Control Panel là chỗ để sửa đổi nhiều cài đặt lên máy tính của khách hàng và có rất nhiều cách khác nhau để bạn cũng có thể mở nó.

Bạn đang xem: Mở control panel trong win 8


*

Control Panel (Bảng điều khiển) Windows là một trong những tính năng tiện dụng giúp định thông số kỹ thuật một số thiết đặt hệ thống một cách dễ dàng. Nó giúp cho bạn gỡ bỏ phần mềm, kiểm soát và điều hành tài khoản người dùng Windows, loại bỏ hóa phần cứng, với sửa chữa một trong những sự cố tương quan đến hệ thống.

Hãy cùng FUNi
X mày mò về 8 cách không giống nhau để mở lý lẽ đáng kinh ngạc này.


1. Mở Control Panel với hộp thoại Run Command

Hộp thoại Run Command góp bạn nhanh lẹ tìm kiếm các ứng dụng trên PC. Đây là cách chúng ta có thể dùng nó để truy cập Control Panel:

Nhấn Win + R để mở hộp thoại Run Command.Gõ Control Panel rồi nhấn OK .

*

2. Mở Control Panel qua thanh tra cứu kiếm của Start Menu

Một trong những cách rất tốt để truy cập các anh tài của Windows là thông qua thanh tra cứu kiếm của Start Menu. Đây là cách chúng ta có thể sử dụng chức năng này để truy vấn Control Panel:

Nhấn vào thanh tra cứu kiếm Start Menu và gõ Control Panel.Cuối cùng, dấn vào Best match (Kết quả giỏi nhất) từ kết quả hiện ra.

Hoặc chúng ta cũng có thể nhấn phím Windows, gõ Control Panel và nhấp vào biểu tượng Control Panel khi nó xuất hiện.

3. Mở Control Panel qua Quick Access Menu

Nếu bạn muốn truy cập nhanh vào một trong những vài công cụ hệ thống tích đúng theo sẵn của Windows, menu Quick Access thực đơn (Truy cập nhanh) có thể giúp ích. Để mở Control Panel:

Nhấn Win + X để mở thực đơn Quick Access Menu.Kéo xuống với chọn Search (Tìm kiếm) hoặc Run (Chạy) từ các tùy chọn.

*

Cuối cùng, nhập Control Panel vào hộp tìm kiếm cùng nhấn Enter khi trả tất.

4. Mở Control Panel thông qua Thanh địa chỉ của file Explorer

File Explorer cung ứng một cách thuận tiện để truy vấn Control Pane:

Nhấn Win + E để mở tệp tin Explorer.Đi đến thanh showroom của tệp tin Explorer, nhập Control Panel, rồi nhấn Enter.

*

Một phương pháp khác là nhập C:WindowsSystem32 vào thanh showroom và nhấp vào control.exe hoặc control trong hành lang cửa số tiếp theo.

5. Mở Control Panel thông qua Start Menu

Start menu của Windows cũng có thể giúp bạn dễ dàng truy cập Control Panel:

Nhấp vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ hoặc phím Windows.Nhấp vào tùy chọn All Programs (Tất cả các chương trình) với chọn System Tools (Công cụ hệ thống).Chọn Control Panel từ những mục menu.

*

6. Mở Control Panel qua Command Prompt hoặc Power
Shell

Nếu mình muốn chạy những lệnh bên trên Power
Shell với Command Prompt, phương pháp này là giành cho bạn. Để bắt đầu:

Nhấn Win + R để mở hộp thoại Run.Nhập cmd và nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở Command Prompt nâng cao.Cuối cùng, gõ Control Panel và nhấn Enter .

Ngoài ra, chúng ta có thể mở Control Panel qua Power
Shell bằng phương pháp thực hiện theo công việc sau:


Nhấn Win + R để mở hộp thoại Run.Gõ powershell và nhấn Ctrl + Shift + Enter để open sổ Power
Shell nâng cao.Khi hoàn tất, hãy nhập Control Panel và nhấn Enter.

7. Mở Control Panel qua Task Manager

Trình thống trị tác vụ cũng cung ứng một cách dễ ợt để mở Control Panel:

Nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager (Trình làm chủ tác vụ).Điều phía đến File > Run new task (Tệp > Chạy tác vụ mới).Nhập Control Panel vào vỏ hộp tìm kiếm cùng nhấn Enter.

8. Mở Control Panel qua Windows Settings

Bạn cũng hoàn toàn có thể truy cập Control Panel thông qua cài đặt Windows:

Nhấn Win + I để mở cửa sổ sở hữu đặt.Nhập Control Panel vào trường search kiếm và nhấp vào tùy lựa chọn có tương quan từ hiệu quả tìm kiếm.
Control Panel là một trong những công cụ quan trọng giúp bạn thuận lợi định cấu hình setup hệ thống của mình. Nếu chúng ta không chắc chắn về giải pháp mở lao lý này, hãy thử bất kỳ các phương pháp FUNi
X đã reviews ở trên nhé.

Vân Nguyễn

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/windows-open-control-panel/


với sự văn minh của buôn bản hội, xã hội LGBTQ+ đang ngày càng tất cả nhiều cơ hội để khẳng định bạn dạng thân trong nghành khoa học công nghệ thông qua sự trợ giúp của những tổ chức quốc tế.
Ngày nay, buôn bản hội đang sẵn có cái quan sát cởi mở hơn, gần gũi hơn về những người dân thuộc xã hội LGBT+. Vào tương lai, công nghệ sẽ liên tiếp phát triển mạnh bạo và góp tiếng nói của cộng đồng...
Áp dụng những nguyên tắc học lập trình trực tuyến đường cơ phiên bản cho người mới bước đầu sẽ giúp cho hành trình học tập tập, đoạt được ngành IT của doanh nghiệp trẻ yêu cầu suôn sẻ, thuận lợi hơn.
nguồn chi phí đủ duy trì trong 2-3 năm, tất cả đồng đội với sức khỏe giỏi là ba đk để startup bớt thiểu rủi ro khi khởi nghiệp, theo ông Nguyễn Thành Lâm - Founder Nami
Tech.
với khá nhiều sai phạm trong vượt trình hoạt động tại Việt Nam, Tik
Tok đã thiết yếu thức bước vào đợt thanh tra toàn vẹn từ ngày 15/5. Thanh tra trọn vẹn Tik
Tok từ bỏ 15/5 sáng sủa 15/5, Fanpage tin tức Chính phủ...
cùng với những lúng túng và khiếp sợ ngày càng tăng so với COVID-19, những chính tủ đã sai khiến cho công dân tự giải pháp ly. Tình hình khó lường bây giờ đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến lợi nhuận và...
nếu bạn đang tìm kiếm con đường phát triển thành Tester chuyên nghiệp, hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu về ngành và chọn lựa cho mình một con đường đi cụ thể nhất, có khá nhiều nguồn lực hỗ trợ bạn nhất.
với việc tham gia của trí thông minh nhân tạo, những doanh nghiệp giao món ăn nhanh tất cả thể cải thiện dịch vụ khách hàng hàng, nâng cao tỷ lệ giữ chân khách hàng hàng, cá thể hoá trải nghiệm cài đặt đồ và phê...
Yêu cầu FUNi
X điện thoại tư vấn lại để cung cấp thông tin, lịch trình học, tiêu chí - đk tuyển sinh - học tập phí,... hoàn toàn FREE

Control Panel trong Windows là 1 trong những tập hợp các applet, giống như các chương trình nhỏ, có thể được thực hiện để thông số kỹ thuật cho những khía cạnh không giống nhau của hệ điều hành.


Ví dụ, một applet trong Control Panel được cho phép bạn thông số kỹ thuật kích thước bé trỏ chuột, trong những lúc một applet khác cho phép bạn điều chỉnh tất cả các thiết lập liên quan cho âm thanh.

Các applet khác hoàn toàn có thể được thực hiện để chuyển đổi cài để mạng, cấu hình thiết lập dung lượng lưu lại trữ, quản lý setup hiển thị màn hình hiển thị và hơn thế nữa nữa.

Vì vậy, trước khi chúng ta có thể thực hiện ngẫu nhiên thay đổi nào đối với Windows, bạn sẽ cần mở Control Panel. Suôn sẻ thay, rất dễ ợt để tiến hành việc này, tối thiểu là trên hầu hết các phiên bạn dạng của Windows.

Lưu ý: vấn đề mở Control Panel sẽ khác biệt một chút trên các phiên bạn dạng Windows. Tiếp sau đây là các bước để mở Control Panel cho Windows 10, Windows 8 hoặc Windows 8.1 với Windows 7, Windows Vista hoặc Windows XP.

Mở Control Panel chỉ mất vài giây trên phần nhiều các phiên bản của Windows hoặc ít hơn nếu khách hàng đã biết nó sống đâu.

Mở Control Panel bên trên Windows 101. Nhấp vào nút Start và sau đó nhấp vào All apps.

Nếu ai đang sử dụng máy vi tính bảng Windows 10 hoặc những thiết bị chạm màn hình khác, chứ không phải máy tính xách tay để bàn, hãy nhấp vào nút All apps ở phía dưới cùng bên trái của màn hình. Đó là biểu tượng giống như danh sách những mục nhỏ.

Mẹo: nguồn User thực đơn là phương pháp nhanh hơn để mở Control Panel trong Windows 10 tuy nhiên chỉ khi chúng ta đang áp dụng bàn phím hoặc chuột. Chọn Control Panel trường đoản cú menu xuất hiện thêm sau khi thừa nhận WIN+X hoặc nhấn vào phải vào nút Start.

2. Nhấp vào folder Windows System. Có thể bạn sẽ cần bắt buộc cuộn danh sách ứng dụng nhằm tìm thấy folder này.

3. Trong thư mục Windows System, click chuột Control Panel.

Một hành lang cửa số Control Panel vẫn mở ra.

4. Bây giờ chúng ta có thể thực hiện ngẫu nhiên thay đổi cài đặt nào so với Windows 10 bản thân cần.

Mẹo: Trên đa số các máy vi tính chạy Windows 10, Control Panel được mở vào Category, nơi sắp xếp các applet vào những danh mục theo logic. Nếu như muốn, bạn có thể thay thay đổi tùy lựa chọn View by thành Large icons hoặc Small icons nhằm hiển thị tất cả các áp dụng riêng lẻ.

Mở Control Panel trên Windows 8 hoặc 8.1Thật không may, Microsoft đã khiến cho việc truy vấn Control Panel vào Windows 8 trở nên khó khăn hơn. Công việc này dễ dàng hơn một chút ít trong Windows 8.1, dẫu vậy nó thực sự vẫn tồn tại quá phức tạp.

1. Trên screen Start, vuốt lên để gửi sang màn hình hiển thị Apps. Cần sử dụng chuột nhấp vào hình tượng mũi tên hướng xuống để hiển thị cùng một màn hình.

Lưu ý: Trước khi update Windows 8.1, rất có thể truy cập Apps bằng cách vuốt lên từ cuối screen hoặc chúng ta có thể nhấn vào phải vào bất kỳ đâu và lựa chọn All apps.

Mẹo: nếu như khách hàng đang sử dụng bàn phím, dùng tổ hợp phím tắt WIN+X để hiển thị power User menu có link đến Control Panel. Trong Windows 8.1, bạn cũng đều có thể bấm chuột phải vào nút Start nhằm hiển thị menu truy vấn nhanh tiện lợi này.

2. Trên màn hình Apps, vuốt hoặc cuộn sang yêu cầu và tìm hạng mục Windows System.

3. Nhấp vào biểu tượng Control Panel trong Windows System.

4. Windows 8 sẽ gửi sang Desktop với mở Control Panel.

Mẹo: hệt như trong số đông các phiên bạn dạng của Windows, chính sách xem Category là chế độ xem khoác định mang lại Control Panel vào Windows 8 nhưng shop chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi chế độ xem thành Small icons hoặc Large icons để làm chủ các biểu tượng dễ dàng hơn.

Mở Control Panel trên Windows 7, Vista hoặc XP1. Nhấp vào nút Start.

2. Nhấp vào Control Panel từ danh sách ở lề phải.

Windows 7 hoặc Vista: nếu bạn không thấy Control Panel được liệt kê trong list thì liên kết có thể đã bị loại bỏ hóa khi cấu hình thiết lập Menu Start. Chũm vào đó, hãy gõ control trong hộp tìm tìm ở cuối Start menu và kế tiếp nhấp vào Control Panel lúc nó xuất hiện.

*

Windows XP: nếu như khách hàng không thấy tùy lựa chọn Control Panel, thực đơn Start của bạn cũng có thể được đặt thành "classic" hoặc liên kết rất có thể đã bị loại bỏ hóa lúc tùy chỉnh. Vào Start, kế tiếp vào Settings, rồi vào Control Panel, hoặc nhập control vào Run.

3. Control Panel sẽ xuất hiện sau lúc nhấp vào link hoặc thực hiện lệnh.

Trong cả tía phiên bạn dạng của Windows, các applet sẽ không còn được thu xếp riêng lẻ mà lại xếp theo nhóm, giúp tín đồ dùng thuận tiện tìm và sử dụng chúng hơn.

Lệnh control và truy vấn các applet riêng rẽ lẻ
Như vẫn đề cập nghỉ ngơi trên, lệnh control vẫn khởi rượu cồn Control Panel từ bất kỳ giao diện chiếc lệnh nào trong Windows, bao hàm Command Prompt.

Xem thêm: Những lời chúc mừng sinh nhật hay và ý nghĩa nhất 2023, những lời chúc sinh nhật người yêu hay nhất

Ngoài ra, từng applet cô đơn trong Control Panel hoàn toàn có thể được mở thông qua Command Prompt, điều này thực sự hữu ích nếu bạn đang cần truy cập nhanh vào một applet.