“Nhân danh phụ vương và bé và Thánh Thần – Amen” là văn bản lời kinh mang tên là “Dấu Thánh giá”. Đây là bài học trước tiên mà mỗi người trưởng thành phải học khi mong gia nhập Giáo Hội. Đó là lời kinh đối kháng sơ mà phần lớn em nhỏ nhắn trong mái ấm gia đình công giáo bập bẹ phát âm lên khi vừa biết nói. Lời tởm ngắn gọn mà sâu sắc, hàm cất chân lý cừ khôi của Đạo Kitô, là mầu nhiệm Chúa cha Ngôi. “Dấu Thánh giá” chuyển ta vào một nhân loại huyền nhiệm là cung lòng Thiên Chúa. Nơi quả đât ấy, chân thành và ý nghĩa và quý hiếm chữ số không y như chúng ta: tía lại là 1 trong những và một lại là ba. Chỉ tất cả một Chúa, nhưng tía ngôi riêng biệt biệt. Tía ngôi ấy khác hoàn toàn mà không trở nên phân chia, duy nhất mà lại không hoàn toàn hòa nhập. Lời gớm huyền nhiệm này mang lại ta được hòa mình trong tình cảm vĩnh cửu, niềm hạnh phúc tuôn tràn.

Bạn đang xem: Nhân danh cha và con và thánh thần

Dấu Thánh giá: lời tuyên xưng đức tin.

Khi làm dấu Thánh giá chỉ trên mình, tôi tuyên xưng đức tin vào Chúa quyền năng. Ngài là Cha, và con và Thánh Thần. Cùng với lời kinh solo sơ ấy, tôi trở về với nguồn gốc của truyền thống lâu đời Kitô giáo tức thì từ hầu hết thế kỷ đầu. Từ bỏ thời rất lâu rồi ấy, cùng đoàn tín hữu Kitô như 1 nhành cây non vừa tách mình thoát ra khỏi cây cổ thụ bởi vì Thái giáo. Họ đã nhờ vào nội dung Tin Mừng để tìm hiểu bản tính của Thiên Chúa. Đức Giêsu sẽ mặc khải cho các môn đệ về Chúa Cha. Bạn cũng hứa vẫn gửi đến đến họ Chúa Thánh Thần là Đấng Phù trợ (x. Ga 16,26 tt). Cùng đoàn tiên khởi đã dần dần suy bốn và tuyên xưng đức tin địa điểm một Thiên Chúa duy nhất tía Ngôi. Tức thì từ kinh Tin kính thời những thánh tông đồ, đức tin vào Chúa ba Ngôi đã được tuyên xưng giải pháp rõ rệt: “Tôi tin kính Đức Chúa Trời là phụ thân phép tắc vô cùng… tôi tin kính Đức Chúa Giêsu Kitô là bé một Đức Chúa Cha… Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần…”. Công đồng Rôma năm 382 sẽ viết: “Đây là ơn cứu giúp rỗi của những Kitô hữu: tin vào Chúa ba Ngôi, có nghĩa là Chúa Cha, Chúa bé và Chúa Thánh Thần; được thanh tẩy trong Chúa bố Ngôi, bọn họ phải tin vững quà rằng Thiên Chúa bố Ngôi là 1 trong những Thiên Chúa duy nhất cùng quyền năng, vinh quang cùng hằng hữu”. Trải qua phần nhiều thế hệ, đức tin Kitô giáo liên tiếp được suy tứ và tái khẳng định: “Ba ngôi vị này chỉ là 1 trong những Thiên Chúa duy nhất chứ không hẳn ba “Thiên Chúa”… vì sự tuyệt nhất này, Chúa cha hoàn toàn sinh sống trong Chúa Con, trọn vẹn ở vào Chúa Thánh Thần; Chúa Thánh Thần trọn vẹn ở trong Chúa Chúa phụ thân và trọn vẹn ở vào Chúa Con…” (Tông nhan sắc Cantate Domini của Đức Giáo Hoàng Eugène IV, năm 1442). Khi làm dấu Thánh giá, tôi xác tín khu vực Thiên Chúa, Đấng là lý tưởng và mẫu mã mực của tôi. Tôi lựa chọn Ngài như đích điểm độc nhất của cuộc đời. Chúa tía Ngôi là nguồn cội và đích điểm của đời fan tín hữu. Tôi được xuất hiện trong Chúa tía Ngôi, cùng đích đời tôi đang hướng về cũng là Chúa tía Ngôi. Vị trí Ngài, tôi được ngụp lặn vào bể tình cảm lai nhẵn vô bờ ấy. Trong hành trình trần thế, Chúa cha Ngôi luôn luôn phù trợ và nâng đỡ tôi: “Ai yêu thích Thầy thì sẽ giữ lại được lời Thầy, cha Thầy sẽ thương mến người ấy. Cha Thầy với Thầy sẽ tới và ở với người ấy” (Ga 14 23). Tôi là một trong những tác phẩm vị Chúa bố Ngôi thực hiện: Chúa phụ thân sáng tạo cho tôi hiện tại hữu; Chúa con Thanh tẩy mang đến tôi cần sạch trong; Chúa Thánh Thần thêm sức đến tôi bự mạnh. Ý thức được điều đó, lòng tôi hoan hỉ vui mừng, vì chưng ngay ngơi nghỉ đời này, tôi đã có nếm hưởng niềm hạnh phúc Nước Trời. Chủ yếu nhờ cố kỉnh mà tôi vững vàng tin và gan dạ vượt lên rất nhiều chướng hổ hang của cuộc đời. Sức khỏe của đức tin thật kỳ lạ là thế.

Dấu Thánh giá: nguồn gốc sức mạnh

Cùng cùng với lời tuyên xưng Chúa tía Ngôi là phụ thân và con và Thánh Thần, tôi phác thảo hình Thánh giá trên mình: từ bỏ trán, xuống ngực với hai vai. Bốn điểm nhấn trên cơ thể tôi làm cho thành hình Thánh giá. Lời tuyên xưng đức tin của tôi được nhấn mạnh ở 1 mầu nhiệm rất đặc biệt quan trọng của Kitô giáo, chính là mầu nhiệm cứu chuộc. Đã hơn hai ngàn năm qua, một con tín đồ bị treo bên trên cây gỗ đã trở thành nguồn sức mạnh cho thấy thêm bao thay hệ. Tín đồ ta mang đến với cây gỗ nhằm ôn lại một thay đổi cố đã xẩy ra trong lịch sử: đó là phát triển thành cố nhỏ Thiên Chúa chịu đựng đóng đinh trên thập giá. Vâng, Đức Giêsu, Ngôi Lời nhập thể, đã với lấy bên trên thân thể mình lỗi lầm của muôn dân. Tín đồ đã chết để cho con bạn được sống; tín đồ đã tiếp nhận nhục hình để con người được danh dự vinh quang. Đứng trước Thánh giá, người độc ác được cải hoá nhằm trở yêu cầu thân thiện; tín đồ thù hận được chuyển đổi để đổi mới bao dung. Nhì cây gỗ, một ngang một dọc, chứa đựng bao sức khỏe thần kỳ. Khi có tác dụng dấu Thánh giá trên mình, tôi tuyên xưng Chúa đã sử dụng Thánh giá để chuộc tội cho tôi. Tôi cũng mong xin Chúa ban sức mạnh để vác thánh giá chỉ cuộc đời. Quả thế, mỗi mảnh đời mang trong mình 1 cây thập giá; mỗi song vai mang một nỗi truân chuyên. Với tâm tình của Chúa Giêsu, thập giá trần thế sẽ trở đề nghị nhẹ nhàng; cùng với tình yêu rộng mở, gánh nặng cuộc sống sẽ bớt thê lương “Anh em hãy mang lấy ách của tôi, với hãy học với tôi, vày tôi gồm lòng hiền từ và khiêm nhường. Trung tâm hồn anh em sẽ được ở bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi vơi nhàng” (Mt 11, 29-30). Vâng, khi làm dấu Thánh giá bán trên mình, tôi mong mỏi làm học trò của Thày Giêsu, để tín đồ dạy tôi nên fan trọn hảo. Vết Thánh giá đem lại cho tôi sức khỏe kỳ diệu là thế.

Dấu Thánh giá: sứ mạng của tín đồ Kitô hữu

Khi tôi được thừa nhận mình trong dòng nước Thanh Tẩy, linh mục nhà sự tuyên đọc: “Ta rửa nhỏ nhân danh cha và con và Thánh Thần”. Tôi được tẩy rửa chưa phải vì một mục đích trần thế, cũng không phải nhằm đến một lý tưởng nhân loại. Tôi được tẩy rửa nhân danh Thiên Chúa quyền năng. Nhờ lời tuyên đọc kèm theo với nghi thức đổ nước bên trên đầu hoặc thừa nhận mình trong dòng nước, tôi được tái sinh làm bạn mới, được trở yêu cầu đền thờ của Chúa ba Ngôi. Và chũm là, vào suốt cuộc đời tín hữu của tôi, cho dù thức tốt ngủ, dù thao tác làm việc hay nghỉ ngơi ngơi, dù trong nhà hay vị trí phố chợ, tôi đều nhân danh Chúa ba Ngôi. “Dấu Thánh giá” giúp tôi nhận thấy mình bao gồm một sứ mạng cao cả trong cõi nhân sinh bao la này. Thánh Phaolô đang viết: “Dù ăn, dù uống, hay làm bất cứ việc gì, đồng đội hãy làm tất cả để tôn vinh Thiên Chúa” (1Cr 10,31); hoặc : “Anh em có làm gì, nói gì, thì hãy làm hãy nói nhân danh Chúa Giêsu và nhờ người mà cảm tạ Thiên Chúa Cha” (Cl 3,17). Lúc nhân danh Chúa ba Ngôi, cuộc đời tôi mang trong mình 1 chiều kích mới. Những tiếng nói của tôi là lời nói thân thiện, những việc làm của tớ là việc làm hữu ích. Một khi đang nhân danh Chúa tía Ngôi, tôi không thể nói lời hai ý, tiếng nói của tôi bắt buộc là “có” thì nói “có”, “không” thì nói “không”, thêm thắt điều gì là do ác quỷ” (Mt 5, 37). Nhân danh Chúa ba Ngôi so với tôi không chỉ là là một vinh dự, mà còn là một trong sứ mạng, đó là làm cho vinh quang quẻ Chúa tỏ rạng trong số đông nơi rất nhiều lúc của cuộc sống. Mỗi khi đi mang đến đâu, tôi tạo cho hình hình ảnh Thiên Chúa sáng ngời nơi gương mặt và cuộc sống của tôi. Khẩu ca của tôi là lời của Chúa; câu hỏi làm của tôi là việc làm của Chúa. Kitô hữu là tín đồ đem Chúa vào đời. Đó đó là ơn gọi hội chứng nhân nhưng Đức Kitô đang mời gọi họ thực hiện. Bởi chưa thực thụ nhân danh Chúa tía Ngôi cần tôi còn là tại sao của sự phân chia rẽ. Vì chỉ nhân danh mình đề xuất tôi còn thừa đề cao cá nhân ích kỷ. Nhân danh Chúa sẽ làm cho đời tôi rập khuôn cuộc sống Đấng cứu Thế. Loại tôi ích kỷ được xoá bỏ, đời tôi được tan thay đổi trong biển khơi tình yêu vô bờ của Đấng đã tạo hình thành tôi thành người.

“Nhân danh thân phụ và bé và Thánh Thần”, bạn và tôi, chúng ta hãy hiểu lời kinh 1-1 sơ ấy với trung khu tình yêu thương mến, phó thác cùng cậy trông, và như vậy, trọn cuộc đời họ luôn là 1 phản ảnh trung thực của chân Thiện Mỹ khu vực chính cuộc đời này.

*
Hôm ấy,16Mười một môn đồ đi cho tới miền Galilê, mang lại ngọn núi Ðức Giêsu đã truyền cho các ông đến.17Khi thấy Người, những ông bái lạy, nhưng có mấy ông lại hoài nghi.18Ðức Giêsu đến gần, nói với các ông: "Thầy đã làm được trao toàn quyền bên trên trời bên dưới đất.19Vậy đồng đội hãy đi và tạo cho muôn dân biến hóa môn đệ, lấy lệ rửa đến họ nhân danh Chúa Cha, Chúa nhỏ và Chúa Thánh Thần,20dạy bảo họ tuân giữ đa số điều Thầy đã truyền cho anh em. Và đây, Thầy nghỉ ngơi cùng bằng hữu mọi ngày cho đến tận thế".
"Nếu chúng ta đi khắp thuộc trời cuối đất,bạn sẽ gặp những dấu tích của Thiên Chúa.Nếu bạn đi trực tiếp vào cung lòng bạn,bạn sẽ gặp chính Thiên Chúa."
Nhiều bạn đã gặp gỡ thấy Ngài nhờ chiêm niệm suy tư.Nhưng con bạn không thể biết không còn về Thiên Chúa,cũng không thể thể hiện cho đủ về Ngài.Có gần như thiếu sót, dềnh dang về và nhiều khi sai lạc.Ai rất có thể giúp ta thấy được khuôn phương diện thực của Thiên Chúa?
Ai sẽ chỉ đến ta tuyến phố để gặp gỡ Ngài?
Phải là Ðấng ở khu vực cung lòng Thiên Chúa,Ðấng ấy là Ðức Giêsu, Ngôi Lời nhập thể.Nhờ Ðức Giêsu cơ mà mầu nhiệm Thiên Chúa được gạch mở,nhờ Ngài mà họ biếtcó một Thiên Chúa độc nhất vô nhị trong tía Ngôi Vịlà Cha, con và Thánh Thần.Ba Ngôi khác biệt nhưng là và một Thiên Chúa.
Thiên Chúa là Tình Yêu,Ngài duy nhất tuy thế không đơn độc."Ta và thân phụ là một" (Ga 14,10)."Ta làm việc trong thân phụ và phụ vương ở vào Ta" (Ga 16,15).Tình yêu khăng khít giữa thân phụ và nhỏ là Thánh Thần.Trong sự sung sướng sung mãn,Ba Ngôi đã dựng nên con người giống hình ảnh mìnhvà ý muốn đưa bé người bước vào hiệp thông cùng với Thiên Chúa."Ðến với Chúa Cha, dựa vào Chúa Convà vào Chúa Thánh Thần":đó là hành trình thiêng liêng của số đông Kitô hữu.
Chúng ta nên ý thức về sự việc hiện diện của ba Ngôi làm việc trong ta."Ai yêu mến Thầy thì sẽ lưu lại lời Thầyvà thân phụ Thầy sẽ yêu quý người ấyvà bọn họ sẽ đến và ngụ cư nơi người ấy" (Ga 14,23)."Cha sẽ ban cho các anh một Ðấng Phù Trợ khácđể Ngài sống với các anh luôn mãi" (Ga 14,16).Chúng ta cần có tương quan liêu riêng với từng Ngôi!Chúa Cha, Ðấng hằng thao tác làm việc để gia hạn vũ trụ, con người.Chúa Con, Ðấng cứu chuộc trái đất bằng hy sinh mạng sống.Chúa Thánh Thần, Ðấng thánh hoá cùng dẫn dắt Giáo Hội.
Sống nhiệm mầu Chúa cha Ngôilà sống hiệp thông và chia sẻ,là sinh hoạt lại vào Tình Yêuvì "ai nghỉ ngơi trong tình yêu thì sống lại vào Thiên Chúavà Thiên Chúa làm việc lại trong người ấy" (1Ga 4,16).
Mỗi ngày bọn họ làm dấu các lần trên thân xác"Nhân danh Chúa Cha, Chúa con và Chúa Thánh Thần."Ước gì chúng ta cũng biết in vết Chúa tía Ngôitrên cuộc sống ta, trên thay giới họ đang sống.Chúng ta đã được chịu Phép rửa nhân danh Chúa tía Ngôi,nhưng lấy lệ Rửa cho muôn dânvẫn còn là một ước mơ Ðức Giêsu chờ ta thực hiện.
Khi mong nguyện, Ðức Giêsu gọi Thiên Chúa là Abba, phụ vương ơi! Có bao giờ trong đời, chúng ta thấy Thiên Chúa thật là người phụ vương nhân tự không? Có lúc nào bạn chạm mặt khủng hoảng mang lại nỗi mất lòng tin rằng cha yêu mình không?
Một thi sĩ Pháp - Jacques Prévert - vẫn viết nhì câu thơ ngắn:"Lạy thân phụ chúng bé ở trên trời,xin phụ vương cứ ở lặng trên ấy!"Theo bạn, Thiên Chúa gồm phải là kẻ làm phiền con bạn không?
Lạy Chúa bố Ngôi,Ngài là chủng loại mực của tình yêu quái ròng,xin cho các Kitô hữu bọn chúng contrở thành tình yêucho trái tim khô cằn của rứa giới.
Xin dạy dỗ chúng nhỏ biết yêu như Ngài,biết sống dựa vào và sống cho tha nhân,biết quảng đại cho đi và khiêm nhường nhấn lãnh.
Lạy bố Ngôi chí thánh,xin mang lại chúng nhỏ tin vào sự hiện hữu của Chúaở sâu thẳm lòng chúng con,và trong trái tim từng con người nhỏ bé nhỏ.
thông dịch viên Lời Chúa
Than phiền bài giảng của những linh mục đang trở thành chuyện dài các tập, mang đến nỗi đi vào cả Tông huấn của Giáo hoàng: “Tôi sệt biệt để ý đến bài bác giảng lễ với việc chuẩn bị bài giản, vị có không ít lời ca thán về phận vụ quan trọng đặc biệt này, và chúng ta không thể chần chừ đến… chúng ta biết rằng, bạn giáo dân giành cho bài giảng tầm đặc trưng đặc biệt, mà lại cả họ cũng giống như các thừa tác viên có chức thánh phần lớn phải khổ sở vì các bài giảng”...

Diễn trường đoản cú của Đức Thánh cha dành cho các tham dự viên Đại hội toàn bộ của bộ giáo dân, mái ấm gia đình và cuộc đời năm 2023
Trong hầu như ngày qua, bộ Giáo dân, gia đình và Sự sống,dưới sự quản lý của Đức Hồng y bộ trưởng liên nghành Kevin Farrell, đã tổ chức
Đại hộitoànthểlần sản phẩm công nghệ II với nhà đề: “Giáo dân và tínhthừa tác trong Giáo hội Hiệp hành”.Nhân cơ hội này, hômthứ Bảy, ngày 22.4.2023,Đức Thánh cha Phanxicôđãdành mang lại các tham gia viên Đại hội buổi tiếp kiếnriêng...

Đọc ghê Thánh là hỏi chủ ý của Chúa Kitô
“Nếu ko biết, cứ hỏi bác bỏ Google, hỏi Chat GPT”. Đây là câu nói vui nhưng rất có thể hiểu được, trong trái đất Internet như hiện tại nay. Bạn cũng có thể biết rất nhiều điều trên không khí mạng. Trường hợp biết giờ đồng hồ Anh nữa, biên độ tiếp cận thông tin của bạn lại càng tăng thêm gấp bội...

Đào tạo thành Giáo Dân: nhắm tới Một Sự Đồng Trách Nhiệm kết quả
Sứ mệnh rao giảng tin mừng của Giáo hội là nhiệm vụ của tất cả những bạn đã được rửa tội. Tất toàn bộ cơ thể nữ và tín đồ nam, vẫn sống lại cùng với Chúa Giêsu Kitô trong nước thánh Rửa và được đóng ấn bởi dấu ấn Thánh Thần, phải biết mình được trao quyền để loan cung cấp thông tin mừng, để gia công chứng về phần nhiều gì Thiên Chúa tất cả được tiến hành trong cuộc sống đời thường của bọn chúng ta, và trở thành công cụ của triều đại Thiên Chúa ở đây và hiện thời trong lịch sử vẻ vang của bọn chúng ta...

Mười lời khuyên răn của Đức Phanxicô nhằm sống 40 ngày Mùa Chay
Thứ tư 22 tháng 2 ban đầu Mùa Chay, một hành trình dài vừa đòi hỏi vừa tràn mong muốn để về bên với Chúa. Sau đây là mười lời khuyên Đức Phanxicô được lựa chọn từ các buổi tiếp kiến và những bài giảng ngày thứ tứ Lễ Tro nhằm giúp chúng ta trong hành trình Mùa Chay này.Giai đoạn Mùa Chay có thể so sánh cùng với điều gì? Theo Đức Phanxicô chúng ta cũng có thể so sánh cùng với cuộc hành trình trở về với Chúa...

Cách nuôi dưỡng tinh thần truyền giáo khu vực trẻ em
Nhân Ngày thiếu nhi Truyền giáo, chúng tôi gợi lên đây một số trong những phương cách để các em có thể tham gia vào sứ vụ rao giảng Tin mừng với trở nên tín đồ môn đệ truyền giáo.Mọi Kitô hữu phần đa được mời gọi biến “môn đệ truyền giáo”, một thành ngữ được Đức Thánh phụ vương Phanxicô dùng, là trung tâm của triều đại giáo hoàng cũng như trong Tông Huấn thú vui Tin mừng, mời toàn bộ những ai đó đã được rửa tội làm triệu chứng cho tình thân của Chúa Kitô. Một cách rao giảng Tin mừng, hệt như các môn đệ đầu tiên, người đàn bà Samaria với thánh Phaolô...

tưởng niệm Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI
Đức Bênêđictô XVI đã làm được Chúa hotline về lúc 9g30 (giờ Roma), hưởng thọ 95 tuổi. Sự ra đi của ngài không thật bất ngờ, vì sức mạnh ngài đã sa sút nhiều giữa những tháng qua. Cùng rất niềm mến tiếc, đây là lúc họ nhìn lại cuộc sống ngài, nhằm tạ ơn Chúa vẫn ban mang lại Hội Thánh vị Giáo hoàng uyên thâm và thánh thiện, đồng thời tiếp nhận những bài học và tấm gương ngài nhằm lại cho những tín hữu trong Hội Thánh...

10 khó khăn và giải pháp giúp gọi Thánh Kinh
Cầu nguyện với kinh Thánh tuy cực kỳ quan trọng, cơ mà lại nhiều khó khăn. độc nhất là với đạo đức bình dân, họ thích phát âm kinh nguyện hoặc tham gia liên hoan tưng bừng. Thực tiễn là hết sức ít bạn cầu nguyện với kinh thánh. Đây là thực sự là thiếu hụt sót trong cuộc sống đức tin của người Công giáo. Trước tình trạng này, Giáo hội liên tiếp mời điện thoại tư vấn và muốn sát cánh đồng hành với từng tín đồ trong việc đọc khiếp Thánh...

vì sao người Công giáo đề xuất đọc và tò mò Kinh Thánh?
Ngườitahỏi liệu phần đông điều mà tín đồ Công giáo tin có được tìm thấy trong gớm thánh không?
Câu trả lời:Cả “có” và “không”. Giáo Hội“không chỉ dựa vào Thánh khiếp mà biết phương pháp xác thực tất cả những điều mặc khải”. Chúa Giêsu là Nguồn tối hậu của phần đông điều mà người Công giáo tin tưởng, vị Ngài mặc khải chiến lược của Thiên Chúa để cứu trái đất khỏi tội lỗi lúc Ngài mang khải tình thương của Chúa Cha. Chúa Giêsu làm điều này vì Ngài là nhỏ Thiên Chúa. Ngài luôn hiệp độc nhất với Chúa phụ thân và bởi vì đó
Ngàilà sự viên mãn của cả Mặc khải...

Sự thật trọn vẹn
Ai trong bọn họ cũng ao ước biết sự thật,và đáng ghét sự lừa lọc dối trá.Nhưng ko dễ chạm mặt được thực sự nơi người khác,cũng như nơi thiết yếu mình.Ðể thể hiện một sự thật, cần được trả giá.Dám nghe một sự thật nhỏ, đề nghị một quả cảm lớn!Ðời người là 1 cuộc ruổi dong kiếm tìm sự thật.Sự thiệt vừa xứng đáng sợ, lại vừa xứng đáng yêu.Khi sống ngơi nghỉ đời, Ðức Giêsu vẫn nói cùng làm nhiều điều,để cho những môn đệ thấy sự thật về mình.Ngài đến họ biết phần đa điều Ngài nghe được tự Cha.Tuy vậy, Ngài vẫn còn đó nhiều điều buộc phải nói cùng với họmà bây giờ họ không kham nổi (x. Ga 16,12).Ðức Giêsu không tồn tại thái độ bao cấp...

Có Chúa cùng hoạt động
Lạy Chúa Giêsu,Chúa vẫn yêu trái đất này,và đang sống trọn phận tín đồ ở đó.Chúa sẽ nếm biếtnỗi khổ đau với hạnh phúc,sự bi lụy và cao thâm của phận người.Xin dạy dỗ chúng con biết con đường lên trời,nhờ sinh sống yêu thương mang đến hiến mạng đến anh em.Khi ngước quan sát lên quê hương vĩnh cửu,chúng con thấy mình đạt thêm sức mạnhđể tạo ra trái đất này,và chuẩn bị nó đón ngày Chúa trở lại...

Ờ lại trong tình thương
Mọi lầm lỗi đều xuất phát từ thiếu yêu thương thương. Bạn đánh giá thế như thế nào về tình dịu dàng trong gia đình, khu vực xóm, ngôi trường học, giáo xứ, khu vực làm việc... Của bạn? những Kitô hữu ở đó gồm làm triệu chứng về thương yêu không?Có lúc nào bạn cảm thấy yêu thương người khác là điều quá cạnh tranh không? làm thế nào để thoát thoát ra khỏi nỗi tức bực cùng hờn oán của mình đối với người khác?...

Đón nhận lòng yêu đương xót Chúa
ĐTC Phanxicô dưng thánh lễ (08.3.2015) trên giáo xứ Thánh Maria, bà mẹ Đấng Cứu vậy vào chiều Chúa Nhật ở ngoại ô Rôma, Tor Bella Monaca. Trong bài xích giảng, ĐTC Phanxicô cảnh báo người Kitô hữu đừng lừa gạt Chúa Giêsu; đến nhà thờ thì cứ như các vị thánh, nhưng mà lại cư xử như người không tồn tại đạo trong cuộc sống thường ngày đời thường.Chúa biết đầy đủ gì con fan suy nghĩ, và Ngài gọi những người sống nhì mặt này là phần lớn kẻ “đạo đức giả”...

Ờ lại vào Thầy
Thế giới từ bây giờ tiến bộ lập cập về các mặt:nghiên cứu cuộc đời trên sao Hỏa, nối mạng Internet,thành công trong phương thức sinh sản vô tính...Tưởng như chẳng tất cả gì con tín đồ không có tác dụng được.Nhưng trái đất vẫn thấp thỏm vì chất thải ở mọi nơi,môi trường sống bị hỏng hoại, chênh lệch giữa nhiều nghèo,nạn tham nhũng sinh hoạt châu Á, sự hư hỏng của các bạn trẻ...

Mục tử nhân lành
Bạn nghĩ về gì về cuộc sống đời thường của các linh mục cùng tu sĩ nghỉ ngơi vùng bạn sống? những vị ấy đã làm gì và còn phải làm gì cho dân Chúa?
Theo ý bạn, cuộc sống thực dụng hôm nay có tạo cho ít người ao ước đi tu không? Ði tu liệu có phải là làm một việc kì cục hay bất thường không?...

Biết bản thân – bước đầu tiên cho tiến trình huấn luyện linh mục, tu sĩ
Biết bản thân là bắt đầu của đa số khôn ngoan. Ngày xưa, ở mặt Đông, Lão Tử (604 TCN), triết nhân người trung hoa quả quyết rằng: “Biết mình, biết người, trăm trận trăm thắng.” vị trí khác, chủ yếu ông khẳng định: “Biết tín đồ thì khôn, biết bản thân thì sáng.” Ở bên trời Tây, Socrate (469-399 TCN), một triết gia khét tiếng người Hy lạp,đã vướng lại một sứ điệp cho con fan mọi thời lúc nói: “Tiên vàn các bạn hãy biết mình.”...

Anh em là hội chứng nhân
Hai môn đệ từ Emmau trở về, thuật lại mang lại Nhóm Mười Một với các đồng minh những câu hỏi đã xẩy ra dọc mặt đường và mình đã nhận được ra Chúa vắt nào khi fan bẻ bánh. Những ông còn vẫn nói, thì bao gồm Ðức Giêsu đứng giữa những ông và bảo: “Bình an đến anh em!” những ông khiếp hồn bạt vía, tưởng là thấy ma...

Vui mừng bởi vì thấy Chúa
Vào giờ chiều ngày trước tiên trong tuần, hồ hết cửa nhà các môn đệ họp số đông đóng kín, vày sợ người Do-thái, Chúa Giêsu hiện đến, đứng giữa những ông cùng nói rằng: "Bình an cho những con". Khi nói điều đó, Người cho các ông xem tay cùng cạnh sườn Người. Bấy giờ các môn đệ vui lòng vì coi thấy Chúa.Chúa Giêsu lại phán bảo những ông rằng...

Xem thêm: Bưu điện có làm việc vào thứ 7 không, giờ làm việc bưu điện


Mặt trời hé mọc
Lời Chúa: Mc 16, 1-8Hết ngày sabát, bà Maria Mácđala cùng với bà Maria bà mẹ ông Giacôbê, với bà Salômê, tải dầu thơm nhằm đi ướp xác Đức Giêsu. Sáng tinh sương ngày đầu tiên trong tuần, thời điểm mặt trời hé mọc, các bà ra mộ. Những bà bảo nhau: “Ai sẽ lăn tảng đá thoát khỏi cửa chiêu tập giùm ta đây?” dẫu vậy vừa ngước đôi mắt lên, những bà vẫn thấy tảng đá lan ra một mặt rồi, mà lại tảng đá ấy phệ lắm.Vào vào mộ, các bà thấy một người tuổi teen ngồi mặt phải, khoác áo trắng; những bà hoảng sợ...