Sau đây, bọn họ cùng nghe lại phần lớn ca khúc khét tiếng đã làm ra “tượng đài” Michael Jackson

1. Heal The World

Trong số những bài bác hát tự sáng sủa tác, Heal The World vẫn luôn luôn là ca khúc mà Vua nhạc Pop Michael Jackson trường đoản cú hào nhất. Ca khúc với chủ đề nhân đạo này đã được trẻ em thuộc phần lớn màu da trên nhân loại biểu diễn và bao gồm một sức tác động rất mãnh liệt. Gần như thông điệp mang tính chất nhân đạo về câu hỏi chống cuộc chiến tranh được Michael Jackson gửi gắm trong từng câu hát có tác dụng lay rượu cồn bao chũm hệ người yêu nhạc. Sau 3 năm kể từ lúc Vua nhạc Pop ra đi mãi mãi, nhạc điệu của Heal The World vẫn luôn được ngân vang và đóng góp phần không nhỏ dại trong việc thay đổi thế giới, xóa đi mọi khoảng cách về ko gian, thời gian.

Bạn đang xem: Những bài hát hay nhất của michael jackson

2. Billie Jean

Ra mắt vào thời điểm năm 1983, Billie Jean đã vươn lên là Michael Jackson trở thành nghệ sĩ da màu đầu tiên trong lịch sử dân tộc được lộ diện trên kênh MTV. Ca khúc này vốn không được nhà sản xuất Quincy Jones thích mà lại khi phạt hành, nó bất ngờ đạt được thành công xuất sắc lớn và trở thành một trong những ca khúc khét tiếng nhất của Michael Jackson. Điệu khiêu vũ The Moonwalk nhưng Vua nhạc Pop đã thể hiện mỗi khi trình diễn Billie Jean đã đi vào lịch sử vẻ vang của music và ảnh hưởng tới tương đối nhiều nghệ sĩ hiện đại nhất sau này.

3. Thriller

Năm 1983, Michael Jackson khiến người yêu thương nhạc trên toàn thế giới rùng mình cùng sửng sốt với đoạn phim ca nhạc kinh dị Thriller gồm độ tài tới 14 phút. Sau thời điểm ra mắt, Thriller nhanh lẹ tạo cần một hiện tượng của làng vui chơi giải trí và đến lúc này còn được sách kỷ lục Guinness công nhận là Video video thành công nhất số đông thời đại. Đây cũng là giữa những MV được chi tiêu kinh phí lớn số 1 trong lịch sử hào hùng âm nhạc với 500.000 USD – con số to đùng thời kỳ những năm 1980. Hình hình ảnh Michael Jackson trở thành ma sói bên dưới ánh trăng trong Thriller sẽ trở thành biểu tượng kinh điển của nền công nghiệp music thế giới.

4. Earth Song

Môi trường càng ngày càng bị hủy hoại do chủ yếu bàn tay của bé người. Chiến tranh, hễ đất, hỏa hoạn, rừng cây hiện giờ đang bị phá hủy, động vật quý hiếm sắp tới bị hay chủng, mực nước biển ngày 1 dâng cao, bà bầu Trái Đất không chấm dứt rơi lệ… Đó đó là ca từ của Earth Song – bài bác hát cơ mà Michael Jackson đã diễn tả với trọng tâm trạng đầy day dứt. Với giai điệu sở hữu nhiều xúc cảm và một MV dữ dội, Vua nhạc Pop mong mỏi cảnh tỉnh giấc con tín đồ trước việc đảm bảo an toàn môi trường vày “thiên đường” mà bọn họ từng tất cả đang dần dần sụp đổ, hãy làm phần đông thứ khi còn rất có thể đưa Trái Đất trở lại giống như những ngày xưa.

5. Ben

Ben là trong những đĩa đơn đầu tiên đem lại thành công xuất sắc cho Michael Jackson. Ca khúc này được vạc hành vào năm 1972, lúc Vua nhạc Pop bắt đầu 14 tuổi. Ben cũng được dùng có tác dụng nhạc nền trong bộ phim truyện cùng tên và bản nhạc phim này đã có được đề cử cả Quả mong Vàng lẫn Oscar vào khoảng thời gian 1973 cho Bài hát vào phim xuất xắc nhất.

6. Smooth Criminal

Smooth Criminal là đĩa đơn thứ bẩy trích tự album Bad (1987) của Michael Jackson. Với tiết điệu nhanh, dồn dập, Vua nhạc Pop tiếp tục mê hoặc hàng triệu người theo dõi bằng phần lớn điệu khiêu vũ Moonwalk đặc thù riêng của mình. Trong những cuộc thi vũ đạo bên trên toàn nhân loại nhiều năm qua, rất nhiều thí sinh đã chọn Smooth Criminal mang lại phần trình diễn của mình. Lời ca rất đơn giản như “Annie, are you OK? So Annie, are you OK? Are you OK” nhưng luôn gợi lên niềm lạc quan, yêu đời.

7. You Are Not Alone

8. Black or White

Là đĩa đơn khá nổi bật từ album Dangerous (1991), Black or White được ví như một đỉnh điểm trong sự nghiệp của Michael Jackson. Ca khúc này mang âm hưởng sống động với phần lời ca vui nhộn, nhưng hơn thế nữa vua nhạc pop ước ao bày tỏ quan liêu điểm của chính mình về sự tách biệt màu da, chủng tộc: mặc dù bạn là tín đồ da trắng hay da black thì giữa tất cả bọn họ đều có sự bình đẳng. Với việc tham gia của ngôi sao 5 cánh nhí Macaulay Culkin, Black or White được xem như là một trong những ca khúc có phần video clip xuất sắc đẹp của phần lớn thời đại, đồng thời là một tuyên ngôn trẻ trung và tràn đầy năng lượng nhất của âm nhạc về nạn rành mạch màu domain authority trên cố kỉnh giới.

9. Gone Too Soon

Bản ballad xúc rượu cồn Gone Too Soon là món quà mà Vua nhạc Pop dành để tưởng nhớ người bạn bé dại quá nuốm Ryan trắng – bạn mắc chức máu nặng nề đông với bị lây lan HIV lúc truyền máu. Với ca khúc này, Michael Jackson ao ước kêu gọi cơ quan ban ngành ra sức giúp đỡ các người mắc bệnh nhiễm HIV/AIDS cùng tìm mọi biện pháp đẩy lùi căn bệnh thế kỷ này. Bố năm qua vào từng dịp đáng nhớ ngày mất của Vua nhạc Pop, các fan trên khắp quả đât cũng ngân vang ca khúc này để tưởng nhớ một lịch sử một thời âm nhạc đã ra đi quá sớm.

Xem thêm: Lời Bài Hát Tất Cả Của Anh, Lời Bài Hát Tất Cả Là Lỗi Của Anh

10. We Are The World

Luôn được xem như là một xuất xắc tác bạt tử của nền âm nhạc thế giới, We Are The World vày nam danh ca Lionel Richie và Vua nhạc pop Michael Jackson sáng tác vào khoảng thời gian 1985. 1 loạt nghệ sĩ lừng danh nhất lúc bấy giờ như Diana Ross, Cyndi Lauper, Stevie Wonder… đã thuộc thu âm ca khúc này nhằm gây quỹ từ thiện giúp đỡ các nàn nhân đói yếu ở châu Phi. “Hãy gửi cho gần như đứa trẻ trái tim của người sử dụng để chúng biết rằng bao gồm ai đó rất cân nhắc mình. Chính điều này sẽ khiến cuộc sống của mọi đứa trẻ trở buộc phải vững tiến thưởng hơn…”. Lời ca ý nghĩa của nhạc phẩm này như ao ước nhắc nhở tất cả rằng chính bọn họ là cả thế giới, chính họ tạo ra trái đất và chỉ có chúng ta mới khiến nó trở nên giỏi đẹp hơn.