bên trên Windows
- cung cấp Cross Platform:
Ứng dụng rất có thể được viết cùng với 90% code được share hoặc dùng chung. Qua đó rất có thể giảm xứng đáng kể ngân sách và thời gian cách tân và phát triển ứng dụng di động cầm tay cho 3 nền tảng thông dụng nhất bây giờ là iOS, game android và Windows Phone.

Xem thêm: Chàng Song Tử Và Nàng Bạch Dương, Nam Song Tử Và Nữ Bạch Dương

3.4. Bản vẽ xây dựng của Xamarin

*

Chúng ta có thể phát triển ứng dụng trên môi trường xung quanh Windows khi thiết lập Xamarin Studio hoặc Visual Studio để làm trình soạn thảo cách tân và phát triển ứng dụng. Trường hợp ứng dụng tìm hiểu các trang bị iOS thì bạn phải có một vật dụng Mac, có thiết lập Xcode và tất nhiên Xamarin Studio cho căn nguyên iOS. Rõ ràng như sau:

4.1. Thiết lập Xamarin.Android trên Windows:


Bước 1: mua tập tin thiết đặt Xamarin theo đường liên kết sau:
http://www.xamarin.com/Download
Xuất hiện screen yêu cầu thiết lập Visual Studio, bạn điền các thông tin được yêu ước và chọn “I agree to lớn the Terms & Conditions” kế tiếp chọn “Download Now”:
*

Chú ý: chọn “I already have Visual Studio Installed” nếu máy của người sử dụng đã cài đặt Visual Studio, ngược lại Visual Studio Community Edition sẽ được tải hoặc Xamarin cho Visual Studio sẽ tiến hành tải cùng sẽ được cài đặt thông qua việc cài đặt Xamarin.