Trong quá trình bọn họ thiết kế phiên bản vẽ thì việc bọn họ sử dụng “NÉT ĐỨT” để thể hiện chi tiết là điều không tránh khỏi.

Bạn đang xem: Lệnh giãn nét đứt trong cad

Nhưng làm ráng nào nhằm vẽ nét đứt vào AutoCAD đúng tiêu chuẩn chỉnh và tỉ trọng thì ko phải ai ai cũng biết.

Đó đó là lý vì chưng vì sao bạn dạng vẽ họ làm ra không được chuyên nghiệp và đẹp nhất mắt. Ban đầu tôi cũng chạm mặt phải trường phù hợp như thế. Tuy thế mai mắn là tôi được nghe biết một lệnh rất hay trong AutoCAD.

với lệnh này, tôi có thể thiết lập được tỉ lệ đường nét khuất như ý mà ko làm tác động đến các nét tạ thế trong bạn dạng vẽ.

Đây là 1 công cụ hoàn toàn có thể giúp bạn tùy chỉnh thiết lập toàn bộ đối tượng người sử dụng trong AutoCAD luôn luôn chứ ko riêng gì chỉnh nét khuất.

Ok, trình làng nhiêu kia thôi. Bây giờ tôi sẽ chia sẽ cho bạn từng bước để bạn cũng có thể chỉnh được

Đầu tiên để vễ được NÉT ĐỨT thì chúng ta cần tạo thành mình một Layer trước. Click VÀO ĐÂY nhằm xem hướng dẫn TẠO LAYER TIÊU CHUẨN.

Sau lúc đã sinh sản Layer dứt rồi, họ tiến hành dùng layer này để vẽ nét đứt.

Ví dụ nhé.

Đây đó là nét đứt. Trong trường thích hợp này tôi thấy khoảng cách giữa những nét đứt ngay sát quá, tôi mong chỉnh nó xa rộng xíu.

Vậy tôi nên làm nạm nào?

Bây tiếng tôi sẽ share cho bạn 2 biện pháp để bạn có thể chỉnh sửa được khoảng cách nét đứt trong AutoCAD nhé.

Cách 1: áp dụng lệnh Ltscale đẻ chỉnh khoảng cách nét đứt. (Với lệnh Ltscale, nó sẽ làm biến đổi tỉ lệ toàn thể các nét đứt hiện nay hành bao gồm trong phiên bản vẽ)

Click Đăng ký Ngay!

Các bước làm như sau:

Bước 1: Nhập lệnh Ltscale
Bước 2: Nhập tỉ lệ. (Nếu bạn muốn cho khoảng cách xa ra 5 lần thì nhập vào “5” với ngược lai.) => Enter
Kết quả:

Cách 2: Chỉnh lần lược từng nét. (Cách này sẽ không làm biến hóa khoảng cách những nét đứt không giống trong phiên bản vẽ)

Ví dụ: Trong bản vẽ tôi tất cả 3 đường nét đứt như hình mặt dưới

Bây giờ tôi mong mỏi chỉnh khoảng cách nét đứt của con đường số 3 ngắn thêm 5 lần thì tôi có tác dụng như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + 1 để mang thanh khí cụ Propeties ra
Bước 2: Chọn đối tượng người tiêu dùng cần chỉnh sửa

Bước 3: áp dụng hộp thoại Propeties để chỉnh trực thuộc tính đối tượng

Tại đây bạn cũng có thể màu sắc, đường nét…Để chỉnh khoảng cách nét đứt các bạn chọn ô Linetype Scale , nhập giá bán trị bắt buộc chỉnh với đây. Ví dụ tại chỗ này tôi nhập “0.2”

Như vậy, trong nội dung bài viết này tôi đã share cho bạn mỗi bước để bạn cũng có thể chỉnh được khoảng cách nét đứt không AutoCAD.

Bạn cảm thấy bài viết này vắt nào?

Hãy chia sẻ lưu ý đến của các bạn ở dòng comment phía bên dưới nhé.

Xem thêm: Trọn Bộ Kinh Nghiệm Ở Vinpearl Phú Quốc Từ A, Kinh Nghiệm Đi Vinpearl Phú Quốc Từ A Đến Z

Hẹn gặp gỡ lại chúng ta ở những bài viết tiếp theo.

Facebook0

Xin kính chào người chúng ta mới!Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder học viện Vaduni Education.Thật hoàn hảo và tuyệt vời nhất khi các bạn đang xuất hiện tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với trên 4 năm ứng dụng các phần mềm xây đắp cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... Vào trong số những dự án thực tế, tôi tin tưởng rằng những kỹ năng mà nhiều người đang đọc tại đây để giúp đỡ bạn rút ngắn không hề ít thời gian cho vấn đề TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc các bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu như cần hỗ trợ bạn vui tươi gửi mail về showroom support
vaduni.vn