Có nhiều câu nói hay và ý nghĩa dành cho người mẹ, tuy nhiên lại có ít người để ý đến những câu nói hay và ý nghĩa dành cho cha. “Cha” người hy sinh thầm lặng, là trụ cột gánh vác gia đình và mang đến cho con cái những điều hạnh phúc, ấm no nhất. Tổng hợp những câu nói về cha hay và ý nghĩa nhất giúp cho mọi người có thể dành tặng cho cha của mình vào những dịp đặc biệt hay có thể dành tặng mỗi ngày cho cha.

Bạn đang xem: Những câu nói hay về tình cha

Những câu nói về cha hay và ý nghĩa nhất

*

Tổng hợp những câu nói về cha hay và ý nghĩa nhất

Tình yêu thương con cái của cha mẹ là vô điều kiện, không thể dùng mỹ từ nào có thể diễn tả hết những tình yêu thương này. Sự hy sinh thầm lặng và tạo nên một gia đình hạnh phúc không thể nào thiếu đi bóng dáng của người cha. Tổng hợp những câu nói về cha hay và ý nghĩa nhất để thể hiện tình yêu thương và sự hy sinh của cha dành cho con cái.

Tấm lòng của người cha là một tuyệt tác của tạo hóa - Abbe’ Pre’vost

Tấm lòng của người cha dành cho những đứa con cái của mình được ví như một tuyệt tác của tạo hóa, bất cứ thứ gì trên đời này đều không thể sánh bằng. Không toan tính, không không đòi hỏi, tất cả xuất phát từ tấm lòng yêu thương vô tận.

Đức hạnh và uy tín của người cha là di sản quý giá nhất của con người - Roger Bacon

Câu nói này mang đến nhiều ý nghĩa sâu xa dành cho người cha và người con. Tất cả những gì mà người cha làm trước tiên đều nghĩ đến con cái. Những gì tốt đẹp nhất về danh tiếng của mình sẽ là một hành trang, là tài sản của con cái sau này.

Bạn không cần phải đắn đo phân tích cha chúng ta là người thế nào vì lúc nào lòng cha cũng thật vĩ đại - Anne Sexton

Đây là một câu được tổng hợp những câu nói về cha hay và ý nghĩa nhất. Không cần phải phân tích, suy xét về người cha của mình như thế nào. Đối với con cái họ luôn là những người cứng rắn bên ngoài, tuy nhiên những tấm lòng sâu thẳm bên trong là một tấm lòng vĩ đại, sự yêu thương vô bờ bến mà không khi nào thể hiện ra bên ngoài để mọi người có thể nhìn thấy.

*

Người cha luôn dành tình yêu thương vô bờ bến cho con cái

Trên trái đất này, không có món quà ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình - Cicero

Du trên thế gian này bạn có nhận được những món quà to lớn, có giá trị như thế nào đi chăng nữa thì chẳng thể bằng tình yêu thương của người cha dành cho mình. Tình yêu thương này được ví như một món quà vô giá mà không nơi đâu bán, không nơi nào cho, chỉ có tình yêu thương thật sự của cha dành cho bạn.

Mỗi cô gái không phải là nữ hoàng của chồng mình nhưng luôn là công chúa của cha họ - Embed

Cô công chúa bé nhỏ dù có lớn đến thế nào thì cô ấy vẫn là một nàng công chúa đối với cha cô ấy. Dẫu trên đường đời mọi người không xem cô là một nữ hoàng hay một ngôi sao thì đối với cha cô cũng luôn là một cô công chúa bé nhỏ và đáng yêu mà người cha luôn dành tình yêu thương.

Phía sau một cô con gái tuyệt vời là người cha tuyệt vời

Cha luôn dạy bảo nghiêm khắc và lạnh lùng nhưng sâu bên trong là tình yêu thương những lo lắng cho con gái về ngày mai và tương lai sau này. Khi một cô gái trưởng thành, trở thành một người tốt, phía sau cô gái ấy luôn có hình bóng của một người cha tuyệt vời luôn dành tình thương cho cô.

*

Người cha luôn dành những điều tuyệt vời cho con

Cha không nói với tôi phải sống như thế nào, cha sống và để tôi chứng kiến điều đó - Clarence

Người cha ít nói trong mắt những đứa con của mình, cha là một hình bóng, một tấm gương để con cái noi theo. Người cha luôn luôn làm những điều tốt nhất để con cái có thể nhìn thấy và học hỏi theo mình. Không ngọt ngào và không nhẹ nhàng, người cha mang đến cho con mình những bài học về cuộc sống khắc khe hơn để có thể tự trưởng thành.

Cha không hoàn hảo nhưng cha vẫn luôn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất

Đây cũng là một câu nói được tổng hợp những câu nói về cha hay và ý nghĩa nhất. Dù cho người cha có như thế nào, không phải là một người hoàn hảo trong mắt mọi người, không phải là người thành công trong cuộc đời, tuy nhiên tình yêu thương của cha dành cho các con là duy nhất và là tình yêu thương hoàn hảo nhất.

Những điều bạn học được từ cha mình nhiều hơn so với những gì bạn được học ở trường

Trường học là nơi mang đến những kiến thức, tuy nhiên ở nhà những điều mà cha mang đến nhiều bài học quý giá hơn mà bạn không thể tìm thấy ở trường học. Những gì cha dạy dỗ xuất phát từ lòng yêu thương và mong muốn con cái có thể trưởng thành và sống tốt với những kỹ năng của mình.

Cha là bóng cả cây cao, chở che cho con những lao đao của cuộc đời

*

Cha luôn che chở cho con trước sóng giò cuộc đời

Người cha chính là một cây cao bóng cả và là một trụ cột của gia đình. Cha chống chọi với tất cả để gìn giữ cho gia đình hạnh phúc, ấm no và sung túc. Người cha chở che và mang đến những điều tốt nhất cho đứa con của mình từ tấm lòng yêu thương không điều kiện.

Cha là một hình ảnh vĩ đại nhất trên thế giới mà không có gì thay thế hay so sánh được

Hình ảnh của người cha như một người hùng của cuộc đời con cái, những hy sinh của người cha không thể nào đong đếm được. Người cha vĩ đại là người cha luôn yêu thương con cái của mình với tấm lòng bao dung và mang lại cho con những điều tốt đẹp nhất. Trên đời này không gì có thể so sánh được với tình cảm của người cha dành cho các con của mình.

Khoảnh khắc người cha phát hiện ra con cái cao hơn mình, vượt xa hơn mình là khoảnh khắc kỳ diệu trong đời

Khi người con trưởng thành và trở thành một người tốt là điều hạnh phúc, điều kỳ diệu đối với tất cả những người cha người mẹ nào. Con cái trưởng thành chính là điều mà cha mẹ luôn mong muốn, dù ra sao thì tình yêu thương của cha mẹ vẫn luôn dành cho con cái mình ngay cả khi lớn khôn.

Người cha là một hình ảnh đại diện cho một trụ cột trong gia đình. Cha không ngọt ngào, không nhẹ nhàng, luôn nghiêm khắc với con cái. Tuy nhiên những điều cha mang lại là tình yêu thương con cái, luôn dành tất cả những điều tốt đẹp nhất cho con của mình. Không có gì trên trái đất này có thể sánh được với sự hy sinh và tình yêu thương của cha. Tổng hợp những câu nói về cha hay và ý nghĩa nhất dành cho mọi người để có thể cảm nhận những tình yêu thương mà cha dành cho mình.

“Công cha như núi Thái Sơn…” là một câu trong bài ca dao nổi tiếng được truyền từ đời này qua đời khác mà mỗi đứa trẻ Việt Nam luôn được người lớn dạy bảo ngay từ tấm bé. Lời ca dao tuy giản dị mà ý nghĩa thật sâu sắc, nói lên công lao to lớn của người cha trong việc sinh thành và nuôi dưỡng con cái.Người cha không chỉ là trụ cột của gia đình, gánh vác trách nhiệm và hy sinh rất nhiều cho con cái mà còn là người thầy đầu tiên trong cuộc đời của các con. Chính vì vậy, con cái cần biết ơn công lao tựa núi Thái Sơn của cha và làm tròn “chữ hiếu”, trở thành một người có ích cho gia đình và xã hội để đền đáp lại công ơn này.Dưới đây là 20 câu nói ý nghĩa về “tình cha” mà những người con cần ghi nhớ:1. “Tấm lòng của người cha là một tuyệt tác của tạo hóa”– Abbe’ Pre’vost

*
(Ảnh qua Twitter)2. “Tình yêu đích thực đầu tiên của một cô gái chính là người cha” – Marisol Santiago
3. “Cha là núi con hoài xanh cỏ dại Cha là trời cho mây trắng con bay!”
*
(Ảnh: Internet)4. “Cha không hoàn hảo nhưng cha vẫn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất”
*
(Ảnh: istockphoto.com)
5. “Đức hạnh và uy tín của người cha là di sản quý giá nhất của người con”– Roger Bacon
*
(Ảnh: bigstockphoto.com)6. “Cha tôi lắm nỗi gian nan Vì con cơ cực chẳng màng tấm thân”.
*
(Ảnh qua sxjmm.lofter.com)7. “Bạn không cần phải đắn đo phân tích cha chúng ta là người như thế nào vì lúc nào lòng cha cũng thật vĩ đại” – Anne Sexton
*
(Ảnh: Internet)8. “Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình” – Cicero
9. “Mỗi cô gái có thể không phải là nữ hoàng của chồng mình nhưng luôn là công chúa của cha họ”.
10. “Cha ơi bóng cả cây cao, chở che con những lao đao cuộc đời”.
*
11. “Người cha luôn khiến con gái nhỏ bé của mình trở thành một người phụ nữ nhỏ. Và khi cô đã là một người phụ nữ, ông lại muốn biến cô trở lại như xưa” – Enid Bagnold
*
(Ảnh: mediabakery.com)12. “Người cha nghiêm khắc nhất tất nặng lời khi khiển trách nhưng vẫn là người cha tốt trong mọi hành động”– Menandre
13. “Phía sau mỗi cô con gái tuyệt vời là một người cha thực sự tuyệt vời”.
Embed from Getty Images
 .
14. “Cha không nói với tôi phải sống như thế nào, cha sống và để tôi chứng kiến điều đó”– Clarence Budington Kelland15. “Chỉ khi bạn lớn lên và bước khỏi cha – hay rời cha để đến với gia đình của riêng mình – chỉ tới lúc đó bạn mới hiểu được sự vĩ đại của cha và thực tâm biết ơn điều đó”– Margaret Truman
*
(Ảnh qua girlsaskguys.com)16. “Cha là bóng mát giữa trời Cha là điểm tựa bên đời của con”
*
(Ảnh: shamsudahmed.com)17. “Tình thương cho con là tất cả Là nỗi niềm ấp ủ cuộc đời cha Tấm lòng cha một đời con đâu hiểu Bởi tình cha luôn lắng dịu ngọt ngào”
*
(Ảnh: bigstockphoto.com)18.

Xem thêm: Mẹo Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe Online Kiểm Tra Thật Giả Chuẩn 100%

 “Những điều bạn học được từ cha mình, nhiều hơn rất nhiều so với những gì mà bạn đã học ở trường” Ngạn ngữ Anh19. “Cha đưa cả tấm lưng gầy Chở che con được tới ngày hôm nay”
*