“Ma Thổi Đèn - Mục Dã Quỷ Sự” là tác phẩm trần gian Bá Xướng khổ tâm sáng tác trong vòng 4 năm, giải đáp cục bộ những thắc mắc/mơ hồ trong “Ma Thổi Đèn”! Đây là một trong cuốn đái thuyết các thành phần hỗn hợp hiện thực & hư cấu, trộm mộ và thám hiểm. Tòa tháp là nơi người sáng tác tập đúng theo những mẩu truyện ly kỳ thú vị mà bản thân đã từng qua, tràn ngập màu sắc huyễn ảo, biểu thị giá trị văn hoá truyền thống lịch sử bác đại tinh thâm cùng sức tưởng tượng vô cùng phong phú của tác giả.***Về bộ Ma Thổi Đèn:Ma thổi đèn
Phần một:Thành Cổ Tinh Tuyệt
Mê Động Long Lĩnh
Trùng cốc Vân Nam
Thần Cung Côn Luân
Phần hai:Mộ Hoàng phân bì Tử
Quy Khư nam giới Hải
Thi vương Tương Tây
Vu hiệp quan Sơn
Mô Kim Hiệu Úy
Thiên Hạ Bá Xướng sau thời điểm nhượng quyền chữ tín Ma thổi đèn đã viết tiếp câu truyện về bố mô kim hiệu úy trong hệ liệt mới của mình tên mô Kim Hiệu Úy. Cuốn đầu tiên trong cỗ Mô Kim Hiệu Úy được viết vào năm 2015 tên tế bào Kim Hiệu Úy - Cửu U tướng Quân. Bây giờ Thiên Hạ Bá Xướng sẽ viết tới cuốn lắp thêm hai là tế bào Kim Hiệu Úy - Câu Thi Pháp vương nhưng sau đó đã giới hạn lại.Mô Kim Quyết
Quỷ môn thiên sư
Một phần khác cũng của người sáng tác viết. Câu chữ kể về trong thời gian 60 của nắm kỉ XX, Hồ chén Nhất với Tuyền khủng được phân công về tham tài sản xuất xây đắp tại Hắc Long Giang, lữ đoàn nông khẩn, nông ngôi trường số 17 của sư đoàn 3. Trung đội trưởng an bài ba người là Hồ chén bát Nhất cùng Tuyền phệ và nhân viên cấp dưới liên lạc trực làm việc lại để trông coi vật tư, còn mình thì dẫn theo những người khác ra khỏi nông trường. Mấy người ở lại canh gác nông trường, phát hiện củi mộc trong đơn vị kho càng ngày ít. Thì ra là do một con hồ ly kiếm chuyện báo thù, lén lút lấy đi củi. Ít hôm sau, một trận bão tuyết trước giờ trước đó chưa từng thấy ập đến, mấy người dự tính bắt nhỏ hồ ly, chẳng ngờ chạm mặt phải một bọn sói tự Siberia tới đang tán loạn chạy bão, vì chạy bay thân đề nghị đi theo con hồ ly tinh chui vào một chiếc hang đất, vô tình phát hiện nay một cổ tuyển mộ từ thời đơn vị Liêu bị che giấu trường đoản cú vạn năm trước.

Bạn đang xem: Ma thổi đèn : dã mục quỷ sự

Mục Dã Quỷ Sự

“Ma Thổi Đèn - Mục Dã Quỷ Sự” là tác phẩm cõi tục Bá Xướng khổ trung ương sáng tác trong tầm 4 năm, giải đáp toàn bộ những thắc mắc/mơ hồ nước trong “Ma Thổi Đèn”! Đây là một trong những cuốn đái thuyết hỗn hợp hiện thực & hư cấu, trộm mộ và thám hiểm. Vật phẩm là nơi người sáng tác tập đúng theo những mẩu chuyện ly kỳ thú vui mà bản thân đã trải qua, tràn ngập màu sắc huyễn ảo, miêu tả giá trị văn hoá truyền thống cuội nguồn bác đại tinh thâm cùng sức tưởng tượng vô cùng đa dạng và phong phú của tác giả.

Do Ngự Định Lục Nhâm chấp bút:

Ma Thổi Đèn - che Tiên Độc Cổ
Ma Thổi Đèn - sơn Hải yêu Trủng
Ma Thổi Đèn - Tương Tây Nghi Lăng
Ma Thổi Đèn - Trấn Khố Cuồng Sa***Tiếng súng ầm ầm làm rung đụng đất trời của cuộc khởi nghĩa Vũ Xương sau cùng đã để cho Trung Quốc thoát ra khỏi gông cùm xiềng xích nặng năn nỉ của chính sách quân chủ phong kiến kéo dài suốt mấy ngàn năm qua, mặt khác đưa quốc gia bước vào trong 1 thời đại mới, thời đại của những xung đột dữ dội giữa xu hướng cách tân tiến cỗ và hồ hết phong tục tập tiệm lạc hậu, cổ hủ. Trong thời hạn đầu china Dân Quốc, tình trạng xã hội quan trọng đặc biệt hỗn loạn, không chỉ có chiến sự liên miên giữa các nhóm phiến quân, mà còn mở ra đợt thiên tai trăm năm mới gặp gỡ “Bắc hạn phái nam lụt", khiến cho khắp mọi nơi đều rơi vào hoàn cảnh cảnh màn trời chiếu đất, sản phẩm trăm hàng vạn người biến nạn dân, để sở hữu được miếng nạp năng lượng qua ngày, các người bỏ mặc tất cả lên núi làm cho thổ phỉ, hoặc giở thủ đoạn thất đức mua sắm một số mặt hàng cấm như dung dịch lá lậu, vũ khí, thậm chí còn là cả bé người. Vậy nên vẫn có câu “Mười năm sương lửa ngập trời, bọn chúng sinh tứ hải một đời bi ai!”

Thường nói: “Thịnh thay cổ đổng, loạn núm hoàng kim", trong số những năm mon binh hoang mã loạn ấy, chỉ gồm có thỏi đá quý sáng bóng lung linh mới được xem là thứ tiền tệ có giá trị nhất. Tuy vậy trong mắt phần đa tên trộm mộ, dưới thời cuộc như hiện giờ, đều thứ như pháp luật hay đạo đức đã hết tác dụng, đây chính là thời cơ tốt nhất có thể để đào sâu xuống rất nhiều mộ cổ, lấy đi những đồ vật quý giá được chôn giấu bấy lâu nay. Mọi tên trộm chiêu mộ già đời kinh nghiệm tay nghề đầy mình, vớ nhiên, cũng trở nên không bỏ dở cơ hội ngon ăn như vậy. Đợi một ngày tình trạng chính trị ổn định, giá chỉ cổ vật sẽ lại một lượt nữa tăng lên chóng mặt, cho lúc đó đem những thứ rước được phân phối ra, liền có thể dễ dàng tìm kiếm được một món tiền lớn.

Một thương hiệu trộm tuyển mộ tự xưng là “Mã vương Gia" thuộc hai đồng lũ của hắn - Lão Bắc Phong và tầm giá Vô Kỵ, chính là nhìn thấy cơ hội ở ngay lập tức trước mắt, bèn giám sát thừa thời điểm hai phe quân phiệt đóng quân nghỉ ngơi phụ cận sông Ứng Nê giao chiến với nhau, khiến cho lão bách tính bao phủ phải vứt thôn chạy nạn không hề một ai, nhanh chóng động thủ nhằm mục đích vào một toà cổ tuyển mộ vô danh cạnh bên bờ sông.

Mã vương vãi Gia thương hiệu thật là Mã vương Thành, cũng chính vì kinh nghiệm trộm mộ cực kỳ phong phú, lại có nhiều thủ đoạn tinh ranh khó lường, không chỉ có vậy nhãn lực hết sức cao thâm, thậm chí có tín đồ còn nói trên trán hắn mọc ra nhỏ mắt sản phẩm công nghệ ba, không cần phải biết dưới lớp khu đất kia có chôn cổ tuyển mộ kiểu gì, bất luận nông sâu như nào, hắn ta chỉ việc trong nháy mắt là đã hoàn toàn có thể nhìn ra được đầu mối, vì thế mới bị bạn ta nói thành ra như vậy. Tuy nhiên đối với những người tương đối quen thuộc bản lĩnh của Mã vương vãi Gia, tự nhiên và thoải mái đều biết hắn ta không thể mọc ra nhỏ mắt thứ bố nào trên trán cả, chỉ tôn trọng hotline là “Quan sơn Mã Gia".

Mã vương Gia đã chu đáo toà cổ mộ cạnh bên dòng Ứng Nê này chưa phải mới ngày một ngày hai, địa điểm là tại một vùng đồi núi cách kè sông một đoạn không xa lắm. Thứ đổi sao dời, các năm trôi qua, núi non thung lũng từ từ bị san bằng, đống mả thuộc bia đá dẫn đường cũng biến mất từng ngày, chưa hẳn người trong nghề tuyệt đối không có cách làm sao phát hiện ra chúng. Nếu rước tay gạt vứt đám cỏ thô héo vàng bên trên, bên dưới lớp bùn dày chừng nửa thước, liền hoàn toàn có thể thấy được từng viên một gạch tuyển mộ vô thuộc lớn, khe hở giữa những viên gạch ốp được gia cố bằng nước thép nung chảy, nếu muốn trong thời hạn ngắn đào ra được chiêu mộ cổ mặt dưới, chỉ tất cả cách là thực hiện thổ pháo mang đến thổi tung một lỗ lớn.

Chỉ là khu vực này lại nằm ở sát đường lớn, mặc dù rằng tất cả chút hoang vu vắng vẻ, nhưng là tuyến phố chính yêu cầu phải trải qua mỗi lần họp chợ, trước kìa thỉnh thoảng vẫn thường có người qua người lại vì vậy rất khó khăn tìm thời cơ để hạ thủ, mặc dù trong tối lén lút dùng thổ pháo nổ tung tường mộ, cũng có công dụng làm ghê động mang đến đội dân đoàn (Trans: tổ chức vũ trang làm việc địa phương của bầy cường hào địa chủ rất lâu rồi ở Trung Quốc) hoặc cảnh sát. Vì thế Mã vương vãi Gia tuy rằng sớm đang nhòm ngó đến nơi này những lần, mà lại vẫn đủng đỉnh chưa dám làm ra bất kể động tĩnh gì. Ấy thế mà chiến loàn kéo tới, thốt nhiên nhiên khiến cho khu vực này thay đổi một vị trí không dấu chân người, chuyện này đối với Mã vương vãi Gia mà nói thì đúng là một thời cơ trời ban hãn hữu có, hắn ngay thức thì lập tức bắt tay cùng với nhì tên trộm tuyển mộ khác cũng có thể có chút nức danh - “Lão Bắc Phong” với biệt tài thông thạo sử dụng thuốc nổ, thuộc tay hảo thủ công sức hơn người “Phí Vô Kỵ", để tránh bị người khác nhòm ngó sinh nghi, cha người gần như đóng đưa thành đạo nhân, có theo một số đồ nghề chăm dụng, chất đầy trên lưng mấy bé lừa, ngày nghỉ đêm đi, nhàn rỗi tiếp cận bên bờ sông Ứng Nê.

Sở dĩ con sông này có tên là “Ứng Nê", chính vì trong lòng sông một phần là nước còn một ít là bùn khu đất phù sa, dù rằng hạn hán hay cộng đồng lụt, trước sau vẫn luôn ngập trong bùn nhão như này. Trong thời điểm gần đây, lưu giữ lượng nước đổ về sông Ứng Nê ngày càng ít dần, vốn lòng sông từ trên đầu cũng phải rộng đến mấy trượng, lại bị phù sa chia bóc tách thành mấy đoạn sông, chỉ lúc nào nước mưa lên cao đến đỉnh điểm, mới thỉnh thoảng tức tốc thành một dòng. Trong tim sông mọc lên đầy những vết mờ do bụi cỏ cao vài thước, có tương đối nhiều người từ vị trí khác đi ngang qua lưỡng lự tình hình khu vực này, lúc đi ngang qua định bụng ghẹ xuống sát bờ sông tranh thủ vốc miếng nước uống hoặc nhằm rửa khía cạnh gì đó, vào tình huống không còn có chút sẵn sàng nào, nếu như một chân vô tình đạp buộc phải vũng bùn dưới đám cỏ khô, rất giản đơn bị mắc kẹt rồi bỏ mình một biện pháp oan uổng, không một ai nói cách khác rõ chung cục đã có biết bao nhiêu bạn phải chôn thây tại đây. Chỉ là con sông này bởi vì chết rất nhiều người, kế bên lạch nước hẹp ở thân lòng sông còn hoàn toàn có thể tạm xem như là sạch ra, đại bộ phận những đoạn sông không giống quanh năm xuyên suốt tháng mọi chảy ra vật dụng nước black ngòm, một mùi hăng thối tởm lợm toả ra mọi xung quanh.

Thời điểm đám người Mã vương vãi Gia cho tới được bên bờ Ứng Nê, khía cạnh trời vẫn ngả về tây, hoàng hôn sớm sẽ buông xuống. Cũng chính vì trước kia đám tín đồ Mã vương Gia vẫn tới khu vực này rất nhiều lần nhằm quan sát thực trạng địa thế, cho nên bầy họ gần như không tốn một chút sức lực nào sẽ tìm thấy địa điểm cổ mộ, tức thời đem bức tường gạch bền vững và kiên cố chuẩn bị đào ra. Lão Bắc Phong đi trước dẫn đầu, sử dụng ngón tay gõ gõ lên mọi viên gạch chiêu mộ to lớn, dò la vị trí mặt dưới. Hai bạn Mã vương Gia cùng giá thành Vô Kỵ đứng ở một bên chờ đợi, Mã vương Gia thần sắc thư thả cầm tẩu dung dịch hút từng tương đối dài, mức giá Vô Kỵ thì không được nhàn hạ như vậy, hắn triệu tập nhìn chăm bẳm vào thay đổi hoá bên trên khuôn mặt của Lão Bắc Phong, gồm chút lo lắng sợ rằng số lượng thuốc nổ có theo không đủ.

Lão Bắc Phong không cấp tốc không chậm, yên tâm thăm dò kỹ càng độ dày mỏng tanh của từng viên gạch, rồi nói với hai người kia: “Hai vị lão ca, cái vách fe này thật sự bền vững và kiên cố đấy, thuốc nổ họ mang theo tuy rằng ko đủ, nhưng mà theo tôi dự đoán, chỉ cần tập trung hoả lực của thổ pháo để vào nhược điểm nhất của bức tường, không mở được một lối to thì tối thiểu phải mở được một lối nhỏ, cũng không tồn tại gì không nên biệt lắm!”

Mã vương Gia nghe thấy vậy, khẽ gật đầu, báo cáo phân phó: “Thôn dân bao bọc đây đang sớm vứt chạy hết sạch, bọn họ gây ra cồn tĩnh lớn một chút cũng ko sao, chỉ là nên phải thống kê giám sát lượng thuốc nổ vừa phải, chớ nên làm hỏng đồ gia dụng vật bên trong mộ là được, tiền cả đấy!”

Trong tía người Mã vương vãi Gia chính là thủ lĩnh, sau thời điểm được hắn ta cho phép, Lão Bắc Phong bắt đầu dám bắt tay vào hễ thủ, thuốc nổ pháo dẫn được lắp ráp một cách rất là thuần thục cấp tốc chóng, ầm ầm, phát nổ rền vang một góc trời, đừng nhìn loại thuốc nổ này được gia công từ đất nhưng coi thường, tỉ lệ phối trộn nguyên liệu bên trong của nó rất là cao minh, uy lực gây ra khi nổ quả thực không nhỏ, trực tiếp làm cho đất đá nổ tung rơi xuống như mưa rào, khói bụi mịt mù. Lão Bắc Phong thời trẻ bao gồm một quãng thời gian làm việc tại cục Hoả Khí Bắc Dương, sẽ từng chế tạo đủ các loại dung dịch nổ đạn dược, phần đông năm cách đây không lâu lại theo Mã vương vãi Gia lăn lộn giang hồ nước trộm qua ít nhiều mộ cổ, dùng thổ pháo phá tường đó là sở trường của hắn, đợi sau khoản thời gian khói vết mờ do bụi tan đi, chỉ thấy phần đỉnh của toà cổ chiêu tập vô danh này đã bị thủng ra một lỗ hổng lớn.

Lỗ hổng bị thổ pháo cho nổ ra, địa điểm vừa vặn nằm ở trên đỉnh cửa đồng chắn ngang chiêu tập đạo, vòng qua lớp vách sắt bền vững nhất, nhưng khoảng trống lộ ra phía sau cũng chưa hẳn là mộ đạo, phía bên trong có một lớp bia mộ tạc từ thạch bích được dựng trực tiếp đứng, tía người không ngoài cảm thấy bao gồm chút kỳ quái, làm chiếc nghề trộm chiêu tập này nhiều năm như vậy, vẫn chưa từng thấy qua đơn vị nào lại đặt chiêu mộ bia tại phần mộ cả, đấy là phong biện pháp kiểu quỷ quái gì vậy? Ngay tiếp đến mấy tín đồ liền tiến công bạo cùng mọi người trong nhà tiến về phía trước, nhì mắt cảnh giác dò xét từng chút một, ai cũng đều ko nhịn được ý nghĩ ao ước xem thử xem bên trên tấm bia đá thạch bích kia sau cùng ghi chép vật dụng gì.

Tấm bia này vừa lâu năm vừa phẳng, được sản xuất trông hết sức kỳ lạ, gia công bằng chất liệu được cần sử dụng chỉ là một số loại đá xanh phổ thông rất đơn giản kiếm, phần đỉnh bên trên chạm khắc một chiếc đầu quỷ, ngay ở trung tâm tấm bia lại tự khắc một mẫu chữ khủng xiên xiên vẹo vẹo, những nét chữ gây cho những người ta cảm giác quái dị cẩu thả, lòi ra mấy phần tà khí.

Xem thêm: Kết Quả Sơ Tuyển Và Điểm Chuẩn Đại Học Cần Thơ 2012 : Đh Cần Thơ

Trong số tía người bầy họ, chỉ có Phí Vô Kỵ là fan thô kệch một chữ bẻ song không biết, Lão Bắc Phong tuy rằng nhận ra được một số trong những mặt chữ thường dùng hằng ngày, dẫu vậy hơn phân nửa là dấn sai, vì thế nhiều độc nhất vô nhị cũng chỉ hiểu rằng chừng hơn trăm phương diện chữ đơn giản và dễ dàng nhất, hơi phức hợp hơn tí là hắn chịu chết không phát âm nổi, so với lối chữ khắc triện bên trên bia đá này càng là 1 chữ cũng không biết. Hai fan hắn tiến lên quan liền kề tấm bia đá này, chẳng khác gì như xem thiên thư, ngay thức thì nửa chữ cũng không hiểu ra được, đành phải quay quý phái thỉnh giáo Mã vương Gia sau cuối chữ viết trên bia đá này tức là gì. Mã vương Gia là người dân có học vấn uyên bác, lại thông suốt cổ kim, thoải mái và tự nhiên là không làm nặng nề được hắn, loại chữ khắc trên bia đá tuy nhiên có điểm kỳ lạ, mặc dù vẫn chưa phải là các loại chữ triện cổ đại tinh vi khó đọc đã sớm thất truyền trường đoản cú lâu, hơi hễ não cân nhắc một chút, trong tim lập tức thấu hiểu tất cả.

*

Về chúng tôi
Liên hệ chúng tôi
Tải ứng dụng
Điều khoản sử dụng
Chính sách riêng biệt tư