Chia sẽ với các ae cần thủ các loại tinh mùi câu cá tra để góp phần làm mồi câu cá trở nên cực nhạy.Chỉ áp dụng đối với các cần thủ mới chơi chưa có kinh nghiệm nhiều để làm mồi mà vẫn có thể chiến cũng các bô lão khác.

Bạn đang xem: Mồi thuốc câu cá tra cao cấp

Tất cả các loại tinh mùi này các bạn có thể tìm thấy ở các tiệm đồ câu.

Giá bán các loại ngoài thị trườngtừ 10k-50k/hủ nhỏ tùy từng loại.

1.Tinh sữa:

*

Tinh sữa có thể dùng cho vào các bài cám tanh làm mồi trở thành mồi ngon giúp cá dễ bắt mùi hơn và ăn nhanh hơn

Ngoài ra còn có thể cho trong những bài bún ủ chưa đủ ngày giúp tăng vị thơm hơn kích thích cá ăn.

2.Tinh dâu:

*

Tinh dâu dùng cho các bài cám tanh nhẹ trở nên có mùi vị lạ đặc biệt thích hợp câu cá tra đang trong giai đoạn thay đổi khẩu vị,nếu một ngày nào đó cả hồ đứng hình vì những bài mồi cũ thì bạn sẽ là người thay đổi thế giới.

3.Tinh phômai:

*

Tinh phomai kết hợp với bánh mỳ sanwitch là một loại mồi câu bá đạo thích hợp câu cá tra trong giai đoạn streess do thay đổi môi trường sống như từ hồ nuôi mới chuyển về hồ câu.Chẳng lạ gì khi bạn tới hồ và thấy nguyên hồ câu bánh mỳ sanwitch hay có những tay cần chẳng khi nào thấy mặt ở hồ mà khi nghe tin thả cá lại câu vài ngày mới nghĩ.

Ngoài ra tinh phô mai còn được sử dụng trong các bài mồi bún ủ hay cơm dừa làm tăng độ thơm béo cho mồi.

4.Tinh đậu xanh:

*

Tinh đậu xanh pha với cám tanh nhẹ sẽ thành bài mồi ngon câu những cá tra hugo lớn,vì đặc tính những cá to hugo thích ăn mùi vị nghiên về tự nhiên ít đạm hơn.

5.Tinh bắp:

*

Tinh bắp có thể sử dụng trong các bài cám và bún ủ cũng giống như tinh đậu xanh,tinh bắp có khả năng bắt cá tra hugo vì đặc tính thích ăn rau cỏ.

Hoặc tinh bắp có thể pha vào cháo gói sử dụng câu ngâm.

6.Tinh sầu riêng:

*

Tinh sầu riêng có trong các bài cháo tinh có khả năng câu mọi loại hồ khi chưa biết cá hồ ăn gì,đơn giản chỉ việc ngâm mồi và chờ đợi nếu không bão cá thì khả năng lên 1 2 con là bình thường.

7.Tinh Lá dứa:

*

Tinh lá dứa dùng trong các bài cháo tinh luôn cũng như trên giúp câu cá hồ chưa biết ăn gì,việc của bạn là quăng mồi ngâm và chờ đợi.

8.Hương hổ:

*

Hương hổ sử dụng cho cám tanh nhẹ hoặc trong bài cháo giúp tăng vị ngọt thơm câu cá trở nên dễ dàng hơn.

Hương hổ cũng thấy được sử dụng nhiều trong các bài mồi câu cá chép.

Theo kinh nghiệm mình đã từng sử dụng cho thấy:

Sử dụng những tinh mùi hóa chất có thể ảnh hướng tới da tay lâu dài hãy cẩn trọng trong việc sử dụng.Cho nhiều tinh mùi có thể làm mồi bị đắng.Thường các tinh mùi chỉ nên sử dụng đối với những cần thủ mới chơi chưa rành cách làm mồi,vì sử dụng các loại tinh mùi cũng chỉ giúp bạn nay lên mai lóc,cá rất mau bể mùi và cũng rất hay bể đầu.Tốt hơn hết các bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về cách làm mồi câu cá tracho chuẩn hoặc có thể tham khảo chọn mua mồi câu bên chúng tôi khi đơn giản là câu cá giải trí.

Bài mồi bún câu cá tra bể mà Shop đi Phượt chia sẻ dưới đây đều rất dễ làm, đều dùng các nguyên liệu câu cá tra rẻ tiền, nhưng hiệu quả bài mồi rất cao, đã từng test thử rất nhiều hồ và lên cá tra bể rất đều , qua những lần đi câu và đúc kết kinh nghiệm câu cá tra mới cho ra những bài mồi câu cá tra hiệu quả cao, do cá tra bể rất nhát, nên khi câu các bạn chú ý, nên ngâm từ 30 phút trở lên, xả mồi trước khi câu sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn.


Mục Lục

Bài 1: Bún chua thơm béo câu cá tra
Bài 2: Cốt bún thơm chua câu cá tra cơ bản
Bài 3: bún chuối câu cá tra Hugo
Bài 4: bún sầu riêng câu cá tra bể

Bài 1: Bún chua thơm béo câu cá tra

*
Nguyên liệu cho bài bún câu cá tra chua thơm béo

Cốt bún chua thơm béo này dùng cho 10kg bún với mùi và hương vị thơm chua béo là mồi câu cá tra hiệu quả, có thể đánh mọi mùa trong năm, từ ao hoang, đến hồ dịch vụ.

Nguyên liệu làm bún ủ câu cá tra chua thơm béo nhạy nhất:

5 lít sữa bò máu (đã tách nước)3kg cốt dừa sống (đã tách nước)5 hộp phô mai con bò cười4 lốc sữa vinamilk hương dâu900 gram bột nêm Ajingon Heo2 lốc Redbull thái2kg bột béo dừa3 lít nước dừa tươi

Cách làm bún chua thơm hăng câu cá tra hồ dịch vụ:

Cho 5 lít sữa bò máu câu cá tra vào can 20 lít đậy kín,Khoảng 7 ngày sữa sẽ tự tách ra phần váng sữa nổi lên trên và phần nước lắng xuống dưới, hớt lấy phần váng sữa, bỏ phần nước đi.

Cốt dừa sống cũng để khoảng 7 ngày cho cốt tự tách phần nước lắng xuống dưới thùng, chỉ hớt lấy phần váng để làm mồi câu cá tra thôi.

*
Nguyên liệu cho bài bún

Cho 5 hộp phô mai con bò cười vào nồi, cho thêm 900 gram bột nêm Ajingon và 3 lít nước dừa tươi vào nấu cho tan chảy rồi để nguội, cho 4 lốc sữa vinamilk hương dâu, 2 lốc redbull thái, 2kg bột béo dừa, rồi trộn với váng sữa bò máu và váng cốt dừa sống đã tách nước vào tất cả trộn đều hoặc có thể dùng máy xay sao cho thật nhuyễn để làm mồi câu cá tra hiệu quả.

Sau đó cho 10kg bún vào thau lớn đổ phần cốt bún câu cá tra đã làm sẵn ở trên vào dùng bao tay trộn thật đều khoảng 30 phút cho bún thấm, rồi đem cho vào thùng nhựa ủ bún câu cá tra khoảng 20 ngày sẽ ra bài cốt bún câu cá tra thơm chua hăng.

Khi bún đã ra cốt thì tạo thành những lỗ nhỏ trên nắp thùng giúp bún lên mùi đều và câu cá tốt hơn.

Bài 2: Cốt bún thơm chua câu cá tra cơ bản

Cách ủ cốt bún thơm chua câu cá tra:

Cốt bún này chỉ cần anh e, dùng cốt bún chua thơm vị thanh ko mùi, trộn với bún sau đó cho thêm ba mùi vị thơm chua béo vào, còn vị thì tùy tùy theo hồ ăn ngọt hay mặn mà chỉnh cho ra mùi vị thích hợp hồ cần đánh.

Nền tảng cơ bản mồi cơ bản yêu thích của con cá tra chỉ cần thơm chua béo là đủ. Đến thời điểm này mình xin khẳng định bún chỉ cần thơm chua béo là đủ để cho con cá Tra cắn câu. Mình đã test thành công rất nhiều hồ với bài bún trộn thơm chua béo mà ko cần mùi hăng và tanh.

Nguyên liệu ủ cốt bún thơm chua câu cá tra hồ dịch vụ:

10kg bún đục(bún có màu đục, không hóa chất bảo quản rất dễ thiu).1 thùng nhựa 20 lít có nắp đậy.
*
Nên dùng bún đục và thùng nhựa để ủ

Nguyên liệu cho bài cốt bún câu cá tra chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng lại là bài mồi câu cá tra hiệu quả nhất vì con cá tra cơ bản chỉ thích mồi có đủ 3 mùi vị là thơm chua béo, chỉ cần lúc đánh bạn cho thêm vị béo của sữa bò, phô mai, cốt dừa, thêm vị chua của cơm mẻ, sữa chua, yakult, yagourt thêm mùi thơm của sữa bột, vani hoặc bột béo rồi trộn với cốt bún ủ và 2kg bún tươi đã đạp cho nhuyễn ủ qua 1 ngày là bạn đã có ngay một bài mồi câu cá tra nhạy nhất rồi.

Bài 3: bún chuối câu cá tra Hugo

*
Nguyên liệu bài bún chuối ủ câu cá tra

Nguyên liệu làm bài bún chuối câu cá tra Hugo hồ dịch vụ

04 trái chuối xiêm ( xứ ) chính vỏ đen, tươm mật luôn nhé.01 ống dầu chuối ( có thể thay bằng 1/2 nắp nhỏ huơng bơ sữa béo ).02 bịch sữa tươi ko đường vinamilk hoặc TH TRUEMILK.02 muỗng café mật ong.01 cục phomai con bò cười.

Cách làm bài bún chuối câu cá tra Hugo

Chuối sứ chín bỏ vỏ, dầu chuối, 2 bịch sữa tươi, 2 muỗng cà phê, 1 cục phô mai con bò cười , cho tất cả vào cối xay nhuyễn. ủ cốt câu cá tra tầm 2 tiếng cho lên mùi , pha với bún tươi đã đạp nhuyễn sao cho thật mềm nhão, lót bánh tráng đánh.Đánh mồi này phải lì , ngâm thật lâu vì cá con ko phá.Đánh thẽo đơn dài , 4-5 thẽo một lần sẽ ok hơn chùm nho.Cá lên đâu ngâm mồi đó, theo dõi mấy con Hugo lên một chỗ ko đi mà ngâm mồi.Có thể xã mồi bằng cách ngắt từng cục nhỏ quăng xuống bằng tay nếu hồ nhỏ.Bài này chịu ngâm mồi lì trên 1h , có pen cần chắc chắn đập heo.

Bài 4: bún sầu riêng câu cá tra bể

*
nguyên liệu Bài bún sầu riêng câu cá tra

Nguyên liệu làm bài bún sầu riêng bể

1kg bún tươi.0.5kg sầu riêng đã lấy vỏ.2 viên phô mai con bò cười.1 muỗng bơ tường an.1 hủ sữa chua không đường.6 muỗng cafe hạt nêm Knor.2 bịch sữa tươi không đường.1 bịch bột cốt dừa.

Cách thực hiện bài bún câu cá tra sầu riêng

Bún tươi các bạn cho vào bao nilong đạp cho thật nhuyễn, cốt bún sầu riêng cách làm như sau:Cho thịt sầu riêng, 2 viên phô mai, 1 muỗng bơ, 6 muỗng cafe hạt nêm Knor, 1 hũ sữa chua không đường, 2 bịch sữa tươi, cốt dừa bột cho vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn, rồi đổ cốt bún câu cá tra ra bịch nilong, trộn với bún đã đạp nhuyễn, cột chặt bọc lại cho vào góc tối ủ 3 ngày cho bún lên men và có mùi chua thơm là câu được.

Xem thêm: Nghị luận tiền không phải là tất cả, nhưng sẽ chẳng là ai nếu thiếu tiền

Lưu ý: Nếu Bún sầu riêng câu cá tra bị nhão thì bạn cho cháo gió nam vào trộn đều, rồi đánh, nhớ móc bánh tráng vào lưỡi câu trước khi quăng mồi.