Họa ngươi là loài chim rất được những người đam mê chim cảnh hâm mộ bởi ngoại hình đẹp mắt cùng với giọng hót véo von. Nhưng lúc nuôi chim ko phải ai cũng biết cách chăm sóc đến chim Họa Mi phân phát triển toàn diện. Nếu bạn đang tất cả ý định nuôi một chú chim họa mi, hãy cùng tìm hiểu cùng theo dõi những thông tin dưới đây nhé!

Nội dung chính

Những đặc điểm của chim Họa MiCách chọn giống chim Họa mày hót hayChế độ dinh dưỡng khi nuôi chim Họa MiCách nuôi chim Họa mày căng lửa hót hayLưu ý khi chăm nuôi chim Họa Mi

Sơ lược về chim Họa Mi

Được mệnh danh là danh ca số 1 trong các tất cả các loài chim, chim Họa Mi sở hữu giọng hót thánh thót, mê đắm lòng người. Cũng bởi bởi vì thế mà nếu như ca sĩ nào có tông giọng tốt với hát xuất xắc thì đều được ví như loài chim Họa Mi.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc chim họa mi sinh sản hiệu quả nhất

Tên thường gọi: chim họa miTên gọi khác: họa mi vàngTên khoa học: Garrulax canorusTên tiếng anh: BuntingNgành: động vật bao gồm dây sốngLớp: chimBộ: sẻHọ: kim anhTình trạng bảo tồn: ít quan tâm

Tiếng hót thánh thót nổi tiếng của Họa Mi

Nhìn chung, hình dáng bên phía ngoài của chim Họa Mi so với giọng hót không giống một trời một vực. Mặc dù vẻ ngoài không có gì đặc sắc nhưng bù lại giọng hót của chúng lại khiến bao người đắm say cùng muốn sở hữu bằng được.Tiếng hót của Họa ngươi trong trẻo, lanh lảnh đến mọi người cảm giác sảng khoái, yêu đời khi thưởng thức. Vị vậy, nếu ai muốn chơi chim để nghe tiếng hót thì Họa Mi bao gồm sự lựa chọn hàng đầu.

Phân biệt trống mái

Chúng ta rất dễ dàng phân biệt Họa ngươi trống và mái qua một số chi tiết như:

Cơ thể chim trống nhỉnh hơn một chút so với chim mái.Lông của chim mái gồm màu nâu hung còn chim trống lại có màu nâu sẫm. Mắt của chim mái bao gồm viền nhỏ cùng vệt trắng ở đuôi mắt cũng kéo dãn dài ra vùng sau ngắn hơn họa ngươi trống.Chim mái chỉ kêu “xùy…xùy…” hoặc “sè.. Sè..” nhưng chim Họa mày trống lại hót râm ran, lảnh lót.

Cách chọn giống chim Họa mi hót hay

Hãy chú ý những đặc điểm sau để chọn được một chú chim Họa Mi tốt:

Đầu chim:

Theo những chuyên viên trong nghề truyền lại, Hoạ Mi cần chọn con gồm “đầu rắn”. Nếu quan sát theo chiều ngang mà lại thấy phần mỏ phía trên trán với đỉnh đầu tạo thành một đường thẳng thì đúng chuẩn.

Bộ lông:

Bộ lông của một chú chim Họa Mi đạt chuẩn luôn phải mềm mượt, óng ả với đặc biệt là tơi xốp. Phần lông ở đầu phải mỏng, ôm tiếp giáp vào domain authority đầu. Còn lông cánh thì mượt mà, ko xơ rối, ko xù tốt vón cục.

Mắt:

Nên chọn chim tất cả đồng tử tức phần chấm đen phía trong bé ngươi nhỏ nhất gồm thể. Ko chỉ vậy, đồng tử của chim Hoạ Mi phải có được những tia mắt lóe ra toàn bộ xung quanh càng to, rõ rệt và dày là tốt nhất.

Chân chim:

Chân Họa mi phải rắn chắc, khỏe mạnh. Ngón chân của chúng không cần quá lâu năm nhưng móng vuốt bắt buộc nhọn sắc như móng vuốt của mèo. Phần viền của vảy chân chim cần tất cả màu sẫm tối.

Kỹ thuật xử lý chim mới sở hữu về

Tập cửa hàng củachim họa milà phân vùng, sống theo lãnh thổ. Khi ở nhà ta, chim cũ là chủ thống trị lãnh thổ của mình, còn chim về sau sẽ là kẻ lạ xâm chiếm lãnh thổ, cộng thêm những yếu tố bất lợi như: lạ môi trường, mất mái buộc phải rất dễ bị chim cũ trong nhà hót đè đến ko thể lên được. Vày vậy lúc mua chim mới về nhưng trong đơn vị đang bao gồm chim cũ thì nên cần lưu ý vài điểm cơ bản dau đây:

Trước khi đưa bé chim mới về cần chuẩn bị sẵn 1 nhỏ mái, bóc tách riêng ra nuôi ở chế độ cô độc, (không ghép với bé trống như thế nào cả) để sẵn sàng ghép cho nhỏ chim mới lúc nó vềTrùm kín và cất chim trống cũ làm thế nào để nó càng ít hót càng tốtKhi đưa chim mới về thì ghép ngay lập tức với bé mái đã chuẩn bị và tách bóc riêng cặp này ra nơi im tĩnh với thoáng đãng (ngoài vườn hoặc trên sân thượng, mở áo lồng để chim thấy mái và làm cho quen với môi trường mới, ko được trùm kín đáo áo lồng chim sẽ bị hoảng)Tuyệt đối không được cho đối mặt với chim nhà khi chim mới về nhàNuôi gần mái cùng tạo điều kiện mang lại chim mới hót nhiều để mái chịu theo, cứ nuôi như vậy vài ngày đến 1 tuần thì chim sẽ quen thổ, ăn mái với ổn định dần. Trong quy trình nuôi cần nhẹ nhàng với theo dõi để gồm chế độ nuôi hợp lý đến chim mới….

Những tiêu chuẩn chọn lồng nuôi chim Họa Mi

Những yếu tố cần đảm bảo lúc chọn lồng là:

Kích thước phải đảm bảo đường kính đáy lồng lâu năm tầm 40cm hoặc nhỏ hơn một ít. Số lượng nan lồng bao bọc tầm 60 chiếc.Nguyên liệu làm lồng từ sắt, tre giỏi mây đều được, nhưng chọn mây sẽ tốt hơn vị chúng né mốc và côn trùng phá hỏng cực tốt.Bố trí đầy đủ cóng nước, cóng thức ăn cùng khay dưới đáy đựng phân phía trong lồng. Đặt thêm 2 đến 3 cây cầu lồng có tác dụng từ gỗ hoặc tre ngang lồng để mang đến chim đậu.Lồng chim Họa Mi phải bao gồm áo quấn và luôn luôn nhớ trùm bí mật lồng mỗi buổi tối