dòng chết của không ít bậc vua chúa vn gây ra những thắc mắc lớn mà tới nay vẫn không được giải đáp thấu đáo.
Vua Duy Tân bị thực dân Anh ám sát?

Vua Duy Tân (1900 – 1945) mang tên húy là Nguyễn Phúc Vĩnh San, còn có tên khác là Nguyễn Phúc Hoảng, là vị vua thiết bị 11 ở trong nhà Nguyễn, lên ngôi vào trong ngày 5.9.1907, lúc new 7 tuổi, sau thời điểm vua thân phụ Thành Thái bị mang đi quản thúc.

Bạn đang xem: Những cái chết bí ẩn ở việt nam

Vua Thành Thái có nhiều con trai, nhưng bạn Pháp đã chọn Vĩnh San làm người kế vị bởi vì ông nhỏ dại tuổi và trông có vẻ “nhút nhát, dở hơi độn”. Tuy nhiên, lúc lên làm vua ông đang tỏ ra là 1 trong người có tư tưởng dân tộc, quyết đoán và không chịu phụ thuộc vào Pháp. Vị chống lại fan Pháp, ông đã biết thành đày đi hòn đảo La Réunion sinh hoạt Ấn Độ Dương với vua cha Thành Thái vào thời điểm năm 1916.

 Vua Duy Tân đăng vương khi new 7 tuổi.

Trong trận đánh tranh thế giới lần sản phẩm công nghệ hai (1939 - 1945), vua Duy Tân dự vào quân Đồng Minh chống phát xít Đức và được nhà chỉ đạo Charles de Gaulle của Pháp chú ý. Sau cuộc chiến, de Gaulle ước ao đưa Duy Tân quay trở lại Đông Dương như 1 lá bài xích trong kế hoạch tái chiếm phần Đông Dương, trong những khi ông vẫn muốn lợi dụng de Gaulle để quay trở về ngai xoàn và từng bước củng cố tự do dân tộc.

Nhưng chiến lược chưa được triển khai thì vào ngày 26.12.1945, ông tử nàn trong một vụ tai nạn máy bay bí hiểm ở cộng hoà Trung Phi. Bao gồm giả thuyết cho rằng đây là thủ đoạn ám gần kề của bạn Anh, vì việc vua Duy Tân trở lại nước ta sẽ gây trở ngại cho Anh trong câu hỏi trao trả những thuộc địa.

Vua con kiến Phúc bị đầu độc?

Vua con kiến Phúc (1869 – 1884) có tên húy là Nguyễn Phúc Ưng Đăng, là vị nhà vua thứ 7 ở trong nhà Nguyễn. Ông đăng vương ngày 2.12.1883, khi 14 tuổi, tại vị được 8 mon thì qua đời. Cái chết của ông để lại tương đối nhiều nghi vấn trong giới sử học.

Sử nhà Nguyễn chép vua kiến Phúc mất bởi vì bệnh. Viên Khâm sứ Pháp Rheinart cũng nhận định rằng nhà vua mất vì chưng bệnh. Ông kể: “Cái chết của vua là một cái chết tự, tuy nhiên nó đã đi vào một cách quá bất ngờ làm mang đến mọi bạn kinh ngạc… vào một thời gian khá lâu nó không dậy nổi, tôi lần chần nó có thể đứng lên nhưng không cần fan đỡ không, từ thời gian bị bệnh, nghĩa là từ tía tháng nay...".

Tuy nhiên, có tin đồn thổi rằng bên vua chết là do Nguyễn Văn Tường đầu độc. Theo đó, bà học tập Phi (vợ vua tự Đức) là bà bầu nuôi của con kiến Phúc, bốn tình với Nguyễn Văn Tường. Nhân một hôm vua bệnh, ông Tường vào thăm có chat chit riêng cùng với bà, bị vua nghe thấy. Ông Tường thấy rất có thể nguy hiểm ngay tức thì xuống Thái y viện bốc một thang thuốc dâng vua uống, ngày ngày sau thì vua mất…

Ngoài ra, còn có giả thuyết hai vị Phụ chủ yếu Tôn Thất Thuyết với Nguyễn Văn Tường giết mổ vua kiến Phúc, tôn một vị vua bé dại tuổi rộng (Hàm Nghi) nhằm dễ việc nắm trọn quyền bính.

Hoàng đế quang đãng Trung bị Càn Long yểm bùa?

Vào tuổi tứ tuần, thân lúc chuẩn bị mở một chiến dịch tổng lực để tàn phá liên minh Nguyễn Ánh - Pháp, dứt việc thống nhất đất nước; đồng thời cố gắng nỗ lực giành lại hai tỉnh Quảng Tây, Quảng Đông từ nhà Thanh, hoàng đế Quang Trung (1753 – 1792) bất ngờ đột ngột băng hà. Biến hóa cố này là một trong những nghi vấn lớn nhất của lịch sử vẻ vang Việt Nam.

Tượng đài hoàng đế Quang Trung.

Theo thiết yếu sử nhà Nguyễn, hoàng đế Quang Trung chết vì một chứng bệnh kỳ bí, bước đầu từ một cơn bất chợt quỵ khiến ông rơi vào cảnh trạng thái mê man các ngày. Chứng căn bệnh này được sử gia công ty Nguyễn giải thích như sự trừng phát của thần thánh giành cho việc quân nhóm của ông vẫn xâm phạm những tôn lăng của chúa Nguyễn khi chiếm thành Phú Xuân (Huế).

Ngoài ra, còn một giả thuyết hơi hoang đường khác về chết choc của vua quang Trung, chính là ông đã bị trúng tà thuật từ loại áo bị yểm bùa bởi vì vua Càn Long trong phòng Thanh ban tặng. Một biến chuyển thể của giả thuyết này là dòng áo kể trên đã biết thành tẩm dung dịch độc.

Nguyễn Thị Anh làm thịt vua Lê Thái Tông?

Theo sử sách, ngày 4.8.1442, vua Lê Thái Tông (1423–1442) về Lệ chi Viên thuộc Nguyễn Thị Lộ, một bạn thiếp của Nguyễn Trãi, khôn xiết được bên vua yêu. Tại đây, vua thức suốt cả đêm với Nguyễn Thị Lộ, rồi băng hà.

Triều đình vẫn quy mang lại Nguyễn Thị Lộ tội giết vua. Nguyễn trãi và mái ấm gia đình bị án tru di tam tộc cùng bị làm thịt ít lâu sau đó. Đến năm 1464, vua Lê Thánh Tông vẫn rửa oan đến Nguyễn Trãi, truy tặng ông tước Tán Trù bá và té dụng fan con còn sinh tồn của ông là Nguyễn Anh Vũ.

Sau này, nhiều sử gia đang tán đồng với trả thuyết nhận định rằng chủ mưu vụ án đó là Nguyễn Thị Anh - vợ thứ vua Lê Thái Tông.

Về cồn cơ, trước tiên là vì chưng bà đã tất cả sẵn bốn thù với đường nguyễn trãi và Nguyễn Thị Lộ. Lắp thêm hai là do thời đó, không ít người dân trong triều dị nghị rằng Nguyễn Thị Anh đã bao gồm thai trước lúc vào cung với Thái tử Bang Cơ không hẳn là nhỏ Vua Thái Tông, sợ đường nguyễn trãi gièm pha đề xuất bà sẽ sai fan sát hại vua rồi đổ tội mang đến vợ ông xã Nguyễn Trãi.

Vua è cổ Thái Tông biết trước ngày chết của mình?

Trần Thái Tông (1218 – 1277) là vị vua đầu tiên ở trong nhà Trần trong lịch sử hào hùng Việt Nam. Ông làm việc ngôi hơn 32 năm (1225 - 1258), làm Thái thượng hoàng 19 năm. Tử vong của ông được Việt sử tiêu án ghi lại với màu sắc khá kỳ bí:

“Thái Tông cho nhà ngự, tự dưng thấy con rết leo lên áo, lấy tay gạt xuống đất, tất cả tiếng kêu, trông ra là dòng đinh sắt, nhân thế new xem bói, nói rằng: Đó là điềm về năm Đinh. Lại nghịch bảo khoác Lão xem cho thấy tốt tuyệt xấu, mang Lão nói: Thấy có một cái rương vuông, tứ bên đều có chữ Nguyệt, bên trên rương có một chiếc kim, cái lược.

Vua Thái Tông giảng nghĩa rằng: Rương là gỗ vuông, tứ bên đều phải có chữ nguyệt là tư tháng. Mẫu kim rất có thể đâm vào vật gì, chính là đinh vào phía trong gỗ, chữ sơ là cái lược đồng âm chữ sơ là xa nghĩa là xa nhau. Đương khi nói Vua đùa, bao gồm câu: Chóng mang đến mồng một sẽ có được thay phiên. Vua xem quẻ nói rằng: “Đó là ngày mùng Một vẫn chết. Đến khi đó quẻ đúng lời coi bói”.

Quả nhiên quả như lời suy đoán, ngày mùng Một tháng tư năm Đinh Sửu (1277), Thượng hoàng è Thái Tông băng hà.

Dương Vân Nga và Lê Hoàn ngay cạnh hại Vua Đinh Tiên Hoàng?

Sử sách chính thống của vn đều ghi rằng bạn giết chết Đinh Tiên Hoàng - vị vua tạo nên triều đại đơn vị Đinh, nước Đại Cồ Việt là thái giám Đỗ Thích. Sử chép rằng, viên quan tiền này mơ thấy sao rơi vào hoàn cảnh miệng, tưởng là điềm báo được thiết kế vua bắt buộc đã giết bị tiêu diệt cả Đinh Tiên Hoàng với Thái tử Đinh Liễn.

Tuy vậy, các sử gia cho rằng: Đỗ Thích chỉ với tấm bình phong đậy đậy mang đến thủ phạm thực sự, chính là tướng quân Lê Hoàn với thái hậu Dương Vân Nga.

Theo lý giải, việc Lê Hoàn làm Phó vương khi Đinh Toàn lên ngôi, cấm chũm họ Đinh với việc các trung thần chống đối hoàn toàn có thể là bộc lộ cho thấy mưu đồ chỉ chiếm ngôi của Lê Hoàn. Hành động của Lê trả nhiều kỹ năng đã tất cả sự giúp đỡ của Dương Vân Nga.

Dương Vân Nga, rất có thể giữa bà và các hoàng hậu khác (Tiên Hoàng gồm có 5 hoàng hậu) đã xẩy ra cuộc đua thân họ về tương lai của ngôi thái tử. Bởi yếu cầm cố trong cuộc cạnh tranh này, Dương Vân Nga đã lựa chọn Lê hoàn làm khu vực dựa.

Cả xã tá hỏa đi kiếm thì vạc hiện gia sư Đinh Thị H. đã chết trong loại giếng bỏ hoang gần nhà. Sau loại chết bí mật của người vợ đen đủi ấy, cả làng sẽ đồn tai nhau những mẩu chuyện hết sức rùng rợn.

Cái chết thương tâm đầy túng ẩn?

đều ngày này, người dân thôn Sơn Bình, huyện hương Sơn (Hà Tĩnh) luôn buôn dưa lê xôn xao về dòng chết bất thường của giáo viên Đinh Thị H. (SN 1982), xảy ra vào trong ngày 23/8 vừa qua.

Anh Nguyễn Xuân trả (SN 1981), trú tại làng mạc 6, thôn Sơn Bình (Hương Sơn) đang khóc hết nước mắt trước tử vong đầy bí ẩn của người bà xã mới cưới. Người bầy ông ấy nghẹn ngào đề cập lại cho chúng tôi nghe vấn đề liên quan lại đến cái chết của vợ mình. "Hôm đó ngày 23/8, tôi và bà xã bàn nhau sang làng Sơn Châu để làm giúp cho một người chưng họ. Vợ bảo tôi sang mặt nhà bác trước, cô ấy đi chợ mua thức ăn cho cha rồi đang sang sau. Mãi mang lại 9h, chưa thấy vợ sang, tôi call điện về hỏi, tuy vậy không thấy cô ấy bốc máy.

Sau đó, tôi hotline điện mang lại cô Thanh - một bạn họ hàng gần nhà sang xem thực trạng thế nào. Một dịp sau, cô Thanh call lại bảo không thấy bà xã tôi đâu, xe đồ vật và những đồ đạc vẫn còn đấy nguyên vẹn. Cô Thanh gọi mọi fan trong xóm đi tìm kiếm cũng chẳng thấy. Nghe vậy, tôi băn khoăn lo lắng quay về nhà. Sau mấy tiếng đứng thảng hàng xóm tìm kiếm, mang lại 11h, cô Thanh vạc hiện vợ tôi đang thở thoi thóp dưới một giếng hoang cạnh nhà. Nghe tiếng la hét của cô, mọi tín đồ chạy mang đến cứu mà lại không kịp vị giếng sâu", anh hoàn nói trong nước mắt.

Kể về sự việc xẩy ra hôm đó, ông Nguyễn Xuân Dục (bố chồng nạn nhân) đến biết: "Hai vợ ông chồng nó mới thuê công ty trọ làm việc trên Quốc lộ 8A. Vừa ở được nhị hôm, đến sáng hôm sau thì xẩy ra chuyện. Bữa đó, thằng trả bận đi lợp nhà cho những người bác họ. Bé dâu đi xe thiết bị về rồi ghé qua chợ sở hữu thức nạp năng lượng cho tôi. Nó còn dặn tôi: "Trưa vợ ông xã con ko về nhà ăn uống cơm, bố chăm chỉ ở nhà ăn uống một mình, thức ăn uống con đã download sẵn rồi. Sau đó, tôi đi cắt tóc. Đến trưa, tôi về thì vẫn nghe người dân bảo phát hiện nó bị tiêu diệt dưới giếng. Từ lúc cưới nhau, vợ chồng nó sinh sống hòa thuận, tình yêu và chưa từng thấy hai đứa to lớn tiếng cùng với nhau. New đây, nhỏ dâu thường hay kêu nhức bụng, tôi hỏi thì nam nhi bảo vợ đang mang bầu. Cuộc sống của chúng nó đang hạnh phúc vậy mà không hiểu biết nhiều sao giờ lại ra nông nỗi này...". điều đình với PV, ông Đoàn quang Trung, Trưởng Công an làng Sơn Bình đã chứng thực thông tin trên. Ông Trung đến biết: "Sau khi nhận được thông tin cô giáo Đinh Thị H. được tín đồ dân phạt hiện bị tiêu diệt ở giếng quán ăn xóm, shop chúng tôi đã huy động cục bộ công an viên đến bảo đảm hiện trường, đồng thời report nhanh lên công an huyện để phối hợp xử lý". chết choc chưa rõ nguyên nhân shop chúng tôi đã tìm tới ngôi đơn vị cô Nguyễn Thị Thanh (50 tuổi), là tín đồ hàng xóm vẫn phát hiển thị thi thể của chị ấy H. Dưới ngôi giếng nhằm hoang lâu năm. Cô Thanh mang lại biết, vợ chồng anh Hoàn new cưới được 42 ngày. Tư ngày sau cưới, bà bầu anh hoàn vào khu vực miền nam thăm cô phụ nữ út, ở nhà chỉ còn ông Dục và hai vợ ck Hoàn. Hai ngày trước lúc mất, vợ ông xã Hoàn đang tìm thuê nhà trên QL8A, để dễ ợt cho công việc vì cả nhị vợ ông chồng đều là gia sư tiểu học. Vừa ở trong nhà mới được nhị hôm, sang ngày tiếp theo cả vợ chồng ghé về viếng thăm bố thì xẩy ra sự việc. "Chỉ rộng một tháng trước, cửa hàng chúng tôi vừa đi nạp năng lượng mừng đám hỏi vợ ck cô H., vậy mà lại giờ lại ra nắm này... Cô ấy vừa new về có tác dụng dâu phải chưa quen biết mọi tín đồ nhiều. Thỉnh thoảng, cô ấy lại cho nhà mấy người hàng làng mạc ở gần chứ cũng chẳng đi đâu xa. Hôm kia thấy chú Hoàn hotline điện về, nhắn tôi sang bên kia bảo cô H. Qua nhà bác họ ăn uống cơm. cơ hội tôi sang, điện thoại tư vấn mãi chẳng bao gồm ai thưa, tìm xung quanh nhà thấy mọi đồ đạc vẫn nguyên vẹn, mẫu xe thiết bị vẫn làm việc đó. Sau đó 1 hồi tìm ko thấy, tôi gọi những người hàng buôn bản khác cùng giúp đỡ. Chú hoàn cũng về tìm, nhưng mà không thấy tăm tích của cô.

Đến khoảng chừng 11h30", tôi chạy băng qua một ngôi nhà bỏ hoang gần đó thì nghe thấy tiếng thở rên rỉ, nhìn xung quanh lại chẳng thấy bao gồm ai. đặt chân vào cái giếng bỏ hoang mới tá hỏa phát hiện cô ấy, rồi điện thoại tư vấn mọi người đến.

Một thời điểm sau, cả xóm mang đến để tìm biện pháp đưa cô H. Lên tuy vậy ai xuống cũng đề xuất lên vày giếng sâu, nước cạn, mồm giếng nhỏ nên tín đồ nào xuống một ít giếng cũng lên vày ngạt khí. Tiếp nối mọi người tiêu dùng móc fe rồi kéo lên, dẫu vậy lúc kia cô ấy đang chết", bà Thanh nói lại.

*

Bà Nguyễn Thị Thanh đề cập lại thời gian phát hiện tại thi thể của người đàn bà xấu số.

trước sự việc một thiếu thốn phụ được reviews là ngoan hiền, niềm hạnh phúc nay lại chết một bí quyết bất thường, không ít người dân dân không ngoài hoang mang, lo sợ. Đã có rất nhiều người cho rằng, chết choc của cô H. Liên quan đến những vùng đất linh thiêng và giấc mơ lạ của cô trước khi chết.

Ông Nguyễn thanh thản (78 tuổi) là một trong những bậc cao thâm trong làng mang đến biết, sau khi phát hiện nay xác gia sư tiểu học dưới dòng giếng hoang, đã tất cả những tin đồn truyền tai nhau. Fan trong làng đến rằng, việc cô gái chết bất thường là do "ma" bắt đi. Ở vùng đất đó nay chỉ còn ba hộ mái ấm gia đình đang sinh sống. Trước đây, quanh vùng này rất đông vui. Tiếp nối không hiểu do sao không hề ít người sống ở đây đều chạm chán chuyện xấu số lạ thường. đến rằng đó là vùng đất cực nhọc sống, họ vứt đi hết, bây giờ chỉ sót lại những căn nhà hoang.

Hồi trước bạn dân địa phương hotline vùng khu đất này là làng mạc rú. Cũng chính vì gọi như vậy bởi xóm này nằm tại một ngọn đồi cao. Cái giếng cô nàng chết ở đó là ở trong phòng ông Toản ngày xưa, nay đã chuyển đi chỗ khác khoảng chừng 10 năm rồi. Hồi đó, bà xã ông mắc bệnh mất, trong nhà gặp mặt nhiều xui xẻo nên ông ấy cùng các con gửi đi nơi khác sinh sống. Fan ta bảo tại đây làm ăn tránh việc nổi, nuôi gia súc, gia cầm hồ hết bị dịch chết, con người cũng vậy.

Bà Thanh là mặt hàng xóm của cô ý H., trước đó cũng gặp mặt chuyện không may mắn. Cậu đàn ông út của bà vẫn khỏe mạnh bình thường bỗng thoải mái và tự nhiên bị hễ kinh chết. Bây giờ ở đó chỉ với ba hộ số lượng dân sinh sống là bên ông Dục, công ty bà Thanh với bà Minh. Ở quanh vùng đó ít nhất đã và đang có khoảng 10 hộ dân chuyển đi chỗ khác, bỏ mảnh đất vườn lại đó. Tôi nghe nói không ít người đi coi bói về, được "thầy" phán ở đó tất cả hai mẹ con hành khất chết đói cần đã tác động đến vùng đất này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Mật Khẩu Internet Banking Vietcombank Hết Hạn Sử Dụng

Một fan dân khác mang đến biết, hai vợ chồng cô H. Gửi nhà nhưng mà lại đúng lúc tháng Bảy nên không tránh kỵ thành ra bắt đầu bị xúi quẻ như vậy(?!). "Vợ chồng cô H. Thuê nhà tại trên xóm 2, xóm Sơn Bình. Tuy thế lại mướn đúng khu nhà ở của gia đình lấy khu đất ngôi đền để xây nhà. Bọn họ xây nhà ở vị trí chính giữa điện ngôi đền có tên là đền cửa ông. Bắt đầu đêm đầu, hai vợ chồng ngủ, người vk mơ thấy hai nhỏ voi lạ mang đến quấy nhiễu với một người đàn ông đến đuổi đi. Cơ hội tỉnh dậy, người vợ kể lại cho ông chồng nghe rồi đòi ck chuyển nhà, đến hôm sau thì xẩy ra chuyện", một bạn dân địa phương nhắc lại.

nói về những lời đồn mang đậm màu sắc huyền túng bấn đang truyền trong quần chúng. # sau cái chết chưa rõ nguyên nhân của gia sư Đinh Thị H., ông quay Xuân Điền, chủ tịch UBND làng Sơn Bình (Hương Sơn) cho biết: "Cùng sự phối hợp của xã, lực lượng công an đã thực hiện mổ và kiểm soát tử thi để điều tra làm rõ về cái chết của thầy giáo Đinh Thị H..

Tuy có khá nhiều lời đồn đại bao phủ cái chết bất thần của người thiếu phụ xấu số, nhưng bây chừ cơ quan liêu công an vẫn chưa có kết luận nạm thể. đến nên, những tin tức đang truyền đi đó trọn vẹn không gồm căn cứ".