Vào ngày 15/10, tựa trò chơi Đế chế (Age of Empire) đang đạt vết mốc tròn hai mươi năm tuổi. Rất có thể nói, đấy là tựa game phương án thời gian thực (RTS) huyền thoại đối với nhiều giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là thế hệ 8x cùng 9x. Ngày nay, sức sinh sống của Đế chế vẫn hết sức mãnh liệt lúc còn rất là nhiều bạn chơi ở thời điểm hiện tại.

Bạn đang xem: Chim sẻ đi nắngKhởi nguồn của Đế chế

Câu chuyện của tựa game Đế chế ban đầu từ năm 1995, lúc đó, Tony Goodman đã ra quyết định cùng cùng với anh trai Rick Goodman với người chúng ta John Boog-Scott ra đời ra Ensemble Studio. Đầu tiên, phía trên chỉ là 1 trong dự án phụ của Ensemble Corporation, công ty tư vấn công nghệ được Tony Goodman lập ra vào khoảng thời gian 1989 sau khi bỏ học tập đại học. Mặc dù nhiên, vì theo thông tin được biết tới như là 1 trong những người say mê các trò chơi điện tử từ bỏ hồi còn học phổ thông, Tony Goodman đã mau lẹ bị hấp dẫn vào những ý tưởng làm game.Tới tháng 2/1996, doanh nghiệp Ensemble Studio đã xác định được thành lập. Ko lâu sau, Tony Goodman sẽ thuê được Bruce Shelley, một bạn bạn nhiều năm đã từng cùng ông thâm nhập trong câu lạc bộ board game của ngôi trường Đại học Virginia. Bruce Shelley là đồng gây dựng của Civilization, một tựa trò chơi chiến thuật cho phép người chơi tinh chỉnh một đế chế cổ đại. Chúng ta đã luận bàn và cùng nhau bắt tay thực hiện một tựa game chiến thuật thời gian thực (real time strategy) y như Civilization với tên gọi là Age of Empires (Đế chế).

Theo những cựu nhân viên của Ensemble Studio, ý tưởng thứ nhất để làm ra tựa game Đế chế là từ loạt phim truyền ảnh Lost. Đó là bộ phim truyền hình kể về 3 fan trên một hòn đảo, họ không tồn tại gì cả và nên tận dụng phần đa thứ bao bọc để xây hình thành một vị trí ở mang lại riêng mình.

Tiếp theo, vì chưng mục đích hướng về là làm một tựa game phương án thời gian thực (RTS), nhân viên của Ensemble Studio đã thử liệt kê ra đông đảo tựa game nổi tiếng trong cùng thể một số loại như Warcraft, Command và Conquer cùng Civilization. Sau đó, họ đã bắt đầu cùng nhau nghĩ xem đề xuất làm chũm nào để tựa trò chơi Đế chế trở phải thật không giống biệt.Cuối cùng, đã tất cả hai sản phẩm công nghệ được chúng ta nghĩ tới là: yếu tố lịch sử và được cho phép người chơi đấu với nhau. Sau rất nhiều cuộc thảo luận, Ensemble Studio đang quyết định phối hợp yếu tố giải pháp và đối chọi của Warcraft với yếu tố lịch sử hào hùng và hệ thống kinh tế (gỗ, lương thực, vàng với đá) của Civilization.

Người đỡ đầu Microsoft

Bước ngoặt cho với Ensemble Studio khi Tony Goodman call điện cho tới trụ sở của Microsoft và được một làm chủ của Microsoft mang tên là Ed Ventura đồng ý xem qua phiên phiên bản thử nghiệm của Đế chế. Ventura tìm tòi tiềm năng của tựa game và đã thuyết phục Giám đốc thành phầm Stuart Moulder xuống thị giáp trực tiếp trụ sở thao tác làm việc của Ensemble Studio tại tp Dallas.

"Khi đó, bọn họ chỉ cửa hàng chúng tôi xem một phiên phiên bản thử nghiệm số lượng giới hạn nhưng lại rất ấn tượng", ông Moulder cho biết, "Tựa trò chơi này tạo thành một nuốm giới khiến tôi muốn để nhiều giờ để tò mò và phép tắc của game khôn xiết tuyệt vời".Chuyến thăm của ông Moulder đã mở ra sự hợp tác và ký kết giữa Microsoft và Ensemble Studio. Nhờ vậy, Microsoft đang trở thành người đỡ đầu của Đế chế khi tham gia thành lập tựa game này. Sau đó, vào thời điểm năm 2001, Microsoft đã mua lại Ensemble Studio để biến chủ sở hữu của trò chơi Đế chế.

Không chỉ Stuart Moulder, các lãnh đạo khác của Microsoft như giám đốc ý tưởng phát minh Joe Stalen cũng trở thành tựa game Đế chế hấp dẫn. Vào một bài bác nói chuyện, ông Stalen xác định tính lịch sử hào hùng của Đế chế đã khiến ông rất là yêu thích và ý muốn thử chơi tựa trò chơi này ngay mau lẹ khi được nghe reviews về nó.Thậm chí, triệu phú Bill Gates, nhà sáng lập của Microsoft cũng cảm thấy yêu thích trước tính lịch sử dân tộc của Đế chế. "Chúng ta nên quảng bá Đế chế như thể tựa game mang tính giáo dục", Bill Gates đã nói bởi thế với Bruce Shelley, khi đó đã trở thành thiết kế trưởng của game Đế chế.

Tuy nhiên, Shelley đang đáp lại như sau: "Tôi không nghĩ là như vậy. Ý của tớ là yếu tố giáo dục hoàn toàn có thể đến tuy vậy sẽ chẳng bao gồm gì thu hút nếu bạn chơi ko thấy vui. Do vậy, công ty chúng tôi đặt tính vui chơi giải trí lên số 1 và trường hợp mọi tín đồ học được điều gì đấy khi nghịch game, điều đó thật tuyệt". Tuy nhiên không đề cập cụ thể nhưng ngoài ra Bill Gates cũng chấp nhận với quan đặc điểm đó của ông Shelley.


Nói cầm lại, tựa game Đế chế được tạo ra từ mong muốn kết hợp hai yếu tố là giải pháp và lịch sử dân tộc nhưng đặt yếu tố vui chơi giải trí lên hàng đầu. Khi dìm xét về tựa game vị mình chế tạo ra, Tony Goodman mang đến biết: "Khi Đế chế được ra đời, tập san PCGamer đang lập ra list 50 tựa trò chơi RTS đáng chăm chú nhất vào thời gian đó. Theo thời gian, nhiều tựa game đã chìm vào quên lãng nhưng một vài ít vẫn được rất nhiều người lưu giữ tới. Đế chế nằm trong các ít này".

Phiên bạn dạng đầu tiên của Đế chế


Trong phiên bạn dạng đầu tiên, Đế chế cung cấp hai chế độ chơi là chơi solo và chơi mạng. Chính sách chơi đơn gồm một loạt những nhiệm luân phiên quanh câu chuyện của 4 dân tộc bản địa là Egypt (Ai Cập), Greek (Hi Lạp), Babylon (người Babylon) và Yamato (Nhật Bản). Qua đó, tín đồ chơi rất có thể tìm hiểu phần như thế nào về lịch sử vẻ vang của các dân tộc này.

Ở chế độ chơi mạng, game cung cấp 8 fan chơi cùng lúc với nhau bên trên một bản đồ. Tín đồ chơi có thể lựa lựa chọn một trong số 12 dân tộc bản địa là Greek, Minos, Egyptian, Assyria, Sumer, Babylon, Phoenicia, Hittite, Persia, Shang, Choson và Yamato. Mỗi dân tộc sẽ có được những một số loại công trình, binh chủng và technology khác nhau dựa vào những biệt lập về văn hóa truyền thống và quân sự có thật. Ngoài ra, mỗi phe còn thiết lập thêm những đơn vị lính quan trọng đặc biệt và công nghệ đặc trưng.

Nhiệm vụ khi tập luyện ở chế độ mạng của bạn chơi rất 1-1 giản. Đầu tiên, bọn họ được cấp cho cho 3 đơn vị chức năng dân và một công trình mang tên gọi là Town Center (Nhà chính). Fan chơi cần tinh chỉnh và điều khiển các đơn vị chức năng dân đi khai thác các khoáng sản trên phiên bản đồ như lương thực, gỗ, vàng cùng đá. Trường đoản cú đó, họ rất có thể lên đời cho nền lịch sự của dân tộc bản địa đang chơi, tự thời vật dụng đá (Stone Age), cho tới thời vật dụng đá mới (New Stone Age), thiết bị đồng (Broze Age) và đồ sắt (Iron Age). Không tính ra, nếu tất cả đủ tài nguyên, tín đồ chơi cũng có thể xây thêm những công trình với mua những đơn vị quân đội.


Để chiến thắng, bạn chơi cần hủy diệt hết những đơn vị quân của kẻ địch hoặc kiến thiết Wonder (Kì quan) và đảm bảo an toàn nó thành công trong một khoảng thời hạn nhất định.

Sau khi được vạc hành, Đế chế đã nhận được được tương đối nhiều lời khen ngợi. Tựa game này sẽ giành được nhiều giải thưởng lớn như giải game của năm (Game of the Year) với giải Game kế hoạch trên máy tính xách tay của năm (Computer Strategy game of the Year) trong thời gian 1997. Tập san PC Game
World mệnh danh Đế chế đã biết phương pháp tạo ra sự khác biệt của từng phe vào game và nhận xét "đồ họa vô cùng cụ thể và có cảm xúc như là chúng được vẽ bằng tay. Thật thảng hoặc thấy một trò chơi tuyệt rất đẹp nào lại có chuyển động chi tiết như vậy".

Phiên bạn dạng mở rộng lớn Age of Empires: Rise of Rome


Phần không ngừng mở rộng Age of Empires: Rise of Rome đã bổ sung cập nhật thêm 4 dân tộc mới vào Đế chế là Roman, Palmyran, Macedonia và Carthage. Đây cũng chính là một bạn dạng cập nhật to dành cho cơ chế chơi mạng khi hình ảnh game được buổi tối ưu hóa, các đơn vị quân new được thêm vào, bao gồm cơ chế tìm mặt đường kiểu new và cân bằng sát thương của những đơn vị auto bắn đá.

Nhở vào việc có tới 16 dân tộc bản địa và chế độ chơi mạng được trả chỉnh, Age of Empires: Rise of Rome đã nhận được được rất nhiều lời khen ngợi. Trên Việt Nam, đây đó là phiên bản Đế chế được chơi các nhất.

Các phiên bản tiếp theo


Vào năm 1999, Ensemble Studio sẽ tung ra phần nhì của game Đế chế mang tên gọi là Age of Empires II: The Age of King. Khác với hai phiên bạn dạng trước đó, Age of Empires II: The Age of King lấy bối cảnh thời trung thế kỉ với 13 dân tộc từ Âu lịch sự Á.

Lối chơi của Age of Empires II: The Age of King vẫn tương tự như như trước nhưng lại lần này, fan chơi được trải qua 4 quy trình là: thời kì bất minh (Dark Age), thời kì phong loài kiến (Feudal Age), thời kì thành tháp (Castle Age) với thời kì đế quốc (Imperial Age).

Age of Empires II: The Age of King bao gồm 4 phiên bản mở rộng lớn là The Conquerors được phân phát hành vào năm 2000, The Forgotten được phạt hành vào thời điểm năm 2013, The African Kingdom được thành lập vào năm 2015 và Rise of the Rajas được vạc hành vào khoảng thời gian 2016. Ngoài ra, vào khoảng thời gian 2012, phiên bản Age of Empires II: The Age of King chơi trực con đường trên mạng đã làm được ra mắt. Mặc dù nhiên, tới năm 2014, game sẽ phải đóng cửa server bởi không bảo trì đủ con số người chơi.


Phần ba của tựa trò chơi Đế chế được Ensemble Studio phạt hành vào năm 2005 với tên thường gọi là Age of Empires III. Phần này triệu tập mô tả thời kì trực thuộc địa hóa châu mĩ của 8 nước châu Âu là Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha, bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ cùng Nga. Lối đùa vẫn giống như như phần nhiều phần trước tuy thế lần này, bạn chơi rất cần được trải qua 5 tiến độ đó là thời kì tìm hiểu (Discovery Age), thời kì trực thuộc địa (Colonial Age), thời kì pháo đài trang nghiêm (Fortress Age), thời gian công nghiệp (Industrial Age) cùng thời kì đế quốc (Imperial Age).

Age of Empires III bao gồm hai phiên bản mở rộng là The Warchief được phát hành vào năm 2006 với The Asian Dynasties được phạt hành vào thời điểm năm 2007.


Vào năm 2008, Ensemble Studio đã xây dựng Age of Mythology, một trò chơi dựa theo Đế chế tuy nhiên lấy cảm xúc từ những vị thần của Hi Lạp, Ai Cập với Bắc Âu. Tựa game này còn có hai phiên bản mở rộng là Extended Edition được gây ra vào năm 2014 và Tale of the Dragons được vạc hành vào khoảng thời gian 2016.

Tới năm 2009, Ensemble Studio bị vỡ nợ và không tồn tại phần tiếp sau nào của Đế chế được cải cách và phát triển nữa. Những phiên bản mở rộng cùng game ăn uống theo được phát hành tiếp đến đều là do các studio khác kết hợp cùng Microsoft thực hiện.

Hồi sinh trong thời gian 2017


Tại sự kiện PC trò chơi E3 2017 được tổ chức vào tháng 6 vừa qua, Microsoft đã gây bất thần lớn khi ra mắt sự phục sinh của tựa trò chơi Đế chế. Phiên bản Đế chế mới sẽ mang tên gọi là Age of Empires: Definitive Edition. Đây là bản làm lại và tăng cấp của Age of Empires: Rise of Rome cùng với nhiều tính năng lạ cùng nâng cấp đồ họa lên 4K.

Chưa hết, đến việc kiện Gamescom 2017 được tổ chức vào tháng 8, Microsoft lại một lượt nữa khiến cho những người yêu thích tựa game Đế chế vui tươi khi tuyên cha phần vật dụng 4 với tên thường gọi Age of Empires IV đang được phát triển. Ngoài ra, phần 2 với phần 3 của Đế chế cũng đã bước đầu được có tác dụng lại với bối cảnh 4K.

Dân tộc việt nam trong Đế chế


Một điều thích thú là trong phiên bản mở rộng Age of Empires II: Rise of Rajas, dân tộc nước ta đã được cung cấp cùng với 3 dân tộc bản địa Đông nam giới Á khác là Malay, Brunei và Khmer. Được biết, phần chơi solo của dân tộc nước ta lấy bối cảnh lịch sử dân tộc ở thời vua Lê Lợi. Ngay lập tức từ lúc ra mắt, dân tộc vn đã tạo bão trong xã hội người nghịch Age of Empires II vì có chức năng biết vị trí của kẻ địch mà không nhất thiết phải đi dò bản đồ. Kế bên ra, cung thủ nước ta có lượng giáp bự cũng tạo nên những ưu cố kỉnh nhất định khi chiến đấu.

Sức sống mãnh liệt của Đế chế tại Việt Nam


Có thể nói, hiếm bao gồm tựa game nào gồm sức sống mạnh mẽ tại việt nam như Đế chế. Ban đầu nổi lên từ đông đảo ngày đầu Internet phổ cập tại việt nam và cho tới tận ngày nay, hình hình ảnh những cửa hàng nét chật bí mật người nghịch Đế chế vẫn không phải là điều xa lạ. Thậm chí, các người đi làm và có tuổi vẫn rèn luyện Đế chế số đông đặn sinh sống nhà. Đáng ngạc nhiên hơn, Age of Empires: Rise of Rome, giữa những phiên phiên bản đầu tiên của Đế chế lại được nhiều người Việt nghịch nhất, tuy nhiên phần 2 và phần 3 cũng giống như hàng loạt phiên bản mở rộng của tựa game đã có phát hành.

Thành công của tựa trò chơi Đế chế trên Việt Nam rất có thể được phân tích và lý giải bằng một số nguyên nhân như sau:


Đầu tiên, Đế chế cho vào thời điểm Internet và máy tính bắt đầu phổ vươn lên là tại Việt Nam. Ở thời điểm thuở đầu đó, hiếm gồm tựa trò chơi nào thu hút được như Đế chế. Vày vậy, tựa game này đã gấp rút có địa điểm đứng kiên cố trong cộng đồng người chơi game tại Việt Nam.

Thứ hai, Đế chế là 1 trong tựa game miễn phí và yêu thương cầu thông số kỹ thuật thấp nhằm chơi. Bởi đó, chúng ta có thể dễ dàng chơi Đế chế trên đa số tất cả thứ tính. Dễ dàng tiếp cận là 1 trong điểm thu hút người đùa của Đế chế.

Thứ ba, Đế chế gồm một độ phức hợp vừa đủ. Tựa trò chơi này dễ dàng để học nghịch nhưng lại cực nhọc để đùa giỏi. Điều khiển các đơn vị quân, thống trị tài nguyên với quy hoạch những công trình là đông đảo điều tưởng như đơn giản và dễ dàng nhưng mọi người chơi Đế chế đều đề xuất học cách để thực hiện đến đúng. Sai một bước thôi cũng rất có thể khiến chúng ta bị thiệt quân hoặc chậm lên "đời" hơn so với đối phương, từ bỏ đó dẫn đến một trận đại bại đáng tiếc.


Thứ tư, Đế chế là một trong những tựa game phù hợp cho rất nhiều lứa tuổi với giới tính. Khác với nhiều trò chơi khác yêu thương cầu nên nhanh tay và cấp tốc mắt, một người chơi Đế chế lờ lững tay vẫn đang còn thể chiến thắng nếu cách tân và phát triển các tài nguyên của bản thân một phương pháp đúng đắn. Rộng nữa, bởi tài nguyên trên bạn dạng đồ được phân bổ ngẫu nhiên buộc phải chuyện một người chiến thắng nhờ vào bài toán được ở phần đẹp hơn cũng thường xuyên xảy ra. Do vậy, những người dân chơi Đế chế thời gian đầu vẫn có thể gắn bó với tựa game này dù đã to tuổi cùng đi làm.

Thứ năm, fan chơi vn "ngại nỗ lực đổi". Ngày nay, trang thiết bị chơi game đã được tăng cấp lên rất nhiều và rất nhiều tựa game cuốn hút được giới thiệu mỗi năm. Tuy nhiên, tựa trò chơi Đế chế thêm với kỉ niệm thời học tập sinh, sinh viên vẫn khiến nhiều người mong mỏi được thường xuyên chơi. Những người dân này lại liên tục dạy Đế chế cho người chơi mới để sở hữu người chơi cùng mình. Cứ như vậy, xã hội Đế chế ngày càng lớn mạnh hơn. Điều này cũng giải thích tại sao phần mở rộng Age of Empires: Rise of Rome lại được rất nhiều người Việt ưu thích đến vậy.


Cuối cùng, Đế chế cân xứng với cả hai đối tượng người sử dụng là bạn chơi tráng lệ và trang nghiêm và bạn chơi cho vui. Chúng ta có thể chơi Đế chế mừng cuống với anh em mà không để nặng tính thắng, thua. Tuy nhiên, các bạn cũng hoàn toàn rất có thể tham gia vào gần như kèo đấu Đế chế 4-4 đầy căng thẳng.

Tiếp sau Chim Sẻ Đi Nắng, G_Man... Thì Bibi, đái Bạch Long, Vanlove... Là các cái tên tiếp sau để lại những dấu ấn vào làng trò chơi Đế chế Việt.


Bibi

Bibi (phải) thương hiệu thật là Nguyễn Văn Hùng, sinh trên Hà Nội. Đây là 1 trong 4 game thủ kĩ năng sinh năm 1996. Là một trong những thế hệ mới, mà lại ở Bibi quy tụ rất nhiều năng lực với những lần thắng trong số trận tấn công lớn.Có thể nói Bi
Bi của thời điểm này là một tay chủ lực siêu cứng cho cỗ môn game AOE và game thủ này còn được coi là một "ông Vua không ngai" - đứng ngay sau Chim Sẻ Đi Nắng.


Thần đồng Chim sẻ đi nắng biến SV Mỏ - Địa chất

Với điểm số 19,25 khi tham dự cuộc thi vào học viện chuyên nghành Tài chính, Bình đã không đỗ vào trường này. Sau khoản thời gian nộp ước vọng 2, cậu thay đổi sinh viên ĐH Mỏ - Địa chất.


Hehe

Một vào 4 khả năng sinh năm 1996 tiếp theo là Hehe - tên thật là giữ Danh Tuấn, sống trong Hà Nội. Cùng với lối đánh thông minh, chiến thuật rõ ràng, Hehe là đồng đội luôn luôn phải có của Bibi trong vô số trận đánh nhà lực.

Linh Mèo

*
Linh Mèo tên thật là Nguyễn mạnh bạo Linh - comment viên đời cổ của xóm AOE Việt.Với phong cách hài hước riêng biệt, Linh Mèo đã làm cho mình một phong cách không lẫn với ai. Đồng thời, anh cũng là 1 trong 3 phản hồi viên tất cả tiếng của cục môn này. Hiện nay tại, dù không hề thường xuyên phản hồi ở những trận đấu AOE, tuy vậy không ai rất có thể phủ nhấn vai trò của Linh Mèo một trong những giải đấu đầu tiên.

Tuấn chi phí Tỉ - bình luận viên đình đám của buôn bản AOE Việt

Tuấn tiền Tỉ là một khuôn mặt nổi nhảy trong làng trò chơi AOE Việt Nam. Nam sinh này còn là 1 trong những nửa thân mật của thần đồng game Chim Sẻ Đi Nắng.


Tiểu Bạch Long

*
Tiểu Bạch Long thương hiệu thật là hồ nước Sỹ Dũng, sinh vào năm 1987 trên Thái Bình. Anh được xã hội AOE Việt nghe biết với tư phương pháp là tín đồ đội trưởng mẫu mực của team tuyển AOE Thái Bình.Nổi giờ đồng hồ vớilối đánh bốn duy phương án tuyệt vời,sự chuẩn chỉnh xác trong chỉ đạocùng với kĩ năng kinh doanh, quản ngại lý,cái tên Tiểu Bạch Long (TBL) thực sự đã trở thành một yêu quý hiệu khủng trong xã hội AOE Việt. Tuy nhiên, tháng 3 năm nay, đái Bạch Long tuyên ba sẽ giải nghệ tranh tài đỉnh cao. Điều này đã để lại nhiều tiếc nuối cho đông đảo người mến mộ AOE.

Chuyện chưa tính về G_man - BLV game đế chế nổi tiếng

Từ vấn đề hứng hàng núi gạch đá các lần bình luận, G_man trở thành cái thương hiệu hot, luôn được cả cộng đồng đế chế đón chờ mỗi lúc anh cầm cố mic.


Yugi

Yugi sinh vào năm 1989, được coi là ngôi sao trong khung trời AOE của tp hà nội với thành tích mang lại nhiều giải thưởng lớn cho đội tuyển chọn AOE Hà Đông và 2 lần giành hớt tóc vô địch cho phiên bản thân. Rộng nữa, anh được xem như là một bạn đội trưởng mẫu mực, luôn đem đến cảm giác yên tâm và thoải mái cho tất cả những người cùng đội chơi.

Van Love

*
Van Love thương hiệu thật là Thanh Hải, sinh vào năm 1988, tại Hà Nội. Cứng cáp từ cái nôi AOE Hà Nội, Vanlove là trong những game thủ xuất sắc nhất của thôn AOE hiện nay. Năm trước đó là năm lưu lại sự văn minh vượt bậc của Van Love lúc anh thứu tự vượt qua các top 1 cùng chặng sau cuối là Chim Sẻ Đi Nắng.Với lối tấn công hay, chắc bài xích và phong thái linh hoạt, Vanlove đã còn lại nhiều ấn tượng cho người hâm mộ và cũng thu về không ít giải thưởng cho bạn dạng thân.

Meo
Meo

*
Meo
Meo tên thật là Vũ to gan lớn mật Hoàn, sinh vào năm 1987 tại Hải Dương. Anh là trong số những game thủ mập tuổi của thôn AOE Việt. Thời hạn đầu, anh ko được đánh giá cao do lối tiến công chưa ấn tượng nhiều. Tuy nhiên, bước ngoặt đến cùng với anh từ thời điểm cuối năm 2013, sự "hồi xuân" quay trở lại của Meo
Meo với hàng loạt các trận đánh chiến hạ đã khiến tên tuổi anh được xác định lại.

Hoàng Mai Nhi

*
Hoàng Mai Nhi thương hiệu thật là quang quẻ Anh, sinh vào năm 1989 trên Hà Nội. Đây là 1 trong game thủ khả năng của team tuyển AOE Hà Nội. Trước đó, anh từng làm loạn khi duy trì vai trò nhóm trưởng của team tuyển cầu giấy (Hà Nội) và mang lại sự an tâm cho đông đảo ai tấn công cùng.

Những thương hiệu tuổi đình đám trong xóm AOE Việt (P1)

Chim Sẻ Đi Nắng, G_Man, Linda, Tuấn tiền Tỉ... Là các chiếc tên đã cùng đang để lại tương đối nhiều dấu ấn trong tâm địa những người hâm mộ game Đế chế Việt Nam.


Nhật Ánh

Ảnh: Game
TV


AOE Đế chế thương hiệu tuổi đình đám


*

Tuấn chi phí Tỉ - comment viên đình đám của làng AOE Việt

29 3 26 259

Tuấn tiền Tỉ là một gương mặt nổi nhảy trong làng trò chơi AOE Việt Nam. Nam sinh này còn là một trong nửa thân thương của thần đồng trò chơi Chim Sẻ Đi Nắng.

*

phần đông tên tuổi nổi tiếng trong xã AOE Việt (P1)

29 4 25 11280

Chim Sẻ Đi Nắng, G_Man, Linda, Tuấn chi phí Tỉ... Là những cái tên đã với đang nhằm lại tương đối nhiều dấu ấn trong thâm tâm những người mến mộ game Đế chế Việt Nam.

Xem thêm: Unit 10 Lớp 9 Listen And Read, Listen And Read Unit 10: Life On Other Planets

*

thiên tài Chim sẻ đi nắng biến SV Mỏ - Địa hóa học

6 1 5 929

Với điểm số 19,25 khi dự thi vào học viện chuyên nghành Tài chính, Bình dường như không đỗ vào trường này. Sau khi nộp ước vọng 2, cậu biến đổi sinh viên ĐH Mỏ - Địa chất.