Cách hiện thanh công cụ trong Word 2010, 2007, 2003 và ở những phiên bản khác và cách hiện thanh công cụ trong Word 2010 trên máy Mac.

Bạn đang xem: Mở thanh công cụ trong word 2010

*


Thanh công trong Word là gì?

Thanh công cụ còn có tên gọi khác là thanh Ribbon, thanh này được nằm ở trên cùng của công cụ Microsoft Word. Tại đây có chứa những công cụ và những tính năng hỗ trợ cho chúng ta trong việc soạn thảo.

Thanh Ribbon ở trong Word 2010, 2007, 2003 hoặc là ở mọi phiên bản của công cụ Microsoft Word này có những Tab chức năng đã được tổ chức và sắp xếp dựa theo những công cụ có liên quan tới nhau. Các chức năng được sắp xếp cũng không có nhiều sự khác nhau qua các phiên bản. Bao gồm những mục cơ bản như sau:

Home: Tab này có những công cụ giúp cho việc soạn thảo văn bản và tùy chỉnh cho văn bản. Như là thay đổi cỡ chữ, font chữ và màu sắc,….Insert: Chứa những công cụ giúp cho người dùng thêm những file hình ảnh, video, âm thanh,…. từ bên ngoài vào trong văn bản.Design: Mục này giúp cho người dùng có thể thiết kế, tạo kiểu cho tài liệu.Layout: Mục này có chứa những công cụ giúp người dùng có thể chỉnh sửa được kích thước của khổ giấy, thay đổi kiểu giấy và khoảng cách dòng,…Referencs: Mục có có chứa những công cụ giúp cho người dùng tọa mục lục tự động và tạo ghi chú ở cuối trang (Footnote, Endnote).

Ngoài ra, thanh Ribbon này còn có những mục khác như là Mailings, Review, View và rất nhiều mục khác nữa.

Đôi khi thanh công cụ trong Word của bạn bị ẩn đi vì một lí do nào đó và bạn không biết được cách nào để có thể hiện lại thanh Ribbon. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách hiện thanh công cụ trong Word 2010, 2007, 2003 hoặc là cả những phiên bản khác chi tiết nhất.

Cách hiện thanh công cụ trong Word 2010 và ở các phiên bản khác

Dựa theo cài đặt của các bạn, thanh Ribbon sẽ thuộc vào 1 trong 3 trạng thái dưới đây.

Show Tab: Thiêt lập này hiện thị những tab như File, Insert, Home, Layout, Design, Referencs,….và cả View.Show Tabs and Commands: Thiết lập này hiển thị những tab và những icon lệnh.Auto-Hide Ribbon: Đối với thiết lập này sẽ ẩn toàn bộ tab và lệnh. Chuyển chế độ màn hình bình thường thành chế độ toàn màn hình cho công cụ Word.

Lưu ý: Nếu như thanh công cụ ở trong Word bị ẩn, biểu tượng hình 3 chấm sẽ xuất hiện ở bên góc phải phía trên của công cụ Word. Để có thể hiện thanh công cụ trong Word 2010 hoặc những phiên bản khác, thì các bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm đó.

*

Để thanh công cụ luôn hiển thị trong Word 2010 hoặc là ở những phiên bản khác. Bạn hãy thực hiện theo những bước dưới đây.

1. Chọn vào biểu tượng nằm cạnh dấu 3 chấm góc trên bên phải của màn hình (Biểu tượng là một hình hộp có mũi tên chỉ lên ở bên trong).

*

2. Nhấn vào Show Tabs hay là Show Tab and Commands sẽ giúp hiện thanh công cụ trong Word 2010 hoặc là ở những phiên bản khác. Khi bạn đang ở 1 trong 2 trạng thái này, các bạn hoàn toàn có thể đổi trạng thái bằng tổ hợp phím Ctrl + F1.

*

Để có thể ẩn được thanh công cụ ở trong Word 2010 thì các bạn hãy thực hiện các thao tác tương tự ở cách hiện thanh công cụ trong Word 2010, chỉ thay đổi một chút là không chọn vào Show Tabs and Commands mà hãy chọn vào Show Tabs hoặc là Auto-Hide Ribbon.

Cách hiện thanh công cụ trong Word phiên bản 2007

Hình ảnh minh họa ở bên dưới là giao diện của Word khi đã bị ẩn thanh công cụ ở trong Word 2007. Trông nó khá gọn gàng khi tại đây chỉ chứa 1 hàng hiển thị những tên công cụ và nếu như bạn cần dùng đến tính năng nào đó thì phải click vào tên cộng cụ có chứa tính năng đó.

*

Với trường hợp thanh công cụ bị ẩn ở trong Word 2007, thì các bạn hãy click 2 lần chuột trái vào bất kì tab nào đó để chuyển trạng thái sang luôn hiển thị thanh công cụ.

*

Ngoài ra các bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + F1 để ẩn hoặc hiện thanh công cụ trong Word 2007 khi cần thiết.

Cách hiện thanh công cụ trong Word phiên bản 2003

Đối với công cụ Microsoft Word có phiên bản quá cũ này. Các bạn có thể phóng to, thu nhỏ những nút chức năng ở thanh công cụ với tổ hợp phím Ctrl + F1.

*

Ngoài ra, các bạn cũng có thể thực hiện tùy chỉnh những công cụ sẽ được xuất hiện ở trên thanh Ribbon trong menu View => Toolbars => Lựa chọn những công cụ mà bạn muốn hiển thị ở trên thanh công cụ (Picture, Formatting, Standand và Reviewing đây là các công cụ được đề xuất hiện trên thanh công cụ).

*

Cách hiện thanh công cụ trong Word 2010 và các phiên bản trên Mac

Các bạn có thể thực hiện tùy chỉnh cho thanh công cụ ở trong Word theo nhu cầu và mục đích sử dụng, hiển thị những lệnh thường xuyên sử dụng và ẩn đi những lệnh ít dùng tới.

Các bạn có thể thực hiện thay đổi những tab có sẵn hoặc là tạo những tab tùy chỉnh. Và để có thể thực hiện được việc này trên các máy Mac, bạn hãy theo dõi những thao tác dưới đây.

1. Mở công cụ Microsoft Word ở trên máy Mac.

2. Vào Perferences => chọn vào Ribbon and Toolbar.

*

3. Tại cửa sổ Ribbon, bạn hãy chọn những lệnh mà bạn cần thêm hoặc là xóa khỏi thanh Ribbon Tại đây bạn chọn vào (>) để thêm và (Đổi tên cho các tab: Nếu muốn đổi tên, thì hãy chọn vào tab nào đó như là Design, Insert, Home trong hộp Customize the Ribbon rồi chọn 

*
=> Rename.Thêm tab hoặc là nhóm mới: Nếu muốn thêm tab hoặc là nhóm mới thì hãy chọn
*
ở phía dưới của Customize the Ribbon => New Tab(Để tạo tab mới) hoặc chọn New group (Để tạo nhóm mới).Xóa Tab: Các bạn chỉ xóa được những Tab tùy chỉnh trên thanh Ribbon. Để có thể xóa bạn chọn vào tab muốn xóa ở trong Customize the Ribbon rồi chọn vào
*
.

Như vậy bài viết bên trên đã chía sẻ và hướng dẫn cho các bạn những cách hiện thanh công cụ trong Word 2010, 2007 và cả 2003 hoặc những phiên bản khác của công cụ Word. Nếu thấy bài viết này hay và có ích hãy chia sẻ tới mọi người xung quanh để mọi người cùng tham khảo và thực hiện nhé. Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành và ủng hộ chúng tôi. Hãy nhớ theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những bài viết hay và thú vị nhé.

Nếu bạn không biết cách làm xuất hiện lại thanh công cụ trong trình soạn thảo văn bản Microsoft Word. Hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách hiện thanh công cụ trong Word 2010 và các phiên bản khác của nó trong bài viết của Thuthuat
Office
dưới đây.

*


Thanh công cụ Word là gì?

Thanh công cụ hay còn gọi là thanh Ribbon trong Word là một vùng không gian nằm ở đầu trong cửa sổ làm việc của phần mềm Microsoft Word, chứa các công cụ và các nút chức năng giúp bạn nhanh chóng nhìn thấy và sử dụng chúng ngay lập tức.

Thanh Ribbon trong Word 2010, 2003, 2007 hoặc các phiên bản khác của phần mềm soạn thảo nổi tiếng này có các Tab chức năng được sắp xếp và tổ chức dựa trên các công cụ liên quan với nhau. Không có quá nhiều sự khác biệt qua các dòng đời phiên bản của chúng. Bao gồm các mục cơ bản được liên kê như sau:

Home: bao hàm các công cụ giúp soạn thảo và tùy chỉnh văn bản trong file tài liệu của bạn. Từ thay đổi phông chữ, cỡ chữ, màu sắc, v.v.Insert: các công cụ giúp thêm các tệp đa phương tiện khác ngoài văn bản vào trong tệp tài liệu.Design: dùng để thiết kế và tạo kiểu trình bày có trong tài liệu Word.Layout: tập hợp các công cụ chỉnh sửa kích thước khổ giấy, kiểu giấy hoặc khoảng cách dòng, v.v.Ngoài ra còn có các Tab công cụ khác như Mailings, References, Review, View, v.v.

Có thể thanh công cụ bị ẩn hoàn toàn trong Word vì một số lí do trong lúc thao tác trên thanh Ribbon này. Bạn không cần phải quá lo lắng khi không biết làm sao để mở lại thanh công cụ này.

Hướng dẫn sau đây sẽ chỉ bạn cách hiện thanh công cụ trong Word 2010, 2007, 2003 và các phiên bản khác theo cách rõ ràng và cụ thể nhất.

Cách hiện thanh công cụ trong Word 2010 và các phiên bản mới hơn

Tùy thuộc vào cài đặt hiện tại của bạn, Thanh công cụ sẽ ở một trong ba trạng thái sau:

Show Tab (Hiện Tabs): thiết lập hiển thị các Tab (File, Home, Insert, Design, Layout, References, Mailings, , và View).Show Tabs and Commands (Hiện Tabs và lệnh): thiết lập hiển thị các Tab và các biểu tượng lệnh.Auto-Hide Ribbon: thiết lập ẩn tất cả các Tabs và các lệnh. Đồng thời chuyển Word vào chế độ không gian làm việc chiếm trọn toàn màn hình máy tính của bạn.

Chú ý: Nếu thanh công cụ bị ẩn trong Word, biểu tượng ba chấm sẽ hiển thị ở góc trên bên phải của cửa sổ Word. Để hiện thanh công cụ trong Word 2010 trở lên, bạn hãy nhấn vào đó.

*

Để luôn luôn hiển thị thanh công cụ trong Word 2010 và các phiên bản mới hơn. Bạn hãy làm như sau:

1. Chọn biểu tượng nằm kế bên dấu 3 chấm ở phía trên cùng bên phải màn hình (là một biểu tượng có hình hộp nhỏ với mũi tên hướng lên bên trong).

*

2. Chọn Show Tabs hoặc Show Tab and Commands để hiển thị thanh công cụ trong Word 2010 trở lên. Khi ở trong 2 chế độ này, bạn có thể đổi nhanh qua lại giữa chúng bằng phím tắt Ctrl + F1 trên bàn phím.

*

Cách ẩn thanh công cụ trong Word 2010 cũng tương tự như các bước hiện nhưng thay vì chọn Show Tabs and Commands hãy chọn Show Tabs (để hiện mỗi tên công cụ trên thanh) hoặc Auto-hide Ribbon (để ẩn toàn bộ công cụ trên cửa sổ làm việc).

Cách hiện thanh công cụ trong Word 2007

Hình ảnh dưới đây là giao diện thanh công cụ bị ẩn trong Word 2007, nó trông khá sạch sẽ khi chỉ chứa một hàng hiển thị tên cách công cụ và khi bạn muốn dùng các lệnh nào đó phải kích vào tên công cụ chứa nó.

*

Với vấn đề thanh Ribbon bị ẩn trong Word 2007 này, bạn hãy kích chuột trái 2 lần ở bất kì tên của thẻ Tab nào để chuyển sang nó về chế độ luôn luôn hiện thanh công cụ Word.

*

Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + F1 để hiện/ẩn thanh công cụ Word 2007 nhanh khi cần thiết.

Cách hiện thanh công cụ trong Word 2003

Đối với phiên bản Microsoft Word đã quá cũ này. Bạn có thể mở rộng và thu nhỏ các nút chức năng có trong thanh công cụ bằng phím tắt Ctrl + F1 trên bàn phím.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh các công cụ sẽ xuất hiện trên giao diện chính của thanh công cụ trong menu View > Toolbars > Chọn các công cụ bạn muốn xuất hiện ở ngoài cửa sổ làm việc chính (Standand, Formating, PictureReviewing là những công cụ được khuyến nghị chọn).

*

Cách hiện thanh công cụ trong Word 2010 và các phiên bản khác trên Mac

Bạn có thể tùy chỉnh thanh công cụ Word theo cách bạn muốn chúng xuất hiện, hiển thị các lệnh thường dùng và ẩn đi các lệnh bạn hiếm khi sử dụng.

Bạn có thể thay đổi các Tab mặc định hoặc tạo các Tab tùy chỉnh. Để làm được điều này trên các thiết bị máy tính Mac, hãy thực hiện các bước sau.

1. Mở ứng dụng Microsoft Word trên máy tính Mac.

2. Đi tới Perferences > Ribbon and Toolbar.

*

3. Trên cửa sổ Ribbon, chọn các lệnh bạn muốn thêm hoặc xóa khỏi Ribbon và chọn mũi tên thêm (>) hoặc xóa (

Đổi tên các Tab: Để đổi tên, hãy chọn một Tab, như Home, Insert, Design trong hộp Customize the Ribbon, chọn 

*
> Rename .

Thêm Tab mới hoặc nhóm mới: Để thêm Tab mới hoặc nhóm mới, hãy chọn

*
bên dưới hộp Customize the Ribbon và chọn New Tab hoặc New group.

Xóa Tab : Bạn chỉ có thể xóa các Tab tùy chỉnh khỏi Ribbon. Để xóa, hãy chọn Tab của bạn trong hộp Customize the Ribbon và chọn

*
.

Trên đây là tất cả những bước hướng dẫn chi tiết cách hiện thanh công cụ trong Word 2010, 2007, 2003 hoặc các phiên bản mới nhất của Microsoft Word. Đôi khi các thao tác vô tình khiến cho giao diện của Word bị mất đi thanh công cụ Ribbon.

Nhưng bạn không còn phải quá lo lắng vì vẫn có thể làm cho chúng xuất hiện trở lại bằng các bước vô cùng đơn giản ở trên.

Xem thêm: Cách tìm kiếm bằng hình ảnh, tìm kiếm trên google bằng hình ảnh

Nếu bạn đọc đang làm việc trên trình soạn thảo văn bản Word, có thể bạn sẽ cần biết một số mẹo được giới thiệu trong các bài viết sau đây:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share ủng hộ Thuthuat
Office đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết khác. Cảm ơn đã theo dõi.